Helly Tống: Sống chậm lại, nghĩ khác đi để có thể yêu thương nhiều hơn

Helly Tống: Sống chậm lại, nghĩ khác đi để có thể yêu thương nhiều hơn

 
Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cây cỏ và thiền định.

Người ta thường nghĩ gì về những nàng hot girl Việt? Xinh đẹp, lộng lẫy, sang chảnh và sôi nổi, đó là hình dung về một cô gái nổi tiếng bước trên thảm đỏ.

Nhưng chỉ cần theo dõi Helly Tống một chút trên mạng xã hội, khán giả đã có thể nhận ra một sự khác biệt diệu kỳ. Tống Khánh Linh là cô gái của cỏ cây, của những giờ phút cặm cụi cùng hạt mầm. Đôi khi, đó là những giờ vẽ tranh, những lúc thiền định và ăn chay trường. Và đặc biệt hơn cả, người ta thấy Helly Tống tắm cho voi, đi thăm thú chùa chiền, và nhiều khi là hình ảnh đi đến một vùng đất mới nào đó. Vẫn rạng rỡ, vẫn đẹp như một cô Tống của vài năm về trước, nhưng Helly Tống của hôm nay hình như lại có vẻ gì đó an hơn, trầm hơn, và hiểu rõ mình hơn.

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 3.

Và người ta chỉ có thể thấy sự khác biệt đó thật lớn lao, khi biết cách đây vài ba năm, Helly Tống đã từng "gây bão" mạng xã hội với thông tin "Cô gái 19 tuổi khởi nghiệp cùng lúc với 3 dự án". Heverly - doanh nghiệp của Helly với chuỗi cà phê, thời trang, mỹ phẩm… từng là một trong những cái tên nổi cộm lúc bấy giờ, là điều mà không phải một cô gái 19 tuổi nào cũng có thể có trong tay và làm được.        

Vậy mà, Helly giờ này ở đây, khép lại hành trình khởi nghiệp, xách balô lên để chu du khắp thế giới, rồi trở về chọn cách ăn chay trường và thiền định với chính mình, để bắt đầu một hành trình sống mới - sống an, sống xanh, sống "mindfulness" - giàu ý nghĩa. Và The Yên Concept của cô ra đời. Có thể nói, Helly Tống đã đi xa hơn về mặt địa lý và sâu hơn về mặt tâm hồn.

Tôi bắt đầu bài phỏng vấn của mình với rất nhiều câu hỏi cho hành trình đó của Helly Tống. Đâu là điều đã khiến cô gái này "đổi thay" đến thế khi mới 22 tuổi? Đâu là điều mà Helly Tống thực sự tìm kiếm khi chọn lối sống an, sống xanh, sống giàu ý nghĩa?

"Tôi luôn chia sẻ với mọi người rằng con người sẽ đi qua 3 giai đoạn đó là "Biết -Hiểu - Ngộ" cũng như "Độ tuổi không bao giờ nói lên được một con người, chỉ suy nghĩ của họ mới nói lên được họ lại ai" và tóm tắt hành trình của mình, tôi gọi đó là "Hành trình đi tìm chính mình".

Có lẽ vì cuối cùng chúng ta đều là con người nên chúng ta mưu cầu hạnh phúc và không muốn đau khổ. Những gì bạn thấy đơn giản là tôi đang làm và hướng đến những hạnh phúc đích thực. Chưa bao giờ tôi băn khoăn về mục đích của mình, và tôi cũng không băn khoăn điều gì với cuộc sống hiện tại vì tôi biết đâu là "đủ".

Với lúc này, tôi cảm thấy hạnh phúc và điều tôi muốn làm đó là khiến mọi người hạnh phúc."         

Thế nhưng, không phải ai cũng biết đâu là "đủ" cho chính mình và cả những đứa con tinh thần của mình từ những lần thử nghiệm đầu tiên. Khi tôi hỏi Helly về Michelle Phan - cô nàng nổi tiếng của những video clip mỹ phẩm - sau khi mở EM Cosmetics và thất bại, đã quyết định rời bỏ thế giới ảo để lên đường "thanh lọc công nghệ", đi du lịch, học thiền… trong suốt một năm, liệu Heverly có phải là một hành trình tương tự đối với Helly Tống?

Cô đã thẳng thắn chia sẻ: "Cuộc sống luôn có hai mặt. Tôi cảm thấy may mắn khi thất bại sớm để nhìn nhận lại bản thân. Đối với tôi, thành công không bởi những gì mình có, mà thành công đôi lúc lại là những gì mình mất. Khi thấy Michelle Phan chia sẻ câu chuyện của EM Cosmetics, tôi thấy phần nào vui lây vì câu chuyện khởi nghiệp này đã có thể được mang đến với nhiều người hơn."

