Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng!

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng!

Lyly
 
Ở Sài Gòn có một quán bán bắp nướng vô cùng đặc biệt, khách hàng đến mua sẽ phải đợi khoảng 30 phút hoặc thậm chí hơn 1 giờ đồng hồ để có được một phần bắp.

Quán bắp nướng của vợ chồng anh Tý (37 tuổi) và chị Vân (28 tuổi) trên đường Nguyễn Kim (quận 10) luôn tấp nập khách hàng đến mua vào mỗi buổi tối. Khách hàng lần đầu đến đây sẽ hơi ngạc nhiên với quy định của chủ quán.

Đó là ai đến ăn phải ngồi đợi từ 15- 20 phút, những lúc "quá tải", có khi người ta phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mới có thể thưởng thức một phần bắp nướng. Đặc biệt nếu nóng vội, hối thúc chủ quán làm nhanh thì khách sẽ bị từ chối phục vụ.

 Clip: Hàng bắp nướng vỉa hè đông khách nhất Sài Gòn - Thực hiện: Quỳnh Trân

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 2.

Quán "Bắp Chờ" độc đáo duy nhất ở Sài Gòn

Hàng bắp nướng "thách thức" lòng kiên nhẫn của người Sài Gòn

Khoảng 19h30, quán bắp nướng vỉa hè của anh Tý và chị Vân bắt đầu nhộn nhịp khách đến. Người ngồi trên xe chơi điện tử, người ngồi trên ghế nhâm nhi ly nước mía kiên nhẫn chờ để được thưởng thức 1 phần bắp nướng mỡ hành "thần thánh" gây xôn xao thời gian gần đây.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 3.

Để ăn bắp ở đây thực khách phải chờ khá lâu

Ngồi bên bếp than hồng, đôi tay anh Tý thoăn thoắt xoay những trái bắp trông rất điệu nghệ. Dù cũng đang rất bận rộn với việc làm thức ăn cho khách, nhưng chị Vân vẫn tranh thủ kể cho chúng tôi nghe về sự tích quán "Bắp Chờ".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 4.

Anh Tý thoăn thoắt bên bếp than, liên tục lột vỏ, cho bắp lên lò nướng để phục vụ khách

"Chồng chị thì sáng đi làm thợ sửa điện tử, còn chị thì bán nước mía vỉa hè. Quán bắp này vợ chồng chị bán được 3 năm rồi, chỉ bán buổi tối thôi. Lúc mới mở không phải đông như vầy đâu. Vợ chồng chị cũng thất bại nhiều lần, rồi cũng tìm đến mấy nơi mà người ta đồn là bán bắp nướng ngon để ăn thử và học hỏi" - chị Vân tâm sự.

Sau nhiều lần không thành công anh Tý đã rút ra kinh nghiệm để cải thiện món bắp nướng của mình. Nhờ đó mà quán của anh đã làm ra một loại nước mỡ hành rất đặc biệt, hương vị thơm ngon.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 5.

Nhờ rút kinh nghiệm sau nhiều năm mà anh Tý đã tạo ra một loại nước mỡ hành rất ngon

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 6.

Mỡ hành chính là thứ khiến một phần bắp nướng trở nên thơm ngon hơn

Một điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt là nếu ở các quán khác, người ta nướng bắp và làm mỡ hành sẵn để khi khách đến có thể ăn ngay, thì ở quán của anh Tý chỉ khi nào khách đến thì anh mới bắt đầu nướng bắp và làm mỡ hành tại chỗ để món ăn được giữ nguyên hương vị. Anh nói rằng nếu làm trước thì bắp sẽ bị nguội và không còn dẻo như lúc mới nướng.

Đó cũng là lý do chính mà quán của anh Tý có tên là quán "Bắp Chờ". "Không phải mình bắt ép khách phải chờ, nhưng đặc trưng của cái món này nó như vậy. Phải chịu khó chờ thì mới có được món ăn ngon. Ai tới đây ăn cũng hiểu nên ít có khách phàn nàn vì đợi lâu" - anh Tý chia sẻ.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 7.

Khách kiên nhẫn chờ và không tỏ ra khó chịu. Lâu lâu vợ chồng chủ quán lại cười nói khiến mọi người đều cảm thấy thoải mái

Nói thêm về dòng chữ "không nhận đặt" trên biển hiệu của quán, chị Vân thật tình kể: "Trước đây chị cũng thử nhận đặt qua điện thoại để người nào bận rộn không phải mất thời gian chờ. Nhưng gặp phải nhiều trường hợp rất khó xử là khách hàng đặt 8h đến lấy bắp mà 8h vẫn không thấy đến, mình tưởng không đến, nên bán cho người khác, thế rồi hôm sau họ bảo là hôm qua bận không đến lấy được, nên hôm nay phải chừa cho họ, rồi họ chửi, mà toàn chửi bậy, nên từ đó anh chị không nhận đặt nữa. Ai muốn ăn thì đến trực tiếp xếp hàng, ai đến trước thì có trước ai đến sau thì có sau, công bằng".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 8.

