Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì "chuẩn" ở 3 tiệm ngon nức tiếng phố cổ Hà Nội

Bee.P
 
Bánh mì xưa, vừa được hiểu theo nghĩa những hàng bánh mì ngon nức tiếng phố cổ đã có từ lâu đời, vừa được hiểu là loại bánh mì dùng những nguyên liệu "kinh điển" như pate, xá xíu...

Bánh mì đâu có phải món ăn lạ lẫm gì nữa đâu, thậm chí nó còn quen đến nỗi trở thành một nét ẩm thực vô cùng đẹp và đặc trưng của người mình để nhắc đến tên ngoài thòm thèm ra còn đầy hãnh diện. Nó là món không kén người ăn, cũng chẳng dành riêng cho bất cứ đối tượng nào cả.

Bé con ăn, học sinh ăn, người lớn ăn, thậm chí cả những cụ già cũng phát "nghiền" vì bánh mì. Mà cái ưng ý nhất là ăn bánh mì vào giờ nào cũng được, thay bữa trưa, bữa tối cũng chả vấn đề, rồi ăn kèm với cái gì cũng đều thấy hợp. Đúng là một món ăn "dễ chịu" về cả khía cạnh ẩm thực lẫn... ví tiền.

Đi ăn bánh mì

Ngày ngày, bánh mì càng được biến tấu để thu hút nhiều thực khách hơn, bằng chứng là các loại nhân được nhồi vào trong hay đồ ăn kèm đều đa dạng, phong phú hơn hết thảy. Các quán bán bánh mì mọc lên như nấm sau mưa, mỗi nơi lại mang riêng một vị, nhưng chủ yếu nhân phía trong bánh mì đã được "Tây hóa" nào thịt nướng, trứng cuộn... chẳng còn mấy nữa mấy hàng bánh mì bán bơ phần, xúc xích bì, pate. 

Đó cũng là lý do khiến người ta đôi khi thèm đến tha thiết một ổ bánh mì "xưa" đúng chuẩn hương vị ngày trước. Vào thời tiết lành lạnh mà bụng có thể đói bất cứ lúc nào, nếu như đang ở Hà Nội và bỗng lên cơn thèm, bạn có thể thử ghé qua những hàng bánh mì sau đây.

Bánh mì Phố cổ - 38 Đinh Liệt

Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mì vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì Phố cổ ở số 38 tạo cảm giác đơn giản đến không ngờ. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng như bánh bao, bánh mì chảo... nhưng món chính ở đây vẫn là bánh mì kẹp với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán, nhưng món bánh mì ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ.

Đi ăn bánh mì

Ổ bánh mì thơm ngon với những nguyên liệu tự chế biến.

Với khoảng 20-25k, bạn đã có thể sở hữu một ổ bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn, cực kì hợp với thời tiết đang se lạnh của Hà Nội. Có thể xin thêm chút nước sốt gia truyền để vị bánh thêm đậm, nếu bạn là người không thích ăn nhạt.

Đi ăn bánh mì

Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại nhân cho chiếc bánh của mình.

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Bánh mì Bà Dần - 34 Lò Sũ
 
Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 1979, bánh mì Bà Dần thuộc top những hàng bánh mì lâu đời nhất của thủ đô. Theo anh Bình (con trai bà Dần, người kế thừa thương hiệu này) kể lại, ngày trước, mỗi ngày cửa hàng bán tới vài nghìn chiếc bánh mì là điều hết sức bình thường.
 
Đi ăn bánh mì
 
Cửa hàng bánh mì Bà Dần trên phố Lò Sũ luôn rất đông khách
 
Qua thời gian, khi nhiều cửa hiệu bánh mì khác mọc lên, bánh mì Bà Dần vẫn giữ được thương hiệu là món pate ngon nức mũi. Anh Bình còn cho biết thêm, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, anh đã sáng tạo thêm vài công thức để chiếc bánh mì đậm đà và lạ miệng hơn. Quy tắc cứ 3 tiếng lại thay bánh mới một lần giúp cho bánh luôn nóng giòn, cắn tơi trong miệng.
 
Một điểm cộng nữa của quán là khá sạch sẽ nếu bạn ngồi lại ăn. Nhưng nhớ đừng quên thử món pate ở đây nhé!

Đi ăn bánh mì

Bánh mì được nhập mới liên tục để đảm bảo hương vị và độ giòn.

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
 
Tiền thân của bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Dù có rất nhiều công thức nguyên liệu đính mác bí kíp gia truyền, nhưng Nguyên Sinh vẫn nổi nhất là bánh mì pate gan. Ngoài ra nếu có thời gian, bạn có thể chọn nhiều loại khác như thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích... ăn kèm theo đĩa ở ngoài.
 
Vì là tiệm bánh lâu đời, lại có những bí kíp hương liệu riêng nên giá bánh mì Nguyên Sinh cũng hơi chát hơn so với các cửa hàng và thương hiệu khác.

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Bánh mì Nguyên Sinh nổi trội với nhiều loại nguyên liệu đi kèm

Đi ăn bánh mì

Những chiếc bánh ở đây luôn tạo cảm giác sạch sẽ, ngon miệng.

