Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tygrysku
 
Với nguyên liệu tự chế biến theo công thức gia truyền 40 năm, tiệm bánh mỳ cô Bích (Q. Gò Vấp, TP. HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 12.000 đồng mang về thu nhập lên đến hơn 20 triệu/ngày.

Nếu đến Sài Gòn mà bạn không ghé tiệm bánh mỳ Bích, thì đó là một điều đáng tiếc, vì đây là tiệm bánh mỳ cóc ngon “nức tiếng” với hương vị không thể chê vào đâu được. Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (hơn 50 tuổi, chủ quán), bánh mỳ của cô được mọi người ủng hộ bởi tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh mỳ là do cô tự chế biến theo công thức gia truyền của cha cô để lại. 

Đến nay, tiệm bánh mỳ của cô Bích đã được hơn 40 năm, và vị ngày càng ngon, càng hấp dẫn hơn nhờ công thức bổ sung do chính cô nghĩ ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo cô Bích, người kế thừa đều có thể sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng chắc chắn phải giữ nguyên công thức bơ-pate của cha cô.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Gọi là tiệm cho sang chứ thực ra chỉ đơn giản là chiếc xe bánh mỳ nhỏ gọn, nằm khiêm tốn sau những bảng hiệu khác bên cạnh. Thế nhưng vừa mở cửa, khách đã đến rất đông.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Khách phải xếp hàng chờ đến lượt mình.

Theo cô Bích, ban đầu cha cô mở tiệm bánh mỳ chỉ bán những nguyên liệu có sẵn, vì thế rất ít khách. Ông biết nếu cứ như thế không sớm thì muộn, tiệm cũng sẽ đóng cửa, thế là ông tìm hiểu khẩu vị của thực khách. Sau một thời gian nghiên cứu, ông sáng tạo ra bơ-pate như là linh hồn của món ăn này và nhanh chóng thu hút được khách hàng.

Cô Bích chia sẻ: “Có được thành công ngày hôm nay là nhờ cha tôi đã sáng tạo ra công thức bơ-pate đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là hương vị chính của ổ bánh mỳ. Đó cũng là công sức và tâm huyết của cha nên chúng tôi quyết định tiệm có thể thêm, bớt hoặc sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng với bơ-pate thì không bao giờ thay đổi”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Đa số thực khách đến đây đều "bị nghiện" bởi bơ-pate gia truyền của tiệm.

Nói là tiệm cho sang, chứ thực ra đó chỉ là một chiếc xe đẩy, với bảng hiệu khiêm tốn trên vỉ hè, cái tên bánh mỳ cóc ra đời từ đó, cũng như người Sài Gòn quen gọi các hàng quán vỉa hè là quán cóc thế nhưng bánh mỳ cô Bích không còn xa lạ với người sành ăn nơi đây. Sau này, khi tiếp quản xe bánh mỳ từ cha mình, cô Bích không mua chả lụa, thịt nguội có sẵn như cha, mà thay vào đó là thịt gà xé do cô sáng tạo ra. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Cô Bích còn sáng tạo thêm nguyên liệu làm từ ức gà xé...

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

... gỏi chua ăn cùng bánh mỳ cho đỡ ngán.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Vị thơm dai của ức gà, vị giòn ngọt của sụn kèm theo vị béo nhưng không ngấy của bơ-pate, vị chua chua của gỏi, hơn hết bánh mỳ được giữ nóng giòn làm cho người sành ăn càng thêm thích thú.

Thịt gà xé được chế biến từ ức gà, sau khi luộc chín thì xé nhỏ và xào cho rút hết nước, thịt săn lại, dai và thơm nức. Với bơ-pate, sau khi làm bơ, cô Bích phải đi chợ từ sớm để mua được gan heo còn nóng hổi, thêm vào đó là gia vị và nước sốt làm theo công thức riêng, rồi hấp lên thành pate. Sau đó trộn chung với bơ tạo nên một hỗn hợp bơ-pate đặc trưng của tiệm. Gỏi chua cũng phải tự tay làm thì cô Bích mới yên tâm.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

4 người tại quán chia nhau làm theo "dây chuyền": người mổ bánh, người thêm bơ-pate, người bỏ gà, người thêm gỏi và giao cho khách nhưng vẫn không kịp.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Bánh mỳ cóc khi làm xong được gói ghém khá kỹ để giữ vệ sinh.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ngoài ra, tiệm chỉ bán một loại bánh mỳ hình tròn lấy từ lò bánh mỳ duy nhất, mỗi ngày cô Bích bán 2.000 ổ bánh mỳ nhưng không lấy một lần mà cô yêu cầu giao bánh mỳ làm nhiều “ca” theo giờ cố định để có thể giữ được độ giòn, và nóng của bánh mỳ. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Người mua đến quán chỉ cần giơ tay ra hiệu số lương bánh mỳ là chủ quán hiểu ý làm ngay.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Với những "mối ruột" còn chuẩn bị sẵn tiền.

