Tâm thư của Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng

Tâm thư của Mark Zuckerberg gửi con gái đầu lòng

Minh Thu
 
Không lâu sau khi CEO Facebook chia sẻ tin mừng đón con gái đầu lòng và sẽ hiến 45 tỷ USD dùng làm từ thiện. Phu nhân Melinda Gates - vợ tỷ phú Bill Gates - nói : "..anh đã truyền cảm hứng cho chúng tôi và thế giới"

Cách đây vài giờ CEO Facebook Mark Zuckerberg (31 tuổi) và vợ Priscilla Chan (30 tuổi ) đã đăng lên facebook cá nhân của mình hình ảnh đón chào con gái đầu lòng - bé Maxima trong niềm hân hoang hạnh phúc vô bờ bến và kèm theo 1 lá thư gửi con gái , trong đó Mark Zuckerberg cho biết sẽ hiến 99% cổ phần từ Facebook, tương đương 45 tỷ USD, để dùng làm từ thiện “cho thế hệ tương lai”. 

Không lâu sau khi ông chủ Facebook chia sẻ tin mừng , những tên tuổi nổi tiếng, như Shakira, Maria Shriver… đặc biệt Melinda Gates, vợ tỷ phú Bill Gates,  gửi lời chúc mừng tới gia đình tỷ phú trẻ : “Chào mừng con tới thế giới này, Max. Bill Gates và ta không thể chờ đợi thêm nữa để được gặp con. Con thật may mắn khi có bố mẹ tuyệt vời đến vậy! Chúc mừng hai vợ chồng Mark và Priscilla. Nuôi con là cuộc phiêu lưu lớn và điều tốt nhất là trải nghiệm cùng nhau. Hai bạn sẽ là ông bố, bà mẹ tuyệt vời .. ".

Bà Arianna Huffington, đồng sáng lập kiêm Tổng biên tập tờ Huffington Post, cũng lên tiếng chúc mừng vợ chồng tỷ phú Facebook. “Chào đón cháu đến với thế giới, Max yêu quý. Chúc mừng vợ chồng Mark và Priscilla".

Ông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York, cho biết: “Tôi ngả mũ thán phục quyết định của Mark Zuckerberg, điều mà anh sẽ không bao giờ phải hối tiếc và làm mọi người luôn luôn nhớ đến tên mình” ...

 

Thư Mark Zuckerberg gửi con gái Maxima - Bài đăng từ Facebook của Mark Zuckerberg.

"Gửi Max thân yêu,

Bố và mẹ vẫn chưa thể tìm ra từ ngữ nào để miêu tả niềm hy vọng về tương lai mà con đã đem đến cho bố mẹ. Cuộc đời của con tràn đầy hứa hẹn, và bố mẹ hi vọng rằng con sẽ thật hạnh phúc và khỏe mạnh để khám phá nó một cách trọn vẹn. Con đã đem đến cho bố mẹ một lý do để suy ngẫm về thế giới mà bố mẹ hi vọng con sẽ sống trong đó.

Giống như tất cả các ông bố bà mẹ khác, bố mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn thế giới mà bố mẹ đang sống. Dù các tiêu đề của báo thường tập trung vào những điều sai trái, tiêu cực, thế giới này vẫn đang tốt lên theo rất nhiều cách. Sức khỏe của con người được cải thiện. Tỷ lệ nghèo đói đang giảm xuống. Sự hiểu biết của con người cũng đang lớn dần lên và mọi người đang kết nối với nhau. Những tiến bộ công nghệ ở mọi lĩnh vực đồng nghĩa với cuộc sống của con sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bố và mẹ sẽ làm phần việc của mình để điều này xảy ra, không chỉ bởi vì bố mẹ yêu con, mà còn bởi bố mẹ coi đó là một trách nhiệm đạo đức đối với tất cả trẻ em trên thế giới này.

Chúng ta tin rằng tất cả cuộc sống có giá trị như nhau, và dân số ở các thế hệ tương lai sẽ nhiều hơn hiện nay. Xã hội có nhiệm vụ đầu tư từ bây giờ để cải thiện cuộc sống của tất cả những người chuẩn bị bước vào thế giới này, không chỉ những người đã ở đây. 

