'Cơn sốt' trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường

'Cơn sốt' trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường

 
Nhiều bạn trẻ đã bỏ ra số tiền khoảng 2-3 triệu đồng mỗi tháng cho việc uống trà sữa. Với họ, thích uống trà sữa cũng như thích sưu tập tem hay ghiền son môi, ghiền giày. Vậy nên, "mình thích thì mình uống thôi!"

Trà sữa giờ đây không còn đơn thuần là một trào lưu mà đã trở thành một phần không thể thiếu đối với giới trẻ. Gặp nhau tám chuyện - "Đi trà sữa nhé". Học nhóm, họp hành - "Ra trà sữa đi". Ở văn phòng hay ngày nghỉ ở nhà - "Order trà sữa về uống vậy".

Chỉ cần dạo một vòng phố đi bộ - con phố hot nhất Sài Gòn thì sẽ biết được mức độ phủ sóng khủng khiếp của rất nhiều những thương hiệu trà sữa, đến nỗi cứ 3m là lại có một tiệm trà sữa. Koi, Gong Cha, Sharetea, Maku, Royal Tea, Heekcaa, Queenie, RnB, Tiên Hưởng, Phúc Long... kể tên thôi là đã thấy hết hơi rồi, đúng không? 

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 1.

Trà sữa là món đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 2.

Dòng người xếp hàng chờ mua trà sữa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Với giá thành giao động từ 40-60k cho một ly trà sữa, mức giá này được cho là cao hơn hẳn so với thu nhập của đại đa số những người trẻ đang là học sinh - sinh viên hay người mới đi làm.

Thế nhưng, có một phần không nhỏ những người trẻ "nghiện" trà sữa đến mức một ngày phải uống 2-3 ly. Và thậm chí, một tháng số tiền họ dùng để uống trà sữa lên đến con số vài triệu hoặc hơn. 

Mỗi tháng uống hết 3 triệu tiền trà sữa

Nguyễn Quang Phong (Kod) là một bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Kod cho biết mình thường xuyên order trà sữa/ cà phê từ hai thương hiệu đồ uống nổi tiếng ở Việt Nam. Thẻ tích điểm của Kod tại hai thương hiệu nói trên đã chạm mức gần 30 triệu chỉ trong một thời gian ngắn.

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 3.

Rất nhiều bạn trẻ không ngần ngại chi một số tiền lớn cho việc uống trà sữa

Phong chia sẻ: "Những ngay cao điểm, mình phải uống 3 ly/ ngày còn bình thường thì tầm 1 ly/ ngày và liên tục ngày nào cũng uống". Kod chia sẻ thêm rằng thực chất số tiền khá lớn trên bao gồm cả những lần cậu order đồ uống cho cả công ty nữa.

Tuy nhiên theo ước tính, một tháng cậu bạn đã chi khoảng 3 triệu cho tiền đồ uống, có những tháng con số này còn lên đến 5-7 triệu - một con số không hề nhỏ! 

Cô bạn T.V,  18 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất cũng chia sẻ mình là một người "nghiện" trà sữa. "Dùng từ "nghiện" cũng không sai vì thực sự là ngày nào mình cũng uống trà sữa, có ngày uống đến 2-3 ly" - cô bạn cho biết.

Trung bình mỗi tháng, T.V uống khoảng 30 ly thì số tiền chi trả cho trà sữa cũng lên đến con số 2 triệu. Ngoài ra, cô bạn còn tiết lộ thêm rằng cả gia đình mình bao gồm ba mẹ và anh trai cũng rất "nghiện" trà sữa nên cả nhà thường xuyên order trà sữa về uống hoặc đi uống tại quán vào những dịp cuối tuần.

Nếu tính số tiền cả nhà cùng nhau uống thì mỗi tháng, gia đình này sẽ chi trả khoảng 3-4 triệu tiền trà sữa.

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 4.

Họ lựa chọn quán trà sữa khi muốn hẹn hò với bạn bè, học nhóm hay làm việc (Ảnh: Instagram)

Cô bạn Ngọc Linh, 20 tuổi cũng là một khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu trà sữa. Linh cho biết một ngày trung bình mình uống 1 ly trà sữa, có những hôm lên đến 2-3 ly. Một tháng ước tính cô bạn cũng tốn từ 2-3 triệu chỉ riêng cho việc uống trà sữa. 

Thích trà sữa cùng như thích son hay thích giày, đó là một sở thích mang tính cá nhân!

Kod chia sẻ "có nước mình mới làm việc với tiến độ nhanh được" nên mỗi ngày khi bắt đầu làm việc tại nhà hay ở văn phòng, cậu bạn sẽ order cà phê hoặc trà sữa. Cậu bạn cho biết thêm những món đồ uống này giúp cậu có hứng thú hơn với công việc rất nhiều. Tiến độ, năng suất hay tinh thần và cách nói chuyện với đồng nghiệp cũng thoái mái hơn. "Bữa nào không uống gì mà mình thấy... kì kì sao ấy".

