Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tygrysku
 
Với nguyên liệu tự chế biến theo công thức gia truyền 40 năm, tiệm bánh mỳ cô Bích (Q. Gò Vấp, TP. HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 12.000 đồng mang về thu nhập lên đến hơn 20 triệu/ngày.

Nếu đến Sài Gòn mà bạn không ghé tiệm bánh mỳ Bích, thì đó là một điều đáng tiếc, vì đây là tiệm bánh mỳ cóc ngon “nức tiếng” với hương vị không thể chê vào đâu được. Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (hơn 50 tuổi, chủ quán), bánh mỳ của cô được mọi người ủng hộ bởi tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh mỳ là do cô tự chế biến theo công thức gia truyền của cha cô để lại. 

Đến nay, tiệm bánh mỳ của cô Bích đã được hơn 40 năm, và vị ngày càng ngon, càng hấp dẫn hơn nhờ công thức bổ sung do chính cô nghĩ ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo cô Bích, người kế thừa đều có thể sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng chắc chắn phải giữ nguyên công thức bơ-pate của cha cô.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Gọi là tiệm cho sang chứ thực ra chỉ đơn giản là chiếc xe bánh mỳ nhỏ gọn, nằm khiêm tốn sau những bảng hiệu khác bên cạnh. Thế nhưng vừa mở cửa, khách đã đến rất đông.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Khách phải xếp hàng chờ đến lượt mình.

Theo cô Bích, ban đầu cha cô mở tiệm bánh mỳ chỉ bán những nguyên liệu có sẵn, vì thế rất ít khách. Ông biết nếu cứ như thế không sớm thì muộn, tiệm cũng sẽ đóng cửa, thế là ông tìm hiểu khẩu vị của thực khách. Sau một thời gian nghiên cứu, ông sáng tạo ra bơ-pate như là linh hồn của món ăn này và nhanh chóng thu hút được khách hàng.

Cô Bích chia sẻ: “Có được thành công ngày hôm nay là nhờ cha tôi đã sáng tạo ra công thức bơ-pate đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là hương vị chính của ổ bánh mỳ. Đó cũng là công sức và tâm huyết của cha nên chúng tôi quyết định tiệm có thể thêm, bớt hoặc sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng với bơ-pate thì không bao giờ thay đổi”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Đa số thực khách đến đây đều "bị nghiện" bởi bơ-pate gia truyền của tiệm.

Nói là tiệm cho sang, chứ thực ra đó chỉ là một chiếc xe đẩy, với bảng hiệu khiêm tốn trên vỉ hè, cái tên bánh mỳ cóc ra đời từ đó, cũng như người Sài Gòn quen gọi các hàng quán vỉa hè là quán cóc thế nhưng bánh mỳ cô Bích không còn xa lạ với người sành ăn nơi đây. Sau này, khi tiếp quản xe bánh mỳ từ cha mình, cô Bích không mua chả lụa, thịt nguội có sẵn như cha, mà thay vào đó là thịt gà xé do cô sáng tạo ra. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Cô Bích còn sáng tạo thêm nguyên liệu làm từ ức gà xé...

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

... gỏi chua ăn cùng bánh mỳ cho đỡ ngán.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Vị thơm dai của ức gà, vị giòn ngọt của sụn kèm theo vị béo nhưng không ngấy của bơ-pate, vị chua chua của gỏi, hơn hết bánh mỳ được giữ nóng giòn làm cho người sành ăn càng thêm thích thú.

Thịt gà xé được chế biến từ ức gà, sau khi luộc chín thì xé nhỏ và xào cho rút hết nước, thịt săn lại, dai và thơm nức. Với bơ-pate, sau khi làm bơ, cô Bích phải đi chợ từ sớm để mua được gan heo còn nóng hổi, thêm vào đó là gia vị và nước sốt làm theo công thức riêng, rồi hấp lên thành pate. Sau đó trộn chung với bơ tạo nên một hỗn hợp bơ-pate đặc trưng của tiệm. Gỏi chua cũng phải tự tay làm thì cô Bích mới yên tâm.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

4 người tại quán chia nhau làm theo "dây chuyền": người mổ bánh, người thêm bơ-pate, người bỏ gà, người thêm gỏi và giao cho khách nhưng vẫn không kịp.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Bánh mỳ cóc khi làm xong được gói ghém khá kỹ để giữ vệ sinh.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ngoài ra, tiệm chỉ bán một loại bánh mỳ hình tròn lấy từ lò bánh mỳ duy nhất, mỗi ngày cô Bích bán 2.000 ổ bánh mỳ nhưng không lấy một lần mà cô yêu cầu giao bánh mỳ làm nhiều “ca” theo giờ cố định để có thể giữ được độ giòn, và nóng của bánh mỳ. 

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Người mua đến quán chỉ cần giơ tay ra hiệu số lương bánh mỳ là chủ quán hiểu ý làm ngay.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Với những "mối ruột" còn chuẩn bị sẵn tiền.

