Oscar 2017 gây

Oscar 2017 gây "ngã ngửa" vì màn trao giải nhầm cho "La La Land"

 
Câu chuyện "Hoa hậu hoàn vũ" một lần nữa được tái hiện ở Oscar 2017.

Lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 89 - sự kiện tôn vinh những cá nhân và tác phẩm điện ảnh xuất sắc trong năm 2016 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) tổ chức vừa kết thúc tại nhà hát Dolby, Los Angeles, California. Người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Kimmel lần đầu tiên chủ trì đêm trao giải.

Năm nay, có tổng cộng 9 tác phẩm nằm trong hạng mục tranh giải được trông đợi - Phim truyện xuất sắc nhất. Trước thềm Oscar 2017, mọi dự đoán của giới chuyên môn đều tập trung vào ứng viên sáng giá La La Land. Đây cũng là bộ phim "càn quét" những đề cử của giải thưởng năm nay khi nhận tới 14 đề cử, tái lập kỷ lục của hai bộ phim kinh điển trước đây là All About Eve (1950) và Titanic (1997).

Trong giờ phút quan trọng nhất, khi giải thưởng Phim truyện xuất sắc nhất đước xướng tên, fan vỡ òa khi tưởng rằng đó là La La Land, nhưng không, giải thưởng thực sự đã thuộc về... Moonlight, bộ phim nói về chủ đề đồng tính vừa thắng giải Tinh thần độc lập trước thềm Oscar!

La La Land đã ẵm 5 giải quan trọng khác, nhưng rất tiếc đó không phải giải Phim hay nhất!

Khi nhà sản xuất của La La Land còn đang vui mừng với chiến thắng Phim hay nhất thì một người đàn ông khác đã bước lên sân khấu và giành lấy micro: "Đây là một lỗi sai, Moonlight, các bạn đã giành giải Phim hay nhất, đây không phải đùa" khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Warren Beatty, người đảm nhiệm ví trí trao giải cho Phim hay nhất trước đó đã giải thích rằng ông được trao nhầm phong bì. Phong bì được trao cho ông là giải Nữ chính xuất sắc nhất vốn được trao cho Emma Stone của La La Land.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 1.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 2.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 3.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 4.

Khoảnh khắc lộn xộn trên sân khấu Oscar 2017 vì trao nhầm giải thưởng!

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 5.

Đây mới là chiếc phong bì ghi tên người chiến thắng thực sự! Và đó là Moonlight!

5 giải thưởng mà La La Land nhận được bao gồm : Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Ca khúc trong phim và Nhạc nền xuất sắc nhất,  

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 6.

Xem lại các diễn biến khác của Oscar 2017:

11:56: Được xướng tên với giải Nữ chính xuất sắc nhất, Emma Stones cuối cùng cũng có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Cô đã vượt qua những ứng viên khác như gương mặt mới nổi Ruth Negga (Loving), diễn viên gạo cội Isabelle Huppert (Elle), huyền thoại Meryl Streep (Florence Foster Jenkins) và minh tinh Natalie Portman (Jackie).

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 7.

Emma Stone nhận tượng vàng từ Leonardo DiCaprio

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 8.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 9.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 10.

Nữ diễn viên nghẹn ngào với giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp

Trước đó, Quả cầu vàng, BAFTA và giải SAG đều đã xướng danh Emma Stone nên việc nắm giữ tượng vàng của Viện Hàn Lâm Mỹ là một cái kết ngọt ngào đã được dự báo trước cho Emma.

11:51: Casey Affleck nhận giải Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn người đàn ông có nhiều bi kịch trong Manchester by the Sea. Giống như anh trai Ben Affleck, Casey cũng có lúc làm đạo diễn, sở hữu khả năng diễn xuất được giới phê bình đánh giá còn cao hơn Ben. Nhưng phải mãi tới Manchester by the Sea, cậu em nhà Affleck mới thực sự thoát khỏi bóng người anh. Trước Oscar, nam diễn viên này cũng được vinh danh ở các lễ trao giải uy tín khác như Quả cầu vàng, BAFTA và mới nhất là giải Tinh thần độc lập.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 11.

11:42: Đạo diễn Damien Chazelle, 32 tuổi đã trở thành nhà làm phim trẻ tuổi nhất từng lên ngôi tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc của Oscar với bộ phim La La Land, phá kỷ lục của Norman Taurog với Skippy (1931). Đây là giải thưởng thứ 5 của bộ phim này.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 12.

11:34: Giải Kịch bản chuyển thể hay nhất thuộc về Moonlight. Đây là giải thưởng quan trọng thứ 2 dành cho bộ phim này, sau giải Nam phụ xuất sắc nhất.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 13.