Rõ ràng, sau điểm dừng với Em Cosmetics, Michelle Phan đang "khởi sắc" và tràn đầy hạnh phúc trong hành trình tìm lại bản chất cho đứa con tinh thần của mình. Thì sau điểm dừng với Heverly, cô Tống ngày nào cũng đang bắt đầu lại hành trình tìm kiếm bản thân mình, tìm kiếm mục đích cho mình, và thực hiện những dự án "đúng" và "đủ" hơn nữa: không chỉ vì mình mà còn là vì Trái Đất. Có lẽ, lúc này, "thành công đôi lúc lại đúng là những gì mình mất" như Helly Tống nói. The Yên Concept ra đời - một dự án về cây trồng và "phủ xanh" cuộc sống hiện đại.

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 6.

"Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu thương vô tận. Việc ăn chay trường của tôi cũng bắt đầu từ đó. Tôi cũng bỗng nhiên bắt đầu không còn quan trọng việc ăn uống nữa, thì lại có nhiều thời gian hơn để quan sát các sự vật xung quanh. Tôi thấy rằng mọi người thật sự thờ ơ và thiếu trách nhiệm với nơi mình sống là Trái Đất. Bởi lẽ, ta không nhận ra rằng, nếu chúng ta không hành động, ta sẽ mất nhiều hơn được bởi lòng tham của con người".

Helly Tống 22 tuổi: Từ hot girl thành giám đốc khởi nghiệp rồi trở về ăn chay trường, sống với cỏ cây và thiền định - Ảnh 7.

Cô nàng cũng chia sẻ mình không chỉ muốn đặt mục đích là mình hạnh phúc, mình tự tại, mình an yên mà còn phải là cho người khác hạnh phúc, và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. "Tôi chọn hoạt động nghệ thuật và điều hành doanh nghiệp như cách mọi người thấy để truyền tải những giá trị và cảm hứng tôi cho là đúng. Còn lại, tôi dành khá nhiều thời gian một mình, vì việc đó khiến chúng ta nhìn sâu hơn về mọi vấn đề. Tôi thường vẽ tranh, đọc sách, đàn hoặc là dành ra vài giờ thiền định."

Và ở giữa cuộc phỏng vấn, tôi có bất chợt nhận ra rằng, hình như với cô gái này, những thái cực đều không quan trọng, quan trọng chỉ là cốt lõi của mỗi con người, mỗi vấn đề. Tôi dành cho Linh một câu hỏi vui: "Liệu bạn có thấy mình… già, khi đang đi trên một con đường rất khác hay không?". Helly Tống đã trả lời rằng: "Ai cũng có luân hồi, nên chuyện trẻ hay già có lẽ không quan trọng, quan trọng là phẩm chất của người đó".

Hay thậm chí, như cách tôi nhìn hành trình của Helly Tống - cô nàng đã đi chu du khắp các vùng đất từ châu Âu, châu Á… đã chinh phục những chặng đường trekking, nhưng lại cũng thích những giờ được trở về và vùi mình vào việc thiền. Helly cho rằng "Đi là để trở về" và "Thiền, là dừng, cũng là để trở về" – Hai việc tưởng chừng có vẻ một cái đi xa hơn, một cái đi sâu hơn, nhưng cũng để tìm chỉ cùng một mục đích: Để trở về với nội tại con người.

"Không hối hận điều gì mình từng làm trong quá khứ, không đề cao chuyện tương lai, mà sống trong hiện tại.

Không chọn bất kỳ danh xưng gì, không phải chỉ là một người mẫu, hay một nữ doanh nhân, một diễn giả hay một nhà làm vườn. Mà là Helly Tống với tất cả, với mục đích để sẻ chia".

Và tôi tin rằng, Helly Tống của hôm nay, và có lẽ là của những ngày sau sẽ thật hạnh phúc, an lành và tự tại với những gì mình làm. Một chút vững vàng trong tâm thế khi luôn biết mục đích của mình là gì, một chút ngẫu nhiên để cuộc đời được tự nó sắp đặt. Helly cho biết mình không có dự định gì trong tương lai để chia sẻ, mà "Cứ đi, rồi sẽ đến. Nếu có, rồi sẽ thấy" mà thôi.

