Helly Tống: Sống chậm lại, nghĩ khác đi để có thể yêu thương nhiều hơn

Helly Tống: Sống chậm lại, nghĩ khác đi để có thể yêu thương nhiều hơn

An
 
Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cây cỏ và thiền định.

Người ta thường nghĩ gì về những nàng hot girl Việt? Xinh đẹp, lộng lẫy, sang chảnh và sôi nổi, đó là hình dung về một cô gái nổi tiếng bước trên thảm đỏ.

Nhưng chỉ cần theo dõi Helly Tống một chút trên mạng xã hội, khán giả đã có thể nhận ra một sự khác biệt diệu kỳ. Tống Khánh Linh là cô gái của cỏ cây, của những giờ phút cặm cụi cùng hạt mầm. Đôi khi, đó là những giờ vẽ tranh, những lúc thiền định và ăn chay trường. Và đặc biệt hơn cả, người ta thấy Helly Tống tắm cho voi, đi thăm thú chùa chiền, và nhiều khi là hình ảnh đi đến một vùng đất mới nào đó. Vẫn rạng rỡ, vẫn đẹp như một cô Tống của vài năm về trước, nhưng Helly Tống của hôm nay hình như lại có vẻ gì đó an hơn, trầm hơn, và hiểu rõ mình hơn.

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 3.

Và người ta chỉ có thể thấy sự khác biệt đó thật lớn lao, khi biết cách đây vài ba năm, Helly Tống đã từng "gây bão" mạng xã hội với thông tin "Cô gái 19 tuổi khởi nghiệp cùng lúc với 3 dự án". Heverly - doanh nghiệp của Helly với chuỗi cà phê, thời trang, mỹ phẩm… từng là một trong những cái tên nổi cộm lúc bấy giờ, là điều mà không phải một cô gái 19 tuổi nào cũng có thể có trong tay và làm được.        

Vậy mà, Helly giờ này ở đây, khép lại hành trình khởi nghiệp, xách balô lên để chu du khắp thế giới, rồi trở về chọn cách ăn chay trường và thiền định với chính mình, để bắt đầu một hành trình sống mới - sống an, sống xanh, sống "mindfulness" - giàu ý nghĩa. Và The Yên Concept của cô ra đời. Có thể nói, Helly Tống đã đi xa hơn về mặt địa lý và sâu hơn về mặt tâm hồn.

Tôi bắt đầu bài phỏng vấn của mình với rất nhiều câu hỏi cho hành trình đó của Helly Tống. Đâu là điều đã khiến cô gái này "đổi thay" đến thế khi mới 22 tuổi? Đâu là điều mà Helly Tống thực sự tìm kiếm khi chọn lối sống an, sống xanh, sống giàu ý nghĩa?

"Tôi luôn chia sẻ với mọi người rằng con người sẽ đi qua 3 giai đoạn đó là "Biết -Hiểu - Ngộ" cũng như "Độ tuổi không bao giờ nói lên được một con người, chỉ suy nghĩ của họ mới nói lên được họ lại ai" và tóm tắt hành trình của mình, tôi gọi đó là "Hành trình đi tìm chính mình".

Có lẽ vì cuối cùng chúng ta đều là con người nên chúng ta mưu cầu hạnh phúc và không muốn đau khổ. Những gì bạn thấy đơn giản là tôi đang làm và hướng đến những hạnh phúc đích thực. Chưa bao giờ tôi băn khoăn về mục đích của mình, và tôi cũng không băn khoăn điều gì với cuộc sống hiện tại vì tôi biết đâu là "đủ".

Với lúc này, tôi cảm thấy hạnh phúc và điều tôi muốn làm đó là khiến mọi người hạnh phúc."         

Thế nhưng, không phải ai cũng biết đâu là "đủ" cho chính mình và cả những đứa con tinh thần của mình từ những lần thử nghiệm đầu tiên. Khi tôi hỏi Helly về Michelle Phan - cô nàng nổi tiếng của những video clip mỹ phẩm - sau khi mở EM Cosmetics và thất bại, đã quyết định rời bỏ thế giới ảo để lên đường "thanh lọc công nghệ", đi du lịch, học thiền… trong suốt một năm, liệu Heverly có phải là một hành trình tương tự đối với Helly Tống?

Cô đã thẳng thắn chia sẻ: "Cuộc sống luôn có hai mặt. Tôi cảm thấy may mắn khi thất bại sớm để nhìn nhận lại bản thân. Đối với tôi, thành công không bởi những gì mình có, mà thành công đôi lúc lại là những gì mình mất. Khi thấy Michelle Phan chia sẻ câu chuyện của EM Cosmetics, tôi thấy phần nào vui lây vì câu chuyện khởi nghiệp này đã có thể được mang đến với nhiều người hơn."

