Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã 'dẫn mối' NTK Công Trí đến Katy Perry

Hóa ra chuyên gia trang điểm gốc Việt của Selena Gomez đã 'dẫn mối' NTK Công Trí đến Katy Perry

 
Hùng Văn Ngô - chuyên gia trang điểm lừng danh của cả Selena Gomez và Katy Perry chính là người giới thiệu cái tên Công Trí đến với siêu sao Hollywood.

Luôn tạo nên những kỳ tích cho làng mốt Việt, đó chính là NTK Công Trí. Với những thành tựu như nhận được lời khen ngợi của Vogue, gây chú ý tại Tokyo Fashion Week, thiết kế trang phục cho Rihanna và mới đây nhất là Katy Perry... Công Trí quả xứng danh là "người anh cả" của thế giới thời trang nước ta.


Chọn diện trang phục của NTK Công Trí là một sự lựa chọn có phần táo bạo của Katy Perry.

Những thông tin về sự kết hợp giữa Công Trí và Katy Perry xuất hiện phổ biến và dày đặc, nhưng ít ai biết rằng có một mắt xích vô cùng quan trọng đã kiến tạo nên cơ duyên này. Và bài phỏng vấn dưới đây với NTK Công Trí đã hé lộ điều đó:

Mới đây trong tour diễn vòng quanh thế giới, Katy Perry đã chọn Nguyễn Công Trí thiết kế trang phục cho cô. Quá trình nữ ca sĩ tìm đến anh diễn ra như thế nào?

- Đây là câu hỏi nhiều nhất và cũng như điều thắc mắc nhiều nhất mà mọi người muốn biết khi thấy tôi được cộng tác lần này với tour diễn của Katy Perry.

Khi vừa có tin trên trang Instagram của Katy Perry hashtag tên Nguyễn Công Trí, nhiều bạn phóng viên đã điện thoại cho tôi và hỏi liền câu này, để trả lời câu hỏi này, tôi phải hỏi ý kiến và chờ sự đồng ý của nhân vật quan trọng này chấp thuận thì tôi mới được tiết lộ. 

Và đến hôm nay tôi đã được đồng ý, có thể nêu tên người tốt đã giúp tôi lần này đó chính là chuyên gia trang điểm bậc thầy Hùng Văn Ngô tại NewYork. Cách đây 2 năm tôi đã gặp Hùng Văn Ngô thông qua 1 người bạn, từ đó trở đi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và trao đổi những thông tin vui trong công việc và cuộc sống của mỗi người.

Tôi càng học thêm được từ Hùng sự làm việc nghiêm túc bất kể ngày đêm theo tiêu chuẩn quốc tế và lòng nhiệt thành tạo cơ hội cũng như giúp đỡ những tài năng trẻ . 


NTK Công Trí và chuyên gia trang điểm Hùng Văn Ngô.

Khi đủ hiểu con người và đủ biết tính cách của tôi khi làm việc, Hùng đã yên tâm và giới thiệu tôi với ekip của Katy Perry. Đó là cơ hội mà tôi và ekip phải nỗ lực để không vuột khỏi tầm tay, chúng tôi cố gắng hết sức bất kể ngày đêm để hoàn thành tất cả những yêu cầu, những thay đổi dù là nhỏ nhất của ekip Katy Perry cho đến khi họ đồng ý tất cả.

Thông qua bài phỏng vấn này, một lần nữa tôi và ekip Nguyễn Công Trí xin gửi lời cảm ơn to lớn và chân thành nhất đến chuyên gia trang điểm quốc tế Hùng Văn Ngô, người đã kết nối cho tôi một cơ duyên lớn được cùng làm việc với Katy Perry.

Theo anh, điều gì đã khiến Katy Perry chọn anh giữa hàng trăm nhà thiết kế nổi tiếng thế giới?

- Khi vừa được Hùng Văn Ngô kết nối với stylist của Katty Perry, chúng tôi gần như là người sẽ được chọn và tôi phải gửi những thông tin của mình để họ xem xét.

