Câu chuyện bi thương đằng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc của cô gái từng có bộ hàm như cá piranha

Câu chuyện bi thương đằng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc của cô gái từng có bộ hàm như cá piranha

 
Người ta bảo: Xấu thì học giỏi đi, xấu thì sống đẹp đi, xấu thì thành công đi. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ dễ như một câu nói, nếu bạn chưa từng sống cuộc đời của người khác thì bạn không bao giờ có quyền chỉ trích họ, chỉ vì họ muốn phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đang rộ lên như một làn sóng, một trào lưu làm đẹp, từ nam nữ thanh niên tới các chú, các cô tuổi trung niên đều kháo nhau leo lên một bàn mổ ở viện thẩm mỹ nào đó, mà làm cho gương mặt mình khác đi, bô ngực mình đẹp hơn, vòng eo mình thon gọn lại. Nhiều người chỉ trích bảo đó là điều không nên, bảo họ nên tôn trọng cơ thể "nguyên bản" do cha mẹ sinh ra đi, làm chi cho nguy hiểm, làm chi cho tuổi thọ vơi dần.

Vậy vì lý do gì mà một người bất chấp những hệ quả khó lường của việc phẫu thuật thẫm mỹ lại quyết tâm biến vẻ ngoài của mình thành một người khác như thế? Có lẽ phần giải đáp nằm trong vài dòng tâm sự nho nhỏ dưới đây.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 1.

Câu chuyện kể về cô bạn quyết phẫu thuật thẩm mỹ vì tủi hổ trước những lời dè bỉu về dung nhan.

Đôi dòng dưới đây, chính là câu chuyện của một cô gái, có bạn mình là một cô gái khác, cô bạn này không hề xinh, nếu như không muốn nói là xấu xí vì ngoại hình với khung xương hàm bị lệch, da đen nhẻm. Đó là lý do khiến cô bạn này phải bị dè bỉu, phải thu mình lại, phải ngậm đắng nuốt cay chịu những lời cười cợt, phải luôn cố gắng nhưng không thành. Và đó cũng chính là lý do khiến cô ấy quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của cô gái bí ẩn.

"Có mấy ai hiểu được, mặc cảm, xấu hổ có thể giết chết con người ta theo cái cách tàn nhẫn thế nào không?

Đây là cô bạn tôi, sinh ra vốn đã thiệt thòi rất nhiều vì mang khuôn mặt không hề đẹp. Thực ra không những không đẹp mà còn có phần khiếm khuyết bởi phần hàm của bạn ấy bị khớp cắn ngược, khuôn mặt lúc nào trông cũng dữ dằn mặc dù tính cách bạn ấy thực sự rất hiền, từ nhỏ đến lớn cô ấy luôn bị bạn bè trêu chọc, dè bỉu, luôn phải giấu cảm xúc mà thu mình lại. Trong cuộc sống này, nếu bạn phải nỗ lực 10 phần để có được thành công, thì với những người như cô ấy, có nỗ lực gấp đôi, gấp 3 cũng chưa chắc đã có được.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 3.

Dung nhan trước khi phẫu thuật, như nhiều người nhận xét là có phần hơi... kỳ dị.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 4.

"Vì cấu trúc xương của bạn ấy đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp nên ca phẫu thuật kéo dài tới 4h đồng hồ".

Trong khi rất nhiều người chấp nhận số phận, thì bạn tôi tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ. Vì cấu trúc xương của bạn ấy đòi hỏi kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp nên ca phẫu thuật kéo dài tới 4h đồng hồ, thời gian hồi phục mất hơn 1 tháng, tôi nghĩ không phải ai cũng có được can đảm như thế.

Nói đến phẫu thuật, ai trong chúng ta cũng đều hiểu đó thực sự là một thử thách, đánh đổi nhiều thứ, thậm chí chấp nhận nguy hiểm, quan trọng là bạn tôi đã can đảm vượt qua thử thách đó như thế nào, dũng cảm nắm bắt cơ hội ra sao. Ngày hôm nay, nếu bạn gặp cô ấy, sẽ không còn là cô gái "xấu xí" với gương mặt kì dị và mặc cảm nữa, bạn sẽ thấy đó là một cô gái xinh đẹp tràn đầy tự tin, luôn nhiệt tình với mọi người, luôn nỗ lực trong công việc.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 5.

Giờ đây, cô nàng đã tự tin được sống là chính mình.

Tôi không cổ vũ việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, ai cũng có quyền được đẹp nhưng luôn có 2 mặt cho mọi vấn đề, và chỉ có bạn mới biết điều gì là thực sự tốt cho bạn. Cô ấy bảo với tôi, đó có lẽ là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời cô ấy. Tôi đồng ý!

