Nghiên cứu chứng minh: Nam giới

Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

Minh Thu
 
"Sợ" vợ là khái niệm không chỉ đàn ông có vợ mới biết, mà nó phổ biến đến nỗi thành câu cửa miệng của nhiều người. Liệu chúng ta đã thật sự hiểu tác dụng của việc sợ vợ hay chưa?

Một nghiên cứu được công bố trên báo The Star của Canada rằng, tuổi thọ và sự thành công hay hạnh phúc của nam giới phụ thuộc rất lớn vào người vợ mà anh ta chung sống. Cụ thể, "sợ" vợ được xem là việc có thể mang lại cho nam giới ít nhất 10 lợi ích, làm thay đổi cuộc đời của họ.

Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

Từ "sợ" ở đây không hoàn toàn có nghĩa là sợ hãi hay sợ sệt. Hãy dành thời gian xem qua 10 lợi ích, bạn sẽ hiểu bệnh "sợ" vợ thực ra là gì mà nhiều người mắc đến vậy?

1. Sợ vợ có thể giúp nam giới sống lâu hơn

Những người sợ vợ thường không hút thuốc, không uống rượu , không có nhiều cơ hội la cà hay tìm kiếm sự vui vẻ ở bên ngoài. Mỗi ngày sau khi hết giờ làm việc là nhanh chóng trở về nhà. Vì vậy, nhịp sống của những ông chồng "nghiêm túc" này rất điều độ.

Bên cạnh đó, sau khi có vợ, họ cũng sống có trách nhiệm hơn, sinh hoạt có giờ giấc, thay đổi các thói quen sống tùy tiện trước hôn nhân. Từ đó, tổng kết lại thì nhịp sống ổn định chính là chìa khóa sống thọ .

Họ còn thường xuyên phải tập thể dục hay rèn luyện sức khỏe, vì thế lối sống "bị ràng buộc" chính là điều kiện để nam giới duy trì được tuổi thọ cao.

2. Sợ vợ có thể tiết kiệm được tiền

Người sợ vợ thường "lôi" vợ ra làm lý do, từ chối các cuộc vui chơi mà bạn bè rủ rê mỗi ngày. Từ đó không ra ngoài ăn tiêu nhiều, ít hút thuốc uống rượu, chi phí chi tiêu hàng ngày giảm.

Khi vợ kiểm soát tài chính cũng giúp nam giới hình thành tính tiết kiệm. Đây cũng là những người thường sở hữu nhà và xe trước so với các bạn cùng trang lứa.

3. Sợ vợ có thể đảm bảo ổn định xã hội

Sự ổn định của gia đình là nền tảng của sự ổn định xã hội. Đàn ông sợ vợ thì sẽ làm giảm tệ nạn bạo lực gia đình, từ đó có thể giúp cảnh sát và cơ quan quản lý nhàn rỗi hơn để họ làm các công việc quan trọng khác.

Không những thế, khi tỉ lệ ly hôn thấp, tòa án sẽ có điều kiện để tập trung vào các vụ án lớn. Gia đình không xáo trộn thì xã hội sẽ ổn định hơn.

4. Sợ vợ giúp nam giới tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn

Việc "răm rắp" thực hiện các yêu cầu hàng ngày như ăn uống ngủ nghỉ, đưa đón vợ sẽ tạo cho nam giới rèn luyện được tính cẩn thận, chu đáo, làm việc có kế hoạch và giờ giấc, từ đó họ cũng có được thói quen cẩn thận trong khi làm việc.

Khi người đàn ông chăm sóc một phụ nữ chu đáo, sống cùng người vợ có đòi hỏi cao, họ cũng sẽ thay đổi tính cách, trở nên kín kẽ và nghiêm túc hơn. Điều này giúp nam giới có thể tiếp cận được với những vị trí công việc đòi hỏi tỉ mẩn, kín kẽ, đáp ứng được yêu cầu công việc do cấp trên giao, những công việc đòi hỏi sự bí mật, bảo mật.

Một người chồng tốt, thạo việc, sẽ là tiêu chí đảm bảo rằng, họ có thể là một nhân viên tốt, làm việc có kết quả cụ thể.

5. Sợ vợ sẽ giúp bạn có phong cách của một chính trị gia

Bất kỳ ai sợ vợ thì đều làm mọi thứ một cách cẩn thận và được lên kế hoạch sớm từ trước. Trước khi làm một việc gì, họ đều dự đoán tương lai sẽ như thế nào với công việc đó, có việc gì bất ngờ thì sẽ xử lý ra sao. Nếu xảy ra sự cố thì họ sẽ dùng lý do gì để giải thích, tất cả đều phải tiên lượng trước các tình huống.

Đó chính là những tố chất cơ bản cần có của một chính trị gia. Hãy nhìn vào các chính trị gia mà bạn biết, họ luôn có sự trù tính trước tất cả mọi khả năng sẽ xảy ra.