11:29: Ben Affleck và Matt Damon trao giải Kịch bản gốc hay nhất cho bộ phim Manchester By The Sea.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 14.

11:17: Ca khúc chủ đề trong phim xuất sắc tiếp tục được trao cho City of Stars của La La Land

11:15: Nhạc phim xuất sắc được trao cho La La Land.

11:05: Sân khấu Oscar lung linh huyền ảo với ca khúc City of Stars (ca khúc của La La Land) với giọng ca John Legend.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 15.

10:59: Giải Quay phim xuất sắc nhất thuộc về La La Land. Đây là giải thưởng thứ 2 của bộ phim được yêu mến này sau khi mất một loạt giải phụ về tay các ứng viên khác.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 18.

10:48: Giải Phim ngắn xuất sắc nhất được trao cho Sing. 

10:45: Giải Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất dành cho The White Helmets.

10:36: Hacksaw Ridge tiếp tục nhận giải Dựng phim xuất sắc nhất. Đây là giải Oscar thứ 2 dành cho bộ phim này ở Oscar năm nay.

10:31: Giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất thuộc về bộ phim The Jungle Book.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 19.

10:14: Giải Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất thuộc về La La Land. Đây chính là giải Oscar đầu tiên của bộ phim thống trị các hạng mục đề cử của giải thưởng năm nay.

10:11: Bộ phim có doanh thu trên 1 tỉ đô của Disney - Zootopia đã vượt qua đối thủ được đặt nhiều kỳ vọng là Kubo and the Two Strings để nhận giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Xưởng hoạt hình Laika nhận đề cử thứ tư với Kubo and the Two Strings nhưng điều đáng buồn đây cũng là thất bại thứ tư dành cho họ.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 20.

10:09: Giải Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất thuộc về Piper. 

09:59: Giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất được trao cho The Salesman của Iran. Tuy nhiên đạo diễn của bộ phim không có mặt vì sắc lệnh cấm người Hồi giáo và tị nạn nhập cảnh Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

09:45: Viola Davis nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc không ngoài dự đoán của giới chuyên môn mặc dù trước đó, nữ diễn viên Fences phải nhận không ít chỉ trích vì chuyện "đánh tráo hạng mục". Trong Fences, đất diễn của Viola Davis không kém nam chính Denzel Washington là bao nên nhiều ý kiến cho rằng minh tinh da màu đáng lẽ ra sẽ phải tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Việc Viola Davis được đẩy xuống danh sách Nữ phụ cho những đối thủ khác cùng được đề cử hoàn toàn bị lép vế.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 21.

09:30: Giải Hòa âm xuất sắc nhất được trao cho Hacksaw Ridge. Như vậy, cho đến thời điểm này, La La Land đã trượt 3 giải. 

09:27: Giải Dàn dựng âm thanh xuất sắc nhất được trao cho Arrival

09:22: Dàn diễn viên lồng tiếng của Moana trình bày ca khúc How Far I'll Go

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 22.

09:12: Giải Phim tài liệu xuất sắc nhất được trao cho OJ: Made In America 

09:04: Fantastic Beasts and Where To Find Them - phần tiền truyện của Harry Potter đã thắng giải Thiết kế trang phục xuất sắc

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 23.

09:00: Bom tấn của Marvel Suicide Squad chiến thắng giải Hóa trang xuất sắc nhất

08:50: Mahershala Ali thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhờ vai diễn ngắn ngủi nhưng gây tiếng vang trong Moonlight - tác phẩm lấy đề tài đồng tính vừa được vinh danh tại giải thưởng Tinh thần Độc lập - Independent Spirit Award.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 24.

Oscar 2017 gây ngã ngửa vì màn trao giải nhầm cho La La Land - Ảnh 25.

