Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ "Không có tiền thì ở nhà"

haas tivi
 
Tuổi trẻ có bao giờ trở lại, nếu thật sự muốn tận hưởng một cách trọn vẹn, ngay hôm nay, hãy bỏ ngay suy nghĩ “không có tiền thì ở nhà” đi thôi.

Lúc còn bé, chắc hẳn mọi người vẫn thường mong rằng lớn lên sẽ được đi chỗ này chỗ kia, khám phá thế giới. Ai mà chẳng một lần mong được đến tận nước Nhật để được ăn chiếc bánh rán của Doraemon, đến Disney World để ngắm nhìn các công chúa, hoàng tử chỉ thấy trên phim hoạt hình, rồi cũng từng thầm mơ mộng được đến Pháp đầy lãng mạn. 

Hay những lúc mệt mỏi quá cũng chỉ mong được đi đâu đó để nghỉ ngơi, lấy lại sự cân bằng. Hoặc chỉ đơn giản là muốn tận hưởng một cuộc sống thật sự trọn vẹn bằng thật nhiều trải nghiệm và niềm vui. Thế nhưng lớn lên rồi, có cơ hội và khả năng để thực hiện rồi thì lại nhiều lần chần chừ, trì hoãn. Bởi không có tiền, không có thời gian, hay vô vàn lí do khiến chúng ta ngần ngại khác.

Rất nhiều lần khi đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch của các bạn trẻ khác, tôi đã đọc được những bình luận đại loại như “ước gì có tiền để được đi chơi”, “biết khi nào mình mới có tiền để đi chơi như vậy”, hay là những lần tag nhau vào rồi lại những lời hứa hẹn “để khi nào có thời gian thì đi”, “khi nào có đủ tiền thì đi nhé”... 

Tôi chỉ nghĩ, biết đến khi nào thì những lời hứa hẹn đó mới được thực hiện. 

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ Không có tiền thì ở nhà - Ảnh 1.

Rồi một thời gian rộ lên trào lưu du lịch tiết kiệm, cũng không thiếu các lời bình luận kiểu “không có tiền thì ở nhà, đi vậy chi cho cực vậy”, hay “có tiền thì hãy đi du lịch, không có thì ở nhà để dành tiền đi”...

Và, chúng ta chấp nhận để mình đứng yên trong một cuộc sống quẩn quanh, bị cuốn theo vòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền, bỏ mặc biết bao điều thú vị đang chờ đón mình ở thế giới ngoài kia.

Và, chúng ta cứ mãi ở trong vòng lặp lẩn quẩn: muốn được tận hưởng trọn vẹn nhưng không có tiền - chờ đợi có tiền rồi mới đi. Mà thời gian thì chẳng đợi ai bao giờ. Cứ thế chúng ta để mọi thứ trôi qua mà không biết mình đã bỏ lỡ rất nhiều điều…

Đặt chân lên đỉnh Fansipan bằng việc cố gắng hết sức vượt qua mọi giới hạn của bản thân chắc chắn sẽ khác với việc leo núi trong nhà. Hay tận mắt ngắm nhìn bình mình tại đền Payathozu ở cố đô Bagan (Burma) - một trong những nơi ngắm bình minh đẹp nhất thế giới chắc chắn sẽ khác hẳn việc trải qua khoảnh khắc này ở một nơi nào đó lòng vòng thành phố. 

Thế giới này thật sự rất rộng lớn và còn nhiều thứ phải ngắm nhìn, phải cảm nhận. Không phải qua tranh ảnh, không phải qua chiếc điện thoại với màn hình vỏn vẹn 4,7 inch, mà phải bằng mắt thường, bằng những giác quan chân thật nhất. Đó sẽ là những trải nghiệm mà không tiền bạc nào có thể mua được. 

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ Không có tiền thì ở nhà - Ảnh 2.

Chúng ta bỏ lỡ những trải nghiệm mà chỉ có đi, có tận mắt chứng kiến mới có thể thực sự cảm nhận được.

Câu chuyện của những người dân địa phương luôn là một trong những điều hấp dẫn nhất của mỗi chuyến đi. Chỉ cần đến nơi, hỏi thăm vài câu, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe cả một câu chuyện đầy hấp dẫn, hay ho hơn việc đọc qua sách vở, báo chí cả trăm nghìn lần.

Đó cũng chính là những vốn sống, những phần kiến thức mà bạn có cơ hội được học một cách trực quan và sinh động.

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ Không có tiền thì ở nhà - Ảnh 3.

Chúng ta bỏ lỡ những câu chuyện đầy thú vị, đến từ những con người với những thứ tiếng khác nhau.

Với mỗi chuyến đi, dù với gia đình, với người yêu, với bạn bè hay chỉ một mình, sẽ luôn có rất nhiều những kỉ niệm đầy tuyệt vời. 