Nếu bạn chưa từng bị người khác dè bỉu về ngoại hình, nếu bạn chưa từng bị từ chối khi đi xin việc vì ngoại hình, nếu bạn chưa bị từ chối tình cảm vì ngoại hình thì đừng lên án phẫu thuật thẩm mỹ. Người ta bảo: Xấu thì học giỏi đi, xấu thì sống đẹp đi, xấu thì thành công đi. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ dễ như một câu nói, nếu bạn chưa từng sống cuộc đời của người khác thì bạn không bao giờ có quyền chỉ trích họ!".

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 6.

Vẻ ngoài lung linh hơn hẳn, sống mũi cao, vòm miệng thanh tú, đôi mắt hút hồn và làn da thì nõn nà trông như con gái lai.

Đi kèm với câu chuyện trên, cô nàng có đăng tải thêm kèm ảnh của bạn mình trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ. Đúng là dung nhan trước sau hoàn toàn khác biệt, một là quá khứ với nhan sắc có phần hơi… kỳ dị, một là hiện tại với vẻ ngoài lung linh hơn hẳn, sống mũi cao, vòm miệng thanh tú, đôi mắt hút hồn và làn da thì nõn nà trông như con gái lai.

Nếu không nói, chắc hẳn sẽ không ai biết đó là cùng một người. Và sự đổi khác này đã khiến cô bạn xấu xí rụt rè dạo nào, giờ đây đã có thể tự tin ngẩng mặt với đời, đã thôi không buồn nữa, không còn phải tranh đấu hì hục chỉ để tìm một công việc tốt nữa, cũng không cần phải ái ngại mỗi khi tình yêu đến.

Điều này đã ngấm ngầm chứng minh rằng, quả thật, phẫu thuật thẩm mỹ không phải lúc nào cũng là một sự lạm dụng hay đua đòi. Đó là cơ hội đổi đời, là con đường nhanh nhất để những cô gái xấu như cô nàng trên phải chọn, nếu muốn mình có một tương lai tốt đẹp hơn. Tất nhiên, cái gì cũng phải có sự đánh đổi, nhưng sự đánh đổi này là chính đáng, bởi không ai mà muốn mang vác dung nhan kém xinh của mình đi hết trọn phần đời cả.

Nếu nhỡ có gương mặt trời phú khó nhìn, bạn có thể chọn an toàn mà sống, sống thật lâu nhưng luôn buồn bã, luôn cố gắng vượt mặc cảm, luôn cô đơn thì tại sao không thử một lần đánh đổi đi, như cô nàng kia kìa, để được sống thật sự trọn vẹn với những gì mà mình mong ước, sống thật vui, thật hạnh phúc với đời, như bao người đàn bà con gái khác? Đừng bao giờ chỉ trích một người vì mưu cầu hạnh phúc, xinh đẹp mà thay đổi diện mạo cha sinh mẹ đẻ ban cho mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ, vì được xinh, được hạnh phúc là quyền chứ không phải ân huệ.

Cô gái trẻ lột xác sau màn phẫu thuật thẩm mỹ quá xuất sắc và câu chuyện cay đắng phía sau - Ảnh 8.

Được xinh, được hạnh phúc là quyền chứ không phải ân huệ.

Cũng có người e ngại cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ đẹp đẽ nhất thời, sau này có chồng, sinh con thì gene xấu xí vẫn còn, phải "phẫu thuật gene" mới mong đẹp thật. Ơ hay, bạn chỉ có một cuộc đời để sống thôi mà, nếu không làm tất cả để mình được hạnh phúc trong đời mình, sao lo nổi cho đời sau. Cứ xinh đẹp tự tin, hạnh phúc sẽ tìm đến.

Tất nhiên, đây cũng không phải là những quan điểm cổ xúy cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Như đã nói, mọi thứ luôn cần một sự đánh đổi, một giá trị nhận về thì một giá trị phải cho đi tương xứng, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Hy vọng, thông qua câu chuyện trên, những cô gái dù đẹp, dù xấu cũng phải luôn biết rằng mình cần gì và muốn gì và điều gì là thật sự tốt với mình. Biết rồi thì hãy chọn lấy nó, "lựa chọn" cũng là một quyền của bất kỳ người phụ nữ nào.

