Mối hiểm họa chết người tiềm tàng sau mỗi cây xúc xích

Mối hiểm họa chết người tiềm tàng sau mỗi cây xúc xích

Tygrysku
 
Hãy bảo vệ bản thân trước khi quá muộn

Chắc chắn xúc xích là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Mỹ, với lượng xúc xích trung bình mà một người Mỹ ăn là khoảng 50 xúc xích mỗi năm! Nhưng bạn có biết rằng xúc xích là một trong những món ăn nghèo dinh dưỡng nhất mà bạn từng ăn?

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ về những thành phần thật sự có trong xúc xích. Tất cả chúng ta cũng đều rõ nhiều hơn những câu chuyện đùa về chúng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thờ ơ bởi vì chúng ta coi xúc xích là một thứ gì đó ngang hàng với bóng chày và bánh táo.

Tuy nhiên, khi bạn có một cái nhìn sâu sắc và lâu dài hơn về các thành phần thực tế bên trong xúc xích và lượng dinh dưỡng ít ỏi mà nó cung cấp, có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại về việc ăn chúng.

Vào năm 2009, Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kì đã ban hành một bản báo cáo, dựa trên hơn 7.000 nghiên cứu khoa học, điều đó đã khẳng định rằng cứ 50 gam phần ăn thịt chế biến sẵn được hấp thụ (50 gam là khoảng 2 xúc xích) lại làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột lên 21%. Mỗi cái xúc xích mà bạn ăn làm tăng rủi ro của bạn tăng lên 21%.

Thậm chí khi đã biết được thông tin này, người dân Mỹ vẫn không dừng ăn món xúc xích yêu thích của họ. Vào năm 2013, chúng tôi đã đầu tư 2.5 tỉ đô la vào xúc xích. Điều đó còn hơn cả 1 tỷ gói thịt bằm. Vào ngày 4/7, những người Mỹ ăn khoảng 150 triệu cái xúc xích. Nó đủ để tạo ra một đường thịt băm dài hơn 5 lần so với quãng đường từ Los Angeles đến Washington D.C!

Ngoài việc làm tăng nguy cơ bị ung thư, bạn có biết rằng xúc xích là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ? Xúc xích gây ra 17% trong số tổng tỷ lệ mắc phải chứng nghẹt thở liên quan đến trẻ em và chúng khiến cho 80 trẻ em tử vong mỗi năm.

Bạn có thể đổ lỗi cho những tác động của các chất gây ung thư đến nitrat nhưng nó còn phức tạp hơn nhiều so với điều đó. Khi bạn xem xét về cách chế biến xúc xích và những thành phần tạo ra nó, bạn sẽ thấy được nhiều nguyên nhân tại sao xúc xích lại nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Hầu hết thịt và các phụ phẩm của thịt có trong xúc xích đều đến từ các loại động vật được nuôi trong tình trạng bị hành hạ bằng cách nhốt chúng trong những nơi không hợp vệ sinh, không tốt cho sức khỏe, quá đông đúc, và bị đối xử một cách tàn ác. Các nhà sản xuất thực phẩm không quan tâm tới việc nuôi động vật chất lượng cho thực phẩm chất lượng, họ chỉ muốn thực phẩm rẻ mà thôi.

Bạn có thể kiểm tra video dưới đây về cách tạo ra xúc xích trong một cái nhìn tổng quan chung về cách chế biến xúc xích, nhưng thậm chí video này không đi sâu vào vấn đề thực phẩm này thật sự “không tự nhiên” như thế nào.

Hãy xem xét thực tế. Xúc xích bắt đầu cùng với phần thân thịt của một động vật, sau khi nó bị lột bỏ hoàn toàn tất cả số thịt sẽ bán đi. Sau đó, phần thân thịt này được luộc lên, phần “thịt” đã được lột bỏ khỏi xương sau đó sẽ được ép qua một chiếc sàng lọc, xay thành một hỗn hợp (được gọi là nhũ tương thịt), cho thêm một loạt các chất hóa học để tạo ra hương vị thơm ngon, sử dụng một vài “chất kết dính”, như vậy những miếng này sẽ dính vào nhau, sau đó cho nó vào những lớp vỏ màng và dán nhãn hiệu bên ngoài với tên gọi là “thực phẩm Mỹ hoàn toàn”.

Thật sự còn lại gì trên phần thân thịt động vật đã bị lột bỏ tất cả chỗ thịt hấp dẫn của nó? Không nhiều, hầu hết là một số chất béo, sương sụn và gân. Nền công nghiệp thịt đã đặt ra một cái tên hay cho nó, đó là “vật trang trí”.