Ở "Bắp chờ", người ta tạo thói quen về văn hóa có trước có sau, sự lịch sự và công bằng

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 9.

Khách đến sẽ được phát thẻ thứ tự để được phục vụ

Áy náy vì những đêm khách đông đột biến

Những ngày qua, thông tin về quán "Bắp Chờ" được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều trên facebook khiến lượng khách kéo đến quán đông đột biến.

Dù chỉ mới 8h đêm mà xe máy đã đỗ ngổn ngang, tràn ra đường để chờ thưởng thức bắp nướng của anh Tý. Dòng người kéo đến dài đến tận mấy căn nhà.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 10.

Những ngày gần đây lượng khách đến đông đột biến khiến thực khách phải chờ lâu hơn

Gia đình anh Phúc (quận 12) gồm 4 thành viên, đã đến chờ gần 2 tiếng đồng hồ để thưởng thức món bắp nướng mà cư dân mạng đang truyền tai nhau. Anh Phúc chia sẻ: "Tôi đọc thông tin trên mạng, nghe đồn là quán làm mỡ hành ngon, nên dẫn vợ và hai con đến ăn thử.

Đây là lần đầu tiên tôi đưa gia đình đi ăn mà phải đợi lâu như vậy. Nhưng cảm giác không khó chịu. Và thật sự đây cũng là một cách để thử thách lòng kiên nhẫn của thực khách (cười)".

Nếu như trước đây, khách chỉ chờ 15 - 20 phút để được thưởng thức món ăn, thì những ngày này khách có thể sẽ phải chờ đến tận 1 giờ, thậm chí là 2 giờ đồng hồ. Có khi cất công đến nhưng đã không còn bắp.

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 11.

Nhìn lượng khách đến chờ quá đông, anh Tý thật tình nói: "Nhìn mọi người chờ quá lâu để được ăn bắp anh cảm thấy rất áy náy trong lòng. Phải chờ đến 1 tiếng để ăn 1 trái bắp, nói thật bắp có ngon thì cũng ít ai muốn quay lại".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 12.

Để ăn 1 phần bắp nướng mà phải chở tận hơn 1 tiếng, liệu bạn còn muốn quay lại?

Anh Tý cho biết vợ chồng anh rất sợ những kiểu phong trào rộ lên nhanh rồi lại chìm xuống một cách nhanh chóng. Lấy ví dụ như câu chuyện về món xoài lắc một thời khiến người Sài Gòn phải xếp hàng dài để mua, rồi một thời gian sau người ta cũng lãng quên nó.

Chị Vân cho biết: "Với sức của anh chị thì mỗi buổi tối chỉ bán được tối đa là 100 trái bắp, nên dù khách có tăng lên thì cũng không bán được hơn. Người ta nói là sao không thêm lò nướng, mướn thêm người để đáp ứng nhu cầu của khách. Nhưng thật tình là việc buôn bán ngoài vỉa hè đâu phải là muốn làm gì thì làm, và vợ chồng chị cũng chỉ muốn bán vừa đủ để sáng anh Tý còn đi làm".

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 13.

Vợ chồng anh Tý khá mệt mỏi vì khách tăng đột biến, nhưng họ vẫn luôn vui vẻ đón tiếp

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 14.

Những ai không ăn bắp nguyên trái thì chị Vân sẽ gọt lấy hạt bắp

Bắp nướng ngon nhất Sài Gòn - Để được ăn, người ta phải bốc số và chờ cả tiếng! - Ảnh 15.

Vợ chồng anh Tý chỉ muốn thực khách nào đến quán cũng đều được phục vụ một cách thoải mái nhất, không phải chờ quá lâu

Anh Tý quay sang nói với tôi: "Làm nghề gì cũng vậy nếu mình đặt hết cái tâm của mình vào công việc thì mình mới thành công".

Đêm cũng đã khuya, bắp cũng đã bán hết, anh chị tranh thủ dọn dẹp quán để về nhà. Họ cũng chỉ mong rằng trong thời gian này khách sẽ thông cảm vì phải chờ lâu hơn bình thường, nhưng hãy đợi qua "cơn bão" rồi "Bắp Chờ" sẽ trở lại như những ngày bình thường của nó.

