Gái trẻ không thích nấu ăn, không vào bếp, 'chẳng cần làm ôsin cho ai cả' gây tranh cãi

Gái trẻ không thích nấu ăn, không vào bếp, 'chẳng cần làm ôsin cho ai cả' gây tranh cãi

theo TRINH TRINH - THể THAO Văn Hóa
 
Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.

Mới đây, cô gái trẻ tên Trang (sinh năm 1992) vừa làm dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng khi đưa ra một loạt lý do khiến mình không thích nấu ăn và bày tỏ quan điểm sống "Sao phải hi sinh, mình sướng trước chứ sao phải chiều cho họ sướng".


Có phải là con gái thì bắt buộc phải biết nấu ăn?

Nấu nướng chỉ mang lại sự rắc rối và chẳng cần làm vợ hiền, osin xịn cho ai cả!

Theo chia sẻ của Trang, cô bạn là người suy nghĩ đơn giản, có cuộc sống khá sung túc từ bé và cảm thấy mình đã đúng khi học cách kiếm tiền thay vì học nấu ăn như nhiều cô gái khác. Cô nàng cho rằng, người đàn ông sẽ không bao giờ thích một cô gái đầu bù tóc rối, mồ hôi nhễ nhại trong bếp: "Các nàng thơ hay hình tượng phụ nữ được ngưỡng mộ trong thơ văn... chẳng bao giờ là thiếu nữ hùng hục rửa bát hay cô gái miệt mài nhặt rau cả.

Họ toàn là thiếu nữ bên hoa huệ, nàng Mona Lisa chẳng làm gì cả, chỉ biết cười", đàn ông chỉ mê mệt những cô nàng xinh đẹp, chỉn chu mà thôi.

Lý do thứ hai mà cô bạn đưa ra cho việc không thích nấu ăn là vì phải hì hục đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp. Còn nếu mà lỡ nấu nhiều một chút thì hãy xác định là bạn sẽ phải ăn đồ thừa. Ngoài ra, khi nấu ăn xong còn phát sinh chuyện tị nạnh nhau ai sẽ là người rửa bát. 

"Nấu nướng xong xuôi, ăn no đẫy bụng, mình cũng gào lên với bạn cùng phòng là tao nấu xong mày không rửa bát à? Nó bảo biết ăn xong phải rửa bát thà đi ăn ngoài hàng cho xong, lười bỏ xừ. 

Xong mình nghĩ, ừ nhỉ chả phải lỗi nó. Tự nhiên mình bày ra đấy chứ. Thế là mình lại đi rửa bát. Ơ thế nào mà mình lại vừa phải nấu, vừa phải rửa?", Trang kể lại những mâu thuẫn nảy sinh từ việc nấu ăn, rửa bát.


Trang cho rằng nấu nướng là nguồn gốc của mọi sự tranh cãi

Nhận mình là một cô gái hiện đại, Trang cho rằng thời gian để đi chợ, chuẩn bị ngày 2 bữa cơm tươm tất dường như đã lấy mất của cô quá nhiều thời gian, thời gian ấy có thể làm được nhiều việc khác có ích hơn.

Ví dụ, thay vì ở nhà nấu nướng thì cùng khoảng thời gian ấy cô nàng có thể đi làm và kiếm 20 triệu. Vậy nếu ai muốn ăn cơm cô nấu, phải trả lương cho cô bạn đúng bằng số tiền ấy. Cuối cùng, chẳng ai chịu trả cả vì thuê giúp việc nấu cho ăn chỉ tốn 3 triệu/tháng. Tóm lại, nấu nướng chỉ tốn thời gian mà không mang lại tiền bạc hay lợi ích gì.

"Nấu nướng cũng là một cách tạo cho người khác sự kỳ vọng vào mình. Đứa bạn A ở với đứa bạn B. Đứa B thích A nấu ăn hàng ngày và phải ngon. A đáp ứng được kỳ vọng ấy nhưng B vẫn cứ chê bai, không hài lòng vì đã ăn quen miệng rồi.

