Câu chuyện bi thương đằng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc của cô gái từng có bộ hàm như cá piranha

Câu chuyện bi thương đằng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc của cô gái từng có bộ hàm như cá piranha

An Nhiên
 
Người ta bảo: Xấu thì học giỏi đi, xấu thì sống đẹp đi, xấu thì thành công đi. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ dễ như một câu nói, nếu bạn chưa từng sống cuộc đời của người khác thì bạn không bao giờ có quyền chỉ trích họ, chỉ vì họ muốn phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đang rộ lên như một làn sóng, một trào lưu làm đẹp, từ nam nữ thanh niên tới các chú, các cô tuổi trung niên đều kháo nhau leo lên một bàn mổ ở viện thẩm mỹ nào đó, mà làm cho gương mặt mình khác đi, bô ngực mình đẹp hơn, vòng eo mình thon gọn lại. Nhiều người chỉ trích bảo đó là điều không nên, bảo họ nên tôn trọng cơ thể "nguyên bản" do cha mẹ sinh ra đi, làm chi cho nguy hiểm, làm chi cho tuổi thọ vơi dần.

Vậy vì lý do gì mà một người bất chấp những hệ quả khó lường của việc phẫu thuật thẫm mỹ lại quyết tâm biến vẻ ngoài của mình thành một người khác như thế? Có lẽ phần giải đáp nằm trong vài dòng tâm sự nho nhỏ dưới đây.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 1.

Câu chuyện kể về cô bạn quyết phẫu thuật thẩm mỹ vì tủi hổ trước những lời dè bỉu về dung nhan.

Đôi dòng dưới đây, chính là câu chuyện của một cô gái, có bạn mình là một cô gái khác, cô bạn này không hề xinh, nếu như không muốn nói là xấu xí vì ngoại hình với khung xương hàm bị lệch, da đen nhẻm. Đó là lý do khiến cô bạn này phải bị dè bỉu, phải thu mình lại, phải ngậm đắng nuốt cay chịu những lời cười cợt, phải luôn cố gắng nhưng không thành. Và đó cũng chính là lý do khiến cô ấy quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của cô gái bí ẩn.

"Có mấy ai hiểu được, mặc cảm, xấu hổ có thể giết chết con người ta theo cái cách tàn nhẫn thế nào không?

Đây là cô bạn tôi, sinh ra vốn đã thiệt thòi rất nhiều vì mang khuôn mặt không hề đẹp. Thực ra không những không đẹp mà còn có phần khiếm khuyết bởi phần hàm của bạn ấy bị khớp cắn ngược, khuôn mặt lúc nào trông cũng dữ dằn mặc dù tính cách bạn ấy thực sự rất hiền, từ nhỏ đến lớn cô ấy luôn bị bạn bè trêu chọc, dè bỉu, luôn phải giấu cảm xúc mà thu mình lại. Trong cuộc sống này, nếu bạn phải nỗ lực 10 phần để có được thành công, thì với những người như cô ấy, có nỗ lực gấp đôi, gấp 3 cũng chưa chắc đã có được.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 3.

Dung nhan trước khi phẫu thuật, như nhiều người nhận xét là có phần hơi... kỳ dị.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 4.

"Vì cấu trúc xương của bạn ấy đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp nên ca phẫu thuật kéo dài tới 4h đồng hồ".

Trong khi rất nhiều người chấp nhận số phận, thì bạn tôi tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ. Vì cấu trúc xương của bạn ấy đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp nên ca phẫu thuật kéo dài tới 4h đồng hồ, thời gian hồi phục mất hơn 1 tháng, tôi nghĩ không phải ai cũng có được can đảm như thế.

Nói đến phẫu thuật, ai trong chúng ta cũng đều hiểu đó thực sự là một thử thách, đánh đổi nhiều thứ, thậm chí chấp nhận nguy hiểm, quan trọng là bạn tôi đã can đảm vượt qua thử thách đó như thế nào, dũng cảm nắm bắt cơ hội ra sao. Ngày hôm nay, nếu bạn gặp cô ấy, sẽ không còn là cô gái "xấu xí" với gương mặt kì dị và mặc cảm nữa, bạn sẽ thấy đó là một cô gái xinh đẹp tràn đầy tự tin, luôn nhiệt tình với mọi người, luôn nỗ lực trong công việc.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 5.

Giờ đây, cô nàng đã tự tin được sống là chính mình.

Tôi không cổ vũ việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, ai cũng có quyền được đẹp nhưng luôn có 2 mặt cho mọi vấn đề, và chỉ có bạn mới biết điều gì là thực sự tốt cho bạn. Cô ấy bảo với tôi, đó có lẽ là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời cô ấy. Tôi đồng ý!

