Loại bỏ những hiểm họa bằng cách nấu mì tôm an toàn

Loại bỏ những hiểm họa bằng cách nấu mì tôm an toàn

Lyly
 
Mỳ gói được yêu chuộng trong giới trẻ và những người bận rộn bởi sự nhanh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên mì gói được khuyến cáo ăn nhiều trong thời gian dài sẽ có hại cho sức khỏe.
Tử thần giấu mặt :
 
Mỳ ăn liền thường được quảng cáo là chiên qua dầu chứ không hề sử dụng “chất bảo quản” để bảo quản. Tuy nhiên, trong dầu lại có chất chống lên men thực phẩm (BHT) – loại chất có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.
 
Gói gia vị trong mỳ ăn liền có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng muối natri cao, ăn nhiều cơ thể sẽ giữ nước và làm tăng huyết áp. Chúng còn có thể làm suy giảm chức năng gan.
 
Các loại mỳ cốc, bát khi chế nước ở nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng nên nhà sản xuất có thể đã sử dụng chất Polystyrene tới 0,015 mg để khắc phục tình trạng này.
 
Ngưỡng sử dụng an toàn cho phép lượng Polystyrene một ngày là 0,001 mg, vượt ngưỡng Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànLượng Polystyrene trong vỏ đựng liệu có an toàn? (Ảnh: Internet)

Mỳ tôm được tạo ra từ bột mỳ tinh, bản thân mỳ tôm ít chất xơ, trong quá trình chế biến chiên qua nhiệt độ cao còn làm mất đi các vi chất vốn có trong tinh bột.
 
Các nghiên cứu đã chứng minh, dung nạp lượng chất xơ và canxi phù hợp, giúp phòng chống ung thư trực tràng.
 
Ăn nhiều mỳ tôm trong thời gian dài cơ thể không hấp thu đủ các khoáng chất, Vitamin, chất sơ, dẫn đến suy kiệt sinh lực, dễ bị táo bón, phân lưu cữu trong đại tràng, chất độc không được đào thải ngấm ngược lại thành ruột thường là nguyên nhân của bệnh đường ruột hoặc ung thư trực tràng.
 
Ngoài ra, thường xuyên dùng mỳ ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.
 
Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mỳ ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.
 
Cách làm mỳ sai phổ biến nhất:
 
Lợi ích của mỳ tôm là chế biến nhanh vì thế nó được những người bận rộn lựa chọn. Chúng ta thường cho mỳ vào bát, đổ nước sôi, cho đầy đủ gia vị, ngâm trong 3 phút rồi đem ra ăn. Hoặc sử dụng ngay mỳ trong cốc, bát nhựa đựng sẵn rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp chờ vài phút là ăn.
 
Đây là cách làm không đúng bởi nó gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi ăn mỳ chưa được đun sôi, lượng chất béo và những thành phần không tốt đọng lại trong mỳ qua quá trình chế biến sẽ không bị mất đi và trở thành tác nhân gây hại cho cơ thể.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànĐừng đối xử tệ bạc với thân thể bạn cho dù bạn đang rất vội vã, hãy nấu mỳ đúng cách nhé. (Ảnh: Internet)

Thật đơn giản và an toàn với tô mỳ nấu đúng cách:

1. Đun sôi nước, thả mỳ vào. Chần qua mỳ tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mỳ. Khi các sợi mỳ rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mỳ ra bát.

2. Đun một nồi nước sôi khác, đổ mỳ vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mỳ không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mỳ vào. Còn nếu muốn ăn mỳ khô, bạn có thể bỏ nước mỳ đi và trộn mỳ với các gói gia vị như bình thường.

3. Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mỳ. Tốt nhất mỗi vắt mỳ nên thêm khoảng 150g rau xanh như cải ngọt, súp lơ, cải xanh, giá đỗ…

Việc thêm rau vào bữa ăn sẽ làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà mỳ ăn liền gây ra.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànMỳ tôm nên ăn cùng rau, thịt hoặc trứng để bổ sung chất sơ và protein cho cơ thể. (Ảnh: Internet)

 

