Mối hiểm họa chết người tiềm tàng sau mỗi cây xúc xích

Mối hiểm họa chết người tiềm tàng sau mỗi cây xúc xích

Tygrysku
 
Hãy bảo vệ bản thân trước khi quá muộn

Chắc chắn xúc xích là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Mỹ, với lượng xúc xích trung bình mà một người Mỹ ăn là khoảng 50 xúc xích mỗi năm! Nhưng bạn có biết rằng xúc xích là một trong những món ăn nghèo dinh dưỡng nhất mà bạn từng ăn?

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ về những thành phần thật sự có trong xúc xích. Tất cả chúng ta cũng đều rõ nhiều hơn những câu chuyện đùa về chúng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thờ ơ bởi vì chúng ta coi xúc xích là một thứ gì đó ngang hàng với bóng chày và bánh táo.

Tuy nhiên, khi bạn có một cái nhìn sâu sắc và lâu dài hơn về các thành phần thực tế bên trong xúc xích và lượng dinh dưỡng ít ỏi mà nó cung cấp, có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại về việc ăn chúng.

Vào năm 2009, Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kì đã ban hành một bản báo cáo, dựa trên hơn 7.000 nghiên cứu khoa học, điều đó đã khẳng định rằng cứ 50 gam phần ăn thịt chế biến sẵn được hấp thụ (50 gam là khoảng 2 xúc xích) lại làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột lên 21%. Mỗi cái xúc xích mà bạn ăn làm tăng rủi ro của bạn tăng lên 21%.

Thậm chí khi đã biết được thông tin này, người dân Mỹ vẫn không dừng ăn món xúc xích yêu thích của họ. Vào năm 2013, chúng tôi đã đầu tư 2.5 tỉ đô la vào xúc xích. Điều đó còn hơn cả 1 tỷ gói thịt bằm. Vào ngày 4/7, những người Mỹ ăn khoảng 150 triệu cái xúc xích. Nó đủ để tạo ra một đường thịt băm dài hơn 5 lần so với quãng đường từ Los Angeles đến Washington D.C!

Ngoài việc làm tăng nguy cơ bị ung thư, bạn có biết rằng xúc xích là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ? Xúc xích gây ra 17% trong số tổng tỷ lệ mắc phải chứng nghẹt thở liên quan đến trẻ em và chúng khiến cho 80 trẻ em tử vong mỗi năm.

Bạn có thể đổ lỗi cho những tác động của các chất gây ung thư đến nitrat nhưng nó còn phức tạp hơn nhiều so với điều đó. Khi bạn xem xét về cách chế biến xúc xích và những thành phần tạo ra nó, bạn sẽ thấy được nhiều nguyên nhân tại sao xúc xích lại nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Hầu hết thịt và các phụ phẩm của thịt có trong xúc xích đều đến từ các loại động vật được nuôi trong tình trạng bị hành hạ bằng cách nhốt chúng trong những nơi không hợp vệ sinh, không tốt cho sức khỏe, quá đông đúc, và bị đối xử một cách tàn ác. Các nhà sản xuất thực phẩm không quan tâm tới việc nuôi động vật chất lượng cho thực phẩm chất lượng, họ chỉ muốn thực phẩm rẻ mà thôi.

Bạn có thể kiểm tra video dưới đây về cách tạo ra xúc xích trong một cái nhìn tổng quan chung về cách chế biến xúc xích, nhưng thậm chí video này không đi sâu vào vấn đề thực phẩm này thật sự “không tự nhiên” như thế nào.

Hãy xem xét thực tế. Xúc xích bắt đầu cùng với phần thân thịt của một động vật, sau khi nó bị lột bỏ hoàn toàn tất cả số thịt sẽ bán đi. Sau đó, phần thân thịt này được luộc lên, phần “thịt” đã được lột bỏ khỏi xương sau đó sẽ được ép qua một chiếc sàng lọc, xay thành một hỗn hợp (được gọi là nhũ tương thịt), cho thêm một loạt các chất hóa học để tạo ra hương vị thơm ngon, sử dụng một vài “chất kết dính”, như vậy những miếng này sẽ dính vào nhau, sau đó cho nó vào những lớp vỏ màng và dán nhãn hiệu bên ngoài với tên gọi là “thực phẩm Mỹ hoàn toàn”.

Thật sự còn lại gì trên phần thân thịt động vật đã bị lột bỏ tất cả chỗ thịt hấp dẫn của nó? Không nhiều, hầu hết là một số chất béo, sương sụn và gân. Nền công nghiệp thịt đã đặt ra một cái tên hay cho nó, đó là “vật trang trí”.