Là những buổi chiều đi bộ xuyên qua các con đường để ăn thật nhiều món ngon, là những lần cùng nhau vận dụng hết khả năng ngôn ngữ để hỏi đường khi đến một đất nước mới, là những phút giây thật sự thư giãn mở mắt ra chỉ cần nghĩ tới “hôm nay sẽ đi đâu chơi, ăn gì ngon”.

Là những lúc mua chung 1, 2 ly mì ở cửa hàng tiện dụng rồi chia nhau húp xì xụp vì lỡ tiêu lố tiền, hay cả những lúc hồi hộp hết mức vì sắp đến giờ bay rồi mà cả đám vẫn còn ngồi trên taxi, và bác tài thì cứ vừa đi vừa hỏi chuyện bằng thứ tiếng Anh khó nghe cực. Những kỉ niệm vừa vui vừa đầy cảm xúc thế này, nếu bây giờ không cùng nhau trải qua, thì phải đợi đến bao giờ đây?

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ Không có tiền thì ở nhà - Ảnh 4.

Chúng ta bỏ lỡ những kỉ niệm thật tuyệt vời.

Cuộc sống này vốn dĩ luôn đầy lo toan, đầy muộn phiền, đầy những vấn đề xảy ra khiến bạn bị cuốn đi. Mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng… những cảm xúc tiêu cực mỗi ngày vây quanh khiến bạn quên mất đi cảm nhận của việc được sống tận hưởng trọn vẹn.

Muốn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn, hãy bỏ ngay suy nghĩ Không có tiền thì ở nhà - Ảnh 5.

Và chúng ta bỏ lỡ luôn cơ hội được sống những phút giây tận hưởng trọn vẹn.

Hiển nhiên, tiền chắc chắn là phương tiện cần nhất cho mỗi chuyến đi. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hành trình và cách thức đi phù hợp trong khả năng của mình. Nếu chưa thể đi xa ngay thì có thể đi gần. Nếu không có nhiều tiền thì đi tiết kiệm, dư dả chút thì đi thoải mái hơn. Muốn làm gì cũng cần lên một kế hoạch và từng bước chuẩn bị. 

Đừng đợi đến lúc có tiền, hoặc nhiều tiền rồi mới đi. Đừng bao giờ đổ thừa là tôi không có tiền, mà phải làm sao kiếm được tiền để đi. Quan trọng là chịu đi, chịu nhấc mình khỏi vùng an toàn, khỏi cuộc sống thường ngày quen thuộc mà đi, mà trải nghiệm. Cuộc đời có được bao lâu, tuổi trẻ có bao giờ trở lại, nếu thật sự muốn tận hưởng một cách trọn vẹn, ngay hôm nay, hãy bỏ ngay suy nghĩ “không có tiền thì ở nhà” đi thôi.

