Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay

Lyly
 
Có những thói quen rất nhỏ nhưng lại làm ảnh hưởng lớn đến tình yêu của bạn, vậy nên hãy thay đổi chúng ngay nhé.

Một tình yêu đẹp, một mối quan hệ hạnh phúc không chỉ dựa trên những thứ vật chất có thể cân đo đong đếm, hay lời nói ngọt ngào đầu môi, mà nó được chứng minh dựa trên cái cách chúng ta yêu thương, quan tâm và đối xử với nhau hàng ngày. Không phải ai cũng biết cách yêu sao cho đúng, cho bền lâu mà đôi khi chỉ vì những thói quen tưởng chừng rất nhỏ, cũng có thể gây hại cho tình yêu lớn của các bạn. 

Hãy thay đổi 18 thói quen này càng sớm càng tốt để tránh làm tiêu tan tình yêu nhé.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 1.

Chẳng có ai là hoàn hảo 100%. Mỗi người sinh ra đã là một bản ngã riêng, việc của 2 người yêu nhau là cùng nhau tìm cách hoà hợp, bù đắp những thiếu sót cho nhau chứ không phải cố gắng biến đối phương thành người mình mong muốn. Hoặc là học cách chấp nhận và hoà hợp, hoặc là đừng cố yêu để rồi làm khổ nhau!

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 2.

Có thể lối sống của gia đình người yêu không phù hợp với bạn, hoặc bạn với 1 thành viên trong gia đình người ấy có xích mích riêng thì cũng hãy tránh công kích trực tiếp những vấn đề của gia đình với họ. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy thất vọng, tạo ra sự căng thẳng không đáng có trong mối quan hệ của hai người.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 3.

Chia sẻ tình phí với nhau là cần thiết, nhưng cũng đừng quá áp đặt nó vào một khuôn mẫu nhất định. Đối phương mời bạn ăn 3 bữa, bạn không nhất thiết phải mời lại 3; bạn mua tặng đối phương chiếc ví 2 triệu, không có nghĩa là bạn cần phải "đòi" lại món quà khác có giá trị tương đương. Tình yêu là cho đi và nhận lại, rạch ròi quá thì không nên, tốt nhất cứ vô tư mà sống.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 4.

Chẳng ai thích ở trong một mối quan hệ mà tất tần tật mọi chuyện yêu đương của 2 người lại bị phơi bày hết trên mạng xã hội, để cho thiên hạ vào bàn tán. Chuyện vui thì không sao, nhưng đến chuyện cãi nhau cũng phải đăng lên thì không ai có thể chịu nổi. Đem chuyện yêu đương lên mạng xã hội chứng tỏ hai bạn cũng thiếu giao tiếp với nhau ở ngoài đời, đó đương nhiên không phải là dấu hiệu tốt của tình yêu.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 5.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 6.

Lòng tin là chìa khoá cho mọi mối quan hệ bền vững, nếu bạn luôn để sự nghi ngờ xen vào tình yêu của mình thì tình yêu ấy cũng không thể nào lâu dài được. Thay vì xem trộm tin nhắn, email, kiểm soát thời gian đi đâu làm gì của đối phương, bạn hãy dành cho mình những phút giây thư thái và chăm sóc bản thân.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 7.

Nhiều cặp đôi có thói quen cãi nhau ở bất kỳ đâu, bấy kỳ thời điểm nào mà không thèm quan tâm xem những người xa lạ trên đường sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào nếu họ làm vậy. Hơn nữa, biết đâu sau 1 trận cãi nhau nơi đông người, bạn sẽ thấy hình ảnh, clip của chính mình chình ình trên mạng xã hội với đủ lời lẽ không mấy hay ho. Khi đó bạn có chui xuống lỗ cũng không hết xấu hổ đâu.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 8.

Đừng làm quá mọi chuyện nếu bạn biết mình có thể giải quyết nó một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng. Đối phương sẽ cảm thấy rất áp lực nếu họ luôn bị chỉ trích và đay nghiến chỉ vì họ lỡ làm điều gì đó không đúng theo bạn, hay quên mất việc mà bạn đã nhờ họ làm. Suy nghĩ đơn giản thôi, cuộc sống và tình yêu của bạn sẽ vui vẻ hơn nhiều đấy.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 9.

Đây là điều cấm kỵ tuyệt đối nếu bạn muốn có một tình yêu lâu dài. Mọi sự so sánh trên đời này đều khập khiễng và biết đâu người bạn đang so sánh với 1 người khác lại là thần tượng của 1 người thứ 3 nào đó thì sao. Hãy biết hài lòng với những gì mình đang có và học cách chấp nhận những thứ vốn có của người bạn yêu.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 10.

Mọi cuộc tranh luận đều là cần thiết vì nó là nền tảng cho một mối quan hệ thấu hiểu và hạnh phúc. Tranh luận không xấu nếu như hai bạn tranh luận trên sự tôn trọng lẫn nhau và tìm ra được kết luận chung. Đừng trốn tránh những cuộc nói chuyện nghiêm túc, hãy coi đó là cơ hội để hai người thêm hiểu biết về nhau.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 11.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 12.

