Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số!

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số!

 
Chưa bao giờ như lúc này, họ thấy lại được là chính mình của ngày xưa: vui tươi, vô ưu, xung quanh tình bạn thương mến thương!

Bạn còn nhớ chứ, nhớ lời hẹn: Lớp chúng mình nhất định phải gặp lại nhau đông đủ sau ngày ra trường ấy? Và rồi, nó đã được thực hiện như thế nào...?

Đúng là sau ngày tốt nghiệp cấp ba, mỗi đứa sẽ đi mỗi ngã. Người vào đại học, kẻ lo toan kiếm tiền mưu sinh... Sẽ rất ít cơ hội để chúng ta có một cuộc gặp gỡ đích thực, ngồi lại cùng nhau trên chính chiếc bàn học năm xưa để ôn những hỉ, nộ, ái, ố. Ra trường vài năm gặp nhau đã khó, huống hồ 15 năm sau, chắc gì các thành viên trong lớp vẫn còn biết nhau đang làm gì, ở đâu, gia cảnh thế nào để kết nối và hẹn hò họp lớp.

Nếu bạn nghĩ vậy thì nghĩa là bạn chưa đủ quyết tâm để gắn kết tập thể lớp mình rồi! Mới đây, cộng đồng mạng vừa liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại không khí họp lớp siêu vui vẻ của các cô cậu học trò trường THPT Nghĩa Đàn (Nghệ An) niên khóa 1999-2002. 

Họ đã ra trường được 15 năm rồi đấy!

Lớp học ấy, bàn ghế ấy, bạn bè tôi năm xưa ấy....

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 2.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 2.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 2.

Lớp 12B-K37 khi xưa nè.

Các thành viên trong lớp đã 33, 34 tuổi. Đa số các anh chị đã có gia đình, sự nghiệp ổn định và dĩ nhiên ai cũng có cuộc sống riêng nhưng điều đó không trở thành lý do để họ lãng quên lời hẹn năm xưa. Những con số về năm tháng và tuổi tác khiến khoảnh khắc vui vẻ của họ hôm nay trở nên quý giá và ý nghĩa hơn.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 3.

15 năm trước mặt ai cũng non nớt thế này.

Xem clip, nhiều bạn trẻ chạnh lòng nhớ về lớp mình và lời hẹn họp lớp bị lãng quên, dù năm tháng rời mái trường của họ chưa bằng một nửa các anh chị.

Một thành viên đến dự họp lớp sau 15 năm chia sẻ: "Năm 12, lớp chị có hai người thi người đẹp Huyện Nghĩa Đàn. Cả hai đều được giải nhì, sau đó thì lấy chồng sinh con. Chị là một trong hai cô gái ấy. Xét về sự nghiệp, chị không bằng các bạn, nhưng chị tự hào vì mình có một gia đình hạnh phúc.

Chị thật sự rất khâm phục sự cố gắng của các bạn mình. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, vào đại học và ra trường... các thành viên trong lớp chị đi khắp đất nước để lập nghiệp. Người thì ở Sài Gòn, bạn ở Hà Nội, có đứa lại vô Ninh Thuận, lên Thái Nguyên... Để thành công như vậy thật sự mọi người rất cố gắng!".

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 4.

Giờ đã là những người thành đạt, có cuộc sống riêng, trưởng thành và bay xa hơn.

Để có được buổi họp lớp đáng nhớ sau 15 năm ngày ra trường này, các thành viên lớp 12B-K37, giờ đã là những ông bố bà mẹ, phải sắp xếp lịch trước cả tháng. Thậm chí, có anh đang là Đại úy bộ đội phải đi cả đêm về dự họp lớp. Anh đến Thanh Hóa lúc 9 giờ sáng, sợ bỏ lỡ ngày hội lớp, anh chấp nhận vẫy taxi về Nghệ An cho nhanh. 

Một hành động nhỏ như thế thôi cũng khiến bạn trẻ thấy mong muốn gặp lại nhau để ôn lại kỷ niệm xưa của các anh chị khóa 1999-2002 lớn đến thế nào!

Sau khi tổ chức gặp gỡ, trò chuyện với nhau tại trường, tập thể lớp 12B-K37 ra biển Cửa Lò tổ chức trò chơi, đến tối thì về ăn uống giao lưu tại sảnh khách sạn. Trong những chiếc áo đồng phục in nổi con số 15 năm, họ bỗng trở nên trẻ trung hơn tuổi. Gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười, niềm hạnh phúc lan tỏa. 