Rõ ràng, sau điểm dừng với Em Cosmetics, Michelle Phan đang "khởi sắc" và tràn đầy hạnh phúc trong hành trình tìm lại bản chất cho đứa con tinh thần của mình. Thì sau điểm dừng với Heverly, cô Tống ngày nào cũng đang bắt đầu lại hành trình tìm kiếm bản thân mình, tìm kiếm mục đích cho mình, và thực hiện những dự án "đúng" và "đủ" hơn nữa: không chỉ vì mình mà còn là vì Trái Đất. Có lẽ, lúc này, "thành công đôi lúc lại đúng là những gì mình mất" như Helly Tống nói. The Yên Concept ra đời - một dự án về cây trồng và "phủ xanh" cuộc sống hiện đại.

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 6.

"Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu thương vô tận. Việc ăn chay trường của tôi cũng bắt đầu từ đó. Tôi cũng bỗng nhiên bắt đầu không còn quan trọng việc ăn uống nữa, thì lại có nhiều thời gian hơn để quan sát các sự vật xung quanh. Tôi thấy rằng mọi người thật sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm với nơi mình sống là Trái Đất. Bởi lẽ, ta không nhận ra rằng, nếu chúng ta không hành động, ta sẽ mất nhiều hơn được bởi lòng tham của con người".

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 7.

Cô nàng cũng chia sẻ mình không chỉ muốn đặt mục đích là mình hạnh phúc, mình tự tại, mình an yên mà còn phải là cho người khác hạnh phúc, và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. "Tôi chọn hoạt động nghệ thuật và điều hành doanh nghiệp như cách mọi người thấy để truyền tải những giá trị và cảm hứng tôi cho là đúng. Còn lại, tôi dành khá nhiều thời gian một mình, vì việc đó khiến chúng ta nhìn sâu hơn về mọi vấn đề. Tôi thường vẽ tranh, đọc sách, đàn hoặc là dành ra vài giờ thiền định."

Và ở giữa cuộc phỏng vấn, tôi có bất chợt nhận ra rằng, hình như với cô gái này, những thái cực đều không quan trọng, quan trọng chỉ là cốt lõi của mỗi con người, mỗi vấn đề. Tôi dành cho Linh một câu hỏi vui: "Liệu bạn có thấy mình… già, khi đang đi trên một con đường rất khác hay không?". Helly Tống đã trả lời rằng: "Ai cũng có luân hồi, nên chuyện trẻ hay già có lẽ không quan trọng, quan trọng là phẩm chất của người đó".

Hay thậm chí, như cách tôi nhìn hành trình của Helly Tống - cô nàng đã đi chu du khắp các vùng đất từ châu Âu, châu Á… đã chinh phục những chặng đường trekking, nhưng lại cũng thích những giờ được trở về và vùi mình vào việc thiền. Helly cho rằng "Đi là để trở về" và "Thiền, là dừng, cũng là để trở về" – Hai việc tưởng chừng có vẻ một cái đi xa hơn, một cái đi sâu hơn, nhưng cũng để tìm chỉ cùng một mục đích: Để trở về với nội tại con người.

"Không hối hận điều gì mình từng làm trong quá khứ, không đề cao chuyện tương lai, mà sống trong hiện tại.

Không chọn bất kỳ danh xưng gì, không phải chỉ là một người mẫu, hay một nữ doanh nhân, một diễn giả hay một nhà làm vườn. Mà là Helly Tống với tất cả, với mục đích để sẻ chia".

Và tôi tin rằng, Helly Tống của hôm nay, và có lẽ là của những ngày sau sẽ thật hạnh phúc, an lành và tự tại với những gì mình làm. Một chút vững vàng trong tâm thế khi luôn biết mục đích của mình là gì, một chút ngẫu nhiên để cuộc đời được tự nó sắp đặt. Helly cho biết mình không có dự định gì trong tương lai để chia sẻ, mà "Cứ đi, rồi sẽ đến. Nếu có, rồi sẽ thấy" mà thôi.

