Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng

Hôm nay ngày Quốc tế Đàn ông, tranh thủ bày biện dăm ba nỗi khổ của các ông chồng

theo hoàng anh tú - trí thức trẻ
 
Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc!

Hôm nay ngày Quốc Tế Đàn Ông - một ngày hiếm hoi mới chỉ có hơn 70 quốc gia chấp nhận và Việt Nam mình thì đang ấp ủ hy vọng. Trong khi chị em Việt có những hai ngày, 20/10 và 8/3, thì anh em Việt vẫn mỏi mắt chờ trông.

Mà thương cho những kẻ ngày thường vỗ ngực xưng kẻ sỹ về nhà hết sỹ. Mà thương cho những mơ ước trở thành lực sỹ cũng là vì vợ đòi một sức khỏe dẻo dai. Thương cho những mơ ước trở thành bác sỹ là bởi vợ yêu cầu quan tâm, chăm sóc.

Lại thương cả những ước mơ thành thi sỹ cũng từ mong sự lãng mạn của vợ. Đôi người phải hóa thân nhiều vai diễn khi suốt ngày bị vợ so sánh với "chồng nhà người ta" để rồi ước giá như mình là… kịch sỹ.

Lại còn chưa kể mấy em trẻ trai bị các bé gái đòi phải thành hiệp sỹ, tráng sỹ. Rồi còn phải ước mình thành họa sỹ vẽ ra tiền, nha sỹ khoe nụ cười trắng muốt, giáo sỹ để tôn thờ vợ… Than ôi...

Hôm nay, ngày Quốc Tế Đàn Ông, đi mượn của thiên hạ thôi, mà bày biện dăm ba nỗi khổ của giới mình. Chẳng phải để so công sánh lỗi với chị em. Chỉ là để tỏ bày đôi chút.

Hy vọng chị em đọc mà e hèm nhẹ đi một chút, mắt nhìn bớt sáng quắc và đừng tối sầm, tay áo đừng xắn quá cao sau khi đọc xong bài viết này. Chẳng mong được thấu cảm - chỉ mong được thông cảm.

Rằng đàn ông bé thì sống theo khuôn khổ của mẹ, lớn thì răm rắp như cún trước lời bạn gái, lấy vợ thì nghe vợ, có con thì nghe con. Già đi thì cháu ho một tiếng là cuống hết cả cuồng. Vốn là vậy! Giang hồ dạy: Đàn ông ngoan phải thế!


Ảnh minh họa

Rằng đàn ông từ bé ngã đau mà khóc sẽ bị nói là "đàn ông đàn ang ai lại thế?". Cái bánh rõ ngon, đồ chơi rõ thích nhưng lúc nào cũng phải "con là con trai mà, con phải nhường cho bạn gái chứ".

Rõ ràng bị bạn gái trong lớp cấu véo cho một hồi mà vẫn chẳng dám oánh lại vì "đàn ông oánh phụ nữ là hèn". Phải ga-lăng với phụ nữ. Mà đáng tội, đứa trẻ mới 3 tuổi, 4 tuổi đã nào biết ga-lăng là gì đâu?

Rằng lớn thêm chút nữa, lũ đàn ông phải cạnh tranh với nhau điên đảo để nổi bật trong mắt phụ nữ cùng lớp. Đớn đau nhất là phụ nữ mới lớn toàn thích các "đại ca" chứ lũ con trai hiền hiền toàn bị coi là… đụt.

Nhiều đứa con trai học Toán rõ giỏi, học Văn rõ ngon ấy thế mà môn Tán toàn ăn điểm âm, môn văn vở thua xa mấy gã đàn ông học lớp trên.

Rồi thì cũng kiếm được bạn gái, cung phụng bạn gái đủ kiểu. Gặp cô nàng tử tế thì không sao, gặp mấy cô nàng thực dụng thôi thì nhịn đói mà dành tiền mua iPhone cho nàng.

Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc. Gặp vợ tử tế thì hai vợ chồng dời non lấp bể.

Gặp vợ vớ vẩn thì bao nhiêu tiền đều như thiêu thân gặp ánh sáng hết. Ai bảo không có vợ vớ vẩn? Chị em hãy công bằng mà nói đi, phụ nữ cũng có những phụ nữ cực vớ vẩn phải không ạ?

Không thì sao chị em ghét lũ hồ ly đến thế? Không thì sao chị em ghét cái con này ả nọ đến thế? Nên đàn ông vớ phải vợ vớ vẩn khổ ngang với chị em vớ phải chồng vớ vẩn.