Thật đáng tiếc, cách mà các động vật này bị giết mổ tạo ra một số lượng vi khuẩn đáng kể trên phần thân thịt, nhưng do xúc xích “đã được nấu chín”, họ có thể lẩn tránh bằng việc sử dụng phần thịt ở đầu, da động vật, máu, gan và các sản phẩm thịt đã bị ô nhiễm khác.

Ngày nay, đúng là nấu chín có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Nó cũng tách riêng các cơ, mỡ và mô liên kết khỏi cơ thể động vật. Điều này để lại một dịch nhầy mà các nhà sản xuất gọi là “thịt được bao bọc một cách máy móc”. Nó hoạt động như sau: được đựng trong các thùng kim loại lớn, hàng tấn các chất phụ gia thịt được ép trong những chiếc vỉ kim loại nhỏ và sau đó được thổi với nước nóng. Hỗn hợp mềm mịn này sẽ được trộn với các chất phụ gia, chất tạo màu nhân tạo, hương vị nhân tạo, rồi sau đó được làm ướt trở lại với nước trước khi được ép vào các ống nhựa mỏng để làm chín, đóng gói và bán ra.

Các nhà máy lớn có thể tạo ra khoảng 30.000 xúc xích mỗi giờ! Khi cơ sở kinh doanh trở nên lớn hơn, việc tìm ra các chất ô nhiễm khó chịu sẽ trở nên phổ biến hơn.

Hãy nghĩ rằng bạn an toàn bởi vì bạn đang ăn xúc xích “hữu cơ”. Xúc xích “tự nhiên” hay “hữu cơ” phải sử dụng một nguồn nitrat “tự nhiên”, vì vậy thay vì nitrat hóa học, đơn giản họ sử dụng các thành phần hữu cơ, chẳng hạn như bột cần tây. Nó vẫn là một nguồn nitrat. Thực tế, Tạp chí Journal of Food Protection đã công bố một nghiên cứu, nghiên cứu này chỉ ra rằng xúc xích “tự nhiên” chứa lượng nitrit gấp 10 lần so với xúc xích thông thường, tùy thuộc vào nhãn hiệu.

“Thịt” từ những loại xúc xích hữu cơ này thì sao? Không khác so với xúc xích thông thường. Nếu xúc xích mà bạn mua có ghi là “làm hoàn toàn từ thịt bò”, thì thật sự nó được làm hoàn toàn từ thịt bò. Đơn giản, họ không sử dụng gì cả nhưng phần thịt không có gì ngoài sự pha trộn các loại thịt. Bạn vẫn đang ăn một món ăn giống như một loại xúc xích khác.

Nếu thỉnh thoảng bạn muốn ăn xúc xích hay các loại thịt chế biến sẵn khác, hãy tìm các loại “chưa lưu hóa” mà khẳng định rằng chúng không chứa nitrat. Đồng thời, chúng được làm 100% từ thịt bò hay 100% thịt gà vì đây là cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng ít nhất là xúc xích được làm từ một loài giống và sẽ không chứa bất kì phụ phẩm hay sự ô nhiễm chéo.

Một vấn đề khác đó là phải tránh “xúc xích” và mua các loại lạp xưởng từ những người nông dân địa phương kinh doanh nhỏ, họ làm thịt và chế biến theo cách riêng của mình. Thông thường họ sử dụng tất cả các thành phần tự nhiên và họ có thể cho bạn biết chính xác nó được chế biến như thế nào và những thành phần chính xác mà họ đã sử dụng.