Nếu bạn chưa từng bị người khác dè bỉu về ngoại hình, nếu bạn chưa từng bị từ chối khi đi xin việc vì ngoại hình, nếu bạn chưa bị từ chối tình cảm vì ngoại hình thì đừng lên án phẫu thuật thẩm mỹ. Người ta bảo: Xấu thì học giỏi đi, xấu thì sống đẹp đi, xấu thì thành công đi. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ dễ như một câu nói, nếu bạn chưa từng sống cuộc đời của người khác thì bạn không bao giờ có quyền chỉ trích họ!".

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 6.

Vẻ ngoài lung linh hơn hẳn, sống mũi cao, vòm miệng thanh tú, đôi mắt hút hồn và làn da thì nõn nà trông như con gái lai.

Đi kèm với câu chuyện trên, cô nàng có đăng tải thêm kèm ảnh của bạn mình trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ. Đúng là dung nhan trước sau hoàn toàn khác biệt, một là quá khứ với nhan sắc có phần hơi… kỳ dị, một là hiện tại với vẻ ngoài lung linh hơn hẳn, sống mũi cao, vòm miệng thanh tú, đôi mắt hút hồn và làn da thì nõn nà trông như con gái lai.

Nếu không nói, chắc hẳn sẽ không ai biết đó là cùng một người. Và sự đổi khác này đã khiến cô bạn xấu xí rụt rè dạo nào, giờ đây đã có thể tự tin ngẩng mặt với đời, đã thôi không buồn nữa, không còn phải tranh đấu hì hục chỉ để tìm một công việc tốt nữa, cũng không cần phải ái ngại mỗi khi tình yêu đến.

Điều này đã ngấm ngầm chứng minh rằng, quả thật, phẫu thuật thẩm mỹ không phải lúc nào cũng là một sự lạm dụng hay đua đòi. Đó là cơ hội đổi đời, là con đường nhanh nhất để những cô gái xấu như cô nàng trên phải chọn, nếu muốn mình có một tương lai tốt đẹp hơn. Tất nhiên, cái gì cũng phải có sự đánh đổi, nhưng sự đánh đổi này là chính đáng, bởi không ai mà muốn mang vác dung nhan kém xinh của mình đi hết trọn phần đời cả.

Nếu nhỡ có gương mặt trời phú khó nhìn, bạn có thể chọn an toàn mà sống, sống thật lâu nhưng luôn buồn bã, luôn cố gắng vượt mặc cảm, luôn cô đơn thì tại sao không thử một lần đánh đổi đi, như cô nàng kia kìa, để được sống thật sự trọn vẹn với những gì mà mình mong ước, sống thật vui, thật hạnh phúc với đời, như bao người đàn bà con gái khác? Đừng bao giờ chỉ trích một người vì mưu cầu hạnh phúc, xinh đẹp mà thay đổi diện mạo cha sinh mẹ đẻ ban cho mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ, vì được xinh, được hạnh phúc là quyền chứ không phải ân huệ.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 8.

Được xinh, được hạnh phúc là quyền chứ không phải ân huệ.

Cũng có người e ngại cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đẹp đẽ nhất thời, sau này có chồng, sinh con thì gene xấu xí vẫn còn, phải "phẫu thuật gene" mới mong đẹp thật. Ơ hay, bạn chỉ có một cuộc đời để sống thôi mà, nếu không làm tất cả để mình được hạnh phúc trong đời mình, sao lo nổi cho đời sau. Cứ xinh đẹp tự tin, hạnh phúc sẽ tìm đến.

Tất nhiên, đây cũng không phải là những quan điểm cổ xúy cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Như đã nói, mọi thứ luôn cần một sự đánh đổi, một giá trị nhận về thì một giá trị phải cho đi tương xứng, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Hy vọng, thông qua câu chuyện trên, những cô gái dù đẹp, dù xấu cũng phải luôn biết rằng mình cần gì và muốn gì và điều gì là thật sự tốt với mình. Biết rồi thì hãy chọn lấy nó, "lựa chọn" cũng là một quyền của bất kỳ người phụ nữ nào.

(Ảnh: Facebook)