Thật đáng tiếc, cách mà các động vật này bị giết mổ tạo ra một số lượng vi khuẩn đáng kể trên phần thân thịt, nhưng do xúc xích “đã được nấu chín”, họ có thể lẩn tránh bằng việc sử dụng phần thịt ở đầu, da động vật, máu, gan và các sản phẩm thịt đã bị ô nhiễm khác.

Ngày nay, đúng là nấu chín có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Nó cũng tách riêng các cơ, mỡ và mô liên kết khỏi cơ thể động vật. Điều này để lại một dịch nhầy mà các nhà sản xuất gọi là “thịt được bao bọc một cách máy móc”. Nó hoạt động như sau: được đựng trong các thùng kim loại lớn, hàng tấn các chất phụ gia thịt được ép trong những chiếc vỉ kim loại nhỏ và sau đó được thổi với nước nóng. Hỗn hợp mềm mịn này sẽ được trộn với các chất phụ gia, chất tạo màu nhân tạo, hương vị nhân tạo, rồi sau đó được làm ướt trở lại với nước trước khi được ép vào các ống nhựa mỏng để làm chín, đóng gói và bán ra.

Các nhà máy lớn có thể tạo ra khoảng 30.000 xúc xích mỗi giờ! Khi cơ sở kinh doanh trở nên lớn hơn, việc tìm ra các chất ô nhiễm khó chịu sẽ trở nên phổ biến hơn.

Hãy nghĩ rằng bạn an toàn bởi vì bạn đang ăn xúc xích “hữu cơ”. Xúc xích “tự nhiên” hay “hữu cơ” phải sử dụng một nguồn nitrat “tự nhiên”, vì vậy thay vì nitrat hóa học, đơn giản họ sử dụng các thành phần hữu cơ, chẳng hạn như bột cần tây. Nó vẫn là một nguồn nitrat. Thực tế, Tạp chí Journal of Food Protection đã công bố một nghiên cứu, nghiên cứu này chỉ ra rằng xúc xích “tự nhiên” chứa lượng nitrit gấp 10 lần so với xúc xích thông thường, tùy thuộc vào nhãn hiệu.

“Thịt” từ những loại xúc xích hữu cơ này thì sao? Không khác so với xúc xích thông thường. Nếu xúc xích mà bạn mua có ghi là “làm hoàn toàn từ thịt bò”, thì thật sự nó được làm hoàn toàn từ thịt bò. Đơn giản, họ không sử dụng gì cả nhưng phần thịt không có gì ngoài sự pha trộn các loại thịt. Bạn vẫn đang ăn một món ăn giống như một loại xúc xích khác.

Nếu thỉnh thoảng bạn muốn ăn xúc xích hay các loại thịt chế biến sẵn khác, hãy tìm các loại “chưa lưu hóa” mà khẳng định rằng chúng không chứa nitrat. Đồng thời, chúng được làm 100% từ thịt bò hay 100% thịt gà vì đây là cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng ít nhất là xúc xích được làm từ một loài giống và sẽ không chứa bất kì phụ phẩm hay sự ô nhiễm chéo.

Một vấn đề khác đó là phải tránh “xúc xích” và mua các loại lạp xưởng từ những người nông dân địa phương kinh doanh nhỏ, họ làm thịt và chế biến theo cách riêng của mình. Thông thường họ sử dụng tất cả các thành phần tự nhiên và họ có thể cho bạn biết chính xác nó được chế biến như thế nào và những thành phần chính xác mà họ đã sử dụng.