Nguồn và hình ảnh: Đinh Lan / Blog Tâm Sự


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nhìn những hình ảnh kinh hoàng trong xưởng sản xuất mỹ phẩm nhái dưới đây, có lẽ nhiều người sẽ không dám tin tưởng hoàn toàn vào các thể loại "hàng xách tay", "hàng ngoại nhập" mà mình từng một thời mê mệt nữa.
2 thanh niên tại Thượng Hải đã hack ứng dụng mua giày của adidas và mua thành công 80 đôi adidas Yeezy 350 V2 khiến nhiều tín đồ sneaker không khỏi bức xúc.
Vào cuối tuần trước, đám cưới cổ tích của Victoria Swarovski, cô nàng thừa kế xinh đẹp của đế chế pha lê số 1 thế giới Swarovski, đã diễn ra vô cùng hoành tráng và xa hoa tại khu vực cảng Triest, Ý.
Đúng là cái quái gì cũng có thể xảy ra được khi nhắc tới cái tên thương hiệu của những chiếc túi "như hàng chợ" Balenciaga.
Người chị chồng Stephanie Nguyễn của Tăng Thanh Hà có cuộc sống sang chảnh và hạnh phúc viên mãn bên người chồng điển trai.
Dù nách là vùng da rất nhạy cảm nhưng điều này cũng không thể ngăn cản được tình yêu của giới trẻ với nghệ thuật xăm hình.
Bạn vẫn luôn xuýt xoa trước độ chịu chơi của hội con nhà giàu thế giới? Vậy thì, cuộc sống của hội bố mẹ giàu sẽ càng khiến bạn thực sự choáng ngợp hơn nữa.
Được thành lập và trở nên nổi tiếng suốt 4 năm nay, tài khoản “Hội con nhà giàu Instagram” vẫn hoạt động sôi nổi theo đúng tên gọi của nó: thường xuyên đăng tải những bức ảnh về cuộc sống xa hoa.
Những tưởng cô nàng Thái Lan răng hô, mặt kém xinh này đã đầu tư “đập mặt đi xây lại” để có thể biến thành hot girl xinh đẹp nhưng đằng sau đó lại là một sự thật bất ngờ mà ít ai biết đến.
Theo điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ, vị tỷ phú này đã dùng tiền công mua quà tặng nhiều chân dài và quan chức nổi tiếng.
Tại thành phố giàu có bậc nhất thế giới, ăn xin ngày đi xin tiền, tối về khách sạn ngủ.
Nhiều bạn trẻ đọc xong loạt điều kiện oái oăm trên phải thốt lên rằng: "Thôi thà ở với ba mẹ luôn cho rồi, lấy vợ khổ lắm!".
Sở hữu nhan sắc ngọt ngào và thân hình bốc lửa, ít ai nghĩ rằng, người mẫu Nhật Bản Morishita Yuri sẽ chủ động cầu hôn bạn trai.
Chúng ta vẫn thường giấu biệt các loại ảnh thẻ, ảnh chứng minh đi vì nó dìm hàng chủ nhân không thương tiếc. Nhưng các mỹ nhân K-Biz thì sẵn sàng chấp hết mọi loại ảnh thẻ, vì nhìn họ vẫn xinh đẹp rạng ngời như thường.
Kỷ lục túi xách hàng đầu được bán ở châu Âu đã bị phá vỡ tại một cuộc đấu giá tại London hôm 13/6, khi một chiếc Hermes Birkin được trả giá 125 nghìn bảng Anh.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Ai chưa đi Eo Gió thì hè này đi luôn đi, đảm bảo đẹp không hối hận!
Dịp cuối tuần vừa qua, các bạn trẻ 2 miền đã xuống phố với những set đồ đơn giản nhưng vô cùng hút mắt.
Chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, Sandra Danuta cảm nhận được điều quý giá nhất với mỗi người chính là hơi ấm gia đình.
Đều diện váy nhưng mỗi người lại mang một vẻ quyến rũ và nét cá tính hoàn toàn riêng biệt đấy!
Nhìn những hình ảnh kinh hoàng trong xưởng sản xuất mỹ phẩm nhái dưới đây, có lẽ nhiều người sẽ không dám tin tưởng hoàn toàn vào các thể loại "hàng xách tay", "hàng ngoại nhập" mà mình từng một thời mê mệt nữa.
Khám phá những nơi hoang sơ chưa bị tàn phá nhiều đang là xu hướng du lịch hot của giới trẻ hiện nay.
9X từng nổi đình đám trên mạng xã hội Việt vào năm 2015 nhờ bức ảnh chụp nhanh khoe góc nghiêng thần thánh. Sau 2 năm được biết đến, sức hút của hot boy xe bus vẫn không hề suy giảm!
Ghé ngay những điểm đẹp hút hồn như nước ngoài ở ngay tại Việt Nam.
Đây là những sáng chế độc quyền của Apple được công nhận trong thời gian qua.
Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang mà gia thế và khối tài sản kcủa những cô vợ sao Việt này còn làm nhiều người “choáng váng”.
Air 360 Sky Lounge - Tầng 22-23, Toà nhà Bến Thành, 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hương Giang Idol xuất hiện trong bộ đồ bơi "nóng rẫy" khoe thân hình gợi cảm.
Son luôn là thứ mà mọi cô gái đều yêu thích và dễ bị xiêu lòng. Chẳng bao giờ là dư thừa nếu bạn có nhiều hơn 1 thỏi son trong túi cả. Cứ thay đổi màu son là sẽ mang lại sự khác biệt cho gương mặt ngay.