 

Hãy nói đến vấn đề bệnh tật. Ngày nay, chúng ta dành chi phí điều trị cho người bệnh cao hơn 50 lần so với số tiền đầu tư nghiên cứu. Y tế trở thành một lĩnh vực khoa học thực sự chưa đầy 100 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến các phương pháp điều trị hoàn chỉnh cho một số bệnh và sự tiến triển ở các bệnh khác. Khi công nghệ phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa, chữa trị và xử lý toàn bộ hoặc phần lớn các bệnh khác trong vòng 100 năm tới. 

Hiện nay, con người thiệt mạng chủ yếu vì 5 loại bệnh – bệnh về tim, ung thư, đột quỵ, thoái hóa thần kinh và các bệnh truyền nhiễm.

Chúng ta có thể đẩy nhanh tiến độ xử lý các bệnh này và các vấn đề khác. Có rất nhiều cơ hội như vậy. Nếu xã hội tập trung nhiều hơn vào những thách thức to lớn này, chúng ta sẽ để lại cho thế hệ của con một thế giới tốt hơn nhiều. Ngay khi nhận thức được rằng thế hệ của con và cả con của con có thể sẽ không phải chịu đựng những căn bệnh này, bố mẹ cũng nhận thấy mình phải có trách nhiệm đầu tư nhiều hơn vào tương lai để biến khả năng trở thành hiện thực. Bố và mẹ muốn làm phần việc của mình.

Chữa bệnh sẽ cần thời gian. Trong 5 đến 10 năm tới, bố mẹ khó có thể tạo ra quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, trong dài hạn, những hạt giống sẽ nảy mầm. Và, một ngày nào đó, con và con cái của con sẽ nhìn thấy những điều mà hiện tại bố mẹ mới chỉ dám tưởng tượng: một thế giới không còn bệnh tật.

Có rất nhiều cơ hội. Nếu xã hội tập trung nhiều năng lượng hơn vào những thử thách này, thế hệ của con sẽ có một thế giới tốt đẹp hơn rất nhiều.

Hy vọng của bố mẹ đối với thế hệ của con là phát triển tiềm năng con người và quyền bình đẳng.

Thúc đẩy tiềm năng con người sẽ đưa chúng ta đến ranh giới tốt nhất của cuộc sống. Con có thể học và trải nghiệm nhiều hơn 100 lần so với chúng ta ngày nay hay không? Thế hệ của con có thể điều trị được các căn bệnh để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn hay không? Chúng ta có thể kết nối với thế giới để con tiếp cận được với tất cả các ý tưởng, con người và cơ hội hay không?

Chúng ta có thể khai thác năng lượng sạch hơn để con phát minh ra những thứ con người hiện nay không hề biết đến, trong khi vẫn bảo vệ môi trường được hay không? Chúng ta có thể trau dồi kiến thức kinh doanh, giúp con xây dựng doanh nghiệp và giải quyết mọi thách thức để phát triển hòa bình và thịnh vượng hay không?

Thúc đẩy bình đẳng là bảo đảm mọi người có thể tiếp cận với các cơ hội - không phân biệt dân tộc, gia đình, hoàn cảnh. Xã hội chúng ta phải làm điều này, không phải vì công lý hay tổ chức từ thiện, mà vì sự tiến bộ của con người.

Cách duy nhất để có được tiềm lực phát triển là hướng đến tài năng, ý tưởng và đóng góp của mọi người trên thế giới. Thế hệ của chúng ta có thể xóa bỏ đói nghèo được hay không? Chúng ta có thể cung cấp cho mọi người dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản được không? 

Chúng ta có thể nuôi dưỡng các mối quan hệ hòa bình và thấu hiểu lẫn nhau giữa tất cả các quốc gia hay không? Chúng ta có thể thực sự trao quyền cho mọi người - phụ nữ, trẻ em, dân tộc thiểu số, người nhập cư và người không liên quan hay không? Nếu thế hệ chúng ta đầu tư đúng chỗ, câu trả lời cho mỗi câu hỏi có thể là “Có” - và hy vọng trong cuộc đời của con cũng vậy

Nhiệm vụ thúc đẩy tiềm năng con người và quyền bình đẳng sẽ đòi hỏi cách tiếp cận mới cho tất cả các hoạt động hướng tới mục tiêu này. 

Chúng ta phải có những khoản đầu tư dài hạn cho 25 năm, 50 năm hay thậm chí 100 năm. Những thử thách lớn sẽ yêu cầu thời gian dài hơi và không thể được giải quyết bằng tầm nhìn ngắn hạn.

