Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tygrysku
 
Với nguyên liệu tự chế biến theo công thức gia truyền 40 năm, tiệm bánh mỳ cô Bích (Q. Gò Vấp, TP. HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 12.000 đồng mang về thu nhập lên đến hơn 20 triệu/ngày.

Nếu đến Sài Gòn mà bạn không ghé tiệm bánh mỳ Bích, thì đó là một điều đáng tiếc, vì đây là tiệm bánh mỳ cóc ngon “nức tiếng” với hương vị không thể chê vào đâu được. Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (hơn 50 tuổi, chủ quán), bánh mỳ của cô được mọi người ủng hộ bởi tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh mỳ là do cô tự chế biến theo công thức gia truyền của cha cô để lại. 

Đến nay, tiệm bánh mỳ của cô Bích đã được hơn 40 năm, và vị ngày càng ngon, càng hấp dẫn hơn nhờ công thức bổ sung do chính cô nghĩ ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo cô Bích, người kế thừa đều có thể sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng chắc chắn phải giữ nguyên công thức bơ-pate của cha cô.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Gọi là tiệm cho sang chứ thực ra chỉ đơn giản là chiếc xe bánh mỳ nhỏ gọn, nằm khiêm tốn sau những bảng hiệu khác bên cạnh. Thế nhưng vừa mở cửa, khách đã đến rất đông.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Khách phải xếp hàng chờ đến lượt mình.

Theo cô Bích, ban đầu cha cô mở tiệm bánh mỳ chỉ bán những nguyên liệu có sẵn, vì thế rất ít khách. Ông biết nếu cứ như thế không sớm thì muộn, tiệm cũng sẽ đóng cửa, thế là ông tìm hiểu khẩu vị của thực khách. Sau một thời gian nghiên cứu, ông sáng tạo ra bơ-pate như là linh hồn của món ăn này và nhanh chóng thu hút được khách hàng.

Cô Bích chia sẻ: “Có được thành công ngày hôm nay là nhờ cha tôi đã sáng tạo ra công thức bơ-pate đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là hương vị chính của ổ bánh mỳ. Đó cũng là công sức và tâm huyết của cha nên chúng tôi quyết định tiệm có thể thêm, bớt hoặc sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng với bơ-pate thì không bao giờ thay đổi”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Đa số thực khách đến đây đều "bị nghiện" bởi bơ-pate gia truyền của tiệm.

Nói là tiệm cho sang, chứ thực ra đó chỉ là một chiếc xe đẩy, với bảng hiệu khiêm tốn trên vỉ hè, cái tên bánh mỳ cóc ra đời từ đó, cũng như người Sài Gòn quen gọi các hàng quán vỉa hè là quán cóc thế nhưng bánh mỳ cô Bích không còn xa lạ với người sành ăn nơi đây. Sau này, khi tiếp quản xe bánh mỳ từ cha mình, cô Bích không mua chả lụa, thịt nguội có sẵn như cha, mà thay vào đó là thịt gà xé do cô sáng tạo ra. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Cô Bích còn sáng tạo thêm nguyên liệu làm từ ức gà xé...

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

... gỏi chua ăn cùng bánh mỳ cho đỡ ngán.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Vị thơm dai của ức gà, vị giòn ngọt của sụn kèm theo vị béo nhưng không ngấy của bơ-pate, vị chua chua của gỏi, hơn hết bánh mỳ được giữ nóng giòn làm cho người sành ăn càng thêm thích thú.