Tôi nghĩ họ cũng xem qua những BST của tôi đã làm trước đây trong các show diễn tuần lễ thời trang quốc tế. Và cũng may mắn cho tôi vì trước đó Rihhana cũng đã mặc trang phục do tôi thiết kế trong 1 dự án quảng bá giày của cô ta, nên cũng góp thêm 1 phần cho cơ hội tôi được chọn để họ yên tâm làm việc. 


Hình ảnh siêu sao Katy Perry trong trang phục biểu diễn của NTK Công Trí

Tiếp đến là tôi phải kí vào hợp đồng bảo mật quốc tế do bên Katy gửi sang. Sau khi kí xong thì tôi nhận được kịch bản chương trình hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục và chi tiết. Chưa hết, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần như Hùng báo trước, được chọn làm việc là 1 chuyện, nhưng những gì tôi và ekip mình trong quá trình làm mà không đạt yêu cầu về mọi mặt thì cũng sẽ bị loại ra khỏi cuộc này.

Song song với đội của tôi thì cũng có nhiều nhà thiết kế lớn khác cũng đang thực hiện cho Katy. Đó là áp lực rất lớn của tôi.

Anh có thể chia sẻ về quá trình thực hiện ba bộ trang phục cho Katy Perry? Và vì sao anh chọn chất liệu hoàn toàn của Việt Nam để làm đồ cho Katy mà không sử dụng vải nhập để đảm bảo chất lượng?

- Trong khuôn khổ thời gian quá cấp bách như vậy, tôi và ekip mình không thể phụ thuộc vào việc phải bay sang các nước khác để tìm kiếm vật liệu cho phong phú. Trong khi đó, những nguyên vật liệu Việt Nam xung quanh tôi có thể thay thế được. Tôi phải suy nghĩ và dùng nó vào các thiết kế một cách hoàn hảo nhất. 


3 thiết kế hoàn thiện mà NTK Công Trí dành cho siêu sao Hollywood.

Ví dụ để cho có những thước voan oganza đen chấm bi trắng, chúng tôi tìm không có trên thị trường loại vải siêu đẹp có chấm bi nhìn thật xịn, nên chúng tôi buộc phải thêu từng chấm bi một trên hơn hàng chục mét vải để thay thế dùng làm bèo...

Bên cạnh đó ngày giờ gửi mẫu sang để cho Katty Perry thử theo từng đợt phải đúng chính xác, nếu trang phục không có mặt kịp đúng giờ thử thì xem như bị loại thôi.

Trước Katy Perry, Rihanna cũng đặt hàng một thiết kế của Em Hoa để chụp bộ sưu tập mới của cô. Vóc dáng của ca sĩ không như người mẫu, lại còn phải làm việc từ xa, anh gặp khó khăn gì khi làm đồ cho họ?

- Thực sự rất khó khăn khi thực hiện trang phục cho một khách hàng từ xa, nhất là trong ngành may mặc biểu diễn. Vóc dáng khác nhau, khác người mẫu không phải là điểm khó, cái khó là tôi chỉ có được số đo 3 vòng và chiều cao thôi.

Phần còn lại thì ekip kỹ thuật bên chúng tôi tiên đoán bằng hình và tự quyết. 4 bộ gửi qua thì chỉ có 1 bộ vest cần chỉnh sửa lại tí xíu. Tìm kiếm và tạo nên chất liệu cho phù hợp, cho kịp thời là điều mà chúng tôi phải "vắt chân lên cổ mà chạy". 

Rihanna trong một sáng tạo thuộc BST "Em Hoa".

Ekip của họ rất kĩ, đính đá pha lê loại nào, kích thước bao nhiêu, có bao nhiêu cạnh vát viên đá, giá tiền viên đá bao nhiêu họ đều gửi hình ảnh qua mail 1 cách đầy đủ nhất.Việc chuyển phát nhanh ở VN qua Mỹ đến bây giờ cũng là 1 rào cản khó khăn mặc dù là làm với các hãng vận chuyển lớn. Chúng tôi cứ lo lắng từng giờ đếm ngược cho đến giờ Katty thử mà hồi hộp.