Chưa bao giờ như lúc này, họ thấy lại được là chính mình của ngày xưa: vui tươi, vô ưu, xung quanh tình bạn thương mến thương!

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 5.

Cuộc sống vội vã, có mấy lúc bạn và tôi được bên nhau thế này?

Để có một buổi họp lớp sau 15 năm ra trường, dĩ nhiên không phải là chuyện của may mắn hay ngẫu nhiên! Các thành viên trong tập thể lớp đều đã phải nỗ lực gắn kết rất nhiều.

"Lớp chị đầu xuân năm nào cũng gặp nhau hoặc cưới một bạn nào đó thì những ai có thể về được sẽ tụ tập nhau lại. Ý định tổ chức họp tròn 15 năm là của cả lớp. Lớp lập một group riêng và thường xuyên liên lạc với nhau qua đó. Chuyện đi đến thống nhất để họp lớp vì thế mà dễ dàng hơn", thành viên lớp 12B-K37 nói.

Khi còn là các cô, cậu học trò học dưới mái trường THPT Nghĩa Đàn (Nghệ An), các thành viên lớp nổi tiếng ngoan nhất trường. Giờ vẫn thế! Ai cũng tử tế, hiền lương. Có hai anh, chị đã trở thành giáo viên dạy tại trường. Những người trở thành thầy cô giáo dạy khắp huyện và tỉnh thì rất nhiều, khoảng trên 10 người.  Số người trở thành giảng viên đại học, bác sĩ, doanh nhân... cũng không ít.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 6.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 6.

Như được sống lại những năm tháng tuổi trẻ.

"Hôm họp lớp ấy cũng không hẳn là đủ 100% các thành viên. Bạn lớp trưởng giờ làm ở Bộ Ngoại giao, đang đi công tác nước ngoài không thể về cùng. Vài người có con nhỏ quá và lại ở xa nên không thể đến được nhưng nhìn chung, mọi người đều hướng về nhau. 

Khi chia sẻ những khoảnh khắc họp lớp sau 15 năm ra trường lên mạng... chị chỉ hi vọng các bạn trẻ có thể sớm nhận thức được việc học rất quan trọng. Các bạn nên cố gắng hết mình để sau này gặp lại bạn bè không phải nuối tiếc điều gì.

Một điều quan trọng nữa, các em hãy luôn biết giữ gìn và quý trọng tình thầy cô, tình bạn bè bởi sau này khi cuộc sống khắc nghiệt sẽ cho các em thấy tình cảm ấy mới là điều rất đỗi thiêng liêng và đáng quý.

Huyền thoại là đây chứ đâu: Ra trường 15 năm, đi họp lớp vẫn gần đủ sĩ số! - Ảnh 7.

Hạnh phúc là đây chứ đâu, đừng ghen tị với chúng tôi nhé!

Duy trì và gắn kết một tập thể, điều đó phụ thuộc vào mỗi người. Sự nhiệt tình và cố gắng phải đến từ mỗi thành viên. Một số người xem xong clip bình luận rằng vì bọn chị không thành đạt, chỉ quanh quẩn ở nhà nên mới họp mặt đông đủ như vậy! Không các em ạ, thật sự là bọn chị đã rất cố gắng để có được điều đó", lời nhắn nhủ của một thành viên trong lớp, người đã có những trải nghiệm thực tế từ cuộc sống, khiến bạn trẻ phải suy ngẫm thật nhiều!