Phương Trinh -  Kim Bánh Trôi Nước -  Bi

Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Chẳng kém gì Angela Baby hay Lâm Tâm Như, Dương Mich, Lý Tiểu Lộ cũng có sức hút ngoại hình riêng và một gia đình yên ấm.
Nếu thông tin trên là chính xác thì các fan tại Việt Nam của chàng ca sĩ điển trai này sẽ vô cùng hạnh phúc khi sắp được gặp thần tượng của mình bằng xương bằng thịt.
Theo trang The Sun, Brooklyn Beckham đã nối lại tình cũ với nữ diễn viên Chloe Moretz.
Vốn được biết đến với hình ảnh nữ tính, thanh lịch nên Văn Mai Hương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ trước màn khoe dáng khá táo bạo này.
Kylie Jenner chính là "búp bê Barbie thế hệ mới" thay thế các người đẹp Paris Hilton và Sharpay Evans?
Taeyeon đã đăng tài đoạn clip ngắn lên Instagram và có biểu cảm nhăn mặt khó hiểu.
Trước khi bị công an triệt phá đường dây bán dâm nghìn đô, Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền có cuộc sống khá dư dả và tham gia nhiều video quảng cáo, chụp ảnh thời trang...
Đoán già đoán non mãi, cuối cùng gương mặt trở thành KOL của H&M tại Việt Nam lại là huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí 2017.
Cả hai nàng Hậu đã trở thành tâm điểm trong sự kiện ra mắt BST mới nhất của NTK Lâm Gia Khang.
Nhiều ca sĩ Việt sở hữu chiều cao, vóc dáng chuẩn mực chẳng thua các người mẫu.
Chỉ còn 3 thí sinh trụ lại cho chặng cuối The Face, ai sẽ là người có thể chạm tới ngôi vị quán quân của cuộc thi. Cùng phân tích ưu, nhược điểm của họ để có thể tìm ra được ai đang là thí sinh tiềm năng nhất.
Chính vì khuyết điểm này mà "nữ hoàng showbiz" thường chỉ diện váy dài chấm gót hoặc quần dài mà thôi.
Phụ kiện hàng hiệu đắt đỏ chính là bí quyết thời trang của Hoa hậu Kỳ Duyên, giúp cô thêm đẳng cấp và thời thượng hơn.
Trước khi bị bắt, Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền được biết đến với hình ảnh trong sáng, nói không với scandal.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Chẳng kém gì Angela Baby hay Lâm Tâm Như, Dương Mich, Lý Tiểu Lộ cũng có sức hút ngoại hình riêng và một gia đình yên ấm.
Mới đây, một cô gái người Sài Gòn đã bỏ số tiền 2 tỷ 400 triệu đồng để mua siêu xe tặng cho chồng, khiến dân mạng, nhất là cánh mày râu phải trầm trồ, ghen tị.
Nếu thông tin trên là chính xác thì các fan tại Việt Nam của chàng ca sĩ điển trai này sẽ vô cùng hạnh phúc khi sắp được gặp thần tượng của mình bằng xương bằng thịt.
Những lưu ý mà nàng nào cũng cần nắm rõ trước khi tiến hành tẩy da chết, tất cả đều có trong bài viết dưới đây.
Theo trang The Sun, Brooklyn Beckham đã nối lại tình cũ với nữ diễn viên Chloe Moretz.
Ở tuổi 69, Maye là một người mẫu, chuyên gia dinh dưỡng và thời trang của ba nhà kinh doanh tài ba Elon, Kimbal và Tosca Musk.
Vốn được biết đến với hình ảnh nữ tính, thanh lịch nên Văn Mai Hương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ trước màn khoe dáng khá táo bạo này.
Đôi dép xỏ ngón tầm thường mà chúng ta vẫn dùng làm dép đi ở nhà đang là hot trend được các tín đồ thời trang Hàn Quốc tích cực trưng diện thời gian này.
Cùng cập nhật danh tính 5 cây son được Krystal, Yoona, Shin Se Kyung, Lee Yeon Hee và Kim Se Jeong diện trong phim thời gian qua.
Kylie Jenner chính là "búp bê Barbie thế hệ mới" thay thế các người đẹp Paris Hilton và Sharpay Evans?
Nhờ hàng chục nghìn tinh thể pha lê được đính vào vải, mẫu Nike Air Max 97 khỏe khoắn ngày nào giờ đã khoác lên mình vẻ ngoài lấp lánh quý tộc đầy mới lạ.
Taeyeon đã đăng tài đoạn clip ngắn lên Instagram và có biểu cảm nhăn mặt khó hiểu.
Để trở thành một quý ông sành điệu là điều rất dễ dàng nếu như bạn nắm vững những quy tắc cơ bản này.
Thứ quý báu nhất của tuổi trẻ là thời gian, thứ thông tuệ nhất của con người là hiểu được chính mình. Dùng thời gian của tuổi trẻ để tự khám phá bản thân chính là bạn đang tìm cách để đánh thức "một siêu anh hùng thực sự" đang ngủ quên trong con người bạn