Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng!

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng!

Lyly
 
Ở Sài Gòn có một quán bán bắp nướng vô cùng đặc biệt, khách hàng đến mua sẽ phải đợi khoảng 30 phút hoặc thậm chí hơn 1 giờ đồng hồ để có được một phần bắp.

Quán bắp nướng của vợ chồng anh Tý (37 tuổi) và chị Vân (28 tuổi) trên đường Nguyễn Kim (quận 10) luôn tấp nập khách hàng đến mua vào mỗi buổi tối. Khách hàng lần đầu đến đây sẽ hơi ngạc nhiên với quy định của chủ quán.

Đó là ai đến ăn phải ngồi đợi từ 15- 20 phút, những lúc "quá tải", có khi người ta phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mới có thể thưởng thức một phần bắp nướng. Đặc biệt nếu nóng vội, hối thúc chủ quán làm nhanh thì khách sẽ bị từ chối phục vụ.

 Clip: Hàng bắp nướng vỉa hè đông khách nhất Sài Gòn - Thực hiện: Quỳnh Trân

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 2.

Quán "Bắp Chờ" độc đáo duy nhất ở Sài Gòn

Hàng bắp nướng "thách thức" lòng kiên nhẫn của người Sài Gòn

Khoảng 19h30, quán bắp nướng vỉa hè của anh Tý và chị Vân bắt đầu nhộn nhịp khách đến. Người ngồi trên xe chơi điện tử, người ngồi trên ghế nhâm nhi ly nước mía kiên nhẫn chờ để được thưởng thức 1 phần bắp nướng mỡ hành "thần thánh" gây xôn xao thời gian gần đây.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 3.

Để ăn bắp ở đây thực khách phải chờ khá lâu

Ngồi bên bếp than hồng, đôi tay anh Tý thoăn thoắt xoay những trái bắp trông rất điệu nghệ. Dù cũng đang rất bận rộn với việc làm thức ăn cho khách, nhưng chị Vân vẫn tranh thủ kể cho chúng tôi nghe về sự tích quán "Bắp Chờ".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 4.

Anh Tý thoăn thoắt bên bếp than, liên tục lột vỏ, cho bắp lên lò nướng để phục vụ khách

"Chồng chị thì sáng đi làm thợ sửa điện tử, còn chị thì bán nước mía vỉa hè. Quán bắp này vợ chồng chị bán được 3 năm rồi, chỉ bán buổi tối thôi. Lúc mới mở không phải đông như vầy đâu. Vợ chồng chị cũng thất bại nhiều lần, rồi cũng tìm đến mấy nơi mà người ta đồn là bán bắp nướng ngon để ăn thử và học hỏi" - chị Vân tâm sự.

Sau nhiều lần không thành công anh Tý đã rút ra kinh nghiệm để cải thiện món bắp nướng của mình. Nhờ đó mà quán của anh đã làm ra một loại nước mỡ hành rất đặc biệt, hương vị thơm ngon.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 5.

Nhờ rút kinh nghiệm sau nhiều năm mà anh Tý đã tạo ra một loại nước mỡ hành rất ngon

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 6.

Mỡ hành chính là thứ khiến một phần bắp nướng trở nên thơm ngon hơn

Một điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt là nếu ở các quán khác, người ta nướng bắp và làm mỡ hành sẵn để khi khách đến có thể ăn ngay, thì ở quán của anh Tý chỉ khi nào khách đến thì anh mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để món ăn được giữ nguyên hương vị. Anh nói rằng nếu làm trước thì bắp sẽ bị nguội và không còn dẻo như lúc mới nướng.

Đó cũng là lý do chính mà quán của anh Tý có tên là quán "Bắp Chờ". "Không phải mình bắt ép khách phải chờ, nhưng đặc trưng của cái món này nó như vậy. Phải chịu khó chờ thì mới có được món ăn ngon. Ai tới đây ăn cũng hiểu nên ít có khách phàn nàn vì đợi lâu" - anh Tý chia sẻ.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 7.

Khách kiên nhẫn chờ và không tỏ ra khó chịu. Lâu lâu vợ chồng chủ quán lại cười nói khiến mọi người đều cảm thấy thoải mái

Nói thêm về dòng chữ "không nhận đặt" trên biển hiệu của quán, chị Vân thật tình kể: "Trước đây chị cũng thử nhận đặt qua điện thoại để người nào bận rộn không phải mất thời gian chờ. Nhưng gặp phải nhiều trường hợp rất khó xử là khách hàng đặt 8h đến lấy bắp mà 8h vẫn không thấy đến, mình tưởng không đến, nên bán cho người khác, thế rồi hôm sau họ bảo là hôm qua bận không đến lấy được, nên hôm nay phải chừa cho họ, rồi họ chửi, mà toàn chửi bậy, nên từ đó anh chị không nhận đặt nữa. Ai muốn ăn thì đến trực tiếp xếp hàng, ai đến trước thì có trước ai đến sau thì có sau, công bằng".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 8.

