Ai cũng muốn sống lành mạnh hơn khi nghe chuyện của Hà Trúc, Helly Tống và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Ai cũng muốn sống lành mạnh hơn khi nghe chuyện của Hà Trúc, Helly Tống và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

 
Phụ nữ đẹp bây giờ nhiều lắm, nhưng phụ nữ biết sống lành mạnh, nghĩ tích cực thì đếm trên đầu ngón tay. Đã đến lúc xin 500 cảm hứng từ những chị em vừa đẹp vừa khỏe xung quanh mình để sẵn sàng sống lành nghĩ mạnh, yêu đời thiết tha.

Có thể bạn chưa biết, “sống lành mạnh” bản chất là một lối sống, không phải một phương pháp cụ thể. Lối sống này bao gồm: các phương pháp tập luyện, các chế độ ăn, các cách rèn luyện tư duy…Với phương châm “Healthy life for Healthy mind” (Sống lành mạnh để Nghĩ lành mạnh), dù chỉ mới được cập nhật tại Việt Nam một thời gian ngắn nhưng lối sống này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo chị em, tạo thành một cơn sốt nhỏ với mức độ lan tỏa không nhỏ chút nào.  

Tập gym, tập yoga, nghiên cứu về thiền, sẵn sàng theo đuổi một chế độ ăn khoa học (Eat clean, ăn chay, ăn Das,…), đó là những dấu hiệu đáng mừng cho thấy chị em nhà mình đang ngày càng quan tâm và muốn “sống lành mạnh” hơn. Nhưng bạn biết đấy, việc ép mình theo một lối sống nào đó chẳng đơn giản, người thành công thì ít mà người nản lòng bỏ cuộc thì nhiều.

Tặng chị em ba câu chuyện về ba nhân vật Hà Trúc, Helly Tống, Hana Giang Anh, coi như một liều doping cho tinh thần để các chị tự tin, quyết tâm và kiên trì hơn với hành trình “sống lành mạnh” của mình.

Trở thành mỹ nhân vạn người mê nhờ “sống lành mạnh” như Hà Trúc

Nhìn Hà Trúc bây giờ với những mỹ danh truyền thông gán cho nàng như “Tăng Thanh Hà thứ hai”, “nàng thơ lookbook”, “mỹ nhân có cặp chân mày đẹp nhất Việt Nam”,… ít ai biết rằng nàng đã từng nặng đến hơn 60kg và sống cuộc đời như một cô gái béo phì suốt một thời gian dài.

Hà Trúc đã từng là một cô gái vừa béo vừa chẳng có gì nổi bật thế này đây

Thế rồi Hà Trúc bắt đầu thay đổi bản thân. Người ta thấy Hà Trúc đi tập gym, tập yoga, chia sẻ về những bữa ăn “xanh” nhiều rau ít thịt. Hà Trúc bắt đầu nói nhiều hơn về tập luyện, về thiên nhiên, thậm chí nàng đã sáng lập ra cả một hãng mỹ phẩm organic thuần túy từ thực vật để chia sẻ câu chuyện sống lành mạnh của mình.

Kết quả, trong vòng chưa đến 1 năm, Hà Trúc giảm gần 20kg, sở hữu một thân hình nhiều người ao ước, một màn lột xác ngoạn mục như thể nàng đang đóng vai chính trong bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân” vậy. Quan trọng hơn, sau khi theo đuổi lối sống lành mạnh một thời gian, Hà Trúc đã hình thành một thói quen từ trong tư duy, không còn thấy việc tập luyện, ăn uống kiêng khem là khó, là khổ nữa.

Một màn lột xác ngoạn mục!

Câu chuyện của Hà Trúc chính là một điển hình cho châm ngôn sống của phụ nữ hiện đại: “đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp”. Hà Trúc chia sẻ: “Khi bạn sở hữu vẻ bên ngoài không hoàn hảo và trốn chạy vì tự ti về bản thân, như béo quá chẳng hạn thì hãy đứng dậy và đến phòng gym ngay thôi! Mình đã cố gắng trong suốt hơn một năm qua và cuộc sống của mình cũng tích cực hơn rất nhiều.”