 Min / Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc một kiểu tóc đủ dài để có thể bồng bềnh trong gió những cũng đủ ngắn để không tốn cả tấn mỹ phẩm và thời gian của bạn vào mỗi buổi sáng thì blunt bob là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.
Mặt nạ giấy đang là món bảo bối chăm da của phái đẹp châu Á.
Nhờ vào bàn tay tài hoa của Allan "Whitey" Snyder, một bậc thầy trang điểm, và những thủ thuật nhỏ của ông đã tạo nên một huyền thoại nhan sắc gợi cảm nhất nước Mỹ.
Làm sạch da là bước đầu tiên và cũng là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da của mỗi chúng ta. Do đó, hơn bao giờ hết, nếu bạn không thực hiện bước làm sạch chu đáo, mọi bước dưỡng da tiếp theo sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.
Nếu bạn đã chán thỏi son kem lì vốn đã nhẵn mặt bấy lâu của Bourjois, thì hãng còn có 1 dòng son thỏi và 1 dòng son kem lì khác cũng rất được các cô nàng mê son yêu thích.
Với mức giá hợp túi học sinh, sinh viên. Bảng màu siêu đẹp siêu thời thượng, đây chắc chắn sẽ là những thỏi son mà bất kì cô nàng nào cũng muốn sở hữu.
Mặc dù vẫn ngày đêm than thở, tìm mọi phương pháp để thu nhỏ lỗ chân lông nhưng thực tế có những điều cơ bản không phải ai cũng nắm được.
Bạn đã tìm được những màu son chuẩn không cần chỉnh cho mùa thu này chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo 7 cây son "tủ" mùa thu của cô nàng beauty blogger Daul Be nhé!
Bạn ao ước có một làn mi dài, cong vút giống như gái Tây, nhưng làm thế nào để mi mọc dài tự nhiên, hiệu quả mà không cần phải trang điểm và sử dụng mi giả?
Đôi mắt với quầng thâm đen và sưng mọng luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, khiến gương mặt trở nên mệt mỏi, già nua và luôn tìm cách tốt nhất để che giấu chúng đi.
Dù đã 42 tuổi, nhưng 1 trong những bí kíp giúp Tưởng Cần Cần vẫn duy trì nhan sắc và làn da đẹp mịn màng là nhờ vào những động tác massage đơn giản này.
Nhiều chị em cho rằng cắt tóc ngắn sẽ nhanh chán vì ít kiểu tóc phù hợp thì chắn hẳn sẽ phải thay đổi quan niệm sau khi đọc bài này.
Nếu bạn lười tập tành mà vẫn muốn có một vòng đùi thon gọn thì hãy học theo cách này nhé!
Dưới đây là các tips dưỡng da đặc trị cho da có lỗ chân lông to sau hè và các sản phẩm mà bạn nên tham khảo.
Cushion đã có thêm 1 thiết kế cải tiến kiểu mới với hình dạng nhỏ xíu như chai nước hoa mini, giúp bạn dễ dàng để vừa vào túi áo, túi quần.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Cùng đặt nam diễn viên được gọi là nam chính "Hậu Duệ Mặt Trời bản Pakistan" Imran Abbas và nam chính "Hậu duệ mặt trời bản Hàn" Song Joong Ki lên bàn cân so sánh. Ai sẽ giành phần hơn?
Vừa đẹp mắt lại vừa ngon "cạn lời", từ món nóng tới món lạnh,… bao nhiêu đây đủ để khiến bạn kích thích muốn xách ba lô và lên máy bay tới Hàn Quốc ngay chưa nào?
Sau ca ghép thận, Selena Gomez sẽ làm giám khảo "American Idol"?
Đây là những món làm đẹp được các chuyên trang Nhật Bản khuyên 'phải mua' khi đến Nhật.
Ghi nhận không khí ngày đầu bán ra iPhone mới tại Singapore, quốc gia Đông Nam Á duy nhất có Apple Store và Úc, nơi iPhone được bán ra đầu tiên trên thế giới.
Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc một kiểu tóc đủ dài để có thể bồng bềnh trong gió những cũng đủ ngắn để không tốn cả tấn mỹ phẩm và thời gian của bạn vào mỗi buổi sáng thì blunt bob là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.
Kim Kardashian không chỉ là "thánh" selfie mà còn luôn biết cách để tỏa sáng rực rỡ trong mọi hoàn cảnh.
3CE có hàng chục màu son khác nhau nhưng đây là 6 màu son hot nhất, được con gái Việt nhắc đến liên tục và thi nhau sắm thời gian qua.
Phiên bản màu Space Grey của iPhone 8 Plus không nổi bật bằng Gold, tuy nhiên vẫn thu hút được sự chú ý của người dùng, đặc biệt là đối tượng phái mạnh.
Fan hiện đang rất sốc trước mái tóc mới tinh của Sulli. Nhưng sự thật đằng sau đó là gì?
Bờ vai dài rộng của các nam thần tượng khiến fan nữ ai cũng mong ước được một lần tựa đầu vào.
Như chúng ta biết, Apple vừa chính thức cho phép người dùng iOS cập nhật phiên bản mới nhất, iOS 11. Thế nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì hiện nay, triệu triệu người dùng iOS 11 đang rất “nản” vì phiên bản mới này đầy “sạn” này.
Nữ ca sỹ kiêm diễn viên xinh đẹp đã khiến dân tình sốc toàn tập khi bất ngờ cắt tóc khi dự show Tod's tại Milan.
Trong dòng phim chuyển thể ngôn tình, có những cặp đôi đã trở thành "tượng đài" trong lòng khán giả như Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh, Tứ a ca - Nhược Hy, khiến khán giả cứ nhớ mãi không quên.
Sự xuất hiện của anh chàng đã góp phần mang tên tuổi cá nhân cũng như của cả nhóm đến với thị trường thế giới.