Theo Toàn Nguyễn - Ảnh: Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ 


  • Air 360 Sky Bar
  • Chill Banner Article Details
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Dạo quanh các con đường Sài Gòn không khó để tìm cho mình và bạn bè món ăn vặt ngon, đa dạng, giá rẻ.
Sài Gòn những ngày bận bịu, xô bồ, tại sao mình không "đưa nhau đi trốn" ở 1 quán cafe mang dáng dấp của tuổi thơ, của những ngày bé xíu với những thứ cũ kỹ xinh xinh?
Nhiều quán trong danh sách này không bảng hiệu, không số nhà, tuy vậy nếu muốn ăn ở đây bạn hoặc là phải canh đúng giờ bán đi sớm, hoặc đến và chịu khó ngồi đợi lâu.
Nằm ở một vị trí đắc địa, nhìn xuống bờ hồ Tuyền Lâm, nơi sở hữu hàng nghìn cây mai anh đào rực rỡ vào mùa ra hoa, Terracotta Đà Lạt quả là địa chỉ không thể lý tưởng hơn để bạn trải nghiệm lễ hội hoa mai anh đào 2017.
Tất cả các resort, khách sạn, homestay Hội An dưới đây đều rất đẹp và giá trung bình chỉ ở mức 1 đến 2 triệu/ đêm.
Người ta cũng chỉ chờ mãi đến những ngày này để được ăn hết cả cái Hà Nội mà thôi...
Ở những khách sạn này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ trên cây hay tận hưởng thiên nhiên rộng lớn, trong lành một cách trọn vẹn.
Huế nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn đa dạng, từ cầu kỳ kiểu cung đình, đến món ăn dân dã như chè, bánh đúc chấm mật, bún bò, bún hến...
Từng gây sốt một thời ở Singapore và nhiều quốc gia khác, giờ đây món mì bay đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn rồi các bạn nhé!
Thật ra mưa gió cũng không đến nỗi quá tệ, ít nhất là khi bạn được ngồi trong những quán với view đẹp lung linh như 4 quán sau!
Tranh thủ những ngày mùa thu đẹp trời, thôi thì không lê la hàng quán vỉa hè nữa, để dành đi trà bánh "sang chảnh" một chút cho nhã nhặn cũng vui...
Vị thơm thơm của phần vỏ bánh xen kẽ với phần nhân tôm, thịt chất lượng, cả giá đỗ và vị beo béo của đậu xanh của món bánh xèo truyền thống luôn có sức hút mãnh liệt đối với những ai trót mê văn hóa ẩm thực Sài Gòn.
Những hàng phở phải đứng xếp hàng chờ hay cốc chè đắt ngang bát phở vẫn luôn được thực khách yêu mến.
Tiết trời se lạnh rồi, tạm thời 'bái bai' những đồ uống mát lạnh mùa hè đi thôi các bạn ơi!
Giá rẻ, dễ tìm kiếm, đã vậy lại còn ngon ngất ngây - phá lấu là một trong những món mà bất kì ai từng sống hoặc đặt chân đến Sài Gòn không thể bỏ qua được!

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Không cần "sống ảo" quá màu mè, Liam Hemsworth vẫn có những khoảnh khắc dễ thương trên Instagram.
Những phương pháp thải độc hoàn hảo nếu bữa tiệc tổ chức vào giữa tuần mà bạn vừa muốn uống thật say vừa muốn dậy sớm để đi làm sáng hôm sau.
Đêm tiệc EDM được mong chờ nhất tháng 12 tại Sài Gòn đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự của hàng chục ngàn bạn trẻ cùng các DJ tên tuổi hàng đầu thế giới.
Thiên thần nội y Taylor Hill thích dùng dầu dừa để chăm sóc cơ thể. Đôi khi cô cũng thoa dầu dừa lên mặt để da căng hồng.
Những sự trùng lặp vô tình từ style của các bà, các mẹ đi chợ với những thiết kế của thương hiệu thời trang nổi tiếng chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!
Nam ca sĩ của nhóm Super Junior vô cùng bất ngờ trước những món quà đáng yêu và đầy ý nghĩa từ fan Việt.
Cùng với đó là loạt ảnh Ngọc Trinh diện đồ xinh tươi, khoe khéo đồ hiệu mới sắm trong chuyến du lịch Nhật Bản cùng tình mới.
Những bức ảnh Việt Nam được tạp chí nhiếp ảnh hàng đầu thế giới lựa chọn đăng tải trong năm nay đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên và con người nơi đây.
Tỉa đuôi tóc thường xuyên không hề giúp tóc mọc nhanh hơn như mọi người vẫn tưởng.
Loạt ảnh đời thường quá gợi cảm của “bà mẹ nhí” khiến cánh mày râu rạo rực.
Không phải quý cô nào cũng hiểu được cách thoa son môi sao cho đúng cách, để thỏi son phát huy hết công dụng trong việc điểm tô nhan sắc của mình.
Vụ việc Kim muốn li dị chồng do anh đang gặp khó khăn chỉ là lời đồn thổi không có thật.
Bùng nổ đêm nhạc EDM cùng 10.000 khán giả, DJ KSHMR, R3hab và Alan Walker.
Son dưỡng chỉ đóng vai phụ trong gia đình mỹ phẩm trang điểm nhưng lại là một thành phần thiết yếu, bất cứ quý cô nào cũng phải có để giữ làn môi luôn mượt mà.
Chân dài bước ra từ cuộc thi The Face- Kim Chi vừa tung loạt ảnh đẹp ''hút mắt'' trong những thiết kế giúp cô khoe khéo bờ vai gợi cảm.