Theo Lê Ái/ Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

“Chợ tình” bây giờ nhan nhản đủ loại thuốc kích dục. Chúng được dùng để giúp kẻ xấu đạt được mục đích cao nhất: Sex. Bạn đã hiểu biết đủ để bảo vệ mình hay chưa?
Cuộc sống ngoài đời thực của bạn còn đẹp hơn cuộc sống ảo gấp nhiều lần.
Nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh trong suốt một năm qua đã sắp được đền bù phần nào khi mà kẻ thủ ác Kamimasa Shibuya sẽ bị đem ra xét xử vào cuối tháng này, ngày 28/11.
Lấy chồng ý mà, khác quái gì đầu tư hết vốn liếng của mình để làm khởi nghiệp đâu. Chả hiểu có thành công hay không, nhưng rủi ro thì đầy ra đấy!
Cái nết đánh chết cái đẹp. Nhưng thời đại bây giờ có vẻ như cái đẹp đã đè bẹp hết tất cả những cái khác mất rồi!
Những nỗ lực tìm kiếm những thi thể cuối cùng xem chừng đều vô vọng. Ngày hôm qua, 5 gia đình nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm phà Sewol đã đồng ý việc dừng công cuộc tìm kiếm.
Ở Sixty Square, người ta có thể tìm được rất nhiều điều thú vị bình dị, giản đơn của những năm tháng đã cũ.
Theo chuyên gia, khi gặp kẻ biến thái, con gái không nên tỏ ra sợ hãi và im lặng để người xấu có cơ hội thực hiện hành vi đồi bại.
Nhận được đôi bàn tay giả từ nhóm nhà hảo tâm sau hơn 3 năm mơ ước, anh Dương không giấu nổi giọt nước mắt vui sướng và hạnh phúc. Niềm hy vọng tự mình nắm tay hai đứa con nhỏ đến trường nay sắp trở thành hiện thực đối với người đàn ông không may tàn tật
Nếu lúc nào cũng thấy cuộc sống của người khác tốt hơn, đẹp hơn và cho rằng mình phải giống họ, bạn sẽ chẳng bao giờ lên được chuyến tàu của chính cuộc đời mình.
Đó là người phụ nữ đã có hai đứa con, lặn lội từ Hà Nội vào tận Đà Nẵng để nhận một đứa bé đỏ hỏn vừa sống sót 72 giờ sau khi bị thú ăn mất bộ phận sinh dục và một phần chân làm con. Và đứa con ấy đã mở ra một hành trình thật dài,...
Phụ nữ luôn được (hay bị?) xem là một nửa yếu đuối của thế giới, cho đến khi họ chứng minh được điều ngược lại.
Số mệnh của một người là do trời định nhưng phúc họa của một người lại là do bản thân tự chiêu mời. Một người có số mệnh không may mắn nhưng vẫn có thể cải biến được, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mình.
Ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội, Instagram của Tổng thống Donald Trump đã đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh đoàn xe của ông đi qua cầu Nhật Tân.
Hành động nhường áo cho cụ ông của chàng trai trẻ đang được rất nhiều người tán dương.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Vùng bão đổ bộ trực tiếp từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực ảnh hưởng gián tiếp mở rộng đến TP HCM và Bến Tre.
Những màn đánh ghen được coi như dư vị không thể thiếu trong phim truyền hình tại xứ sở chùa Vàng.
Thông tin hai hot boy của phim điện ảnh Thái Lan "Bad Genius" sẽ có fanmeeting tại Việt Nam vào cuối năm nay đang khiến fan hâm mộ sôi sục.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngón áp út tiết lộ rất nhiều vè tính cách cũng như về "độ lăng nhăng" của nam giới.
Không chỉ là "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới mà Âu Dương Na Na còn được Thành Long mong muốn cô trở thành con dâu.
Làm đầy môi giờ đã trở thành một trào lưu cực kỳ hot mà bất cứ tín đồ làm đẹp nào cũng mê mẩn.
Vì muốn đẹp theo kiểu khác người nên Anella đã không đi theo tiêu chuẩn của số đông.
Fnstar vừa đăng loạt ảnh độc quyền Song Joong Ki và Song Hye Kyo về nước sau chuyến du lịch trăng mật.
Đã lắm tiền, cô nàng lại còn sở hữu vóc dáng trời cho và làn da trắng nõn nà, tiểu thư này có cuộc sống hưởng thụ viên mãn khiến bao người thèm muốn.
4 ngày trước Victoria's Secret Fashion Show 2017, dàn mẫu đã có mặt tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Nếu miền Trung có Đà lạt đi hoài không chán thì mình nghĩ miền Bắc có Hà Giang là bốn mùa đi không thấy mỏi. Có phải cuộc sống càng trôi nhanh, con người ta càng muốn sống chậm nên những nét đẹp hoang sơ dân dã của Hà Giang mới quyến rũ đến như vậy không?
Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ nhằm giải đáp mọi hoài nghi về scandal ảnh nóng năm xưa.
Không nghi ngờ gì nữa, trào lưu đặt cằm lên tay ngoan cực ngoan này chính là trào lưu hot và đáng yêu nhất MXH dạo gần đây.
Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vẻ đẹp mặn mà, kiều diễm trong những bộ cánh vintage cùng style trang điểm sắc sảo
Bà Grace được mệnh danh là 'đệ nhất mua sắm' và nhận vô số chỉ trích từ người dân vì đất nước đang rất khó khăn.