Chúng ta phải tham gia trực tiếp với những người được chúng ta phụng sự. Chúng ta không thể trao quyền cho mọi người nếu không hiểu được nhu cầu và mong muốn của cộng đồng đó. Chúng ta phải phát triển công nghệ để tạo ra thay đổi. Nhiều tổ chức đầu tư tiền cho những thách thức này, nhưng tiến bộ sẽ đến từ việc cải thiện năng suất thông qua đổi mới.

Chúng ta phải tham gia vào quá trình xây dựng chính sách và ủng hộ vận động để hình thành các cuộc tranh luận. Nhiều tổ chức không sẵn sàng làm điều đó, nhưng tiến bộ phải được hỗ trợ bằng các phong trào bền vững. Chúng ta phải ủng hộ các nhà lãnh đạo quyền lực và độc lập nhất trong từng lĩnh vực. Hợp tác với các chuyên gia giúp nhiệm vụ này có hiệu quả hơn so với việc cố gắng tự hành động.

Chúng ta phải chấp nhận rủi ro hôm nay để có những bài học cho ngày mai. Chúng ta chỉ mới bắt đầu và nhiều điều cố gắng sẽ không có ích gì, nhưng hãy lắng nghe, học hỏi và tiếp tục cải thiện.

Kinh nghiệm cùng phương pháp học tập cá nhân, Internet, giáo dục cộng đồng và y tế đã định hình triết lý của chúng ta. Thế hệ bố mẹ lớn lên trong những lớp học mà ở đó, bố mẹ học những điều tương tự với nhịp độ như nhau, bất kể nhu cầu và mối quan tâm là gì. Thế hệ của con sẽ đặt ra mục tiêu cho những gì con muốn - một kỹ sư, nhân viên y tế, nhà văn hay nhà lãnh đạo cộng đồng.

Con sẽ có sự trợ giúp của công nghệ để biết cách làm thế nào học tốt nhất và nên tập trung vào cái gì. Con sẽ tiến bộ nhanh chóng ở các môn con yêu thích nhất và được giúp đỡ trong các lĩnh vực khó khăn hơn. Con sẽ khám phá những chủ đề mà thậm chí không được giảng dạy ở trường học hiện nay. Giáo viên của con sẽ có các công cụ và dữ liệu giáo dục tốt hơn, giúp con thực hiện mục tiêu của mình.

Thậm chí, học sinh trên toàn thế giới sẽ có thể sử dụng công cụ học tập cá nhân trên Internet, ngay cả khi họ không sống gần trường học tốt. Tất nhiên sẽ cần đến công nghệ để mọi người có khởi đầu công bằng trong cuộc sống, nhưng phương pháp học cá nhân có thể là một cách để trẻ em tiếp cận giáo dục tốt hơn và cơ hội bình đẳng hơn.

 

Chúng ta đang bắt đầu phát triển công nghệ từ bây giờ, và kết quả rất hứa hẹn. Học sinh không chỉ làm tốt bài kiểm tra mà còn hình thành kỹ năng và sự tự tin để tìm hiểu bất cứ điều gì họ muốn. Và cuộc hành trình này chỉ mới bắt đầu. Các công nghệ và phương pháp giảng dạy sẽ nhanh chóng cải thiện mỗi năm con đến trường.

Bố mẹ đều từng giảng dạy và biết được điều gì cần thiết để làm việc này. Nó bao gồm việc hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành giáo dục để phổ biến phương pháp học cá nhân ở các trường học trên toàn thế giới. Nó bao gồm việc tham gia với cộng đồng, đó là lý do chúng ta bắt đầu ở cộng đồng trong khu vực vịnh San Francisco.

Nó bao gồm việc tạo ra công nghệ mới và thử những ý tưởng mới. Có cả những sai lầm và nhiều bài học trước khi đạt được những mục tiêu này. Nhưng một khi chúng ta hiểu thế giới mà chúng ta dành cho thế hệ của con, chúng ta có trách nhiệm như một xã hội để tập trung đầu tư cho tương lai, biến nó thành hiện thực. Chúng ta có thể cùng nhau làm được điều đó. 

Khi thực hiện, phương pháp học tập cá nhân sẽ không chỉ giúp các học sinh ở môi trường đào tạo tốt, mà còn tạo cơ hội công bằng cho bất cứ ai có thể kết nối Internet

Rất nhiều cơ hội cho thế hệ của con sẽ đến từ việc được truy cập Internet.