Phương Trinh -  Kim Bánh Trôi Nước -  Bi

Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Không ít sao nam của làng giải trí châu Á “mất điểm” vì những hình ảnh không đẹp mắt này với đồng nghiệp nữ.
Màn đọ sắc thú vị của Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Hai nữ thần tượng nổi tiếng đồng loạt góp mặt trong các tạp chí thời trang danh giá, thế nhưng phản ứng của cư dân mạng cho mỗi người thì hoàn toàn trái ngược.
Dù đã ra mắt cách đây 3 năm, nhưng ảnh bìa album của Ariana bỗng nhiên gây sốt trở lại trên Twitter.
Lee Woo Jin khiến người hâm mộ thích thú với ngoại hình có phần cao lớn và nam tính hơn so với hình ảnh baby lúc trước.
Những "tâm sự" được NSUT Xuân Bắc chia sẻ khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.
Cựu thành viên Kaya Jones của Pussycat Dolls vừa bất ngờ chỉ trích nhóm là "đường dây gái gọi" thông qua một loạt dòng trạng thái gây sốc trên mạng xã hội Twitter
Nửa đầu năm nay, Lộc Hàm đã xếp vị trí thứ nhất trên bảng giá trị thương mại của các ngôi sao Hoa Ngữ. Nhưng chỉ mới mấy tháng qua đi, Triệu Lệ Dĩnh đã xuất sắc vượt lên và nắm vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này.
Lâm Tâm Như khá bình thản trước scandal Hoắc Kiến Hoa khiến Dương Tử có bầu, phá thai.
Chàng tài tử điển trai Song Il Gook - thủ vai vị vua oai hùng trong phim “Truyền thuyết Jumong” ngày nào đã trở thành "ông bố quốc dân" khiến cả xứ sở Kim Chi nể phục.
Bức ảnh với ý tưởng hoàn toàn ngẫu hứng, mang yếu tố giải trí cao nhưng lại được tạo ra bởi những con người tưởng chừng rất "sách vở".
Hình ảnh mới nhất của Sooyoung khiến người hâm mộ phần nào an tâm.
Trên Instagram cá nhân, Nguyễn Thị Loan ngầm thừa nhận việc cô sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia Miss Universe 2017.
Lúc yêu nhau thì mặn mà, thắm thiết ấy vậy mà khi về chung một nhà những "soái ca" nổi tiếng Vbiz lại có khoảnh khắc dìm hàng bởi chính bà xã thế này đây!
Chủ nhân của bản hit "Gashina" bỗng dưng vướng vào một tin đồn trời ơi đất hỡi chưa từng thấy.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Không ít sao nam của làng giải trí châu Á “mất điểm” vì những hình ảnh không đẹp mắt này với đồng nghiệp nữ.
Màn đọ sắc thú vị của Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
Có một bộ ảnh chế đang được truyền tay nhau "rôm rả" vì tác giả ghép hết sức "có ý đồ". Sẽ ra sao nếu như chúng ta viết nên 1 câu chuyện...
Không chỉ sở hữu một gương mặt đáng yêu, điều khiến Nghi đặc biệt hơn cả chính là cô nàng chỉ cao vẻn vẹn... 1m50 mà thôi. Một chiều cao quá khiêm tốn với các hotgirl và cả những cô nàng hot trên Instagram bây giờ.
Đàn ông luôn cảm thấy phụ nữ thật khó hiểu. Họ băn khoăn không biết phụ nữ thực sự muốn điều gì. 5 điều sau đây sẽ giúp các đấng mày râu giải mã mong muốn của phái nữ.
Nhìn những sải bước chững chạc, tự tin của chàng mẫu nhí với khuôn mặt khôi ngô Bùi Hoàng Thiên Ân, ít ai biết rằng, chàng trai ấy đã từng là em bé sinh non chỉ nặng 1,2kg.
Tính đến ngày 18.10, từ tổng hợp các đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các bộ, ban ngành gửi về Bộ LĐTB&XH đã thống nhất phương án: Nghỉ Tết âm lịch 7 ngày, trong đó có 2 ngày nghỉ trước Tết.
Mối tình thầy - trò trong MV "Em gái mưa" của Hương Tràm đã không có được cái kết đẹp. Tuy nhiên ngoài đời có một cặp cô - trò đã vượt qua nhiều khó khăn để có thể nên duyên vợ chồng với nhau đấy!
Cô gái xinh đẹp người Australia - Hayley Anderson - và bạn trai đã đi du lịch quanh năm nhờ số tiền thu được từ các bức ảnh đăng tải trên Instagram.
“Em cá tính thế này chắc sau này về nhà chồng em ngồi lên đầu lên cổ người ta mất nhỉ?”. Ngay sau đó, tôi không ngần ngại tặng anh ta một vé quay vào ô mất lượt. Đàn ông nói rằng xã hội càng phát triển, nó càng giết chết mẫu người phụ nữ mà họ luôn muốn.
Ngôi nhà ống này thực sự là một minh chứng hùng hồn cho việc, nếu khéo xử lý, dù điều kiện có hạn chế thế nào, bạn vẫn có một không gian sống đáng mơ ước.
Facebook đã công bố họ đang thử nghiệm kể từ tuần này, sau một thời gian sẽ chính thức triển khai status "tự hủy".
Đà Lạt vẫn luôn giành những điều mới mẻ và vô cùng thú vị cho du khách, những căn nhà kính ở đây sẽ cho bạn những trải nghiệm đặc biệt ở xứ sở ngàn hoa này.
Hãy trì hoãn càng lâu càng tốt việc không thể tránh khỏi là bước chân vào nơi làm việc và một cuộc sống làm nô lệ cho những kẻ ngốc biết ít hơn bạn nhưng lại kiếm được nhiều tiền hơn bạn.
Messalina Morley từ nhỏ đã luôn ý thức sự khác biệt giữa thân hình mập mạp, cao lớn của mình so với nét mảnh mai, thon thả của các cô bạn xinh đẹp cùng trang lứa. Chính vì vậy, cô đã từng chìm sâu trong mặc cảm bởi không thể chấp nhận được vẻ ngoài cha si