4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn

M+
 
Thiết kế đẹp như... quán cà phê, nhiều dòng sách mới, hay, lạ, luôn có chương trình chiết khấu, những nhà sách này là điểm đến quen thuộc của nhiều rất nhiều người Sài Gòn.

1. Nhà sách Cá Chép

Cá Chép ngay từ những ngày đầu xuất hiện đã chiếm được tình cảm của người Sài Gòn. Thoát ra lối mòn nhà sách cũ kĩ, Cá Chép nổi bật với thiết kế nhiều tầng linh hoạt, tường ốp kính sáng choang, thiết kế không gian sáng tạo, đặc biệt là các khu vực sách thiếu nhi đầy màu sắc.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 1.

@bivy.bivy

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 2.

@quynhwanders

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 3.

@pulochain

Nhà sách Cá Chép có lẽ là nhà sách đầu tiên trong thành phố, phát triển khu vực cafe sách để khách sau khi mua sách, tham quan, có thể ngồi lại thư giãn. Ngay từ khu vực sách thiếu nhi, đã bố trí rất nhiều góc ngồi đủ ánh sáng, tiện lợi, để các bé có thể tự do ngồi lại đọc truyện, không còn cảnh ngồi la liệt dưới sàn như ở các nhà sách kiểu cũ.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 4.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 5.

@s.movinpolis

Chi nhánh 2 ra đời vào cuối năm 2015, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, tạo nên dấu ấn riêng độc đáo cho văn hoá đọc sách của người Sài Gòn. Nhà sách ốp kính sáng choang, đèn vàng lấp lánh về đêm, khu quán cafe ở lầu 4 nhìn xuống đường xe tấp nập view rất đẹp, không gian lại rộng thoáng, cởi mở, sẵn sàng để khách ngồi lại cả ngày.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 6.

@long.hwarang

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 7.

@cachepbookstore

Hiện tại nhà sách này có hai chi nhánh trên đường Võ Văn Tần và đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. Gần như tất cả các đầu sách ở Cá Chép đều được chiết khấu từ 10%, luôn có khu vực giá khuyến mãi từ 30% trở lên đa số là dòng sách lịch sử.

2. Nhà sách Kim Đồng

Nằm trên đường Cống Quỳnh quận 1, trực thuộc nhà xuất bản Kim Đồng, đây hiện đang là một trong những nhà sách có thiết kế đẹp nhất Sài Gòn và trong top những địa chỉ phải ghé dành cho khách du lịch. Thực tế nhà sách Kim Đồng chỉ mới khai trương vào tầm giữa năm 2016, nhưng độ nổi tiếng thì lan nhanh chóng mặt nhờ những ảnh chụp checkin của khách.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 8.

@zack_pham

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 9.

@lastdaypisces

Thiết kế của nhà sách Kim Đồng đẹp một cách đầy hiện đại. Các khu vực được chia cắt sáng tạo bởi các khung - kệ cách điệu, khu ngồi đọc sách sát cửa kính nhìn ra đường với hàng cây thơ mộng, rồi đến cả các ảnh vẽ tường trang trí là tranh ảnh manga sinh động, tái hiện một thời tuổi thơ mê mẩn đọc truyện tranh của đủ mọi lứa tuổi.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 10.

@trongan107

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 11.

@igentea

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Tự do đọc sách, tự do chụp ảnh, nhà sách Kim Đồng đem lại cho khách một sự thoải mái tuyệt đối, như thư viện nhưng lại đẹp hơn hẳn bất kì một thư viện nào trong nước. Tạo cảm hứng đọc, cảm hứng chụp ảnh và cảm hứng sáng tạo.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Nhà xuất bản Kim Đồng cũng nổi tiếng với hàng trăm đầu truyện tranh, thế nên nếu là fan mê truyện tranh, đây sẽ là địa điểm “đóng quân" tuyệt vời cho bạn.

3. Nhã Nam Thư Quán

Nằm trên đường Hồ Văn Huê quận Phú Nhuận, Nhã Nam Thư Quán tuy có nhiều chi nhánh, nhưng dường như đây là chi nhánh có nhiều góc ngồi đọc sách và yên tĩnh nhất, được yêu thích nhất.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 14.

@kain2412

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 15.