“Mỗi tuần, tôi đều ăn bánh mỳ cóc ở đây ít nhất là 3 lần, bánh mỳ rất ngon, mà giá lại hợp túi tiền, thêm vào đó cô bán bánh mỳ là người vui  tính, dễ mến, có lần tôi vội quá quên mang tiền, nhưng cô vẫn vui vẻ đưa bánh cho mình”, bạn Nguyễn Đức Minh (SV năm 3 ĐH Công Nghiệp TP. HCM) cho biết.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ông Jerry ban đầu đến mua vì hiếu kỳ hình dạng của bánh mỳ cóc ở đây, thế nhưng bây giờ ông đã là khách quen của Tiệm.

Ông Jerry (Giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho biết: “Ban đầu tôi đến ăn vì thấy hình dạng bánh mỳ ở đây thật thú  vị. Thế nhưng bây giờ tôi là khách quen thân thiết tại tiệm này rồi, tôi hay ghé qua tiệm trước khi đến lớp”.

Chỗ cô Bích luôn ưu tiên bán trước cho người già, người đi đường có con nhỏ, sinh viên vì với cô những người này cần được bán nhanh để có thể nghỉ ngơi hoặc kịp thời gian đến trường. Cô Bích chia sẻ: “Tiệm tồn tại đến ngày nay là nhờ sự yêu mến của mọi người, vì thế tôi không muốn ai phải chờ lâu, nhưng người già cần được nghỉ ngơi, trẻ nhỏ và sinh viên thì phải đi học, thế nên tôi ưu tiên những người này trước”.

Cô Bích tự hào: “Tuy khách thường góp ý cho tôi tăng thêm chi nhánh, nhưng một mình tôi không thể làm xuể. Có thể tôi là người bảo thủ nhưng tôi muốn tự tay mình làm tất cả nguyên liệu thì mới an tâm, vì bánh mỳ không những phải hợp vị với thực khách mà còn phải vệ sinh thì khách ăn mới có vị ngon trọn vẹn”.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Nhung (ngụ Phú Nhuận) cho biết: “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã “nghiện” bánh mỳ cóc tại đây, tôi thường ăn một lần 2 ổ, có khi tôi phải ăn liên tục 3 ổ mới đã. Theo tôi, bánh mỳ cóc tiệm cô Bích ăn rất ngon, tuy bơ-pate nhiều nhưng không bị ngấy, nhất  là bánh mỳ còn giòn, ăn rất thích”.

Được biết 17h30 hàng ngày là “giờ cao điểm” của quán, nhưng khách vẫn vui vẻ đứng đợi chứ không đi nơi khác. Nhiều người ở xa đến thăm Sài Gòn, nghe tiếng tiệm bánh mỳ cóc cũng tìm đến ăn thử.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tuy ở Đồng Nai nhưng có việc đến TP. HCM là chị Nhung lại "ghé thăm" cô Bích.

Tuy đã trễ, nhưng chị Nguyễn Ngọc Nhung (23 tuổi, ở Đồng Nai) vẫn vui vẻ “xếp hàng”: “Tôi rất thích bánh mỳ, có dịp ghé thành phố, tôi đều tìm hiểu những tiệm bánh mỳ ngon để ăn thử. Thế nhưng giờ đây tôi đã là “mối ruột” của cô Bích, biết tôi ở xa đến ăn, cô Bích vui lắm và thường ưu tiên cho tôi vì sợ tôi về xa”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tận tâm với nghề, với thực khách nên cô Bích ngày càng được yêu mến.

Mỗi ngày, cô Bích chế biến khoảng 20 hộp bơ-pate to, 150kg thịt gà xé nhưng chỉ đến khoảng 20h là tất cả đều hết sạch mà vẫn còn khách đứng đợi. Một ổ bánh mỳ có giá 12.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán được khoảng 2.000 ổ, thu về hơn 20 triệu đồng. Điều khiến tiệm bánh mỳ nhỏ bé này chiếm được tình cảm của khách gần xa, một phần nhờ hương vị đặc biệt khiến ai từng ăn cũng đều thích mê, hơn nữa sự vui tính, tận tâm của cô Bích cũng khiến các thực khách khó tính luôn hài lòng.