Ảnh minh họa

Giáo dục con cũng là tiếng thở dài của nhiều ông bố lúc ngồi bia bọt với nhau. Vợ muốn một kiểu, chồng muốn một kiểu, nhiều khi nhà như có chiến tranh. Bằng muốn chiến trường im tiếng súng thì đàn ông phải buông súng trước vì mẹ luôn là người thương con nhất, mong đợi ở con nhất, chăm bẵm con nhất.

Đừng so sánh giữa một ông bố đầu tư cho con với một bà mẹ đầu tư cho con ai lao tâm khổ tứ nhiều hơn. Vì vốn là một mười một tịt. Cứ nhìn mẹ của một thần đồng ngoài kia sẽ thấy, có ông bố nào "chạy đua" cho nổi???

Mà phụ nữ, hãy thừa nhận đi, rằng đôi khi chính các chị em cũng còn không biết mình muốn gì, thế mà lại yêu cầu anh em phải biết, phải hiểu, phải thấu cảm từng ngõ ngách trong tâm hồn, ước muốn của chị em. Nếu không sẽ bị coi là vô tâm, khô như ngói.

Đàn ông Sao Hỏa - Đàn bà Sao Kim, ngôn ngữ lòng nhiều khi bất đồng không phiên dịch nổi. Đàn ông vốn chỉ đâu đánh đấy, cứ nói thâm trầm mưu mẹo cơ mà kiểu đàn ông ấy toàn làm chính trị gia, đại gia, văn sỹ, hot facebooker cả rồi. Chứ đàn ông loanh quanh luẩn quẩn vợ bảo gì biết nấy thôi. Biết thế nào là tinh tế chết liền.


Ảnh minh họa

Nhiều khi xem bóng đá mới thấy, đàn ông vốn như lũ cầu thủ chạy dưới kia. Có đứa khéo, đứa hay thì thành Ronaldo, Messi kiếm tiền tấn. Nhưng Ronaldo hay Messi mà không có Huấn Luyện Viên giỏi thì cũng chỉ cỡ Công Phượng, Công Vinh.

Mà huấn luyện viên thì đích thị là phụ nữ. Đừng thấy các huấn luyện viên là nam mà nghĩ là giới tính nghề huấn luyện viên không dành cho phụ nữ. Sai đấy! 100% các huấn luyện viên đều tâm cơ phụ nữ. Bởi chỉ có phụ nữ mới tính toán được từng đường đi nước bước, biết chân cẳng chồng mình đến đâu mà sắp xếp vậy. Tôi thật!

Hôm nay, ngày Quốc Tế Đàn Ông đi mượn về để nói. Cũng là mong chị em phê duyệt cho ngày này để anh em được bày biện lòng mình. Đừng quà cáp chi những iPhone hay món đồ gì giá trị.

Chỉ cần quà cho anh em là tình thương và bao dung hơn với anh em chút chút. Đừng dạy chồng - hãy dụ chồng. Đàn ông hảo ngọt. Cứ ngọt một chút với đàn ông thì bắt lũ chúng tôi chui qua lỗ kim chúng tôi cũng sẽ chui lọt để đổi lấy nụ cười chị em. Xưa nay vốn vậy cả rồi!