Ở "Bắp chờ", người ta tạo thói quen về văn hóa có trước có sau, sự lịch sự và công bằng

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 9.

Khách đến sẽ được phát thẻ thứ tự để được phục vụ

Áy náy vì những đêm khách đông đột biến

Những ngày qua, thông tin về quán "Bắp Chờ" được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều trên facebook khiến lượng khách kéo đến quán đông đột biến.

Dù chỉ mới 8h đêm mà xe máy đã đỗ ngổn ngang, tràn ra đường để chờ thưởng thức bắp nướng của anh Tý. Dòng người kéo đến dài đến tận mấy căn nhà.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 10.

Những ngày gần đây lượng khách đến đông đột biến khiến thực khách phải chờ lâu hơn

Gia đình anh Phúc (quận 12) gồm 4 thành viên, đã đến chờ gần 2 tiếng đồng hồ để thưởng thức món bắp nướng mà cư dân mạng đang truyền tai nhau. Anh Phúc chia sẻ: "Tôi đọc thông tin trên mạng, nghe đồn là quán làm mỡ hành ngon, nên dẫn vợ và hai con đến ăn thử.

Đây là lần đầu tiên tôi đưa gia đình đi ăn mà phải đợi lâu như vậy. Nhưng cảm giác không khó chịu. Và thật sự đây cũng là một cách để thử thách lòng kiên nhẫn của thực khách (cười)".

Nếu như trước đây, khách chỉ chờ 15 - 20 phút để được thưởng thức món ăn, thì những ngày này khách có thể sẽ phải chờ đến tận 1 giờ, thậm chí là 2 giờ đồng hồ. Có khi cất công đến nhưng đã không còn bắp.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 11.

Nhìn lượng khách đến chờ quá đông, anh Tý thật tình nói: "Nhìn mọi người chờ quá lâu để được ăn bắp anh cảm thấy rất áy náy trong lòng. Phải chờ đến 1 tiếng để ăn 1 trái bắp, nói thật bắp có ngon thì cũng ít ai muốn quay lại".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 12.

Để ăn 1 phần bắp nướng mà phải chở tận hơn 1 tiếng, liệu bạn còn muốn quay lại?

Anh Tý cho biết vợ chồng anh rất sợ những kiểu phong trào rộ lên nhanh rồi lại chìm xuống một cách nhanh chóng. Lấy ví dụ như câu chuyện về món xoài lắc một thời khiến người Sài Gòn phải xếp hàng dài để mua, rồi một thời gian sau người ta cũng lãng quên nó.

Chị Vân cho biết: "Với sức của anh chị thì mỗi buổi tối chỉ bán được tối đa là 100 trái bắp, nên dù khách có tăng lên thì cũng không bán được hơn. Người ta nói là sao không thêm lò nướng, mướn thêm người để đáp ứng nhu cầu của khách. Nhưng thật tình là việc buôn bán ngoài vỉa hè đâu phải là muốn làm gì thì làm, và vợ chồng chị cũng chỉ muốn bán vừa đủ để sáng anh Tý còn đi làm".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 13.

Vợ chồng anh Tý khá mệt mỏi vì khách tăng đột biến, nhưng họ vẫn luôn vui vẻ đón tiếp

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 14.

Những ai không ăn bắp nguyên trái thì chị Vân sẽ gọt lấy hạt bắp

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 15.

Vợ chồng anh Tý chỉ muốn thực khách nào đến quán cũng đều được phục vụ một cách thoải mái nhất, không phải chờ quá lâu

Anh Tý quay sang nói với tôi: "Làm nghề gì cũng vậy nếu mình đặt hết cái tâm của mình vào công việc thì mình mới thành công".

Đêm cũng đã khuya, bắp cũng đã bán hết, anh chị tranh thủ dọn dẹp quán để về nhà. Họ cũng chỉ mong rằng trong thời gian này khách sẽ thông cảm vì phải chờ lâu hơn bình thường, nhưng hãy đợi qua "cơn bão" rồi "Bắp Chờ" sẽ trở lại như những ngày bình thường của nó.

Theo Toàn Nguyễn - Ảnh: Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ 


  • Air 360
  • Air 360 Sky Lounge
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