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 5.

Ảnh: Instagram

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 6.

Hương vị thơm ngon của trà sữa khiến nhiều người thích thú (Ảnh: Instagram)

Một điều khiến Kod thường xuyên order trà sữa từ một thương hiệu quen là còn bởi vì dịch vụ của họ thực sự khiến cậu hài lòng. "Họ luôn biết khi mình gọi 1 ly sẽ gọi loại gì, gọi hai ly sẽ gọi loại gì. Từ thứ hai đến thứ sáu sẽ giao hàng cho mình ở đâu còn thứ bảy và chủ nhật thì nên mang đến chỗ nào".

Khác với Kod, Gia đình cô bạn T.V thì lại bị "phải lòng" lớp milk foam mặn và béo cùng như vị trà đậm đà của trà sữa nơi "quán quen" của mình. 

Thu nhập của Kod hiện tại là khoảng hơn 20 triệu/ tháng nên cậu bạn cho rằng, gần 1/4 số tiền mình bỏ ra để uống trà sữa là vẫn ở mức chấp nhận được. "Nếu thức uống khiến mình tập trung, giải quyết tốt công việc thì cũng là một cách "dùng tiền để kiếm tiền.

Vả lại đó hoàn toàn là sở thích mang tính cá nhân. Như có người thích sưu tầm tem, có người mê son, mê giày thì mình mê trà sữa nên dành tiền cho nó. Đơn giản vậy thôi." - Kod chia sẻ.

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 7.

Không chỉ các bạn trẻ, rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau thích trà sữa

Cậu bạn cho rằng mình nên điều chỉnh lại một chút mức độ uống để đảm bảo sức khỏe. Tương tự, T.V cũng cho rằng mình nên hạn chế uống trà sữa lại để có sức khỏe tốt hơn. Cô bạn cũng chia sẻ thêm rằng mức giá 50-60k/ ly trà sữa là hoàn toàn hợp lí vì điều đó giúp đảm bảo về mặt nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, T.V cũng cho biết việc các quán trà sữa luôn có mặt bằng ở khu trung tâm, không gian rộng rãi và thoáng đãng thì việc chi trả một số tiền như vậy là hoàn toàn hợp lí so với chất lượng và dịch vụ mà mình nhận được.

Cơn sốt trà sữa của giới trẻ Việt Nam: Ngày uống 2-3 ly, tháng mất 3-5 triệu tiền trà sữa là chuyện bình thường - Ảnh 8.

Uống trà sữa chỉ là một thú vui đơn giản của các bạn trẻ

Ngọc Linh còn đi học, cô bạn được bố mẹ trợ cấp một khoản tiền sinh hoạt nhưng số tiền dùng cho việc uống trà sữa đều là tiền Linh làm thêm mà có. Giống với T.V, Linh cho biết mức giá 50-60k là hoàn toàn hợp lí vì theo cô bạn, số tiền này bao gồm cả chất lượng, thái độ phục vụ, mặt bằng của quán.

Để uống trà sữa và vẫn đảm bảo sức khỏe, Linh thường order các loại đồ uống không hoặc rất ít đường để bớt ngọt và béo. 

Nói về việc tại sao thích uống trà sữa, Linh cho biết: "Mình cũng không biết tại sao mình thích nhưng mà đơn giản thì mình thích thì mình uống thôi. Tiền của mình làm ra mà!"