A hết sức, mệt mỏi nghỉ không nấu nữa.  Bỗng một ngày C, người mà B chả kỳ vọng gì, bỗng mang sang nhà một gói mì tôm, đổ nước sôi vào mời B ăn. B cảm động sung sướng khen rối rít, kiểu vô cùng cảm kích.

Thế A có cú không. Trời tức lắm ý chứ! Mình nấu ngon thế thì không khen, đứa nào vào đổ nước sôi thì khen?", khép lại loạt lý do, Trang cho rằng nấu ăn tạo ra quá nhiều kỳ vọng cho người khác mà điều này thì không nên.

Bên cạnh những lý do không nên nấu ăn, cô bạn còn bày tỏ quan điểm về quy luật bù trừ, có nghĩa là nếu bạn không thích nấu ăn, không biết nấu ăn, bạn sẽ gặp được những người thích nấu ăn, nấu ăn giỏi và họ sẽ chăm lo ăn uống cho bạn.

Ngược lại, những cô gái chăm chỉ, giỏi nấu ăn và luôn hy sinh thường chỉ gặp những kẻ không ra gì. Vì vậy, Trang kết luận lại là mình chỉ cần lo cho bản thân sung sướng chứ tội gì phải chiều người khác.

"Từ bé đến lớn mình được nuôi là công chúa, có lấy chồng thì cũng phải thành nữ hoàng chứ không phải đi làm vợ hiền, osin xịn cho ai cả. Cho nên, nếu không thành nữ hoàng thì cả đời em là công chúa cũng được, chứ quyết tâm không lấy chồng để chịu khổ!", Trang nói rõ quan điểm sống. 

Tranh cãi gay gắt: Phụ nữ hiện đại nên biết nấu ăn hay chỉ kiếm tiền giỏi, thuê giúp việc là được?

Sau khi chia sẻ quan điểm của mình lên trang cá nhân, bài viết của Trang đã nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng, trong đó có cả sự đồng tình và những ý kiến phản đối.


Là con gái hiện đại, bạn nghĩ nấu ăn hay kiếm tiền quan trọng hơn?

Đa phần mọi người đều đồng tình với suy nghĩ truyền thống: phụ nữ là cần phải biết nấu ăn. Trước hết, việc nấu nướng là để phục vụ chính mình. Không có ai có thể chăm sóc bạn suốt đời và bạn cũng không thể đảm bảo lúc nào cũng có tiền để ra hàng quán mỗi ngày.

Thêm vào đó, "con đường ngắn nhất đến với đàn ông là qua dạ dày" nên mọi người đàn ông đều thích được ăn món do vợ mình nấu. Để giữ lửa gia đình, người phụ nữ nhất định phải vào bếp để thổi vào đó sự ấm áp. Không ít ý kiến cho rằng những lý do mà Trang đưa ra chỉ là biện hộ cho cái lười của mình.

Bạn Thùy Linh bình luận: "Mình thấy các lý do bạn đưa ra quá phiến diện. Nấu ăn là niềm hạnh phúc khi ta mang hết tình cảm cho những người yêu thương vào bữa ăn, hoặc chí ít thì nấu ăn cũng là cách đề chăm sóc sức khỏe bản thân. Hơn nữa, phụ nữ hiện đại càng phải năng động và tháo vát nhiều thứ chứ không phải chỉ kiếm tiền".

Nhiều cư dân mạng khác cũng cho rằng, quan điểm mình phải là nữ hoàng, phải được cung phụng khi lấy chồng là sự ích kỷ. Trong cuộc sống gia đình, nên biết chia sẻ cùng nhau, cùng có trách nhiệm thì hôn nhân mới hạnh phúc. 

"Khi có gia đình bạn mới hiểu, hôn nhân không phải là ai cung phụng ai mà là cả hai cùng thấu hiểu và chia sẻ. Không ai có nghĩa vụ nuông chiều mọi yêu cầu của người khác, khi mọi thứ vượt quá giới hạn thì người nhận trái đắng là bạn thôi", chị Thu Hiền chia sẻ.