Thịt gà xé được chế biến từ ức gà, sau khi luộc chín thì xé nhỏ và xào cho rút hết nước, thịt săn lại, dai và thơm nức. Với bơ-pate, sau khi làm bơ, cô Bích phải đi chợ từ sớm để mua được gan heo còn nóng hổi, thêm vào đó là gia vị và nước sốt làm theo công thức riêng, rồi hấp lên thành pate. Sau đó trộn chung với bơ tạo nên một hỗn hợp bơ-pate đặc trưng của tiệm. Gỏi chua cũng phải tự tay làm thì cô Bích mới yên tâm.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

4 người tại quán chia nhau làm theo "dây chuyền": người mổ bánh, người thêm bơ-pate, người bỏ gà, người thêm gỏi và giao cho khách nhưng vẫn không kịp.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Bánh mỳ cóc khi làm xong được gói ghém khá kỹ để giữ vệ sinh.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ngoài ra, tiệm chỉ bán một loại bánh mỳ hình tròn lấy từ lò bánh mỳ duy nhất, mỗi ngày cô Bích bán 2.000 ổ bánh mỳ nhưng không lấy một lần mà cô yêu cầu giao bánh mỳ làm nhiều “ca” theo giờ cố định để có thể giữ được độ giòn, và nóng của bánh mỳ. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Người mua đến quán chỉ cần giơ tay ra hiệu số lương bánh mỳ là chủ quán hiểu ý làm ngay.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Với những "mối ruột" còn chuẩn bị sẵn tiền.

“Mỗi tuần, tôi đều ăn bánh mỳ cóc ở đây ít nhất là 3 lần, bánh mỳ rất ngon, mà giá lại hợp túi tiền, thêm vào đó cô bán bánh mỳ là người vui  tính, dễ mến, có lần tôi vội quá quên mang tiền, nhưng cô vẫn vui vẻ đưa bánh cho mình”, bạn Nguyễn Đức Minh (SV năm 3 ĐH Công Nghiệp TP. HCM) cho biết.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ông Jerry ban đầu đến mua vì hiếu kỳ hình dạng của bánh mỳ cóc ở đây, thế nhưng bây giờ ông đã là khách quen của Tiệm.

Ông Jerry (Giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho biết: “Ban đầu tôi đến ăn vì thấy hình dạng bánh mỳ ở đây thật thú  vị. Thế nhưng bây giờ tôi là khách quen thân thiết tại tiệm này rồi, tôi hay ghé qua tiệm trước khi đến lớp”.

Chỗ cô Bích luôn ưu tiên bán trước cho người già, người đi đường có con nhỏ, sinh viên vì với cô những người này cần được bán nhanh để có thể nghỉ ngơi hoặc kịp thời gian đến trường. Cô Bích chia sẻ: “Tiệm tồn tại đến ngày nay là nhờ sự yêu mến của mọi người, vì thế tôi không muốn ai phải chờ lâu, nhưng người già cần được nghỉ ngơi, trẻ nhỏ và sinh viên thì phải đi học, thế nên tôi ưu tiên những người này trước”.

Cô Bích tự hào: “Tuy khách thường góp ý cho tôi tăng thêm chi nhánh, nhưng một mình tôi không thể làm xuể. Có thể tôi là người bảo thủ nhưng tôi muốn tự tay mình làm tất cả nguyên liệu thì mới an tâm, vì bánh mỳ không những phải hợp vị với thực khách mà còn phải vệ sinh thì khách ăn mới có vị ngon trọn vẹn”.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Nhung (ngụ Phú Nhuận) cho biết: “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã “nghiện” bánh mỳ cóc tại đây, tôi thường ăn một lần 2 ổ, có khi tôi phải ăn liên tục 3 ổ mới đã. Theo tôi, bánh mỳ cóc tiệm cô Bích ăn rất ngon, tuy bơ-pate nhiều nhưng không bị ngấy, nhất  là bánh mỳ còn giòn, ăn rất thích”.

Được biết 17h30 hàng ngày là “giờ cao điểm” của quán, nhưng khách vẫn vui vẻ đứng đợi chứ không đi nơi khác. Nhiều người ở xa đến thăm Sài Gòn, nghe tiếng tiệm bánh mỳ cóc cũng tìm đến ăn thử.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tuy ở Đồng Nai nhưng có việc đến TP. HCM là chị Nhung lại "ghé thăm" cô Bích.