POC POC Beer Garden - vườn bia quầy bar “trứ danh” - địa điểm vui chơi sôi động yêu thích của dân chơi Sài Thành sẽ “ăn mừng” tiệc sinh nhật 3 tuổi hoành tráng trong 3 đêm liên tiếp với dàn nghệ sĩ khách mời cực chất.
Nhằm mang đến cho thực khách những vị bò ngon tuyệt hảo, vang danh cả thế giới cùng trải nghiệm ẩm thực cao cấp, Hệ thống Moo Beef Steak ra mắt nhãn hiệu cao cấp - Moo Beef Steak Prime.
"Beat The Heat" là chuỗi sự kiện chỉ diễn ra tại Chill Skybar với sự hiện diện của các vị khách mời DJ/producer được yêu thích nhất.
Dòng du thuyền cao cấp mới Paradise Elegance đưa trải nghiệm du thuyền trên vịnh Hạ Long lên một đẳng cấp khác biệt.
Với địa điểm mới ngay mặt tiền của một trong những con đường nhộn nhịp nhất trung tâm thành phố, L’Usine là một “chốn ẩn náu” lý tưởng trong một tòa nhà cổ mang dáng dấp Sài Gòn xưa.
Trong ngày mưa mát mẻ, các món ốc, chuối nếp nướng, bánh khúc, súp cua hay thịt nướng là những món được nhắc đến nhiều nhất.
"Tuyệt tác của tạo hóa", "con đường xuyên biển" hay là "con đường Seoul" là những mỹ từ mà rất nhiều người đã dành để gọi cho con đường dọc theo núi đá, view ngắm biển đẹp tuyệt trần ở Việt Nam có 1 không 2 này!
Quán cà phê đem gấu bông ngồi với khách, tuyên bố không có wifi hay luôn để âm 5 độ là những mô hình mới nổi hút khách.
Hà Nội những ngày giữa hè, nắng nóng, oi bức và chật chội. Muốn đi đâu đó thật xa nhưng công việc và trách nhiệm thì vẫn cứ níu chân người. Được rồi, thì ở lại. Nhưng cái mong muốn được trốn khỏi sự ồn ào và xô bồ vẫn thôi thúc mỗi sáng.
Điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm những đêm tiệc thư giãn và những khoảnh khắc ẩm thực đỉnh cao cùng bạn bè và người thân.
4 quán bánh đa cua này nhỏ thôi, giá lại rất bình dân, nhưng chất lượng của chúng thì chẳng ai còn phải nghi ngờ.
Có một sự thật không thể phủ nhận là Sa Pa ngày càng xuất hiện nhiều quán cafe vừa xinh, vừa chất!
Dù “4 little town” đóng đô ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố, một khi bạn đặt chân đến các “little town” này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những đặc điểm và nét riêng biệt mà nơi ấy mang lại.
Bánh bông lan nướng Đài Loan hay bánh mì phô mai chính là những món ăn mới toanh, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội.
Ngoài những những khu resort nghỉ dưỡng thì bạn cũng không thể bỏ qua các địa điểm vui chơi cuối tuần, với những dòng suối mát rượi cách Sài Gòn không xa.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Dù là khoe mặt mộc nhưng các cô nàng vẫn có thể áp dụng cách trang điểm nhẹ nhàng.
Nữ phi công Luana Torres đã từ bỏ tấm bằng đại học để thực hiện ước mơ chinh phục bầu trời.
Nếu bạn còn đang ngờ ngợ không biết phong cách trang trí phòng bếp này là gì thì phải cập nhật ngay thông tin và hình ảnh trong bài viết này!
Cặp đôi quyền lực của Cbiz Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby khiến dân tình phải ghen tị vì luôn luôn thể hiện tình cảm ngọt ngào với nhau.
Mỗi ngày dành 15 phút cho chúng là vòng 2 phẳng lì không còn xa.
Cô nàng là chuyên gia mix đồ cả cây giá chưa đến 500k nhưng vẫn vô cùng đẹp mắt.
Khắc Việt, Phan Mạnh Quỳnh, Anh Dũng… đi đâu cũng khiến người ta phải nhìn vì có bạn gái, bà xã xinh đẹp.
Dù bằng bất cứ giá nào, bạn cũng phải giữ cho mái tóc thật gọn gàng, suôn mượt, dẫu bạn tới biển để ngụp lặn hay là chỉ để đi dạo cho giải tỏa.
Rena Takeda khiến fan Việt xôn xao khi khoe bộ ảnh gợi cảm chụp ở Việt Nam vào tháng 1 vừa qua.
Đó là những thiết kế quần jeans nhấn nhá thêm chi tiết phá cách khá biệt, hay tự nhiên có thêm vết rách táo bạo đến khó hiểu.
1$ là số tiền không lớn ( tương đương với 23.000 VNĐ ), thế nhưng với số tiền này bạn có thể mua được một số sản phẩm makeup chất lượng cực kì ổn, không hề bèo đâu nhé.
Liệu người bạn yêu có thuộc kiểu dễ ngoại tình không? Để tránh bị mọc sừng, đọc ngay nhé.
Trái với suy nghĩ của nhiều người, show diễn của họ được đầu tư tỉ mỉ và khá hoành tráng.
Từng sở hữu làn da sạm màu, thân hình không cân đối và thậm chí là gương mặt "ngốc xít" nhưng theo thời gian loạt sao hạng A của Kbiz dần chứng tỏ sự lột xác của mình.
Trong cuộc đua tranh nhan sắc quyết liệt, Angela Baby vẫn chứng minh được sắc vóc thuộc hàng đỉnh cao của mình trong giới.