Ngoài ra, đàn ông sợ vợ thường rất hay hứa hẹn, họ thường nói đến những điều mà họ sẽ làm trong tương lai. Đây cũng được xem là ưu điểm nếu bạn là ứng viên trong một cuộc chạy đua trở thành chính trị gia, phải luôn đưa ra những lời hứa với cử tri trước khi bầu cử.

6. Sợ vợ có thể thăng tiến nhanh hơn

Trong một cuộc khảo sát của cơ quan phụ trách công tác cán bộ, một trong những tiêu chí bắt buộc phải có để bổ nhiệm chính là "tư cách đạo đức" hay "phong cách sống đứng đắn, nghiêm túc". Vì vậy, những người sống buông thả thường khó có cơ hội hơn so với những người đàn ông có gia đình ổn định, chỉn chu.

7. Sợ vợ giúp nam giới luôn vui vẻ, hài hước

"Sợ vợ" là là câu chuyện xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, trải qua nhiều chế độ xã hội thì vấn đề sợ vợ vẫn tồn tại. Kể cả hiện nay, cuộc sống gia đình ngày càng tiệm cận đến sự bình đẳng nam nữ thì khái niệm sợ vợ vẫn tồn tại trong dân chúng.

Dùng từ sợ vợ vừa thú vị, vừa phản ánh đúng thực tế, vì thế nhiều người nói rằng không nên thay đổi hay phản đối về khái niệm này. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy tự hào khi mình được cho là người sợ vợ.

8. Sợ vợ là một cảm giác sống trong tình yêu tuyệt vời

"Sợ vợ" là một khái niệm, mà chúng ta không nên hiểu theo nghĩa là sợ hãi, sợ sệt, mà sợ vợ ở đây chính là "yêu". Vì đàn ông càng "yêu" vợ thì mới có sự "sợ hãi". Đối với nhiều người, vợ chính là thượng đế, người mà họ cảm thấy tôn thờ nhất.

Lời nói của vợ như một sắc lệnh của hoàng đế, ý kiến ​​của vợ phải là phán quyết cuối cùng và không kháng cáo, yêu cầu của vợ thì hầu như không được quên.

Chúng ta hãy xem xét tổng thể, hiểu khái niệm "sợ" này là "yêu" trong một số trường hợp khác, ví dụ như bạn "sợ" công việc, thì công việc sẽ tốt. Làm sếp mà "sợ" khách hàng, thì công ty sẽ phát triển. Làm quan mà "sợ" dân, thì đời sống nhân dân sẽ ổn định, lợi ích của người dân sẽ đặt trên tất cả các lợi ích khác.

9. Sợ vợ thì có lợi cho mối quan hệ cha-con

Nhiệm vụ của một người đàn ông trong gia đình không chỉ là việc lo kiếm tiền, đảm bảo kinh tế tài chính phục vụ nhu cầu chi tiêu, mà còn phải "xắn tay" vào làm các việc vặt trong nhà. Nếu đàn ông biết thay tã, nấu cơm, lau nhà hay rửa bát, thì gia đình đó chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn những người không "động tay động chân".

Không những thế, việc quan trọng nhất trong dạy dỗ con cái, chính là "hành động quan trọng hơn lời nói, thực hành tốt hơn lý thuyết", cha luôn phải là tấm gương cho con. Khi người cha biết chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhặt, thì con cái sẽ kính nể và yêu quý hơn. Từ đó, gần gũi và thân thiện, tạo mối quan hệ tốt đẹp.

Ngoài ra, hình ảnh người cha chăm chỉ việc nhà, còn tạo cảm hứng hạnh phúc cho người con gái của họ. Nếu sau này đến tuổi lấy chồng, các cô gái thường mơ ước sẽ tìm được một người bạn đời "được như cha mình". Đó là những hồi ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mà nam giới chăm chỉ làm việc nhà mới có được.

10. Người sợ vợ là người lành mạnh nhất khi lên mạng

Người sợ vợ thường có cuộc sống "đàng hoàng" hơn trên mạng, biết tránh xa những trang web xấu, trao đổi thông tin trên mạng xã hội với phong cách lịch sự, nghiêm túc hơn, có trách nhiệm với lời nói của mình.

Họ cũng là người biết thể hiện và đưa những thông tin tích cực về đời sống gia đình lên mạng xã hội, đề cao cuộc sống gia đình và đánh giá cao cuộc hôn nhân hiện tại với những lời lẽ tốt đẹp. Họ vui khi vợ vui và họ buồn khi vợ buồn.

Đó là tất cả những lợi ích mà một người đàn ông sợ vợ có được, hơn hẳn những người đàn ông không biết sợ vợ. Và cuối cùng, bạn nên hiểu, "sợ" ở đây chỉ là cách nói hài hước, trên thực tế, nó có nghĩa là "yêu".

