Oscar 2017 gây

Oscar 2017 gây "ngã ngửa" vì màn trao giải nhầm cho "La La Land"

M+
 
Câu chuyện "Hoa hậu hoàn vũ" một lần nữa được tái hiện ở Oscar 2017.

Lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 89 - sự kiện tôn vinh những cá nhân và tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm 2016 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) tổ chức vừa kết thúc tại nhà hát Dolby, Los Angeles, California. Người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Kimmel lần đầu tiên chủ trì đêm trao giải.

Năm nay, có tổng cộng 9 tác phẩm nằm trong hạng mục tranh giải được trông đợi - Phim truyện xuất sắc nhất. Trước thềm Oscar 2017, mọi dự đoán của giới chuyên môn đều tập trung vào ứng viên sáng giá La La Land. Đây cũng là bộ phim "càn quét" những đề cử của giải thưởng năm nay khi nhận tới 14 đề cử, tái lập kỷ lục của hai bộ phim kinh điển trước đây là All About Eve (1950) và Titanic (1997).

Trong giờ phút quan trọng nhất, khi giải thưởng Phim truyện xuất sắc nhất đước xướng tên, fan vỡ òa khi tưởng rằng đó là La La Land, nhưng không, giải thưởng thực sự đã thuộc về... Moonlight, bộ phim nói về chủ đề đồng tính vừa thắng giải Tinh thần độc lập trước thềm Oscar!

La La Land đã ẵm 5 giải quan trọng khác, nhưng rất tiếc đó không phải giải Phim hay nhất!

Khi nhà sản xuất của La La Land còn đang vui mừng với chiến thắng Phim hay nhất thì một người đàn ông khác đã bước lên sân khấu và giành lấy micro: "Đây là một lỗi sai, Moonlight, các bạn đã giành giải Phim hay nhất, đây không phải đùa" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Warren Beatty, người đảm nhiệm ví trí trao giải cho Phim hay nhất trước đó đã giải thích rằng ông được trao nhầm phong bì. Phong bì được trao cho ông là giải Nữ chính xuất sắc nhất vốn được trao cho Emma Stone của La La Land.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 1.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 2.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 3.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 4.

Khoảnh khắc lộn xộn trên sân khấu Oscar 2017 vì trao nhầm giải thưởng!

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 5.

Đây mới là chiếc phong bì ghi tên người chiến thắng thực sự! Và đó là Moonlight!

5 giải thưởng mà La La Land nhận được bao gồm : Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Ca khúc trong phim và Nhạc nền xuất sắc nhất,  

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 6.

Xem lại các diễn biến khác của Oscar 2017:

11:56: Được xướng tên với giải Nữ chính xuất sắc nhất, Emma Stones cuối cùng cũng có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Cô đã vượt qua những ứng viên khác như gương mặt mới nổi Ruth Negga (Loving), diễn viên gạo cội Isabelle Huppert (Elle), huyền thoại Meryl Streep (Florence Foster Jenkins) và minh tinh Natalie Portman (Jackie).

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 7.

Emma Stone nhận tượng vàng từ Leonardo DiCaprio

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 8.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 9.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 10.

Nữ diễn viên nghẹn ngào với giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp

Trước đó, Quả cầu vàng, BAFTA và giải SAG đều đã xướng danh Emma Stone nên việc nắm giữ tượng vàng của Viện Hàn Lâm Mỹ là một cái kết ngọt ngào đã được dự báo trước cho Emma.

11:51: Casey Affleck nhận giải Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn người đàn ông có nhiều bi kịch trong Manchester by the Sea. Giống như anh trai Ben Affleck, Casey cũng có lúc làm đạo diễn, sở hữu khả năng diễn xuất được giới phê bình đánh giá còn cao hơn Ben. Nhưng phải mãi tới Manchester by the Sea, cậu em nhà Affleck mới thực sự thoát khỏi bóng người anh. Trước Oscar, nam diễn viên này cũng được vinh danh ở các lễ trao giải uy tín khác như Quả cầu vàng, BAFTA và mới nhất là giải Tinh thần độc lập.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 11.

11:42: Đạo diễn Damien Chazelle, 32 tuổi đã trở thành nhà làm phim trẻ tuổi nhất từng lên ngôi tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc của Oscar với bộ phim La La Land, phá kỷ lục của Norman Taurog với Skippy (1931). Đây là giải thưởng thứ 5 của bộ phim này.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 12.

11:34: Giải Kịch bản chuyển thể hay nhất thuộc về Moonlight. Đây là giải thưởng quan trọng thứ 2 dành cho bộ phim này, sau giải Nam phụ xuất sắc nhất.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 13.

11:29: Ben Affleck và Matt Damon trao giải Kịch bản gốc hay nhất cho bộ phim Manchester By The Sea.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 14.