Bin - Nhật Chung - Design: Link Phương - Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nếu không phải gọi điện, nhắn tin, thì giới trẻ cũng có hàng tá lý do để không rời mắt khỏi smartphone: check comment trên Facebook, Insta, chỉnh ảnh, nghĩ caption cho ảnh...
Sophia Gray luôn muốn có được nhiều người theo dõi trên Instagram và có nhiều hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên, khi nhận ra mọi thứ thật vô nghĩa, cô nàng đã quyết định sẽ không đi theo thói quen đó nữa, dù phải đánh đổi rất nhiều người hâm mộ.
Người hướng ngoại được nhắc đến như là những người năng động, tự tin - cởi mở và luôn biết tìm niềm vui chốn đông người. Vì thế người hướng ngoại khó tránh khỏi bứt rứt những lúc “ăn không ngồi rồi”, những tình huống một đối một, khó vượt qua thất bại
Việc mâu thuẫn giữa quan điểm phụ nữ cần đi làm hay ở nhà quán xuyến gia đình đã khiến nhiều phụ nữ Mỹ nghĩ tới chuyện ly hôn để giải tỏa bản thân.
Chẳng cần phải giảm cân để có được thân hình người mẫu, cô nàng 90kg vẫn khiến cho bạn trai say như điếu đổ.
Phụ nữ thông minh, sắc sảo vừa ghi điểm trong mắt người khác, vừa khiến họ tôn trọng. Vậy những cô nàng đó đã có bí quyết gì để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn? Hãy học phụ nữ thông minh những cách giao tiếp và ứng xử dưới đây nhé.
Sau nhiều biến cố và phải khởi nghiệp lại ở tuổi 50 bà Wainwright nhận ra một bài học dù có vẻ sáo rỗng nhưng thất bại thực sự có thể dẫn bạn đến những điều tốt đẹp hơn.
Không chỉ giật chồng, giật người yêu của bạn thân, nhiều phụ nữ bây giờ còn mượn danh tình bạn để làm những chuyện xấu xí hơn rất nhiều...
Nhiều người cứ nghĩ nói chuyện chỉ đơn giản là nói ra những điều mà mình muốn, nhưng kỳ thực thì đó lại là cả một nghệ thuật.
EQ là gì? Tại sao Phạm Băng Băng được xưng tụng là một người có EQ cao ngất ngưởng lại là điều tốt? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Hãy "bỏ túi" ngay những bí kíp siêu hữu ích trong cuộc sống này nhé, bạn sẽ cần vận dụng chúng hằng ngày đấy.
"Những người giàu có mà tôi phỏng vấn không bao giờ khoe khoang về giá trị của món đồ nào đó, bởi nó quá cao. Thay vào đó, họ nhiệt tình khi nói về những món đồ giảm giá trong siêu thị, các cửa hàng bán lẻ phổ biến, những kỳ nghỉ tiết kiệm...".
Tôi 24 tuổi, và thân thể này khiến cuộc sống trở nên nguy hiểm với tôi. Bộ ngực, cái hông, cách tôi bước. Như bộ ngực, cái hông, cách bước đi của bất kỳ phụ nữ nào.
Khi được hỏi rằng điều gì khiến anh chị nhớ nhất trong suốt hành trình đạp xe qua 13 quốc gia, chị Hương Linh chỉ cười nói: "11,000km, 13 quốc gia, 6 chuyến bay, 4 chiếc xích và nghìn lẻ câu chuyện đường, chuyện đời".
Tôi thấy người xưa nói đúng lắm: "Đời này chẳng ai làm khổ mình, chỉ tự ta làm ta khổ". Lùi 1 bước tiến 3 bước là vậy, khi thấy cuộc sống quá rối rắm và mệt mỏi, hãy lùi lại, giở bài viết này ra và sẽ thấy, chẳng có gì là khó.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Thật lòng mà nói, từ thiết kế phom dáng tới màu sắc quá đỗi sến súa của chiếc áo này đã khiến nhan sắc của Đỗ Mỹ Linh giảm đi vài phần.
Nếu không phải gọi điện, nhắn tin, thì giới trẻ cũng có hàng tá lý do để không rời mắt khỏi smartphone: check comment trên Facebook, Insta, chỉnh ảnh, nghĩ caption cho ảnh...
Kỳ Duyên nổi bật ở sân bay với loạt đồ hiệu đắt tiền, được biết người đẹp khá đầu tư cho chuyến đi sang Milan để tham dự tuần lễ thời trang lần này.
Đừng viện cái lý do thích tình yêu riêng tư, thích tận hưởng hạnh phúc riêng nữa. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cái cớ.
Là một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng game thế giới, chuyện tình của Lisa Vannatta khiến nhiều người quan tâm.
Các người đẹp Việt tuần qua tôn vinh những gam màu trung tính, ít họa tiết nhưng không kém phần nổi bật.
Người hâm mộ nhanh chóng phát hiện ra điểm hơ hênh trong loạt ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của Mai Ngô.
Đã bao giờ bạn có cảm giác làm công việc của một nhiếp ảnh gia thực thụ mà chỉ cần một chiếc smartphone thông thường và vài mẹo vặt nhỏ, không hề tốn công hay chưa?
Nếu bạn vẫn cứ luôn cho rằng những căn phòng ngủ xám sẽ khiến không gian u ám và tẻ nhạt thì đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ đó rồi đấy.
Một điều dễ dàng nhận ra trong những năm gần đây, chuẩn mực của những đôi sneaker không còn khắt khe như trước. Bên cạnh những thiết kế đơn giản, đẹp mắt, còn có những thiết kế độc lạ. Chúng có một nguyên tắc chung: “Càng dị càng tốt!”
105 tập của bộ phim Luz Clarita lại mang đến thành công vang dội và giúp nữ diễn viên thủ vai chính mở một trang mới của cuộc đời.
Muốn "khoe khéo" mình đang sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất? Chuyện quá đơn giản với iPhone X!
Bún nước lèo, bún suông, loi nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.
Sau hàng loạt các sao "khủng" từ US, UK thì mới đây, một gương mặt đến từ Hàn Quốc - nam diễn viên Park Go Bum đã góp mặt trên tạp chí ELLE số mới nhất, trong trang phục của Gucci.
Sau ba tháng tu sửa, nhà hàng Opera của khách sạn Part Hyatt đã chính thước trở lại hoạt động, thu hút thực khách bởi nhiều món ăn đặc sắc, đậm chất Ý cùng nguồn rau quả và hải sản tươi ngon do Bếp trưởng Matteo Fracalossi chăm chút.