(Ảnh: Facebook)

 Min / Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Bộ sưu tập son kem của bạn hiện đã lên tới con số bao nhiêu rồi? Bạn đã có đủ hết những cái tên đình đám này chưa?
Đây được xem là một tình huống dở khóc dở cười đối với Kim "siêu vòng 3"
Một số không ít những người phụ nữ hiện đại ngoài việc lưu ý đến giá cả và chất lượng sản phẩm, thì nguồn gốc nguyên liệu tạo nên sản phẩm cũng được họ đặc biệt quan tâm – đó là những sản phẩm với thành phần chủ yếu từ thiên nhiên.
Đôi khi việc lạm dụng những thứ chúng ta coi là thần dược lại có tác dụng ngược lại với làn da vốn cần được tối giản các bước chăm sóc.
Đều là những sản phẩm dưỡng da giá rẻ và rất phổ biến nhưng chúng lại được các bác sĩ da liễu ca ngợi tốt không kém các sản phẩm đắt đỏ khác.
Những thỏi son có tông màu đất chắc chắn là bạn đã diện chán chê cho mùa hè đúng không nào? Hết hè rồi lại sang thu, hãy bắt tay chọn ra kệ son mới để diện cho mùa thu này các bạn nhé
Khi đề cập đến vấn đề chăm sóc da, đa phần mọi người đều chỉ chăm chăm vào việc dưỡng da bằng những sản phẩm thoa ngoài. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc vấn đề da, chúng ta còn phải kết hợp với một chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học.
Trong suốt 2 thập kỷ chiều dài của Victoria's Secret Fashion Show, bên cạnh mái tóc gợn sóng bồng bềnh và làn da bánh mật đắm say, dàn mẫu Victoria's Secret đã kinh qua những kiểu tóc và cách makeup nào?
Mỗi loại kem dưỡng ẩm lại có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với những loại da khác nhau.
Nhiều phụ nữ châu Á đang phát cuồng với bộ sản phẩm nâng mũi thay vì phẫu thuật, song các bác sĩ cảnh báo xu hướng làm đẹp này có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.
Thời tiết hiện tại khiến da dễ bị khô, nứt nẻ nên khi chọn các sản phẩm dưỡng da các nàng cần tập trung vào 5 thành phần này để tối ưu hiệu quả chăm da trong mùa lạnh.
Đối với bản thân tôi – một tín đồ "ăn son, ngủ son" thì những sản phẩm son môi gây bão của 3CE chưa thực sự tương xứng với số tiền bỏ ra.
Với tâm lý là da khô thì cần càng nhiều kem dưỡng và nàng luôn cố bôi lớp kem dày và nhiều hơn nhưng hiệu quả thì không thấy, da vẫn khô như thường.
Kẻ lông mày vẫn là công đoạn khó nhắn nhất mỗi khi trang điểm.
Dầu dưỡng là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hạn chế tình trạng da bị bong tróc, nứt nẻ do thời tiết hanh khô.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Tập mới lên sóng của cuộc thi Hoa hậu hot nhất nhì Việt Nam đã theo chân các cô gái trong hành trình thiện nguyện cho bà con vùng bão lũ sau cơn bão số 12 vừa qua.
Chiều tối ngày 18/11, tại TP. HCM đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường ngập nước, kẹt xe kinh hoàng.
Người đẹp Ấn Độ vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017 sở hữu vẻ đẹp vô cùng quyến rũ và lôi cuốn.
Selena Gomez góp mặt bên cạnh Hillary Clinton trong danh sách những người phụ nữ được tôn vinh của tạp chí Time.
Là một sugar baby được các sugar daddy cưng chiều hết mực hoàn toàn là điều trong tầm tay, nếu như nàng biết sử dụng thuần thục những bí kíp này.
Không chỉ có mỹ nhân Việt mới gặp cảnh oái ăm thế này mà các mỹ nam cũng không tránh khỏi.
Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền khó tin.
Cô gái mặc đồ bơi mát mẻ sau khi tạo dáng trên thuyền thì bất ngờ nhảy xuống con kênh Nhiêu Lộc vừa bơi ngửa vừa đọc sách.
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc nâng cấp căn phòng của mình thành studio hiện đại chưa? Ý tưởng từ căn hộ 16m2 này chính là gợi ý hoàn hảo.
Cuối cùng, Miss World 2017 cũng đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện danh giá.
Mặc dù gặp bất lợi khi bị giới hạn độ tuổi khán giả, 10 tác phẩm này vẫn làm nên những cơn sốt tại phòng vé Hàn.
Kể cả có dùng thuốc tránh thai hằng ngày thì bạn vẫn không thể chắc chắn mình sẽ ko bị mang thai ngoài ý muốn 100%...
Những nam diễn viên đảm nhận tuyến thứ 2 trong cốt truyện vẫn luôn giành được sự chú ý nhất định.
Tập dợt diễn xuất, Diệu Ngọc chọn Sĩ Thanh làm đối tượng diễn thử cùng vai đánh ghen, cuối cùng Sĩ Thanh ngất xỉu. Vậy có phải cú tát trời giáng của Diệu Ngọc đã trực tiếp gây ra tai nạn đó?
Không chỉ đơn giản là tham gia cho có lệ vào lớp học múa của con gái, ông bố này còn hăng hái mặc cả váy xòe và đồ bó sát để cùng con thực hiện những màn múa ballet thật đáng yêu.