11:17: Ca khúc chủ đề trong phim xuất sắc tiếp tục được trao cho City of Stars của La La Land

11:15: Nhạc phim xuất sắc được trao cho La La Land.

11:05: Sân khấu Oscar lung linh huyền ảo với ca khúc City of Stars (ca khúc của La La Land) với giọng ca John Legend.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 15.

10:59: Giải Quay phim xuất sắc nhất thuộc về La La Land. Đây là giải thưởng thứ 2 của bộ phim được yêu mến này sau khi mất một loạt giải phụ về tay các ứng viên khác.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 18.

10:48: Giải Phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho Sing. 

10:45: Giải Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất dành cho The White Helmets.

10:36: Hacksaw Ridge tiếp tục nhận giải Dựng phim xuất sắc nhất. Đây là giải Oscar thứ 2 dành cho bộ phim này ở Oscar năm nay.

10:31: Giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất thuộc về bộ phim The Jungle Book.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 19.

10:14: Giải Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất thuộc về La La Land. Đây chính là giải Oscar đầu tiên của bộ phim thống trị các hạng mục đề cử của giải thưởng năm nay.

10:11: Bộ phim có doanh thu trên 1 tỉ đô của Disney - Zootopia đã vượt qua đối thủ được đặt nhiều kỳ vọng là Kubo and the Two Strings để nhận giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Xưởng hoạt hình Laika nhận đề cử thứ tư với Kubo and the Two Strings nhưng điều đáng buồn đây cũng là thất bại thứ tư dành cho họ.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 20.

10:09: Giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất thuộc về Piper. 

09:59: Giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất được trao cho The Salesman của Iran. Tuy nhiên đạo diễn của bộ phim không có mặt vì sắc lệnh cấm người Hồi giáo và tị nạn nhập cảnh Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

09:45: Viola Davis nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc không ngoài dự đoán của giới chuyên môn mặc dù trước đó, nữ diễn viên Fences phải nhận không ít chỉ trích vì chuyện "đánh tráo hạng mục". Trong Fences, đất diễn của Viola Davis không kém nam chính Denzel Washington là bao nên nhiều ý kiến cho rằng minh tinh da màu đáng lẽ ra sẽ phải tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Việc Viola Davis được đẩy xuống danh sách Nữ phụ cho những đối thủ khác cùng được đề cử hoàn toàn bị lép vế.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 21.

09:30: Giải Hòa âm xuất sắc nhất được trao cho Hacksaw Ridge. Như vậy, cho đến thời điểm này, La La Land đã trượt 3 giải. 

09:27: Giải Dàn dựng âm thanh xuất sắc nhất được trao cho Arrival

09:22: Dàn diễn viên lồng tiếng của Moana trình bày ca khúc How Far I'll Go

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 22.

09:12: Giải Phim tài liệu xuất sắc nhất được trao cho OJ: Made In America 

09:04: Fantastic Beasts and Where To Find Them - phần tiền truyện của Harry Potter đã thắng giải Thiết kế trang phục xuất sắc

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 23.

09:00: Bom tấn của Marvel Suicide Squad chiến thắng giải Hóa trang xuất sắc nhất

08:50: Mahershala Ali thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhờ vai diễn ngắn ngủi nhưng gây tiếng vang trong Moonlight - tác phẩm lấy đề tài đồng tính vừa được vinh danh tại giải thưởng Tinh thần Độc lập - Independent Spirit Award.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 24.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 25.

Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Cô nàng Lynn của siêu phẩm “Bad Genius” khiến khán giả Việt Nam “sốt xình xịch” trong những ngày trở lại đây vì gương mặt và hình ảnh quá đỗi ấn tượng.
Nam diễn viên Song Joong Ki đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về kết quả không mong đợi của phim chiến tranh "Đảo Địa Ngục".
Nhân dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt của series truyền hình đình đám "Gossip Girl", những bí mật của đoàn phim đã được tiết lộ.
Phụ nữ thường làm gì khi chồng ngoại tình? Đi đánh ghen? Ôm gối khóc thầm? Nhẫn nhịn chịu đựng? Hay vứt đồ đạc của chồng rồi đuổi cổ ra ngoài? Còn với nữ diễn viên Lan Phương thì chọn cách đốt áo chồng!
Những câu chuyện ngoại tình đã không còn quá xa lạ. Nhịp sống hiện đại với nhiều cạm bẫy, đã khiến nhiều đức lang quân ''mờ mắt'', người vợ càng ''quên mình'' hy sinh vì chồng con bao nhiêu thì lại dễ bị phản bội bấy nhiêu
Dù có phần “lép vế” so với những tác phẩm của Hollywood ở thời điểm hiện tại, nhưng công chúng có quyền hy vọng vào một “tương lai tươi sáng” mà "Chí Phèo ngoại truyện" mang lại.
Han Hyo Joo, Jeon Ji Hyun, Suzy, Park Shin Hye, Kim Min Hee,… liệu bạn có thể cầm lòng trước vẻ đẹp rực rỡ của những mĩ nhân cổ trang nổi tiếng nhất xứ Hàn này?
Các sao nữ này ngoài đời cũng được ngưỡng mộ vì đường cong chết người.
Ngoài những phân đoạn "nóng bỏng", chuyện tình của cặp đôi sẽ còn liên quan đến cả thứ vũ khí nguy hiểm.
Dự án phim làm lại đầu tiên của đài CH3 - “Vì sao đưa anh tới” phiên bản Thái Lan gây chú ý từ đầu năm, đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên vào hôm nay 10/9.
Hóa ra, bên dưới lớp hóa trang của chú hề ăn thịt người trong "IT" là một mỹ nam đẹp thế này!
Ngoài những tình tiết hấp dẫn trong kịch bản và kỹ xảo hoành tráng thì Trò Chơi Vương Quyền vẫn không không quên công thức làm nên thành công của series, “hở càng bạo, làm tình càng nhiều, càng hoang dại thì càng tốt”.
Sau phiên bản truyền hình rất nổi tiếng năm 1990, tên hề sát nhân “It” vừa có màn tái xuất khán giả trên màn ảnh rộng.
Sau khoảng thời gian vắng bóng trước ống kính để vào vị trí đạo diễn cũng như chăm lo cho các con, Angelina Jolie vừa xác nhận sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với “hit” phòng vé của Disney – Maleficent 2.
Ngôi sao 24 tuổi chia sẻ những trải nghiệm với cảnh 'chăn gối' trong phim 'Tulip Fever'.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Nữ diễn viên phim "Jane the Virgin", cô Gina Rodriguez, đã tìm được sự cân bằng tuyệt vời giữa cảm giác vui vẻ hạnh phúc và sự lành mạnh. Đó là bởi cô biết yêu cơ thể mình.
Cũng như Selena Gomez, iPhone 5 đã đánh cắp trái tim Justin Bieber mà mãi không chịu trả lại.
Cặp đôi IT GIRL của làng mẫu phải chăng đã không còn giữ được mối quan hệ thân thiết như trước?
Những ngày đầu sau phẫu thuật căng da mặt có thể xuất hiện các dấu hiệu sau: sưng nề và bầm máu vùng mặt và cổ
Dường như Brooklyn Beckham đang mong muốn quay lại với người yêu cũ qua động thái trên Instagram.
Nổi tiếng, giàu có là vậy nhưng Paris Hilton, Scarlett Johansson, David Beckham,... đều từng bị đồn mắc bệnh tình dục.
Việc nút Home vật lí bị loại bỏ đã khiến các tính năng đi kèm bị loại bỏ theo.
Xuất hiện trong loạt ảnh thời trang nóng bỏng, chàng cầu thủ điển trai Cristiano Ronaldo khẳng định phong độ đĩnh đạc với thân hình tượng tạc đầy quyến rũ
Nếu giới trẻ đã chán ngấy các quán nhậu bình dân xô bồ hay ngao ngán trước những nhà hàng nướng đầy mùi với không gian gò bó, thì nhà hàng Buk Buk với không gian thoáng đãng, cực chất cùng Menu Buffet giá sốc sẽ là điểm đến mới lạ hoàn hảo.
Mặc dù vẫn ngày đêm than thở, tìm mọi phương pháp để thu nhỏ lỗ chân lông nhưng thực tế có những điều cơ bản không phải ai cũng nắm được.
“Cá nhân hóa” chính là câu trả lời cho xu hướng du lịch sang trọng trong những năm tới. Đã đến lúc ngành công nghiệp dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm để phát triển, thay vì chỉ quảng cáo rồi chờ khách hàng tìm tới.
Quả thực bây giờ các cặp vợ chồng trẻ có cuộc sống vui vẻ, nhiều màu sắc và thú vị hơn trước đây rất nhiều. Mấy con cá Koi tính sơ sơ cũng vài chục triệu đã bị chịu trận thay cho chủ, thật đáng thương.
Vốn nổi tiếng là một tín đồ hàng hiệu thượng hạng, Nga Nguyễn là 1 trong số ít người may mắn trên thế giới sở hữu đôi boot đính 3.000 viên pha lê của Saint Laurent.
Kha Vân, Trang Phạm và Kim Nhung là 3 nhân tố tiềm năng của làng mốt Việt. Với niềm đam mê bất tận với thời trang, họ tiếp tục khẳng định ước mơ tại thị trường quốc tế
Nhà hàng Ý R&J, tại khách sạn The Reverie Saigon, sẽ giới thiệu đến thực khách tiệc tối thịnh soạn, với năm món ngon tinh hoa của nền ẩm thực Ý, kết hợp cùng các loại rượu vang Brunello di Mantalcino tuyệt hảo vào mỗi tối từ ngày 20 đến 23 tháng Chín.