Nguồn và hình ảnh: Đinh Lan / Blog Tâm Sự


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Với ngoại hình trẻ trung, bà ngoại sành điệu này đã thu hút hơn 150 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Triệu phú mới nổi Gianluca Vacchi sử dụng phương pháp áp lạnh để chống lão hóa, giữ cho làn da trẻ trung và thân hình rắn chắc dù đã 49 tuổi.
Nếu không biết trước năm sinh của "cô gái" này, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đây là một hot girl xinh đẹp tuổi đôi mươi cho xem.
Các thiếu gia, công tử nhà giàu sẵn sàng chi hàng chục nghìn USD để vận chuyển siêu xe đi du lịch hay ở tại các khách sạn đẳng cấp có giá 4.000 USD một đêm.
Không chỉ coi thường nguy hiểm, đàn ông còn là chúa chủ quan.
Lại thêm một trường hợp vỡ mộng vì "nữ thần" trên mạng và ngoài đời khác xa nhau!
Các cô gái có thân hình nóng bỏng được thuê làm việc tại quán cà phê này chỉ mặc bộ bikini nhỏ xíu và phục vụ hầu hết khách là nam giới.
Một nữ doanh nhân 58 tuổi cực kỳ giàu có người Thái Lan đã khiến cho dư luận choáng váng khi tuyên bố kết hôn lần thứ 9 với một chàng trai trẻ, sau khi ly hôn với người chồng thứ 8 chưa bao lâu vì "không thỏa mãn được nhu cầu sinh lý của vợ".
Tạp chí Forbes vừa công bố cập nhật danh sách những người giàu nhất thế giới, và lần đầu tiên Việt Nam có hai tỷ phú USD.
Tỉ phú Ấn Độ được ví với ông chủ Playboy nước Mỹ về độ ăn chơi và “sát gái”.
Có nghề gì mà chỉ cần ngủ cũng kiếm được gần 30 triệu 1 tháng không? Nếu bạn đang tìm một công việc như vậy thì xin hãy ứng tuyển ngay với công ty tại Thượng Hải, Trung Quốc này.
Thu nhập của chị em Kim Kardashian từ việc đăng ảnh quảng cáo khiến nhiều người phải choáng.
Sau chuyến dã ngoại cùng bạn đến cầu cảng Sydney, cô người mẫu Úc đã đăng tải bức ảnh tình thân mến thân của 2 người lên mạng xã hội. Vậy nhưng, ngay khi vừa được đăng tải lên mạng, bức ảnh bỗng nhận cả loạt chỉ trích từ trên trời rơi xuống.
Thánh phá hoại TechRax đã quay trở lại, và lần này anh cho nghiền cả iPhone 7 lẫn iPhone 7 Plus không thương tiếc.
Bạn có biết để được coi là con nhà giàu ở Trung Quốc thì cần phải sở hữu những điều gì không?

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Tương truyền rằng iPhone một khi đã phủ màu đỏ lên người thì sẽ không sợ lửa.
Để ngăn chặn những tác động tiêu cực của màn hình máy tính lên làn da thì các nàng đừng quên 7 bí quyết chăm sóc da tiện lợi và đơn giản này.
Đừng vì cố chịu đựng một người đàn ông không xứng đáng để phải khổ sở cả đời. Bởi đơn giản hạnh phúc luôn nằm trong tầm tay và sự quyết định của mỗi người. Vậy tại sao bạn lại không ra quyết định?
Chỉ rộng hơn 60m² nhưng cách sắp xếp, bài trí vật dụng, sử dụng phối màu khéo léo đã đem đến một ngôi nhà trong mơ của rất nhiều người.
Slingback - mẫu giày quai hậu đã quá quen thuộc với nàng công sở, cùng với những kiểu dáng cũ Xuân/Hè năm nay có thêm một phiên bản mới khiến các tín đồ không thể không mê.
Cùng xem thử khi không trang điểm, những gương mặt trong top 10 bình chọn qua mạng của The Face có còn đạt chuẩn gương mặt thương hiệu không nhé!
Tại sao phụ nữ luôn giảm cân và xây dựng cơ chậm hơn đàn ông? Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này và cảm thấy thật bất công chưa? Thực ra cái gì cũng có lí do cả.
Nếu bỗng một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra cô bạn thân của người yêu bạn cũng có tình cảm với anh ấy, bạn sẽ như thế nào?
CL tham gia sự kiện cùng dàn sao "khủng" như Thành Long, siêu mẫu Naomi Campbell, Charlize Theron, Park Seo Joon, Ahn Jae Hyun... tại Hồng Kông vào ngày 25/3 vừa qua.
Dù đã có con song cuộc sống vợ chồng của Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh vẫn tràn đầy tình yêu và lãng mạn.
Chiếc xe taxi đặc biệt hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ cho du khách tới thăm thành phố Paris vào mùa hè này.
Katrina Brodsky dường như có một body sinh ra để hợp với ngành công nghiệp thời trang.
Hãy nói một lời cảm ơn chân thành, vì ai đó đã từng xuất hiện rồi rời đi...
Mặc dù giúp bạn tiết kiệm hơn một chút nhưng việc mua mỹ phẩm giảm giá cũng có nhiều điều bất cập.
Kính mắt vốn là món phụ kiện được sao Việt khá ưu ái mỗi lần xuống phố. Hè vừa sang, các mỹ nhân Việt đã "xúng xính" với đủ kiểu kính mắt sang sành.