Mọi người thường nghĩ Internet chỉ để giải trí hoặc duy trì thông tin liên lạc. Nhưng đối với đa số người dân trên thế giới, Internet có thể là một con đường sống. Nó hỗ trợ giáo dục nếu bạn không sống gần một trường học tốt. Nó cung cấp thông tin y tế để làm thế nào phòng tránh bệnh tật hoặc nuôi con khỏe mạnh nếu bạn không sống gần nhà một bác sĩ. Nó cung cấp các dịch vụ tài chính nếu bạn không sống gần một ngân hàng. Nó giúp con người tìm việc làm và các cơ hội nếu không sống ở một nơi có điều kiện kinh tế tốt..

Internet quan trọng đến mức cứ 10 người được truy cập Internet, thì một người thoát khỏi đói nghèo và khoảng một công việc mới được tạo ra. Tuy nhiên, vẫn còn hơn một nửa dân số thế giới, hay hơn 4 tỷ người, chưa biết đến điều này.

Nếu kết nối với họ, chúng ta có thể giúp hàng trăm triệu người thoát khỏi đói nghèo. Chúng ta cũng có thể giúp hàng trăm triệu trẻ em được đi học và cứu hàng triệu mạng sống khi giúp mọi người phòng bệnh. Đây là một nỗ lực dài hạn khác có thể được cải thiện bằng công nghệ và hợp tác.

Nó đòi hỏi phát minh ra công nghệ mới để giảm giá cước Internet và mở rộng mạng lưới truy cập. Nó cần đến sự hợp tác với chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các công ty. Nó cần sự gắn kết với cộng đồng để hiểu những gì họ cần.

Có nhiều quan điểm khác nhau trên con đường phía trước và chúng ta sẽ nỗ lực thật nhiều trước khi đạt được thành công. Nếu cùng sát cánh với nhau, chúng ta có thể thành công và tạo ra một thế giới bình đẳng hơn.

Công nghệ không tự giải quyết được vấn đề. Xây dựng một thế giới tốt hơn bắt đầu từ việc xây dựng cộng đồng vững mạnh và khỏe mạnh. Trẻ em có cơ hội tốt nhất khi chúng có thể đi học. Và chúng học tốt nhất khi chúng khỏe mạnh. 

Sức khỏe bắt đầu từ tình yêu thương của gia đình, từ chế độ dinh dưỡng tốt và an toàn, từ môi trường ổn định. Những đứa trẻ sớm phải đối mặt với đau đớn trong cuộc sống thường kém phát triển hơn cả về thể lực và trí tuệ.

Nghiên cứu cho thấy những thay đổi trong quá trình phát triển não bộ dẫn đến khả năng nhận thức kém hơn. Mẹ của con là một bác sĩ và một nhà giáo dục. Mẹ đã trực tiếp chứng kiến điều này. Nếu con có một tuổi thơ không khỏe mạnh, rất khó để con phát huy mọi khả năng. Nếu con phải băn khoăn về đồ ăn hay việc đi thuê nhà, hoặc lo lắng về trộm cắp hay bị lạm dụng, rất khó để con có thể làm được mọi thứ.

Nếu con lo sợ rằng mình phải vào tù thay vì đi học chỉ vì màu da khác biệt, hoặc gia đình bị trục xuất vì vấn đề pháp lý, hoặc khi con có thể là nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo, tình dục hoặc giới tính, rất khó để con phát huy mọi khả năng.

Chúng ta cần các tổ chức hiểu những vấn đề đó. Đó là triết lý xây dựng một mô hình trường học mới mà mẹ con đang ấp ủ. Bằng cách hợp tác với các trường học, trung tâm y tế, các nhóm phụ huynh và chính quyền địa phương, bằng cách đảm bảo tất cả trẻ em được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt, chúng ta có thể giải quyết các vấn đề bất bình đẳng. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể giúp mọi người có cơ hội bình đẳng.

Để thế hệ của con được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn, bố mẹ có thể làm được nhiều hơn hiện tại.

Hôm nay, mẹ con và bố nguyện dùng hết cuộc đời này để làm một phần rất nhỏ giúp giải quyết những thách thức mà loài người đang gặp phải. Bố sẽ tiếp tục của CEO của Facebook trong nhiều năm nữa, nhưng những vấn đề này quá quan trọng để có thể chờ con lớn lên hay khi bố mẹ già rồi mới bắt đầu thực hiện. Bắt đầu từ khi còn trẻ, bố mẹ hy vọng sẽ sớm nhìn thấy những thành quả.