@ivylai69

Không quá xuất sắc về không gian như hai nhà sách đã nêu ở phần đầu bài viết, nhưng Nhã Nam Thư Quán đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng lạ lùng. Người đến đây, đích thực là yêu sách, thích đọc sách và cần không gian đọc sách, tô màu, cần không gian để thưởng thức một quyển sách thực sự.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 16.

@empire_of_hario

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 17.

@_puuu_

Là một địa chỉ cà phê sách, không hoàn toàn là nhà sách, Nhã Nam Thư Quán trưng bày sách trên kệ như một ngôi nhà lớn mà chủ nhà là dân “mọt" chính hiệu. Ở khu vực trung tâm, thư quán thay đổi chủ đề sách trưng bày theo tháng như tháng 10 sẽ là sách truyện kinh dị cho mùa Halloween, tháng 4 thì là thư tình, tiểu thuyết tình yêu...

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 18.

@puyenngn

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 19.

@han.phng@han.phng

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 20.

Gọi một ly cà phê phin nhỏ giọt, dù là người già hay người trẻ, chỉ cần thích đọc sách, nhất định sẽ yêu thích Nhã Nam Thư Quán, dù nó chẳng quá cầu kì đẹp đẽ. Đơn giản chỉ vì sự an yên và sự tự do thưởng sách mà Nhã Nam đem lại cho từng vị khách ghé chơi nhà.

4. Saigon Artbook

Nằm trên đường Đồng Khởi quận 1, trung tâm thành phố, Saigon Artbook không hẳn là nhà sách. Thực tế đây là nơi tìm đến của những tâm hồn mỹ thuật, những tâm hồn không chỉ yêu sách mà cụ thể hơn là yêu sách ảnh, sách hội họa, những sản phẩm nghệ thuật đích thực dù của Việt Nam hay đến từ nước ngoài.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 21.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 22.

Thường xuyên có những buổi triển lãm tranh ảnh của các họa sĩ/ nghệ sĩ trẻ trong và ngoài nước, các buổi workshop..., đây là điểm tham quan ưa thích của rất nhiều khách du lịch và đồng thời cũng là ngôi nhà chung của những tâm hồn đồng điệu về nghệ thuật. Saigon Artbook cứ thế lặng lẽ tồn tại giữa Sài Gòn xa hoa náo nhiệt, phục vụ cho một nhóm cộng đồng trẻ có cá tính rất riêng.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 23.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 24.

Nếu bạn mong chờ cảm giác được “lạc vào chốn khác", hay muốn tìm một thứ gì thật độc đáo để làm quà tặng, để trang trí, để truyền cảm hứng. Saigon Artbook chờ bạn ghé thăm.