Tuy đã trễ, nhưng chị Nguyễn Ngọc Nhung (23 tuổi, ở Đồng Nai) vẫn vui vẻ “xếp hàng”: “Tôi rất thích bánh mỳ, có dịp ghé thành phố, tôi đều tìm hiểu những tiệm bánh mỳ ngon để ăn thử. Thế nhưng giờ đây tôi đã là “mối ruột” của cô Bích, biết tôi ở xa đến ăn, cô Bích vui lắm và thường ưu tiên cho tôi vì sợ tôi về xa”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tận tâm với nghề, với thực khách nên cô Bích ngày càng được yêu mến.

Mỗi ngày, cô Bích chế biến khoảng 20 hộp bơ-pate to, 150kg thịt gà xé nhưng chỉ đến khoảng 20h là tất cả đều hết sạch mà vẫn còn khách đứng đợi. Một ổ bánh mỳ có giá 12.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán được khoảng 2.000 ổ, thu về hơn 20 triệu đồng. Điều khiến tiệm bánh mỳ nhỏ bé này chiếm được tình cảm của khách gần xa, một phần nhờ hương vị đặc biệt khiến ai từng ăn cũng đều thích mê, hơn nữa sự vui tính, tận tâm của cô Bích cũng khiến các thực khách khó tính luôn hài lòng.