Bài học từ Hà Trúc: “Sống lành mạnh” phải bắt đầu từ chính nhận thức muốn thay đổi bản thân để sống tích cực của mỗi người.

Rũ bỏ hình ảnh tiểu thư, trở về sống lành mạnh, an nhiên bên cây cỏ như Helly Tống

Chỉ vài năm trước đây thôi, nếu search từ khóa “Helly Tống” trên google, các kết quả sẽ chủ yếu là “hot girl nhà giàu”, “tiểu thư kinh doanh thành công”,... Còn bây giờ, những gì chúng ta nhận được khi tìm kiếm về Helly Tống lại là “trồng rau, đọc sách, ăn chay”, “sống chậm lại với cỏ cây”, “ăn chay trường”,... Cô Tống giờ đây chính là một hiện thân hoàn hảo cho lối sống lành mạnh.

Helly Tống đã từng bị gắn mác tiểu thư nhà giàu, đáng yêu nhí nhảnh

Cụ thể, không tìm đến với gym như đa số chị em đang, Helly Tống theo đuổi các dòng thiền. Ngoài ra, Helly Tống bắt đầu trồng cây, nàng tạo ra “Yên concept” để ngày ngày được đắm mình trong thiên nhiên. Cô Tống cũng chọn ăn chay trường thay thế cho những bữa ăn thông thường của mình.

Lựa chọn nghiên cứu về thiền, trở về hòa mình với cỏ cây, ăn chay trường đã giúp Helly Tống khác hẳn với trước đây. Nó đã tạo nên một cô Tống luôn bình tâm trước mọi sóng gió và lánh xa cám dỗ, thị phi. Bên ngoài kia dù có thị phi ra sao, thì một trí tuệ bình an, một tinh thần vô ưu cũng có thể giúp bạn bình tĩnh đối mặt.

Nhưng bây giờ, cô Tống là một hiện thân hoàn hảo của hai từ "an yên" nhờ sống lành mạnh

Bài học từ Helly Tống: “sống lành mạnh” không nhất thiết phải vất vả tập luyện, chỉ cần bạn tìm ra phương pháp rèn tư duy, chế độ ăn phù hợp với mình, mọi thứ sẽ rất đơn giản.

Không cho phép bản thân ngưng “sống lành mạnh” như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Khác với Hà Trúc, Helly Tống, không phải bây giờ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới bắt đầu biết đến “sống lành mạnh”. Cách đây khoảng 5 năm, khi những khái niệm tập luyện, ăn uống theo chế độ còn rất xa vời với phụ nữ Việt Nam thì các clip dạy Aerobic, hướng dẫn nấu ăn lành mạnh của Kỳ Duyên đã được đón nhận nhiệt tình.

Vào thời điểm đó, mạng xã hội còn chưa phát triển, người ta thậm chí còn in các clip đó thành đĩa để chị em mua về tập theo ở nhà. Cho nên nếu nhắc đến những gương mặt truyền cảm hứng “sống lành mạnh”, không thể không nhắc tới MC Kỳ Duyên như một người tiên phong dẫn đầu.

Những clip hướng dẫn Aerobic của Kỳ Duyên từng là huyền thoại một thời

Vào thời kỳ đỉnh cao nhan sắc của mình, MC Kỳ Duyên là một gương mặt được mọi người gắn với cụm từ “mỹ nhân” khi nhắc tới. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều lời đồn đoán về chuyện cô phẫu thuật thẩm mỹ để có được nhan sắc hơn người. Chính Kỳ Duyên cũng từng nửa đùa nửa thật trong một show Paris by night rằng: “Nếu cứ mỗi show Paris by night tôi đều cắt, xén một cái gì đó thì bây giờ tôi chẳng còn là con người nữa”.