Thế nhưng, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến trái chiều khác được đưa ra. Thực tế, phụ nữ bây giờ không giống ngày xưa. Họ cũng phải đi làm 8 tiếng như đàn ông, thậm chí công việc còn nặng nề hơn rất nhiều. Rồi đến lúc mang thai, sinh con, sức khỏe suy giảm, người phụ nữ sau giờ làm còn tất tả chợ búa, cơm nước, thật sự rất vất vả.

"Đôi khi nấu ăn là thứ thuộc về sở thích, vì sao lại phải ép buộc một phụ nữ vào bếp như một nghĩa vụ? Hơn nữa nấu ăn không biết thì có thể học nhưng kiếm tiền giỏi thì không phải ai cũng làm được. Mình hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Trang!", bạn Hà Thu bày tỏ ý kiến.

Suy cho cùng, điều mà một người phụ nữ hiện đại cần lựa chọn không phải là "có vào bếp hay không" mà là bạn thật sự cảm thấy hạnh phúc khi làm điều gì. Nếu bạn cảm thấy vào bếp nấu cơm cho chồng đem lại nguồn vui cho mình, nụ cười trước mâm cơm nóng hổi của người bạn đời khiến bạn hài lòng, vậy thì cứ làm điều đó mỗi ngày.

Hạnh phúc chỉ thực sự trọn vẹn khi bạn được làm tất cả những gì mình thích và tận hưởng nó bằng cả trái tim.


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa thôi là đến ngày nhà giáo Việt Nam, dịp đặc biệt nhằm tôn vinh những người "lái đò" chuyên chở con chữ. Trên thế giới, rất nhiều quốc gia đã tổ chức ngày này vào những thời điểm khác nhau cùng với những truyền thống đặc biệt
"Thuê soái ca và siêu xe đến đám cưới, photo tờ 500 nghìn ra mấy chục bản vào, đem đi công chứng đàng hoàng rồi nhét phong bì mang đến nhé, nhớ xức nước hoa vô cho ấn tượng"... Quả là quân sư có tâm!
Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc!
Selena Gomez góp mặt bên cạnh Hillary Clinton trong danh sách những người phụ nữ được tôn vinh của tạp chí Time.
Là một sugar baby được các sugar daddy cưng chiều hết mực hoàn toàn là điều trong tầm tay, nếu như nàng biết sử dụng thuần thục những bí kíp này.
Những "cô gái bị trầm cảm vì bị tổn thương quá nhiều lần" khó khăn trong việc tìm kiếm một người để tin tưởng chứ đừng nói gì đến người để yêu.
“Chợ tình” bây giờ nhan nhản đủ loại thuốc kích dục. Chúng được dùng để giúp kẻ xấu đạt được mục đích cao nhất: Sex. Bạn đã hiểu biết đủ để bảo vệ mình hay chưa?
Cuộc sống ngoài đời thực của bạn còn đẹp hơn cuộc sống ảo gấp nhiều lần.
Nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh trong suốt một năm qua đã sắp được đền bù phần nào khi mà kẻ thủ ác Kamimasa Shibuya sẽ bị đem ra xét xử vào cuối tháng này, ngày 28/11.
Lấy chồng ý mà, khác quái gì đầu tư hết vốn liếng của mình để làm khởi nghiệp đâu. Chả hiểu có thành công hay không, nhưng rủi ro thì đầy ra đấy!
Cái nết đánh chết cái đẹp. Nhưng thời đại bây giờ có vẻ như cái đẹp đã đè bẹp hết tất cả những cái khác mất rồi!
Những nỗ lực tìm kiếm những thi thể cuối cùng xem chừng đều vô vọng. Ngày hôm qua, 5 gia đình nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm phà Sewol đã đồng ý việc dừng công cuộc tìm kiếm.
Ở Sixty Square, người ta có thể tìm được rất nhiều điều thú vị bình dị, giản đơn của những năm tháng đã cũ.
Theo chuyên gia, khi gặp kẻ biến thái, con gái không nên tỏ ra sợ hãi và im lặng để người xấu có cơ hội thực hiện hành vi đồi bại.
Nhận được đôi bàn tay giả từ nhóm nhà hảo tâm sau hơn 3 năm mơ ước, anh Dương không giấu nổi giọt nước mắt vui sướng và hạnh phúc. Niềm hy vọng tự mình nắm tay hai đứa con nhỏ đến trường nay sắp trở thành hiện thực đối với người đàn ông không may tàn tật