Theo Phạm An / Trí Thức Trẻ


  • Air 360
  • Air 360 Sky Lounge
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Là điểm đến khá là hot tọa lạc bán đảo Bình Lập - KDL sinh thái Sao Biển không nhưng mê hồn giới trẻ bởi thiên đường xinh xắn, thiết kế trẻ trung với những lều gỗ du mục, nhà hang đá mà còn thu hút giới trẻ bởi nhà tổ chim khổng lồ trên núi.
POC POC Beer Garden - vườn bia quầy bar “trứ danh” - địa điểm vui chơi sôi động yêu thích của dân chơi Sài Thành sẽ “ăn mừng” tiệc sinh nhật 3 tuổi hoành tráng trong 3 đêm liên tiếp với dàn nghệ sĩ khách mời cực chất.
Nhằm mang đến cho thực khách những vị bò ngon tuyệt hảo, vang danh cả thế giới cùng trải nghiệm ẩm thực cao cấp, Hệ thống Moo Beef Steak ra mắt nhãn hiệu cao cấp - Moo Beef Steak Prime.
"Beat The Heat" là chuỗi sự kiện chỉ diễn ra tại Chill Skybar với sự hiện diện của các vị khách mời DJ/producer được yêu thích nhất.
Dòng du thuyền cao cấp mới Paradise Elegance đưa trải nghiệm du thuyền trên vịnh Hạ Long lên một đẳng cấp khác biệt.
Với địa điểm mới ngay mặt tiền của một trong những con đường nhộn nhịp nhất trung tâm thành phố, L’Usine là một “chốn ẩn náu” lý tưởng trong một tòa nhà cổ mang dáng dấp Sài Gòn xưa.
Trong ngày mưa mát mẻ, các món ốc, chuối nếp nướng, bánh khúc, súp cua hay thịt nướng là những món được nhắc đến nhiều nhất.
"Tuyệt tác của tạo hóa", "con đường xuyên biển" hay là "con đường Seoul" là những mỹ từ mà rất nhiều người đã dành để gọi cho con đường dọc theo núi đá, view ngắm biển đẹp tuyệt trần ở Việt Nam có 1 không 2 này!
Quán cà phê đem gấu bông ngồi với khách, tuyên bố không có wifi hay luôn để âm 5 độ là những mô hình mới nổi hút khách.
Hà Nội những ngày giữa hè, nắng nóng, oi bức và chật chội. Muốn đi đâu đó thật xa nhưng công việc và trách nhiệm thì vẫn cứ níu chân người. Được rồi, thì ở lại. Nhưng cái mong muốn được trốn khỏi sự ồn ào và xô bồ vẫn thôi thúc mỗi sáng.
Điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm những đêm tiệc thư giãn và những khoảnh khắc ẩm thực đỉnh cao cùng bạn bè và người thân.
4 quán bánh đa cua này nhỏ thôi, giá lại rất bình dân, nhưng chất lượng của chúng thì chẳng ai còn phải nghi ngờ.
Có một sự thật không thể phủ nhận là Sa Pa ngày càng xuất hiện nhiều quán cafe vừa xinh, vừa chất!
Dù “4 little town” đóng đô ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố, một khi bạn đặt chân đến các “little town” này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những đặc điểm và nét riêng biệt mà nơi ấy mang lại.
Bánh bông lan nướng Đài Loan hay bánh mì phô mai chính là những món ăn mới toanh, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Fan Việt đang thấp thỏm suốt 2 ngày qua vì thông tin nóng bỏng tay quanh tour diễn của The Chainsmokers.
Lấy cảm hứng từ những sản vật, cảnh quan độc đáo nhất trên con đường tơ lụa mà Lucia (Giám đốc sáng tạo màu sắc của Clé de Peau Beauté) từng đi qua, 11 màu son đã được ra đời, hội tụ tràn đầy tinh hoa của vùng đất Phương Đông huyền bí.
Thư giãn ngày Chủ nhật cùng nghệ thuật
Ariana Grande là một trong những nghệ sĩ hạng A của Thế giới sẽ mang The Dangerous Woman Tour và trải nghiệm âm nhạc đẳng cấp Quốc tế đến Hồ Chí Minh.
Hôn nhân chỉ giúp cho người ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn nếu các cặp vợ chồng sống cùng nhau được 10 năm trở lên.
Nghỉ dưỡng tại các resort, khách sạn có giá cả chục triệu đồng một đêm, cuộc sống ngập trong hàng hiệu sang chảnh, vi vu khắp thế giới... đó là những gì mà Huyền Baby đang tận hưởng.
Màu son, màu mắt hoàn hảo không chỉ cần tôn da mà còn phải "tâm đầu ý hợp" với màu tóc của bạn nữa, có như vậy tổng thể mới hài hòa, nhan sắc mới lên hương được!
Các người đẹp có vòng một "ngoại cỡ" gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt đời thường.
Trong khi những người mẫu thể hình với ba vòng hoàn mỹ, khuôn mặt xinh đẹp đang chiếm lĩnh Instagram, thì nữ blogger này lại đang cố gắng cho thế giới thấy rằng, không nên tin vào mọi thứ trên mạng xã hội.
Một bộ cánh nhạt nhòa, không điểm nhấn chỉ mất chưa đầy 30 giây để khắc phục, bạn có tin?
Hành động mới đây của Hồ Ngọc Hà đã khiến cho fan hâm mộ chắc chắn rằng có một người đàn ông đang âm thầm đằng sau cô.
Dàn siêu mẫu hàng đầu thế giới tiết lộ cảm xúc và kinh nghiệm khi chụp ảnh khỏa thân trên tạp chí.
Đây chính là đôi giày được đang được các tín đồ thời trang săn lùng và "check in" điên đảo trong thời gian qua!
Nếu như màn collab thế kỷ giữa nhà mốt nước Pháp và ông hoàng trong thế giới streetwear Supreme đã từng khiến giới mộ điệu “đứng ngồi không yên” cách đây không lâu, thì màn restock dù diễn ra chóng vánh này dự kiến sẽ “đốt cháy” bao con tim chứ chả đùa.
Một anh chàng 22 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ đã vẽ lại những danh lam thắng cảnh mà anh đã từng đi qua trên chất liệu rất đặc biệt - đó chính là ly cà phê giấy. Thật là độc đáo và thú vị phải không nào?