Thay cho lời nói đùa mà cũng là một lời tuyên bố ngầm đó, Kỳ Duyên lao vào tập luyện không ngừng nghỉ. Trước đây là Aerobic, bây giờ là Gym. Ngoài ra, dù ở độ tuổi nào, nữ MC cũng không cho phép bản thân buông thả trong chuyện ăn uống. Kỳ Duyên từng chia sẻ về chế độ ăn khắt khe tinh giảm đường, bột, mỡ của mình với những bữa ăn dùng gạo lức.

Thật khó tin đây là một phụ nữ 52 tuổi!

Chính nhờ tinh thần “sống lành mạnh” không ngơi nghỉ đó mà dù đã hơn 50 tuổi, Kỳ Duyên vẫn sở hữu một ngoại hình căng tràn sức sống như mới ngoài đôi mươi. Những ai khi xưa đã từng hoài nghi chuyện thẩm mỹ của Kỳ Duyên giờ đây chắc cũng đã nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Bài học từ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Sống lành mạnh” không khó, quan trọng là hãy đặt mục tiêu theo đuổi nó cả đời.

Tạm kết

Suy cho cùng, “sống lành mạnh” là một lối sống định hướng phụ nữ về tư duy, nhiều hơn là tập luyện. Nhưng mọi hành trình hình thành tư duy, luôn phải bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Hơn hết, phụ nữ cần hiểu một điều rằng: “sống lành mạnh” là cho mình, chứ không phải cho ai khác. Vì thế, có lẽ không cần hô hào nhiều thêm nữa, một lối sống đẹp chắc chắn nên được ủng hộ và cần được ủng hộ.

Kể 3 câu chuyện về 3 con người, mong chị em có gấp 3 lần cảm hứng để bắt đầu “sống lành mạnh”. Cuộc đời này quá ngắn, là phụ nữ tội gì mà không sống cho lành mạnh hơn?