Theo Vân Hồng/ Tri thức trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

“Cá nhân hóa” chính là câu trả lời cho xu hướng du lịch sang trọng trong những năm tới. Đã đến lúc ngành công nghiệp dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm để phát triển, thay vì chỉ quảng cáo rồi chờ khách hàng tìm tới.
Không những điển trai và có giọng hát mê hoặc, ca sĩ Phan Vỹ Bá còn được mệnh danh là "ông hoàng chịu chơi" của làng giải trí Hoa ngữ khi sưu tập đủ những món đồ đắt đỏ và hiếm hoi nhất thế giới.
Chú chó doberman đã ném cô bé đi xa cả mét và khi đó, người mẹ rất hối hận vì đã nhận nuôi nó.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sẽ trả lương 2,5 tỷ đồng/năm cho giúp việc có 3 năm kinh nghiệm, có bằng cử nhân, yêu trẻ và biết tiếng Trung.
Khối tài sản của những nhân vật đình đám này lên đến hàng nghìn tỷ. Thậm chí khổng lồ đến mức chiếm gần 1/3% GDP toàn cầu.
Di chuyển tới nơi tổ chức hôn lễ bằng xe kéo, một người đàn ông tại Ý đã nhận cái kết đắng khi chú ngựa "bạch mã" bỗng nhiên lăn đùng ra ngất xỉu ngay giữa đường.
Kết luận đàn ông càng giàu càng mê phụ nữ có vòng một khiêm tốn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Sau khi hai siêu phẩm của Apple ra đời, nhiều cô gái trẻ sẵn sàng đổi tình để lấy điện thoại.
iPhone X đang được cả thế giới chào đón, hứa hẹn sẽ tăng doanh thu đáng kể cho iPhone trong thời gian tới. Thế nhưng, liệu "Táo khuyết" có biết rằng, bán iPhone cho phụ nữ là cả một tội ác?
Trong quá trình làm nên bộ ảnh để đời, hai người, một người mẫu, một nhiếp ảnh thậm chí còn bị tống giam.
Hắt hơi và "cực khoái" có một mối liên hệ khá kỳ quặc, và bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nó.
Delmonico's ra đời từ năm 1837, tọa lạc ở trung tâm thành phố Manhattan, là một trong những nhà hàng đầu tiên ở Mỹ. Và nhà hàng lâu đời này có một thực đơn bí mật không dành cho tất cả mọi người.
Ý tưởng kinh doanh độc đáo và có phần mạo hiểm của Carlie Jo Howell thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt các khách hàng là nam giới.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Các người đẹp Việt tuần qua tôn vinh những gam màu trung tính, ít họa tiết nhưng không kém phần nổi bật.
Người hâm mộ nhanh chóng phát hiện ra điểm hơ hênh trong loạt ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân của Mai Ngô.
Đã bao giờ bạn có cảm giác làm công việc của một nhiếp ảnh gia thực thụ mà chỉ cần một chiếc smartphone thông thường và vài mẹo vặt nhỏ, không hề tốn công hay chưa?
Nếu bạn vẫn cứ luôn cho rằng những căn phòng ngủ xám sẽ khiến không gian u ám và tẻ nhạt thì đã đến lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ đó rồi đấy.
Một điều dễ dàng nhận ra trong những năm gần đây, chuẩn mực của những đôi sneaker không còn khắt khe như trước. Bên cạnh những thiết kế đơn giản, đẹp mắt, còn có những thiết kế độc lạ. Chúng có một nguyên tắc chung: “Càng dị càng tốt!”
105 tập của bộ phim Luz Clarita lại mang đến thành công vang dội và giúp nữ diễn viên thủ vai chính mở một trang mới của cuộc đời.
Muốn "khoe khéo" mình đang sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất? Chuyện quá đơn giản với iPhone X!
Bún nước lèo, bún suông, loi nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.
Sau hàng loạt các sao "khủng" từ US, UK thì mới đây, một gương mặt đến từ Hàn Quốc - nam diễn viên Park Go Bum đã góp mặt trên tạp chí ELLE số mới nhất, trong trang phục của Gucci.
Sau ba tháng tu sửa, nhà hàng Opera của khách sạn Part Hyatt đã chính thước trở lại hoạt động, thu hút thực khách bởi nhiều món ăn đặc sắc, đậm chất Ý cùng nguồn rau quả và hải sản tươi ngon do Bếp trưởng Matteo Fracalossi chăm chút.
Nữ diễn viên phim "Jane the Virgin", cô Gina Rodriguez, đã tìm được sự cân bằng tuyệt vời giữa cảm giác vui vẻ hạnh phúc và sự lành mạnh. Đó là bởi cô biết yêu cơ thể mình.
Cũng như Selena Gomez, iPhone 5 đã đánh cắp trái tim Justin Bieber mà mãi không chịu trả lại.
Cặp đôi IT GIRL của làng mẫu phải chăng đã không còn giữ được mối quan hệ thân thiết như trước?
Những ngày đầu sau phẫu thuật căng da mặt có thể xuất hiện các dấu hiệu sau: sưng nề và bầm máu vùng mặt và cổ
Dường như Brooklyn Beckham đang mong muốn quay lại với người yêu cũ qua động thái trên Instagram.