Loại bỏ những hiểm họa bằng cách nấu mì tôm an toàn

Loại bỏ những hiểm họa bằng cách nấu mì tôm an toàn

Lyly
 
Mỳ gói được yêu chuộng trong giới trẻ và những người bận rộn bởi sự nhanh gọn và tiện lợi. Tuy nhiên mì gói được khuyến cáo ăn nhiều trong thời gian dài sẽ có hại cho sức khỏe.
Tử thần giấu mặt :
 
Mỳ ăn liền thường được quảng cáo là chiên qua dầu chứ không hề sử dụng “chất bảo quản” để bảo quản. Tuy nhiên, trong dầu lại có chất chống lên men thực phẩm (BHT) – loại chất có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.
 
Gói gia vị trong mỳ ăn liền có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng muối natri cao, ăn nhiều cơ thể sẽ giữ nước và làm tăng huyết áp. Chúng còn có thể làm suy giảm chức năng gan.
 
Các loại mỳ cốc, bát khi chế nước ở nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng nên nhà sản xuất có thể đã sử dụng chất Polystyrene tới 0,015 mg để khắc phục tình trạng này.
 
Ngưỡng sử dụng an toàn cho phép lượng Polystyrene một ngày là 0,001 mg, vượt ngưỡng Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànLượng Polystyrene trong vỏ đựng liệu có an toàn? (Ảnh: Internet)

Mỳ tôm được tạo ra từ bột mỳ tinh, bản thân mỳ tôm ít chất xơ, trong quá trình chế biến chiên qua nhiệt độ cao còn làm mất đi các vi chất vốn có trong tinh bột.
 
Các nghiên cứu đã chứng minh, dung nạp lượng chất xơ và canxi phù hợp, giúp phòng chống ung thư trực tràng.
 
Ăn nhiều mỳ tôm trong thời gian dài cơ thể không hấp thu đủ các khoáng chất, Vitamin, chất sơ, dẫn đến suy kiệt sinh lực, dễ bị táo bón, phân lưu cữu trong đại tràng, chất độc không được đào thải ngấm ngược lại thành ruột thường là nguyên nhân của bệnh đường ruột hoặc ung thư trực tràng.
 
Ngoài ra, thường xuyên dùng mỳ ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường.
 
Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mỳ ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.
 
Cách làm mỳ sai phổ biến nhất:
 
Lợi ích của mỳ tôm là chế biến nhanh vì thế nó được những người bận rộn lựa chọn. Chúng ta thường cho mỳ vào bát, đổ nước sôi, cho đầy đủ gia vị, ngâm trong 3 phút rồi đem ra ăn. Hoặc sử dụng ngay mỳ trong cốc, bát nhựa đựng sẵn rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp chờ vài phút là ăn.
 
Đây là cách làm không đúng bởi nó gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi ăn mỳ chưa được đun sôi, lượng chất béo và những thành phần không tốt đọng lại trong mỳ qua quá trình chế biến sẽ không bị mất đi và trở thành tác nhân gây hại cho cơ thể.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànĐừng đối xử tệ bạc với thân thể bạn cho dù bạn đang rất vội vã, hãy nấu mỳ đúng cách nhé. (Ảnh: Internet)

Thật đơn giản và an toàn với tô mỳ nấu đúng cách:

1. Đun sôi nước, thả mỳ vào. Chần qua mỳ tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mỳ. Khi các sợi mỳ rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mỳ ra bát.

2. Đun một nồi nước sôi khác, đổ mỳ vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mỳ không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mỳ vào. Còn nếu muốn ăn mỳ khô, bạn có thể bỏ nước mỳ đi và trộn mỳ với các gói gia vị như bình thường.

3. Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mỳ. Tốt nhất mỗi vắt mỳ nên thêm khoảng 150g rau xanh như cải ngọt, súp lơ, cải xanh, giá đỗ…

Việc thêm rau vào bữa ăn sẽ làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà mỳ ăn liền gây ra.