Tuệ Chân tổng hợp/ Theo Ngoisao


  • Air 360 Lunar NY
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Các tia bức xạ từ máy tính cực hại cho làn da. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì phải áp dụng ngay những biện pháp sau để bảo vệ làn da tốt hơn bạn nhé.
Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng mất ngủ thì những siêu thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn “cứu nguy” ngay đấy!
Dưới đây là cách lựa chọn tư thế ngủ để phòng tránh những khó chịu ngay cả trong lúc bạn ngủ.
Có tác dụng hỗ trợ cơ thể đốt cháy calo ngay cả trong lúc ngủ, loại đồ uống này cực kì thích hợp với những ngày bạn “lỡ bận” không có thời gian đến phòng tập.
Việc bạn ăn gì vào buổi sáng sẽ quyết định đến tình trạng sức khỏe và nhan sắc của bạn đáng kể đấy!
Không chỉ là sự ngon miệng hay dinh dưỡng lành mạnh, những thực phẩm sau đây có thể bị mất đi những lợi ích sức khỏe và thậm chí gây ngộ độc thực phẩm nếu bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng.
Thiếu ngủ sẽ làm suy kiệt hệ miễn dịch. Mất ngủ đã và đang trở thành căn bệnh thế kỷ. Hạnh phúc của con người hiện đại là khi đặt lưng xuống ngủ được ngay chứ không phải rối bời trong đống deadline hay những mối quan hệ phức tạp. 
Để không bị ốm hay mệt nhoài khiến những lễ hội đầu năm mất vui, hãy nhớ kĩ những điều sau.
Ngoài việc uống nhiều nước, bạn nên ăn những thực phẩm sau để thải độc cho cơ thể, đặc biệt là thải độc cho da và gan.
Quan tâm đến các bệnh về lượng đường trong máu không khi nào là quá sớm, đặc biệt với thói quen dinh dưỡng có phần tùy hứng của giới trẻ.
Các nhà khoa học vẫn khuyên rằng chúng ta nên ngủ nude để cải thiện sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch và giảm cân.
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Khi gan bị quá tải, đương nhiên có những dấu hiệu nhất định sẽ xảy ra. Nhưng vấn đề là phần lớn chúng ta đều không mảy may nghi ngờ gì khi thấy những bất thường ấy.
Nếu bạn cũng thuộc trường hợp tự ti với mùi cơ thể, đừng vội bi quan: Luôn có cách để khử mùi hôi, một cách lành mạnh và hiệu quả.
Những ai hay tiệc tùng thâu đêm suốt sáng chắc chắn sẽ không xa lạ gì với hangover - dư vị say còn đọng lại vào ngày hôm sau.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Cùng ngắm bộ sưu tập những đôi giày sneaker đã theo chân Phở Đặc Biệt và Sun Ht đi khắp mọi nơi nhé!
Cô nàng tự công nhận hiện tại mình đang sống “cuộc sống thất nghiệp hạnh phúc”.
Xuất thân từ một hot girl với hình tượng dễ thương, xinh xắn, Ngọc Thảo gây bất ngờ khi "lột xác" thành một quý cô quyến rũ.
Với cô dâu yêu thích style mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên, bó hoa cầm tay từ hoa cúc là một gợi ý hoàn hảo.
Đây là 6 món ăn được giới “thạo du lịch” kháo nhau rằng đến Rome mà không ăn bạn sẽ tiếc nuối vô cùng.
Trong bộ sưu tập mẫu kệ tròn sau đây, bạn có thể tham khảo các thiết kế kệ tròn khác nhau vô cùng đẹp và thực tế, phù hợp trong mọi phong cách nội thất.
Xuyên suốt phong cách street style tuần này của các quý cô Châu Á là những thiết kế váy áo mềm mại và nữ tính.
Không chỉ học giỏi và xinh đẹp, Sama và Haya Abu Khadra còn "hái ra tiền" dù mới 23 tuổi.
Đúng là hiện tại, những mỹ nhân xinh đẹp có thể xuất hiện ở khắp nơi nhỉ?
Nếu có một trong các đặc điểm sau thì đừng hỏi vì sao bạn “mãi ế”
Chỉ 5 phút trước khi bắt đầu ca làm, nữ nhân viên truyền hình Emma Hulse bất ngờ bị sếp sa thải và khuyên cô nên trở thành người mẫu.
Thiết kế tối giản, liền mạch, không nặng nề như boots hay giày da nhưng vẫn đem lại sự thời trang và năng động. Dù không rẻ nhưng những gì sneakers sock-like đem lại sẽ khiến bạn cảm thấy rất "đáng đồng tiền bát gạo".
Các cô gái này đã làm cách gì để phá tan định nghĩa chỉ có những đôi chân dài mới đủ điều kiện để trở thành người mẫu?
Sau khi 'hot girl 25 giây 4 triệu view' nổi danh trên mạng xã hội với bộ ngực thuộc hạng khủng những ngày qua, cô nàng Carmella Rose đã xuất hiện và cho thấy ngực lép cũng 'không phải dạng vừa'.
Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới thiệu chiếc iPhone SE bản 128 GB tại sự kiện lần này.