Theo anh thiết kế thời trang cho ca sĩ có những nguyên tắc gì?

- Nguyên tắc thì nhiều lắm, cho ca sĩ ở Việt Nam thì còn vô số kể. Còn đối với nghệ sĩ quốc tế thì đây là lần đầu đối với tôi. Tôi cũng có thêm ít kinh nghiệm sau lần này. 1 ví dụ thôi, mỗi kiểu thiết kế thì tôi phải làm 2 bộ, xem như có 1 bộ dự phòng vậy.

Khi nhận lời thiết kế, anh hoàn toàn tự do sáng tạo hay phụ thuộc vào ý thích của từng ca sĩ?

- Khi nhận lời thiết kế và kí hợp đồng bảo mật xong, tôi phải đọc kịch bản của tổng đạo diễn hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục từ âm thanh, ánh sáng đến việc biến đổi sân khấu các kiểu. Hình ảnh sẽ chiếu lên màn hình vào bài nào, ánh sáng sẽ biến chuyển ra sao ..vv...

Phần trang phục phải theo đường dây kịch bản, style và màu sắc nào để phù hợp với background và ánh sáng sân khấu. Kiểu dáng thì 2 bên trao đổi dựa trên câu chuyện, đưa ra những gợi ý và lên thiết kế, vẽ lại chi tiết, duyệt lại mọi thứ và tiến hành làm mẫu.

Chọn và quyết định chất liệu nào cũng có khá nhiều thay đổi, quay hình chuyển động chất liệu gửi qua cho họ xem. Đánh đèn vào chất liệu xem hiệu quả lấp lánh ra sao..vv... 


Cho đến hiện tại, NTK Công Trí vẫn luôn là người anh cả của làng mốt Việt.

Mọi thứ rất kĩ lưỡng để tránh sai sót hay không đúng ý, không đúng hình dung của cả ekip. Tôi thấy rất thích thú vì mình cứ làm việc như những ngày đầu được học, vì như bạn biết, làm việc thiết kế sáng tạo trong 1 quy trình chung của cả 1 chương trình quốc tế lớn như vậy và để họ hài lòng không phải là chuyện dễ.

Nếu cuối cùng, Katty Perry không hài lòng, không thích và không mặc thì đó là quyết định của cô ấy và bạn cũng không chắc chắn trang phục mình làm được cô ta mặc. Nhưng mọi việc ngược lại và rất phấn khởi thuận buồm xuôi gió đối với tôi.