Hãy nói ra những gì bạn nghĩ, bạn muốn thay vì dùng sự im lặng để thể hiện bản thân. Nếu bạn không nói, đối phương sẽ không hiểu được bạn muốn gì và cần gì từ họ. Đừng áp đặt những triết lý ngôn tình vớ vẩn kiểu như "nếu họ yêu bạn họ sẽ tự biết bạn cần gì", thật sự rất nhảm nhí! Nhớ nhé, bạn không nói, không ai hiểu bạn!

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 13.

Đừng bao giờ cho phép mình cái quyền được nói dối trong tình yêu. Lòng tin 1 khi đã mất thì không thể nào lấy lại được, nếu bạn không cần tình yêu này nữa thì hãy nói dối.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 14.

Ghen là gia vị giúp cho tình yêu thêm mặn nồng, nhưng hãy nhớ nó chỉ là gia vị thôi, không phải món chính. Nếu bạn đem ghen tuông bày lên mâm cơm mỗi ngày, kết quả là đối phương sẽ chạy mất dép!

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 15.

Ai cũng có lúc mắc sai lầm nên thay vì cố chấp không chịu tha thứ cho đối phương, bạn hãy học cách bao dung và vị tha, tránh gây tổn thương cho họ và tạo áp lực cho mối quan hệ của hai người. 

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 16.

Hãy biết chọn thời điểm thích hợp để nói những chuyện liên quan. Chẳng hạn đừng mang chuyện tiền bạc, công việc ra nói khi 1 trong 2 đã phải trải qua 1 ngày dài mệt mỏi. Cũng đừng tuỳ ý nhận xét người này người kia khi bạn mới chỉ gặp họ 1 lần, đối phương sẽ không đánh giá cao những người không biết giữ mồm giữ miệng như thế đâu.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 17.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 18.

Khi gặp vấn đề nào đó hãy thẳng thắn nói ra nguyện vọng của bản thân, đừng cố gắng che giấu vì chỉ có đối thoại mới mang lại một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 19.

Ai cũng cần một khoảng không gian riêng cho bản thân mình. Chính những lúc xa cách sẽ làm cho thời gian ở gần nhau trở nên quý giá hơn rất nhiều.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 20.

Hãy luôn ghi nhớ rằng vì sao bạn yêu người ấy. Đừng bao giờ ngần ngại việc cho đối phương thấy sự trân trọng họ từ bạn. Chỉ cần luôn thành thật với cảm xúc của mình nghĩa là bạn đang làm cho mối quan hệ của cả hai gắn bó hơn, hạnh phúc hơn.

Nếu cứ duy trì 18 thói quen này thì yêu bao nhiêu cũng phải chia tay - Ảnh 21.

Điều này sẽ làm giảm đi sự hấp dẫn của bạn trong mắt đối phương, dần dần sẽ sinh ra tâm lí chán nản, ghét bỏ tình yêu mà hai người đang có. 

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý là nếu bạn đang trong một mối quan hệ không tốt, nó cũng sẽ gây cho bạn cảm giác tự ti. Vậy nên nếu cảm xúc tự ti xuất hiện hãy sáng suốt xem lại xem nguyên nhân vì sao và dũng cảm thay đổi nó. 

 