“Mỗi tuần, tôi đều ăn bánh mỳ cóc ở đây ít nhất là 3 lần, bánh mỳ rất ngon, mà giá lại hợp túi tiền, thêm vào đó cô bán bánh mỳ là người vui  tính, dễ mến, có lần tôi vội quá quên mang tiền, nhưng cô vẫn vui vẻ đưa bánh cho mình”, bạn Nguyễn Đức Minh (SV năm 3 ĐH Công Nghiệp TP. HCM) cho biết.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Ông Jerry ban đầu đến mua vì hiếu kỳ hình dạng của bánh mỳ cóc ở đây, thế nhưng bây giờ ông đã là khách quen của Tiệm.

Ông Jerry (Giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho biết: “Ban đầu tôi đến ăn vì thấy hình dạng bánh mỳ ở đây thật thú  vị. Thế nhưng bây giờ tôi là khách quen thân thiết tại tiệm này rồi, tôi hay ghé qua tiệm trước khi đến lớp”.

Chỗ cô Bích luôn ưu tiên bán trước cho người già, người đi đường có con nhỏ, sinh viên vì với cô những người này cần được bán nhanh để có thể nghỉ ngơi hoặc kịp thời gian đến trường. Cô Bích chia sẻ: “Tiệm tồn tại đến ngày nay là nhờ sự yêu mến của mọi người, vì thế tôi không muốn ai phải chờ lâu, nhưng người già cần được nghỉ ngơi, trẻ nhỏ và sinh viên thì phải đi học, thế nên tôi ưu tiên những người này trước”.

Cô Bích tự hào: “Tuy khách thường góp ý cho tôi tăng thêm chi nhánh, nhưng một mình tôi không thể làm xuể. Có thể tôi là người bảo thủ nhưng tôi muốn tự tay mình làm tất cả nguyên liệu thì mới an tâm, vì bánh mỳ không những phải hợp vị với thực khách mà còn phải vệ sinh thì khách ăn mới có vị ngon trọn vẹn”.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Nhung (ngụ Phú Nhuận) cho biết: “Từ khi còn là sinh viên, tôi đã “nghiện” bánh mỳ cóc tại đây, tôi thường ăn một lần 2 ổ, có khi tôi phải ăn liên tục 3 ổ mới đã. Theo tôi, bánh mỳ cóc tiệm cô Bích ăn rất ngon, tuy bơ-pate nhiều nhưng không bị ngấy, nhất  là bánh mỳ còn giòn, ăn rất thích”.

Được biết 17h30 hàng ngày là “giờ cao điểm” của quán, nhưng khách vẫn vui vẻ đứng đợi chứ không đi nơi khác. Nhiều người ở xa đến thăm Sài Gòn, nghe tiếng tiệm bánh mỳ cóc cũng tìm đến ăn thử.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tuy ở Đồng Nai nhưng có việc đến TP. HCM là chị Nhung lại "ghé thăm" cô Bích.

Tuy đã trễ, nhưng chị Nguyễn Ngọc Nhung (23 tuổi, ở Đồng Nai) vẫn vui vẻ “xếp hàng”: “Tôi rất thích bánh mỳ, có dịp ghé thành phố, tôi đều tìm hiểu những tiệm bánh mỳ ngon để ăn thử. Thế nhưng giờ đây tôi đã là “mối ruột” của cô Bích, biết tôi ở xa đến ăn, cô Bích vui lắm và thường ưu tiên cho tôi vì sợ tôi về xa”.

Tiệm bánh mỳ thịt gà ngon nức tiếng Sài Gòn thu về 20 triệu đồng/ngày

Tận tâm với nghề, với thực khách nên cô Bích ngày càng được yêu mến.

Mỗi ngày, cô Bích chế biến khoảng 20 hộp bơ-pate to, 150kg thịt gà xé nhưng chỉ đến khoảng 20h là tất cả đều hết sạch mà vẫn còn khách đứng đợi. Một ổ bánh mỳ có giá 12.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán được khoảng 2.000 ổ, thu về hơn 20 triệu đồng. Điều khiến tiệm bánh mỳ nhỏ bé này chiếm được tình cảm của khách gần xa, một phần nhờ hương vị đặc biệt khiến ai từng ăn cũng đều thích mê, hơn nữa sự vui tính, tận tâm của cô Bích cũng khiến các thực khách khó tính luôn hài lòng.