Ngay khi con mở đầu cho thế hệ tiếp theo của gia đình Chan Zuckerberg, bố mẹ cũng bắt đầu với sáng kiến Chan Zuckerberg Initiative, để cùng với mọi người trên khắp thế giới này nâng cao tiềm năng của con người và thúc đẩy bình đẳng. Bố mẹ sẽ tập trung vào những lĩnh vực gồm học tập cá nhân, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng cộng đồng.

Bố mẹ sẽ hiến tặng 99% cổ phần của bố mẹ ở Facebook - hiện đang có giá trị 45 tỷ USD - để hoàn thành sứ mệnh này. Bố mẹ biết rằng đây chỉ là một đóng góp rất nhỏ bé so với tất cả tài năng và nguồn lực mà những người đang theo đuổi sứ mệnh này đã bỏ ra. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn muốn làm điều mà bố mẹ có thể làm, muốn chung tay cùng nhiều người khác.

Bố mẹ sẽ chia sẻ kế hoạch cụ thể trong những tháng tới, ngay sau khi đã quen với nhịp điệu của gia đình mới và kỳ nghỉ phép kết thúc. Bố mẹ hiểu rằng con sẽ có rất nhiều câu hỏi về lý do tại sao bố mẹ lại làm như thế này.

Trong khi bố mẹ đã "lên chức" và bước vào chương mới của cuộc đời, bố mẹ cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đã giúp bố mẹ có thể làm được điều này.

Đó là nhờ cộng đồng người sử dụng Facebook lớn mạnh trên toàn thế giới. Xây dựng Facebook đã tạo ra những nguồn lực để cải thiện thế giới cho thế hệ tương lai. Mọi thành viên của cộng đồng Facebook đều có vai trò trong nỗ lực này.

Bố mẹ chỉ có thể tận dụng được cơ hội khi kề vai với những chuyên gia - những người đi trước, các đối tác và còn rất rất nhiều người đã đóng góp cho sự phát triển của Facebook.

Và bố mẹ có thể tập trung phục vụ cộng đồng Facebook cũng như hoàn thành sứ mệnh của mình là nhờ ông bà chú bác của con, cùng với những người bạn và đồng nghiệp tuyệt vời đã luôn ủng hộ bố mẹ. Bố mẹ hi vọng rằng khi lớn lên con cũng sẽ có được những mối quan hệ tốt đẹp như bố mẹ đang có.

Max, bố mẹ yêu con và cảm thấy xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho con và những em bé khác là trách nhiệm lớn lao. Chúc con có một cuộc sống tràn đầy tình yêu, hi vọng và niềm vui, giống như con đã mang đến cho bố mẹ. Bố và mẹ đang rất mong chờ việc chứng kiến những điều mà con sẽ mang lại thế giới này.

Yêu con." 

 

Hình ảnh tràn đầy hạnh phúc của hai vợ chồng trước khi chào đón con gái đầu lòng:

"Tôi yêu cách biểu cảm trên khuôn mặt cô ấy" - Zuckerberg viết như thế về tấm ảnh này - Ảnh: Facebook