Theo Lam - Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Một địa điểm mới hứa hẹn sẽ trở nên cực hot trong tháng này chính là SHI Coffee Lounge với concept một lounge ba phong cách cực thú vị.
Bún nước lèo, bún suông, loi nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.
Nếu giới trẻ đã chán ngấy các quán nhậu bình dân xô bồ hay ngao ngán trước những nhà hàng nướng đầy mùi với không gian gò bó, thì nhà hàng Buk Buk với không gian thoáng đãng, cực chất cùng Menu Buffet giá sốc sẽ là điểm đến mới lạ hoàn hảo.
Ở Sài Gòn, rất nhiều con đường được giới trẻ đặt tên là "đường/ phố trà sữa" vì ở đây có vô vàn những thương hiệu trà sữa khác nhau, cứ 3m lại có một tiệm trà sữa. Để thử hết tất cả các thương hiệu trà sữa chắc bạn sẽ phải tốn cả tháng mất thôi!
SC VivoCity, một trong những TTTM sôi động bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh tưng bừng kỷ niệm 2 năm chính thức đi vào hoạt động. Nhiều hoạt động giảm giá, tặng quà cho khách mua sắm, chương trình ca nhạc và biểu diễn thời trang đã diễn ra trong dịp này.
Cùng xem thử trong thời gian qua, những cái tên quán xá nào đang nằm trong danh sách nhất định phải đi của giới trẻ Sài Gòn nhé!
Một nhà sách tại Hà Nội với 4 tầng bao gồm cả một khu triển lãm và cà phê đẹp long lanh hứa hẹn sẽ là địa điểm lí tưởng cho các bạn trẻ. Hàng loạt những góc nhỏ xinh và cực "nghệ" đang chờ bạn check - in đấy!
Những quán bar trên cao khắp thế giới mang lại cho du khách trải nghiệm vô cùng thú vị.
Trà chiều, từ lâu đã không phải là một khái niệm quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Văn hoá "trà chiều" - afternoon tea thậm chí còn đang là một trong những xu hướng được yêu thích trong những năm trở lại đây, nhờ vào nét tao nhã, thanh cảnh của nó. 
Sài Gòn không thiếu đồ ăn, giờ nào ra đường cũng có thể dằn bụng không món này thì món khác. Nhưng chắc vì nhiều quá nên nếu là khách ở xa tới Sài Gòn sẽ rối đầu một chút, vì chẳng biết ăn gì ở đâu để ngon, không bị đắt mà lại ra cái chất Sài Gòn!
Bạn rung động trước Line Village cute vô đối ở Thái? Nếu bạn ước ao được đến Line Village nhưng chưa có điều kiện đi? Đừng buồn, vì Sài Gòn và Bình Dương đã có làng gấu bông dễ cưng không kém cạnh để các bạn tha hồ check in sống ảo.
Đĩa cơm tấm 100.000 đồng, tô bánh canh 240.000 đồng hay tô cháo 80.000 đồng nơi quán lề đường vẫn có thể thu hút rất đông khách.
Quả thực, sức hấp dẫn từ những món ăn quen thuộc như tô phở, món cà phê trứng hay suất bún chả thơm lừng là điều không thể phủ nhận.
Tượng Nữ thần Tự do, mô hình nhà hát Opera Sydney, Tháp Pisa trứ danh của Italy v..v. khu đô thị Cát Tường Phú Sinh dường như đã gom hết các biểu tượng của thế giới về công viên kì quan mới mở này.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Nữ hoàng phim 19+ gây sốt xứ Kim Chi tiết lộ cô đã giảm cân quá độ, dẫn đến tình trạng giảm thính lực.
Các chàng trai thừa nhận rằng họ khó lòng mà dứt ra khỏi những cô nàng sở hữu 7 đặc điểm này.
Nhan sắc thì đầy triển vọng, nhưng xem ra con gái Cindy Crawford cần phải ăn nhiều hơn!
Chương trình sẽ giới thiệu và chia sẻ những bài học giá trị về ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế cũng như trong nước, và định hướng, xây dựng hành trang cho các bạn trẻ đam mê và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.
Fashionisto số 1 Việt Nam - Kelbin Lei đã được mời tham dự các show diễn như Fausto Puglisi, Fendi... và anh chàng hoàn toàn độc lập giữa thánh địa thời trang này.
Trong thời điểm nước rút của Hoa hậu Thế giới 2017, đại diện Việt Nam đang có vị trí ấn tượng trong cuộc bình chọn của cư dân mạng. Cô cũng tung bộ ảnh thứ hai trong trang phục dạ hội gửi cho BTC cuộc thi năm nay
Tưởng chừng như việc không ăn đồ dầu mỡ, ngừng ăn vặt... sẽ giúp cho công cuộc giảm cân đạt hiệu quả nhưng tại sao cân nặng vẫn không thay đổi?
Giày búp bê màu đỏ chính là hot item đang khuynh đảo tủ đồ của hàng loạt các tín đồ thời trang châu Á.
Sau tất cả những scandal bị khui lại gần đây, người hâm mộ đặt dấu hỏi về tính cách thật sự của Lâm Tâm Như.
Bạn chẳng cần phải vắt óc lên suy nghĩ mua áo khoác gì mặc mùa thu này, vì đây chính là 4 gợi ý để bạn luôn mặc đẹp.
Không phải tắt các kết nối không dây là nó được tắt hoàn toàn đâu nhé.
Kỳ Duyên liên tục khoe những chiếc đồng hồ có giá tiền tỷ trong bộ sưu tập hàng hiệu của mình.
Nhan sắc nữ hoàng sang chảnh Hàn Quốc Jessica Jung liệu có thể so sánh với siêu mẫu Mỹ Bella Hadid?
Chỉ với những tin nhắn dễ thương và lầy lội như thế này thôi chắc chắn sẽ khiến gấu phải "tan chảy", hết giận ngay lập tức.