Đại Ngọc - Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Tuy cũng xuất hiện tại đây nhưng Châu Bùi chia sẻ rằng cô nàng đến với lý do công việc cá nhân thay vì tham dự Seoul Fashion Week.
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tuy sở hữu nhan sắc xinh xắn và ưa nhìn nhưng lại không được trang Missosology - chuyên trang đánh giá về Hoa hậu nhận xét sẽ lọt top chung cuộc trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017
Không chỉ được chú ý nhờ gương mặt đẹp trai, phong cách thời trang của Dong Wook cũng khiến dân tình phát cuồng.
Sau những bản collab thành công trước đó với Puma, Riri tiếp tục cho ra mắt tiếp collab với nhãn hàng thời trang nước Đức, hứa hẹn "gây bão" như những lần trước.
Á hậu Thanh Tú trở thành tâm điểm của một sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội khi xuất hiện đầy sắc sảo và không kém phần bí ẩn với phong cách trang điểm đậm, cùng trang phục xuyên thấu gợi cảm
Mới đây, Sơn Tùng vừa khiến dân tình phải trầm trồ khi rinh về cùng lúc chục món phụ kiện đến từ các thương hiệu danh tiếng.
Thời tiết mưa bão ẩm ướt khiến cho giày dép của chúng ta bị ngấm nước dẫn đến tình trạng có mùi khó chịu và hỏng hóc rất nhanh. Bạn nên áp dụng những cách dưới đây để bảo quản giày dép sau khi đi mưa về được sạch sẽ và bền lâu.
Tối 13/10, show thời trang "The Dreammer - Những kẻ mộng mơ" đã diễn ra tại TP.HCM. Đáng chú ý là sự xuất hiện của dàn hoa hậu, á hậu như: Trương Thị May, Nam Em, Lệ Hằng lần lượt đảm nhận vị trí đặc biệt của show diễn
Hoa hậu Phạm Hương tỏa sáng lộng lẫy, Nguyễn Thị Loan xuất hiện rạng rỡ giữa tin đồn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới
Đại diện Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Trái Đất 2017, Hà Thu vừa giành thêm huy chương Vàng phần thi phụ resorts wear sau thành tích tốt ở phần thi tài năng
Hồ Quỳnh Hương rũ bỏ hình ảnh nhẹ nhàng bằng cách diện trang phục ấn tượng, thực hiện bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 36
Tuần lễ thời trang VIFW Thu Đông 2017 chính thức tái ngộ cùng giới yêu thời trang tại Việt Nam. Hôm qua (12.10), rất đông những người mẫu nổi tiếng trong làng mốt Việt đã tề tựu đông đủ để tham dự buổi casting đầu tiên tại TP.HCM
Nữ diễn viên nhí gây thất vọng khi xuất hiện trên thảm đỏ với hình ảnh phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi
Gucci hiện đang rất vui mừng khi thực hiện sự thay đổi mang tính “lịch sử” này.
Nhiều kẻ lừa đảo núp bóng những công ty người mẫu có tiếng đã cho các cô gái ngây thơ 'vào tròng' thông qua mạng xã hội.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Ngay trước thềm Hoa hậu Đại Dương 2017, vị giám khảo danh dự của cuộc thi - Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy bất ngờ bị nhiều người tố "giựt chồng", phá hoại gia đình của nhiều phụ nữ.
Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài tuyên bố nợ nần, Mr. Đàm đã có những trải lòng về chính người mẹ ruột - người đã gây ra món nợ của mình.
Lại một lần nữa, Hoắc Kiến Hoa vướng vào nghi án lùm xùm với đồng nghiệp nữ.
5 lỗi làm đẹp cơ bản mà ai cũng từng một lần mắc phải!
Những chia sẻ thú vị của Host Gil Lê mới đây đã cho thấy cá tính ấn tượng của cô nàng khi tham gia góp mặt vào The Look 2017 năm nay.
Giày là một trong những phụ kiện không thể thiếu để hoàn thiện phong cách. Nắm bắt được quy luật này, giọng ca "Gửi người yêu cũ" luôn biết đầu tư thích đáng để tạo nên hình tượng thời trang mà cô mong muốn.
Thông tin khiến cư dân mạng và làng giải trí C-biz không khỏi "chấn động".
"Cuộc tình dù đúng dù sai", thì các sao nữ vẫn luôn là những người hứng chịu hậu quả nặng nề nhất từ scandal lộ clip sex
Được coi là khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị của căn biệt phủ này lên tới hơn 3.500 tỷ đồng.
Quán quân Vietnam's Next Top Model All Star, Kim Dung xuất hiện đầy cuốn hút trong những thiết kế mang đậm hình ảnh và màu sắc của mùa thu lãng mạn
Không chỉ kích thích sự tò mò của cánh đàn ông, phong cách retro còn đốn tim hàng triệu phái nữ bởi sự mạnh mẽ và nét phóng khoáng qua thần thái của bộ trang phục.
Mỗi mùa thu đến, nhiều người lại lên kế hoạch du hí những quốc gia ôn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc hay vi vu sang trời Âu để ngắm lá phong. Nhưng cần gì phải đi đâu xa khi Việt Nam cũng có những rừng lá phong rực rỡ thế này!
Các nam thần tượng Hàn cầu kỳ không kém chị em trong khoản chọn và tô son đâu nhé.
Giống như Mom jeans, Dad sneaker được dự đoán sẽ 'làm nên chuyện' trong mùa thu đông năm nay.
"Tôi thấy mình chẳng làm gì sai, bởi tất cả đều là sự thật, là những chuyện từng xảy ra trong cuộc đời tôi", Đào Bá Lộc chia sẻ.