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Lý Mạc Sầu bi lụy vì tình trong "Thần điêu đại hiệp" giúp Trương Hinh Dư trở thành ngôi sao. Cô tự nhận giống Lý Mạc Sầu ở sự gai góc, khác người và bị người khác ghét.
Trong khi Decao dành cả tuổi thanh xuân để sưu tập các phụ kiện độc lạ và quần áo mang phong cách của riêng anh, thì Ba Duy lại xây dựng hình ảnh "bạch mã hoàng tử" trong mơ của nhiều cô gái. Huyme từng có tuổi thơ ú nu nhưng trông vẫn rất đáng yêu.
Có những cặp đôi của làng giải trí Hàn đẹp, vừa lứa, cứ như là sinh ra để dành cho nhau, tuy nhiên họ lại đi đến quyết định chia tay khó hiểu.
Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa thôi là đến ngày nhà giáo Việt Nam, dịp đặc biệt nhằm tôn vinh những người "lái đò" chuyên chở con chữ. Trên thế giới, rất nhiều quốc gia đã tổ chức ngày này vào những thời điểm khác nhau cùng với những truyền thống đặc biệt
"Thuê soái ca và siêu xe đến đám cưới, photo tờ 500 nghìn ra mấy chục bản vào, đem đi công chứng đàng hoàng rồi nhét phong bì mang đến nhé, nhớ xức nước hoa vô cho ấn tượng"... Quả là quân sư có tâm!
Đến tận ngày anh đi, vẫn còn có thể lên mạng search ‘váy bầu in hình hoa hướng dương’ để tặng vợ cơ mà, lúc xem lại lịch sử trong điện thoại anh, em thấy anh ngốc lắm, làm sao tìm được cái váy bầu hình hoa hướng dương chứ...
Cùng với việc chăm sóc da và tóc thì việc chăm sóc móng tay cũng lọt “top 3” trong số những thứ được chị em phụ nữ ưu tiên làm đẹp. Sở hữu một bộ móng gọn gàng và bắt mắt sẽ khiến các cô gái bộc lộ được cá tính bản thân và tự tin trước mặt người khác hơn.
Các tín đồ thời trang chắc hẳn đang vô cùng mong chờ black Friday – ngày hội mua sắm trên toàn thế giới. Đau đầu hơn là nên lựa chọn địa điểm nào để có thể thỏa sức mua sắm với những ưu đãi tuyệt vời nhất?
Miếng pad tẩy da chết đang là sản phẩm làm đẹp được nhiều cô nàng tìm đến thay cho các phương pháp tẩy da chết kiểu cũ.
Khác với hình ảnh căng thẳng trong các trailer trước đó, lần xuất hiện này Minh Tú - Kỳ Duyên - Phạm Hương tỏ ra khá vui vẻ, thân thiện.
Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc!
Với mái tóc ngắn cá tính cùng nhan sắc có phần mong manh, nữ tính và khí chất, cô bạn đến từ Hàn Quốc này thực sự khiến người ta không thể rời mắt được.
Nói chung son môi với con gái là vật bất ly thân, kể cả trước khi ăn cũng phải đánh chút son để hình ảnh, thần thái đẹp nhất. Nhưng làm thế nào để không bị trôi son???
Sản phẩm này hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn hàng lông mày dày rậm vô cùng tự nhiên nhờ những sợi lông mảnh có sẵn.
Tủ đồ của Kylie Jenner được xếp ngăn nắp với đủ loại túi xách từ các thương hiệu lớn như Hermes Birkin, Louis Vuitton, Gucci…