Loại bỏ những hiểm họa trong mì gói, cách nấu mì tôm an toànMỳ tôm nên ăn cùng rau, thịt hoặc trứng để bổ sung chất sơ và protein cho cơ thể. (Ảnh: Internet)

 

Tuệ Chân tổng hợp/ Theo Ngoisao


  • Air 360 Sky Lounge
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Một số khu vực trong não sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, thậm chí là teo nhỏ lại vì những bộ "phim đen" chứa nội dung... đồi trụy.
Đừng để chất độc tích tụ quá lâu trong cơ thể sẽ gây hại khó lường cho sức khỏe bạn nhé.
Say rượu đã là một trạng thái ngộ độc ở những mức độ khác nhau. Nếu bạn tiếp tục ăn uống sai cách có thể "đổ thêm dầu vào lửa", nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là 7 điều nên tránh.
Mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu mà còn dễ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khó lường.
Ngoài thức khuya, bỏ bữa hay lười tập luyện... người trẻ chúng ta đang có một thói quen nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ mà không hề để ý.
Áp dụng những chiêu đơn giản dưới đây, các bạn gái sẽ nhảy cẫng lên vì vui mừng sau khi đứng lên cân vào mỗi sáng.
Không phải vô cớ mà các nước vùng Scandinavia luôn lọt top những quốc gia sống thọ nhất thế giới bởi người dân ở đây sở hữu những thói quen sống cực kỳ lành mạnh.
Giảm cân là công cuộc khó khăn nhất là khi có quá nhiều món ăn tuyệt hảo xung quanh. Nhưng hãy thử những món dưới đây, vừa ngon lành vừa giảm được vài ký lô mỗi tháng. Tại sao không? 
Nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế, ăn gỉ mũi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ vào các lợi khuẩn.
Các chuyên gia Anh cho biết, các hạt bụi từ khí thải động cơ có thể xâm nhập sâu vào cơ thể, tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.
Bright Side đã thu thập và đưa ra các khuyến nghị của các chuyên gia về cách ngồi đúng tại chỗ làm việc để giảm thiểu vấn đề về sức khoẻ. Bạn hãy tham khảo nhé.
Việc lạm dụng son môi quá mức ở con gái có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.
Tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam ngày càng gia tăng khi xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại thuốc.
Người ta bảo ăn vàng tốt cho sức khỏe, lại đẹp da nữa. Có thật thế không?
Tư thế cái kẹp là một trong những asana kỳ diệu trong yoga, làm săn chắc bắp thịt và loại trừ mọi bệnh tật. Đặc biệt giúp cho khả năng sinh lý tốt, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Những mẫu chân váy điệu đà, mềm mại mà còn toàn theo những xu hướng được dự đoán sẽ rất "hot hit" trong hè này.
Từ những chiếc ghế nhỏ kê ngay vỉa hè đến những hàng quán đèn điện sáng chói, nhạc EDM sập xình, Hà Nội luôn nổi bật theo cách riêng ... 
Cái nóng mùa hè sẽ chẳng thể "tấn công" được lớp trang điểm nữa, nếu bạn thuộc lòng những bước này!
Bật mí với các bạn, đây là địa điểm hoàn toàn mới chưa từng được bất kì nhiếp ảnh gia nào khai phá!
Mùa hè này hãy tạm rời xa vài màu son đỏ rực rỡ mà thay vào đó bằng gam màu trung tính "neutral" đình đám, thời thượng của Marc Jacobs nhé! 
Trên sân khấu nhí nhảnh đến vậy nhưng không ngờ ngoài đời những nữ diễn viên này lại nóng bỏng như thế này.
9X miền Tây thay da, đổi dáng sau hai ca phẫu thuật đau đớn kinh hoàng.
Người mẫu 20 tuổi Hailey Baldwin vừa được tạp chí Maxim bầu chọn ở vị trí số 1 trong top 100 mỹ nhân sexy nhất hành tinh.
Nổi tiếng là cô con gái được cưng chiều của vua cờ bạc Macau, Stanley Ho (Hà Hồng Sân), Laurinda Ho thường xuyên diện những bộ cánh đắt tiền.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch cho thấy chồng nghe vợ cằn nhằn quá nhiều có tỷ lệ tử vong cao hơn từ 50 - 100% so với những gia đình yên ổn, điều này càng nguy hiểm hơn với đàn ông thất nghiệp hoặc có việc làm không ổn định.
Những bãi biển này vẫn còn giữ cho mình những nét nguyên vẹn của vẻ đẹp hoang sơ với những hòn đảo bí ẩn, nước biển màu ngọc bích, trong xanh đến tận đáy.
Được sáng tạo bởi Leob Strauss vào thế kỉ 19, những chiếc quần jeans chính là món đồ hữu ích của những người công nhân đào vàng. Chiếc quần đã trải qua nhiều thập kỉ và vẫn luôn giữ một vai trò không thể thiếu trong thế giới thời trang.
The Opera - 18 Lương Ngọc Quyến street, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline: 090 102 1818
Các tờ tin tức của Hàn Quốc và fan gần như bị sốc trước thông tin chấn động này về nam diễn viên Kim Woo Bin.
Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy giày cọc cạch chính là xu hướng mà tất thảy các nhà mốt nổi tiếng trên thế giới đang tích cực lăng xê.