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nỗi đau từ căn bệnh ung thư hành hạ không thể sánh bằng nỗi đau mà một người mẹ phải lựa chọn từ bỏ đứa con đang mang trong bụng. Cô người mẫu xinh đẹp này đã trải qua cả hai lần đau đớn đó và sự lựa chọn của cô thật tuyệt vời!
Tham gia Shark Tank ("Thương vụ bạc tỉ"), Thùy Trang đã gọi vốn được tận 2 tỷ đồng cho công ty non trẻ của mình. Với khát vọng làm một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thời trang mặc nhà của phụ nữ, Thùy Trang đang có những hoạch định rõ ràng trong tương lai
Đối với Đặng Việt Dũng, cựu CEO Uber Việt Nam, tiền bạc mà anh bỏ ra để trải nghiệm sẽ ở lại với anh lâu hơn tiền để mua một chiếc túi hiệu hay xe đẹp.
Thời gian vừa qua, tình trạng các đối tượng người nước ngoài (hoặc giả là người nước ngoài) lên mạng internet để lừa đảo các chị em phụ nữ qua hình thức kết bạn, tặng quà diễn ra vô cùng phức tạp.
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai lúc đầu chỉ dành cho nữ sinh, một thời được gọi tên là Gia Long cùng hình ảnh tà áo tím đặc trưng.
Thật bất ngờ khi quan điểm này của Shark Linh cũng trùng với quan điểm của tỷ phú Jack Ma, ông chủ sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế Alibaba.
Thị phi hấp dẫn kinh khủng, nhất là ở nơi nhàm chán như công sở. Nhưng đừng vì ham hố thị phi mà dẫn đến tiêu tan cả sự nghiệp nhé! Bí kíp cho bạn đây này.
Giá như bác sĩ cẩn thận, xem xét tình hình kỹ lưỡng hơn thì bà mẹ của 3 đứa trẻ này sẽ được cứu chữa kịp thời.
Các bạn không phải là tầng lớp tiến bộ nhất của xã hội. Đừng nghĩ rằng các bạn luôn đúng...
Vì FA thì có làm sao? Thậm chí FA trong mùa ngập lụt các ngày lễ này còn là điều quá tuyệt vời ấy chứ! Vì sao ư?
Trong những năm tới, con đường đến với sao vàng Michelin của ẩm thực Việt Nam có lẽ sẽ không còn xa!
Athazagoraphobia là nỗi sợ bị lãng quên, bị bỏ mặc hoặc bị thay thế. Phụ nữ, chắc chắn ai cũng đều đã từng ít nhất trải qua cảm giác sợ hãi này một lần.
Bạn luôn bị mọi người xung quanh kêu la phàn nàn rằng phòng ngủ, bàn làm việc hay tủ quần áo không khác gì… cái thùng rác. Nhưng đó lại là dấu hiệu của thiên tài đấy!

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Thử thách plank 7 phút sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hướng dẫn của cô nàng Amanda Cerny. Amanda là người mẫu playboy và là nữ diễn viên cực hot trên Vine.
Đêm tiệc hông chỉ là dịp để trao đổi và đối thoại về Phong Cách Quý Ông Xưa & Nay cùng những Doanh nhân thành đạt mà còn mở ra một định nghĩa mới mang tính đột phá.
Để có được vóc dáng cân đối như hiện tại, Meghan Markle đã rất chăm chỉ luyện tập yoga, kể cả những động tác rất khó.
Nhiều người vẫn quan niệm rằng “Tôi không ngủ với người ta thì tôi đâu có ngoại tình!”. Nhưng thực tế thì không phải vậy đâu bạn ạ.
Có lẽ Yoona là trường hợp cá biệt luôn mong muốn được lên cân để cải thiện thân hình gầy gò, trơ xương.
Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất thế giới từ nay sẽ cho bạn biết “mảnh ghép” của bạn đã đăng tải những gì lên mạng xã hội.
Dù chưa từng lên tiếng về ồn ào lộ ảnh tình tứ với MC Bình Minh nhưng động thái mới nhất của Trương Quỳnh Anh đã khiến khán giả không thể bỏ qua.
Nếu bạn không tin thiên đường là có thật, Villa Honegg sẽ khiến bạn phải tin rằng thiên đường vẫn tồn tại, không những vậy, chúng còn ở ngay trên mặt đất.
Đó là bộ phim "My Golden Life" do nhà đài KBS sản xuất. Tác phẩm này có gì mà tạo nên sức hút mạnh mẽ đến vậy?
Sau khi chia tay, Hồ Ngọc Hà lẫn Cường Đô la đều tìm được cho mình người mới.
Và bạn cũng sẽ bắt gặp khá nhiều những gợi ý tuyệt hay cho mùa lễ hội cuối năm qua street style các cô nàng châu Á.
Giọng ca "Không cảm xúc" lần đầu trải lòng về mối tình 3 năm với Bảo Anh. Nam ca sĩ cho biết anh muốn có cuộc sống gia đình ổn định, trong khi Bảo Anh còn trẻ, chưa muốn kết hôn sớm.
Chúng ta vẫn thường than vãn rằng Giang Thần của đời mình tại sao vẫn chưa xuất hiện, đừng thắc mắc quá nhiều, không phải thanh xuân nợ bạn một tình yêu mà đơn giản vì bạn không phải là Trần Tiểu Hy.
Tuy cùng được giới thiệu là một trong 3 "nữ thần" cho BST mới của NTK Chung Thanh Phong, nhưng Hồ Ngọc Hà lại không xuất hiện trong show diễn tối qua.