Diệu Thanh - ảnh: Đầu Tròn - Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Cái lạnh 19 độ C và cũng đã là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay khiến nhiều người dân Hà Nội ra đường co ro, mặc áo ấm.
68 người thiệt mạng, gần 40 người mất tích và hơn 30 người bị thương sau mưa lũ lịch sử chưa từng có. Dù nỗi đau để lại còn nặng nề nhưng bằng sự chung tay của cả cộng đồng, chúng ta sẽ lại mạnh mẽ đứng dậy.
Người ta có thể giấu giếm suy nghĩ của mình trong lời nói, nhưng không thể che đậy qua cử chỉ, hành động...
Đi toilet cũng cầm theo điện thoại để online, cứ 5 phút lại phải kiểm trai điện thoại một lần, sáng dậy việc đầu tiên làm là online... - rất nhiều bạn trẻ đã có chung thói quen như thế nhưng không nhận ra mình bị phụ thuộc vào việc online quá nhiều.
Theo khảo sát của Anphabe, 25% số người làm công sở thờ ơ với công việc. Hay nói cách khác, họ chính là những Zombie nơi công sở. Họ không nỗ lực làm việc, không cố gắng trong công việc. Và điều bất ngờ là 66,9% Zombie này không có ý định nghỉ việc.
Hollywood được một phen “dậy sóng” khi hàng loạt các nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo sự lạm dụng tình dục của một tên tuổi vô cùng quyền lực trong ngành sản xuất phim. Sự việc không chỉ gây rúng động nước Mỹ mà còn đặt ra rất nhiều câu hỏi khác.
Phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng không thể thiếu một vài cô bạn thân thiết.
Khởi nghiệp bị từ chối 217 lần, phải bán máu kiếm sống, giờ tỷ phú này đã trở thành ông trùm đế chế cà phê thế giới. Chuỗi cửa hàng cà phê của ông hiện cũng là cái tên quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam.
Xét về ngành nghề, Khảo sát này chỉ ra, Giáo dục – Đào tạo là ngành có tỉ lệ "Zombie" cao nhất. Tiếp sau là Internet/TMĐT, Dầu khí/Năng lượng, Dịch vụ/Tư vấn, và Quảng cáo/Truyền thông.
Không còn là một thói quen, tình trạng vào mạng xã hội và chơi game online nhiều tới mức nghiện đã và đang gây ra rất nhiều hậu quả, điển hình nhất là tình trạng mắc bệnh tâm thần.
Dù kiếm được bộn tiền nhờ bán sneaker nhưng anh chàng Benjamin Kapelushnik vẫn có thể cân đối kinh doanh và việc học. Triệu phú tuổi teen này quả thực rất đáng nể.
Càng trưởng thành, phụ nữ càng nhận ra một chân lý “Đàn ông quan trọng nhất không phải là vẻ ngoài “soái ca”, mà là sự nghiệp của anh ấy!”.
Bạn đang thất nghiệp và cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống? Đừng lo, cuộc sống vẫn còn nhiều thứ đang đợi bạn phía trước.
Phụ nữ cái gì cũng giỏi, giỏi nhất là tự ngược đãi, đánh giá thấp và chán ghét chính mình.
Người Nhật không bắt tay, thay vào đó là cúi chào. Đó là văn hóa, là nghi thức, và là nghệ thuật giao tiếp của họ.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Ngay trước thềm Hoa hậu Đại Dương 2017, vị giám khảo danh dự của cuộc thi - Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy bất ngờ bị nhiều người tố "giựt chồng", phá hoại gia đình của nhiều phụ nữ.
Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài tuyên bố nợ nần, Mr. Đàm đã có những trải lòng về chính người mẹ ruột - người đã gây ra món nợ của mình.
Lại một lần nữa, Hoắc Kiến Hoa vướng vào nghi án lùm xùm với đồng nghiệp nữ.
5 lỗi làm đẹp cơ bản mà ai cũng từng một lần mắc phải!
Những chia sẻ thú vị của Host Gil Lê mới đây đã cho thấy cá tính ấn tượng của cô nàng khi tham gia góp mặt vào The Look 2017 năm nay.
Giày là một trong những phụ kiện không thể thiếu để hoàn thiện phong cách. Nắm bắt được quy luật này, giọng ca "Gửi người yêu cũ" luôn biết đầu tư thích đáng để tạo nên hình tượng thời trang mà cô mong muốn.
Thông tin khiến cư dân mạng và làng giải trí C-biz không khỏi "chấn động".
"Cuộc tình dù đúng dù sai", thì các sao nữ vẫn luôn là những người hứng chịu hậu quả nặng nề nhất từ scandal lộ clip sex
Được coi là khối bất động sản đắt nhất thế giới năm 2017, giá trị của căn biệt phủ này lên tới hơn 3.500 tỷ đồng.
Quán quân Vietnam's Next Top Model All Star, Kim Dung xuất hiện đầy cuốn hút trong những thiết kế mang đậm hình ảnh và màu sắc của mùa thu lãng mạn
Không chỉ kích thích sự tò mò của cánh đàn ông, phong cách retro còn đốn tim hàng triệu phái nữ bởi sự mạnh mẽ và nét phóng khoáng qua thần thái của bộ trang phục.
Mỗi mùa thu đến, nhiều người lại lên kế hoạch du hí những quốc gia ôn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc hay vi vu sang trời Âu để ngắm lá phong. Nhưng cần gì phải đi đâu xa khi Việt Nam cũng có những rừng lá phong rực rỡ thế này!
Các nam thần tượng Hàn cầu kỳ không kém chị em trong khoản chọn và tô son đâu nhé.
Giống như Mom jeans, Dad sneaker được dự đoán sẽ 'làm nên chuyện' trong mùa thu đông năm nay.
"Tôi thấy mình chẳng làm gì sai, bởi tất cả đều là sự thật, là những chuyện từng xảy ra trong cuộc đời tôi", Đào Bá Lộc chia sẻ.