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Đi ăn bánh mì

Theo Kiếm Anh| Ảnh: Đầu Tròn / Trí Thức Trẻ


  • Chill Banner Article Details
  • Air 360 Sky Bar
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Dạo quanh các con đường Sài Gòn không khó để tìm cho mình và bạn bè món ăn vặt ngon, đa dạng, giá rẻ.
Sài Gòn những ngày bận bịu, xô bồ, tại sao mình không "đưa nhau đi trốn" ở 1 quán cafe mang dáng dấp của tuổi thơ, của những ngày bé xíu với những thứ cũ kỹ xinh xinh?
Nhiều quán trong danh sách này không bảng hiệu, không số nhà, tuy vậy nếu muốn ăn ở đây bạn hoặc là phải canh đúng giờ bán đi sớm, hoặc đến và chịu khó ngồi đợi lâu.
Nằm ở một vị trí đắc địa, nhìn xuống bờ hồ Tuyền Lâm, nơi sở hữu hàng nghìn cây mai anh đào rực rỡ vào mùa ra hoa, Terracotta Đà Lạt quả là địa chỉ không thể lý tưởng hơn để bạn trải nghiệm lễ hội hoa mai anh đào 2017.
Tất cả các resort, khách sạn, homestay Hội An dưới đây đều rất đẹp và giá trung bình chỉ ở mức 1 đến 2 triệu/ đêm.
Người ta cũng chỉ chờ mãi đến những ngày này để được ăn hết cả cái Hà Nội mà thôi...
Ở những khách sạn này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ trên cây hay tận hưởng thiên nhiên rộng lớn, trong lành một cách trọn vẹn.
Huế nổi tiếng là vùng đất có nhiều món ăn đa dạng, từ cầu kỳ kiểu cung đình, đến món ăn dân dã như chè, bánh đúc chấm mật, bún bò, bún hến...
Từng gây sốt một thời ở Singapore và nhiều quốc gia khác, giờ đây món mì bay đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn rồi các bạn nhé!
Thật ra mưa gió cũng không đến nỗi quá tệ, ít nhất là khi bạn được ngồi trong những quán với view đẹp lung linh như 4 quán sau!
Tranh thủ những ngày mùa thu đẹp trời, thôi thì không lê la hàng quán vỉa hè nữa, để dành đi trà bánh "sang chảnh" một chút cho nhã nhặn cũng vui...
Vị thơm thơm của phần vỏ bánh xen kẽ với phần nhân tôm, thịt chất lượng, cả giá đỗ và vị beo béo của đậu xanh của món bánh xèo truyền thống luôn có sức hút mãnh liệt đối với những ai trót mê văn hóa ẩm thực Sài Gòn.
Những hàng phở phải đứng xếp hàng chờ hay cốc chè đắt ngang bát phở vẫn luôn được thực khách yêu mến.
Tiết trời se lạnh rồi, tạm thời 'bái bai' những đồ uống mát lạnh mùa hè đi thôi các bạn ơi!
Giá rẻ, dễ tìm kiếm, đã vậy lại còn ngon ngất ngây - phá lấu là một trong những món mà bất kì ai từng sống hoặc đặt chân đến Sài Gòn không thể bỏ qua được!

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Loạt ảnh đời thường quá gợi cảm của “bà mẹ nhí” khiến cánh mày râu rạo rực.
Không phải quý cô nào cũng hiểu được cách thoa son môi sao cho đúng cách, để thỏi son phát huy hết công dụng trong việc điểm tô nhan sắc của mình.
Vụ việc Kim muốn li dị chồng do anh đang gặp khó khăn chỉ là lời đồn thổi không có thật.
Bùng nổ đêm nhạc EDM cùng 10.000 khán giả, DJ KSHMR, R3hab và Alan Walker.
Son dưỡng chỉ đóng vai phụ trong gia đình mỹ phẩm trang điểm nhưng lại là một thành phần thiết yếu, bất cứ quý cô nào cũng phải có để giữ làn môi luôn mượt mà.
Chân dài bước ra từ cuộc thi The Face- Kim Chi vừa tung loạt ảnh đẹp ''hút mắt'' trong những thiết kế giúp cô khoe khéo bờ vai gợi cảm.
Chiếc túi đựng đồ trang điểm mà bạn mang theo hàng ngày thực tế lại đang chứa quá nhiều những món đồ không cần thiết đấy!
Gigi Hadid vừa mới chia sẻ về bệnh tình của mình và khẳng định việc uống thuốc là lý do khiến cô ngày càng gầy đi.
Phim đến 14/2 năm 2017 mới chiếu mà soundtrack đã làm dân tình đứng ngồi không yên rồi!
QUI - Cuisine · Mixology (QUI Lounge) 22 - 22 Bis Lê Thánh Tôn, Q. 1, TP. HCM. Hotline: 08 3828 8828
Từ những bức ảnh hết sức bình thường, chỉ mất vài 3 giây "hóa phép", những bức vẽ tuyệt đẹp đã ra đời.
Envy Club - 74 - 76 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, TP. HCM. Hotline: 08 3913 8168.
Trong phần hai này, rất nhiều cảnh nóng đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Bạn đã sẵn sàng để gặp lại Mr. Grey chưa?
Những cái tên như Phạm Hương, Huyền My... đều là những mỹ nhân sở hữu lượng thu nhập "khủng" trong năm 2016.
Là con gái ngại gì mà không thử xu hướng trang điểm mới để thật lấp lánh cuốn hút mọi ánh nhìn trong mùa đông này?