 Phan Thanh Nhàn / Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nếu người sống ở khu vực quận 5 suốt ngày nghe tiếng còi cấp cứu vì nơi đây tập trung nhiều bệnh viện thì người sống ở quận 7 lại quen với tiếng động cơ siêu xe. Ở các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ người ra có thể nghe cả tiếng dế kêu
Nếu cuộc sống được coi như một ván bài thì sự lựa chọn cách ra bài của mỗi người giống như cách bạn lựa chọn cuộc sống của chính mình vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến cục của ván bài.
Nếu như cuộc sống đang quá khó khăn và bạn cảm thấy không thể chống đỡ được, hãy thử đọc bài này nhé.
Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.
Từ khóa #balancetonporc, hoặc "hãy tố giác con heo bạn gặp phải”, mới xuất hiện hôm Chủ nhật đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn phụ nữ Pháp lên mạng chia sẻ những câu chuyện bị quấy rối tình dục tại chỗ làm việc.
Cái lạnh 19 độ C và cũng đã là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay khiến nhiều người dân Hà Nội ra đường co ro, mặc áo ấm.
68 người thiệt mạng, gần 40 người mất tích và hơn 30 người bị thương sau mưa lũ lịch sử chưa từng có. Dù nỗi đau để lại còn nặng nề nhưng bằng sự chung tay của cả cộng đồng, chúng ta sẽ lại mạnh mẽ đứng dậy.
Người ta có thể giấu giếm suy nghĩ của mình trong lời nói, nhưng không thể che đậy qua cử chỉ, hành động...
Đi toilet cũng cầm theo điện thoại để online, cứ 5 phút lại phải kiểm trai điện thoại một lần, sáng dậy việc đầu tiên làm là online... - rất nhiều bạn trẻ đã có chung thói quen như thế nhưng không nhận ra mình bị phụ thuộc vào việc online quá nhiều.
Theo khảo sát của Anphabe, 25% số người làm công sở thờ ơ với công việc. Hay nói cách khác, họ chính là những Zombie nơi công sở. Họ không nỗ lực làm việc, không cố gắng trong công việc. Và điều bất ngờ là 66,9% Zombie này không có ý định nghỉ việc.
Hollywood được một phen “dậy sóng” khi hàng loạt các nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo sự lạm dụng tình dục của một tên tuổi vô cùng quyền lực trong ngành sản xuất phim. Sự việc không chỉ gây rúng động nước Mỹ mà còn đặt ra rất nhiều câu hỏi khác.
Phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng không thể thiếu một vài cô bạn thân thiết.
Khởi nghiệp bị từ chối 217 lần, phải bán máu kiếm sống, giờ tỷ phú này đã trở thành ông trùm đế chế cà phê thế giới. Chuỗi cửa hàng cà phê của ông hiện cũng là cái tên quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam.
Xét về ngành nghề, Khảo sát này chỉ ra, Giáo dục – Đào tạo là ngành có tỉ lệ "Zombie" cao nhất. Tiếp sau là Internet/TMĐT, Dầu khí/Năng lượng, Dịch vụ/Tư vấn, và Quảng cáo/Truyền thông.
Không còn là một thói quen, tình trạng vào mạng xã hội và chơi game online nhiều tới mức nghiện đã và đang gây ra rất nhiều hậu quả, điển hình nhất là tình trạng mắc bệnh tâm thần.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Tính theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ tháng 10/2017 của Forbes, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã giảm 64 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, là người giàu thứ 278 tại nước Mỹ.
Deadlift thực sự là bài tập khó. Nếu bạn không nắm được cách tập luyện đúng, chẳng những không tăng cơ, giảm mỡ được như mong đợi mà còn phản tác dụng tập luyện.
Những thành tựu của ái nữ Tập đoàn Aditya Birla lập nghiệp từ khi 17 tuổi khiến nhiều bạn trẻ đồng trang lứa tròn mắt ngưỡng mộ.
Vào lúc tiết trời se lạnh đầu mùa như thế này các cặp đôi đều muốn tìm cảm hứng yêu mới lạ, vậy hãy khám phá ngay ở những góc nhà của mình nhé...
Lee Woo Jin khiến người hâm mộ thích thú với ngoại hình có phần cao lớn và nam tính hơn so với hình ảnh baby lúc trước.
Phố cổ có tiếng là đắt đỏ, nhưng ở những quán này, chỉ từ 10 đến 30 ngàn là bạn đã có bữa ăn sáng ngon lành, "ra tấm, ra món".
Sau một thời gian chuẩn bị, Nguyễn Thị Loan đã sẵn sàng cho cho cuộc thi Miss Universe 2017
Chỉ vì một phút nóng giận mà cả cô gái và anh chàng người yêu của mình đều ra tay "tàn sát" mỹ phẩm.
Đoạt huy chương vàng phần thi bikini, huy chương đồng phần thi tài năng, Hà Thu hiện giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp Missosology nhờ nhan sắc nổi bật
Thùy Anh (Đập cánh giữa không trung) và Vũ Ngọc Anh (Quyên) là hai người đẹp cảnh nóng gợi cảm nhất Việt Nam. Cùng xem bí quyết làm đẹp của 2 mỹ nhân này.
Châu Bùi vừa diện áo len của shop Decao trong chuyến công tác Hàn Quốc, chứng minh mối quan hệ bạn bè tốt đẹp giữa cô và Cao Minh Thắng sau khi chia tay.
Trong tập 9 của loạt chương trình giải trí nấu ăn "Mỹ Nhân Vào Bếp", Diệu Nhi tiếp tục là tâm điểm của bộ tứ cá tính khi cô nàng quyết tâm giựt giải "Cành Cọ Vàng" danh giá
Rất nhiều sản phẩm son kem lì made in Vietnam ra mắt gần đây có chất lượng tốt, thiết kế rất bắt mắt.
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Những "tâm sự" được NSUT Xuân Bắc chia sẻ khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.