Theo Thuy Nhiên/ Trí thức trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Đôi khi chúng ta loay hoay trong một mối quan hệ và cảm thấy bế tắc nhưng lại không biết chính xác điều đó là gì. Hãy khám phá tại đây!
Các chàng trai thừa nhận rằng họ khó lòng mà dứt ra khỏi những cô nàng sở hữu 7 đặc điểm này.
Chỉ với những tin nhắn dễ thương và lầy lội như thế này thôi chắc chắn sẽ khiến gấu phải "tan chảy", hết giận ngay lập tức.
Sử dụng "vũ khí bí mật" trên chính trường đã giúp Cleopatra mê hoặc được hai người đàn ông quyền lực, bảo vệ nền hòa bình thịnh vượng tuyệt đối cho Ai Cập cổ đại, đó cũng là lý do tại sao bà được thần dân Ai Cập tôn sùng như một vị thần.
Có những người không thực sự quá xinh đẹp, nhưng ở họ lại có một nét duyên khó cưỡng khiến người đối diện luôn có cảm giác yêu mến. Phải chăng là do họ đã áp dụng những mẹo giao tiếp sau?
Đừng viện cái lý do thích tình yêu riêng tư, thích tận hưởng hạnh phúc riêng nữa. Suy cho cùng, đó cũng chỉ là cái cớ.
Có nhiều cặp đôi hạnh phúc mặn nồng ngoài thế giới thật vô cùng, nhưng họ lại chẳng mảy may nghĩ tới chuyện public tình yêu trên mạng xã hội. Và dưới đây là 5 lý do…
Yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên nếu như hai người cố gắng thì chắc hẳn tình yêu của hai bạn sẽ bền vững còn hơn cả những người yêu nhau và ở bên nhau hàng ngày.
Dưới đây là 5 lỗi sai cơ bản trong thói quen nhắn tin của chúng ta, nếu bạn không muốn hối tiếc thì nên check nhanh kẻo lỡ…
Phụ nữ có thể làm một công việc không có thu nhập quá cao, nhưng phải ổn định và đủ nuôi thân để không bị phụ thuộc vào ai, nhất là khi bạn độc lập bạn sẽ tự tìm thấy cho mình chỗ đứng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Người ta muốn bạn gái "mình dây cây cảnh" không được, chàng trai này lại phải bày đủ trò để dụ bạn gái ăn cho tăng cân, thậm chí treo thường bằng túi Louis Vuitton.
Đàn ông một khi đã đặt công việc và các mối quan hệ xã hội lên hàng đầu, thì bạn chỉ là một thứ để lấp đầy khoảng trống không hơn không kém. Mọi cái cớ cho sự bận rộn chỉ để che đi cảm xúc thật của họ. Họ đã hết yêu bạn rồi!
Dưới đây là 10 hành vi được “gắn cờ đỏ” báo hiệu cho bạn biết rất có thể người bạn yêu đã hoặc đang lừa dối bạn…
Phụ nữ luôn chứa đựng nhiều điều bí mật khiến cánh mày râu muốn tìm hiểu. Thế nhưng không phải thắc mắc nào đàn ông cũng dám mở miệng hỏi thẳng, cùng xem các anh chàng tò mò điều gì về chị em phái đẹp nhé.
Lại thêm một câu chuyện chia tay đòi lại quà khiến nữ chính vừa sốc vừa thất vọng về người từng là bạn trai.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Trong dòng phim chuyển thể ngôn tình, có những cặp đôi đã trở thành "tượng đài" trong lòng khán giả như Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh, Tứ a ca - Nhược Hy, khiến khán giả cứ nhớ mãi không quên.
Sự xuất hiện của anh chàng đã góp phần mang tên tuổi cá nhân cũng như của cả nhóm đến với thị trường thế giới.
Với những tín đồ mê chụp ảnh, góc mặt đẹp là điều quan trọng nhất - những thứ khác có hay không cũng không quan trọng! Và Minh Trân, sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một trong những cô bạn sở hữu góc nghiêng khiến người ta mê mẩn.
Những cặp đôi thời trang đình đám của Hollywood đã ăn mặc theo phong cách nào vào ngày thường và những ngày tham gia sự kiện?
Không hổ danh là giống chó Labrador thông minh nhất thế giới, cô chó Frida đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi cứu sống 52 mạng người mắc kẹt trong đống đổ nát tàn dư của trận động đất tại thủ đô Mexico vừa qua.
Có hay không chuyện Kendall Jenner từng tằng tịu với anh rể Scott Disick? Đích thân cô vừa lên tiếng.
Bạn sẽ chẳng thể tin được đây là nhan sắc và phong cách của một bà mẹ một con và đang mang bầu em bé thứ 2.
Cuối năm 12, Dương bảo với Trâm Anh: bọn mình học cùng nhau mấy năm rồi mà chưa có hình, hãy chụp với nhau bức ảnh chung tử tế để làm kỷ niệm nhé! Nào ngờ 8 năm sau, bức ảnh ấy lại là dấu ấn tình yêu đầu tiên của đôi bạn.
Tập luyện vất vả, đổ mồ hôi là thế, nhưng không ít người đẹp coi đây là cơ hội trời ban để khoe đường cong hoàn hảo.
Một màn tra tấn khủng khiếp dành cho iPhone 8 mà Apple bắt đầu phát hành hôm 22/9 đã được chủ nhân kênh YouTube JerryRigEverything đăng tải nhanh chóng thu hút người xem.
Những điểm nhấn tinh tế từ cây xanh và nội thất đã mang đến cho căn hộ nhỏ này vẻ đẹp thanh nhã, vô cùng ấn tượng.
Phim hành động Hàn Quốc không những mãn nhãn về mặt kỹ xảo hình ảnh mà còn ẩn chứa những câu chuyện làm lay động cảm xúc của người xem.
Cũng như mọi năm, thảm đỏ amfAR 2017 tiếp tục là nơi "đọ sắc" của những mỹ nhân hàng đầu làng thời trang và giải trí quốc tế
Chi giảm 4kg chỉ sau một tuần thực hiện chế độ ăn và tập luyện này. Nhưng bên cạnh việc giảm cân, cô gái trẻ cũng khao khát có thân hình quyến rũ, nuột nà hơn.
Nữ chính của loạt chương trình giải trí nấu ăn "Mỹ Nhân Vào Bếp" khoe vóc dáng bốc lửa trong loạt váy áo gợi cảm của NTK Đỗ Long