Theo Phạm An / Trí Thức Trẻ


  • Air 360 Sky Lounge
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Ngày hè oi nóng thường khiến người ta chán cơm. Và khi đó, những món bún có vị chua thanh mát dịu nhẹ lại trở thành giải pháp tốt nhất để thay đổi khẩu vị.
Giờ đây đến Singapore, bạn có thể ăn cơm hay mì gà sốt tương của ông chủ nhà hàng sao Michelin rẻ nhất thế giới ở địa chỉ mới, với chỗ ngồi thoải mái hơn.
Những bãi biển này vẫn còn giữ cho mình những nét nguyên vẹn của vẻ đẹp hoang sơ với những hòn đảo bí ẩn, nước biển màu ngọc bích, trong xanh đến tận đáy.
Nói rằng Hải Phòng là "đất ăn chơi" quả không ngoa, bởi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vừa ngon vừa lạ.
Các tín đồ của phong cách Bohomian đâu rồi? Đến với 3 homestay này thì tha hồ chụp ảnh sống ảo nha.
Sự xuất hiện của Koi Matcha Latte hay bò viên ngũ sắc “khổng lồ”, hàu chén 24 vị,...đã tạo nên cơn sốt ẩm thực vào những ngày đầu tháng 5.
Nếu bạn đã từng biết đến thiên đường biển Hawaii rực rỡ sắc màu xa nửa vòng trái đất thì bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng loạt ảnh lung linh tại Golden Sand Bar - quán bar bãi biển siêu "Tây" chất nhất nhì VN.
Tại cửa hàng kem La Vanille Paris mới mở, bạn có thể mix cây kem của mình một cách rất “điên rồ” với các loại topping như ớt bột, wasabi, rong biển và cả mì tôm nữa đấy!
Cùng rủ nhau tụ tập check-in trước khi chia tay "lũ bạn" thân nào!
Nếu bạn là người thích những vùng biển bình yên, thích chìm đắm mình trong những câu truyện cổ tích với những mảng màu thật lãng mạn thì đừng quên - Rock Water Bay Beach Resort & Spa chính là điểm đến khiến bạn muốn xách bô lô lên và check-in ngay.
Các tín đồ của ẩm thực xứ sở Kimchi mau vào khám phá những món lẩu nổi tiếng và đầy hấp dẫn của đất nước này
Bạn hoang mang không biết uống gì tại các thương hiệu trà sữa mới mở? Ngó qua ngay bộ bí kíp này đi!
Bạn muốn một loại kem thật ngon để ăn, thật đẹp để "sống ảo" hay thật "hot" để theo kịp xu hướng ẩm thực? Tất cả đều có tại đây.
Sài Gòn luôn là thiên đường ăn uống “chời bời” lý tưởng của giới trẻ, đối với các bạn dân sành ăn thì việc “check in” các món hot, quán hot dần trở nên thói quen. Nếu chưa biết đến những điểm “hot rần rần” trên cộng đồng mạng thì nhanh chóng “update” liền
Sài Gòn không thiếu những "của ngon vật lạ" nhưng đôi khi hương vị bình dị của những món ăn gần gũi dưới đây mới chính là thứ gây thương nhớ nhất khi người ta đi xa.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Cô nàng thuộc cung Thiên Bình này sở hữu một nhan sắc quyến rũ với những đường nét như tạc.
Son kem lì lên màu rất chuẩn, ngay cả khi bạn có đôi môi sẫm màu.
Sergio Ramos, Alvaro Morata và các đồng đội tranh thủ xả hơi trước trận chung kết Champions League gặp Juventus.
Nữ diễn viên Chi Pu không giấu nổi niềm vui, sung sướng khi thấy Instagram cá nhân đạt được 2 triệu người theo dõi.
Đỏ và hồng - hai màu sắc vốn xưa này được cho là "tối kị" khi đi với nhau nay đã trở thành xu hướng rồi.
Jasmin Walia, 26 tuổi là một trong những sao truyền hình thực tế nổi tiếng nước Anh hiện nay.
Có những người trong số này thậm chí còn không biết sử dụng máy tính.
Bella Hadid quyến rũ khi diện áo tắm hai mảnh gợi cảm.
Ở những đất nước phát triển, tình trạng độc thân hiện nay đang rất phố biến và cũng sẽ phổ biến hơn ở các nước đang phát triển.
Tuần qua, sắc xanh denim bao phủ hầu hết street style của các sao Việt lẫn thế giới.
Kết quả này được đưa ra bởi Hội sức khỏe cộng đồng hoàng gia Anh, dựa trên kết quả của các nghiên cứu trước đấy về mạng xã hội trên 1,500 người trẻ độ tuổi từ 14-24 tại Anh.
Đừng để mụn lưng dập tắt cái sự sung sướng khi được diện áo váy hở lưng thật sexy nhé các nàng vì đã có 5 bước trị mụn lưng cực dễ thực hiện sau đây rồi.
Không phải điên cuồng làm đẹp, cô vợ trẻ vẫn có thể khiến chồng đại gia "nghiện" mình mỗi ngày.
Ngọc Duyên ít khi tự mua sắm đồ hiệu. Một số món đắt tiền mà cô sở hữu là do bạn trai tặng.
Chẳng xa vời và đắt đỏ như mẫu NMD "Raw Pink", adidas AlphaBounce EM 'Pink' vẫn có thể "đốn tim" bất cứ chị em nào dù giá cả rất phải chăng.