Zuckerberg và vợ trong ngày cứoi - Ảnh: Facebook

Tổng hợp từ Facebook - Theo Minh Thu infonet.vn


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Không chỉ thu hút nhiều người đẹp đình đám trong showbiz Việt, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn có sự xuất hiện của một số gương mặt mới nhưng không kém phần thu hút công chúng và truyền thông.
Nữ hoàng phim 19+ gây sốt xứ Kim Chi tiết lộ cô đã giảm cân quá độ, dẫn đến tình trạng giảm thính lực.
Hai nhân viên của Đội săn bắt chó thành phố thuộc Chi cục Thú y TP. HCM đã bị nhiều người "chế ảnh", tung tin đồn nhảm về xe bắt chó giả khiến không ít người phẫn nộ, bức xúc và hoang mang.
Loạt bảng kết quả chung cuộc của The Face 2017 bị lộ ra khiến cư dân mạng xôn xao.
Khoan hãy vội "ngất ngây" trước giá vé, bởi xét cho cùng đây là mức chi phí xứng đáng để bạn "chơi mạnh"!
Đúng như lời hứa, vào ngày 13/5 vừa qua, Chủ nhân thứ 2 của giải thưởng đặc biệt "Đẹp như thần tượng đến 70%" đã được công bố và do chính tay cha đẻ chỉ Ultra V Lift Hàn Quốc, Giáo sư Kwon Han Jin đến Việt Nam trao tặng.
Không phải cứ hầm hố hay trừu tượng thì hình xăm sẽ hay ho! Một cô gái đã quyết định xăm lên người biểu tượng nho nhỏ quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày khiến dân mạng đứng ngồi không yên vì thích thú.
Là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc doanh nghiệp địa ốc Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân cũng là tỷ phú trẻ nhất top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.
Người dân có thể dùng xe đạp di chuyển giữa các trạm đón xe buýt, thay vì phải đi bộ.
Thương hiệu mỹ phẩm ế ẩm, cuộc sống quá bận rộn khiến Michelle Phan quyết định rời bỏ công việc một thời gian để đi du lịch và tìm lại cảm hứng kinh doanh.
Sau hai tuyến xe buýt trên sông sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 2017 thì mới đây thành phố tiếp tục khai thác thêm hai tuyến buýt đi từ quận 1 đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.
Taylor Swift, Brie Larson,... cùng nhiều ngôi sao nằm trong danh sách sắp bị hacker tung ảnh nude.
Và cặp đôi may mắn không ai khác chính là một nhân viên kỳ cựu của Nhà Trắng, Marvin Nicholson, giám đốc phụ trách các kỳ nghỉ của Nhà trắng, đồng thời là trợ lý của Tổng thống Obama.
Thái độ quá ngang ngược và hống hách của Justin Bieber khiến ban tổ chức concert bị phạt số tiền lớn.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Đôi khi chúng ta loay hoay trong một mối quan hệ và cảm thấy bế tắc nhưng lại không biết chính xác điều đó là gì. Hãy khám phá tại đây!
Dù có tuổi nghề hơn mười năm, song mĩ nhân họ Lee vẫn vô cùng trẻ trung xinh đẹp và sở hữu gu thời trang cực đỉnh.
Mấy ai được như các anh điệp viên trong "Kingsman 2", vừa làm nhiệm vụ, lại vừa được xơi bún riêu, hủ tiếu nóng hổi giữa miền Tây sông nước.
Bằng những kinh nghiệm có được, Lan Khuê đảm nhận vai trò chấm thi sơ tuyển khu vực phía Nam và chọn ra 40 gương mặt bước tiếp vào vòng bán kết.
An ninh được thắt chặt hơn bao giờ hết tại Hồng Kông trong đêm diễn ra concert của Ariana Grande
Bạn từng mơ mộng về những nàng tiên dạo bước trong khu vườn mùa xuân? Moschino mang đến cho bạn cả một "đạo quân" tiên nữ cùng những chiếc váy đẹp hút hồn!
Top 10 thí sinh đầu tiên lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thiếu 2 gương mặt nổi bật là Hoàng Thùy, Mâu Thủy khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc.
Trước khi trở thành mỹ nhân đình đám của làng giải trí, Angela Baby đã từng là một người mẫu nghiệp dư.
Áo dài là một trong những trang phục không thể thiếu của các hoa hậu Việt Nam khi đi tham gia các cuộc thi sắc đẹp, vậy khi đi thi Miss World, họ thường mặc ra sao?
Trên Instagram của mình, cô bạn có tên Subin đến từ Hàn Quốc này hầu như chỉ đăng những bức hình giấu mặt, thế nhưng dựa theo vóc dáng cùng bóng lưng, nhiều người vẫn dự đoán cô nàng nhất định là một hot girl xinh đẹp.
Huyền My cho biết, việc ghi danh tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Grand International đã khiến cô chịu không ít áp lực. Thậm chí, nhiều lần Á hậu phải bật khóc vì những gì mà mình đang chịu đựng.
Một "quả bom" đích thực trên màn ảnh rộng mùa thu năm nay, bạn sẽ không thể bỏ lỡ Kingsman: The Golden Circle bởi những lý do hấp dẫn này.
Nàng hậu nổi tiếng khoe nhan sắc xinh đẹp cùng phong cách thời trang cá tính khi đến tham dự show diễn Moschino Xuân - Hè 2018
Đúng là trên đời không có con gái xấu, chỉ có con gái không biết photoshop làm đẹp cho mình mà thôi!