Theo Phạm An / Trí Thức Trẻ


  • Air 360 Sky Bar
  • Chill Banner Article Details
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Dạo quanh các con đường Sài Gòn không khó để tìm cho mình và bạn bè món ăn vặt ngon, đa dạng, giá rẻ.
Sài Gòn những ngày bận bịu, xô bồ, tại sao mình không "đưa nhau đi trốn" ở 1 quán cafe mang dáng dấp của tuổi thơ, của những ngày bé xíu với những thứ cũ kỹ xinh xinh?
Nhiều quán trong danh sách này không bảng hiệu, không số nhà, tuy vậy nếu muốn ăn ở đây bạn hoặc là phải canh đúng giờ bán đi sớm, hoặc đến và chịu khó ngồi đợi lâu.
Nằm ở một vị trí đắc địa, nhìn xuống bờ hồ Tuyền Lâm, nơi sở hữu hàng nghìn cây mai anh đào rực rỡ vào mùa ra hoa, Terracotta Đà Lạt quả là địa chỉ không thể lý tưởng hơn để bạn trải nghiệm lễ hội hoa mai anh đào 2017.
Tất cả các resort, khách sạn, homestay Hội An dưới đây đều rất đẹp và giá trung bình chỉ ở mức 1 đến 2 triệu/ đêm.
Người ta cũng chỉ chờ mãi đến những ngày này để được ăn hết cả cái Hà Nội mà thôi...
Ở những khách sạn này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ trên cây hay tận hưởng thiên nhiên rộng lớn, trong lành một cách trọn vẹn.
Huế nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn đa dạng, từ cầu kỳ kiểu cung đình, đến món ăn dân dã như chè, bánh đúc chấm mật, bún bò, bún hến...
Từng gây sốt một thời ở Singapore và nhiều quốc gia khác, giờ đây món mì bay đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn rồi các bạn nhé!
Thật ra mưa gió cũng không đến nỗi quá tệ, ít nhất là khi bạn được ngồi trong những quán với view đẹp lung linh như 4 quán sau!
Tranh thủ những ngày mùa thu đẹp trời, thôi thì không lê la hàng quán vỉa hè nữa, để dành đi trà bánh "sang chảnh" một chút cho nhã nhặn cũng vui...
Vị thơm thơm của phần vỏ bánh xen kẽ với phần nhân tôm, thịt chất lượng, cả giá đỗ và vị beo béo của đậu xanh của món bánh xèo truyền thống luôn có sức hút mãnh liệt đối với những ai trót mê văn hóa ẩm thực Sài Gòn.
Những hàng phở phải đứng xếp hàng chờ hay cốc chè đắt ngang bát phở vẫn luôn được thực khách yêu mến.
Tiết trời se lạnh rồi, tạm thời 'bái bai' những đồ uống mát lạnh mùa hè đi thôi các bạn ơi!
Giá rẻ, dễ tìm kiếm, đã vậy lại còn ngon ngất ngây - phá lấu là một trong những món mà bất kì ai từng sống hoặc đặt chân đến Sài Gòn không thể bỏ qua được!

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Không cần "sống ảo" quá màu mè, Liam Hemsworth vẫn có những khoảnh khắc dễ thương trên Instagram.
Những phương pháp thải độc hoàn hảo nếu bữa tiệc tổ chức vào giữa tuần mà bạn vừa muốn uống thật say vừa muốn dậy sớm để đi làm sáng hôm sau.
Đêm tiệc EDM được mong chờ nhất tháng 12 tại Sài Gòn đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự của hàng chục ngàn bạn trẻ cùng các DJ tên tuổi hàng đầu thế giới.
Thiên thần nội y Taylor Hill thích dùng dầu dừa để chăm sóc cơ thể. Đôi khi cô cũng thoa dầu dừa lên mặt để da căng hồng.
Những sự trùng lặp vô tình từ style của các bà, các mẹ đi chợ với những thiết kế của thương hiệu thời trang nổi tiếng chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!
Nam ca sĩ của nhóm Super Junior vô cùng bất ngờ trước những món quà đáng yêu và đầy ý nghĩa từ fan Việt.
Cùng với đó là loạt ảnh Ngọc Trinh diện đồ xinh tươi, khoe khéo đồ hiệu mới sắm trong chuyến du lịch Nhật Bản cùng tình mới.
Những bức ảnh Việt Nam được tạp chí nhiếp ảnh hàng đầu thế giới lựa chọn đăng tải trong năm nay đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên và con người nơi đây.
Tỉa đuôi tóc thường xuyên không hề giúp tóc mọc nhanh hơn như mọi người vẫn tưởng.
Loạt ảnh đời thường quá gợi cảm của “bà mẹ nhí” khiến cánh mày râu rạo rực.
Không phải quý cô nào cũng hiểu được cách thoa son môi sao cho đúng cách, để thỏi son phát huy hết công dụng trong việc điểm tô nhan sắc của mình.
Vụ việc Kim muốn li dị chồng do anh đang gặp khó khăn chỉ là lời đồn thổi không có thật.
Bùng nổ đêm nhạc EDM cùng 10.000 khán giả, DJ KSHMR, R3hab và Alan Walker.
Son dưỡng chỉ đóng vai phụ trong gia đình mỹ phẩm trang điểm nhưng lại là một thành phần thiết yếu, bất cứ quý cô nào cũng phải có để giữ làn môi luôn mượt mà.
Chân dài bước ra từ cuộc thi The Face- Kim Chi vừa tung loạt ảnh đẹp ''hút mắt'' trong những thiết kế giúp cô khoe khéo bờ vai gợi cảm.