Theo Trí Thức Trẻ


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Từ những dự án mới rục rịch khởi động cho tới những tác phẩm đã hoàn tất ghi hình, chỉ chờ ngày lên sóng, đây là 4 bộ phim được các mọt phim Thái đón đợi nhất vào năm sau.
Sau hàng loạt tác phẩm kinh dị xuất sắc của điện ảnh Thái Lan, nhà làm phim Sophon Sakdaphisit đã chính thức trở lại với một câu chuyện mới rùng rợn trong The Promise (tựa Việt hoá: Giao Ước Chết) lấy bối cảnh ở “toà nhà ma ám” Sathorn Unique hoang tàn.
Dự án tâm điểm của Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) mới ra mắt hôm 17/11. Nhưng kết quả hơn 280 triệu USD tại phòng vé toàn cầu sau ba ngày là điều khiến Warner Bros buộc phải lo lắng.
Đối với cảnh nóng trên phim, mỗi người có mỗi lựa chọn và suy nghĩ riêng cho hình ảnh của mình đối với khán giả.
Trong đoạn giới thiệu mới đây trong bộ phim "Mẹ chồng", khán giả đã được dịp "rửa mắt" với cảnh nóng đầy táo bạo của Thanh Hằng.
Không chỉ sở hữu gương mặt mỹ nam điển trai hút hồn mà những nam diễn viên này còn khiến khán giả muốn... lao thẳng vào màn hình tivi với những cảnh tắm khoe body cực bỏng mắt.
Mặc dù gặp bất lợi khi bị giới hạn độ tuổi khán giả, 10 tác phẩm này vẫn làm nên những cơn sốt tại phòng vé Hàn.
Những nam diễn viên đảm nhận tuyến thứ 2 trong cốt truyện vẫn luôn giành được sự chú ý nhất định.
Phim "Vì sao đưa anh tới" phiên bản Thái vừa tổ chức lễ bái thần, sự kiện đã thu hút giới truyền thông và khán giả vì vẻ đẹp rạng ngời của dàn viễn viên chính trong phim.
Cựu Hoa hậu Israel vừa qua đã thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về nạn lạm dụng tình dục đang gây nhức nhối ở Hollywood.
Những màn đánh ghen được coi như dư vị không thể thiếu trong phim truyền hình tại xứ sở chùa Vàng.
Hẳn là một tin vui cho cộng đồng fan EXO nói chung và fan của Suho nói riêng.
Vì đâu mà những khán giả theo dõi màn ảnh nhỏ vốn ngày càng khó tính lại có thể thích thú trước bộ drama này đến thế?
Ngoài sự trở lại của Mario Maurer và Mai Davika, các fan phim Thái cũng chuẩn bị "ngập mặt" từ đầu tuần tới cuối tuần vì sự xuất hiện của hai cặp đôi khác "hot" không kém là James Ma – Mint Chalida cùng Nine – Ice.
Có vẻ như giữa chàng nam thứ điển trai và vai nam chính đang gây sốt của "While You Were Sleeping" có nhiều điều thú vị hơn bề ngoài chúng ta nhìn thấy.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Là con gái Marian Rivera - nữ ngôi sao xinh đẹp bậc nhất Philippines, Zia nghiễm nhiên trở thành tâm điểm săn đón của cả báo chí và cộng đồng mạng kể từ khi còn chưa chào đời, càng lớn cô bé càng thêm xinh xắn, đáng yêu.
Nữ ca sĩ cho biết cô rất thất vọng với cách hành xử kém văn minh của những người tự xưng là fan Chi Pu.
Đây đều là những dòng kem dưỡng ngon - bổ - rẻ nhận được nhiều review tích cực từ các tín đồ làm đẹp toàn cầu.
Là một khách mời trong sự kiện khai trương có sự góp mặt của So Ji Sub, người mẫu Trần Hiền bày tỏ sự không hài lòng.
Gây bão thành công ở Hàn Quốc từ đầu tháng 1, giờ mũ baker boy lại tiếp tục khiến giới mộ điệu thời trang Việt chao đảo vì quá thú vị, hay ho.
Dù tình trạng kinh tế có nhiều biến động, người giàu ở Zimbabwe vẫn có cuộc sống sang chảnh đến khó tin, đặc biệt là các cậu ấm cô chiêu con nhà đại gia.
Các nàng sẽ tìm thấy được khá nhiều những cách diện đồ có thể ứng dụng được cho mình trong những ngày trời se lạnh qua street style các quý cô châu Á tuần này.
Đến chính "Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình cũng cảm thấy "mệt mỏi" với yêu cầu ảnh chất lượng cao từ phía Dương Mịch.
Tài tử xứ Hàn So Ji Sub xuất hiện trong sự hò reo của hàng trăm người hâm mộ có mặt.
The Weeknd vừa được bắt gặp đi ăn cùng Katy Perry, làm rộ lên tin đồn hai ngôi sao hẹn hò yêu đương.
Top 5 sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo" nhất do tạp chí Allure bình chọn
Hãy cùng đến với những chia sẻ của hai bloggers xinh đẹp Nicolette Mason và Katie Sturino về những bộ trang phục hoàn hảo cho những cô nàng ngoại cỡ nhé!
Đầm dạ hội của Chung Thanh Phong và Hoàng Hải được hai người đẹp chọn lựa sử dụng.
Dù đó là một điều gì đó rất hấp dẫn và khó chối từ, nhưng nếu không cưỡng lại được, thì người tổn thương nhiều nhất sẽ chính là bạn!
Behati Prinsloo vừa "chiêu đãi" các fan Adam Levine bằng bức hình khỏa thân của chồng.