Là phụ nữ, hãy tìm tri kỉ, đừng bám lấy những kẻ thù mạo danh tình bạn!

Là phụ nữ, hãy tìm tri kỉ, đừng bám lấy những kẻ thù mạo danh tình bạn!

 
Không chỉ giật chồng, giật người yêu của bạn thân, nhiều phụ nữ bây giờ còn mượn danh tình bạn để làm những chuyện xấu xí hơn rất nhiều...

Thế giới của một người phụ nữ đã đủ phức tạp, nên tình bạn của phụ nữ chính là sự giao thoa, pha trộn của những thứ phức tạp nhất trên đời. Nhiều chuyện dở khóc dở cười cũng từ đó mà ra.

Những kẻ thù mạo danh tình bạn

“Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” - Bộ phim nổi tiếng của Thái Lan được yêu thích đến mức có cả phần hai đã phần nào lột tả được một sự thật xấu xí về tình bạn của chị em phụ nữ thời nay: xu hướng nhăm nhe nhòm ngó, thậm chí là giật bồ/ giật chồng của bạn.

Nếu như trước đây, đó là chuyện cực kỳ ít xảy ra thì bây giờ nhan nhản những status bóc phốt chị em thân thiết, bạn bè trên các trang mạng xã hội.

Cách đây không lâu, facebook lan truyền chóng mặt hình ảnh một nhóm bạn ba người đi ăn cùng nhau. Hai người là một đôi, đi cùng cô bạn gái chung. Khi cô nàng người yêu kia vào nhà vệ sinh (mà trước đó vẫn còn ôm ấp, hôn đắm đuối chàng người yêu), thì chàng kia đã ngay lập tức quàng người sang… hôn luôn cô bạn gái chung của hai người (cũng đắm đuối và say mê không kém).

Chỉ có ba bức hình nhưng đã nói lên nội dung của cả câu chuyện: Một anh chàng yêu luôn hai nàng bạn thân của nhau!

Hay là một câu chuyện khác, một cô nàng cũng lên facebook “bóc phốt” cô bạn thân đi bar bay lắc đã rủ người yêu của nàng kia đi cùng rồi lại còn gạ tình chàng nữa.

Mà đàn ông, chỉ thích thêm chứ nào có bao giờ muốn bớt! Vậy là “em đã có ý thì anh chả dại gì mà từ chối!”. Vui vẻ với nhau được một đêm, sau đó mọi chuyện vỡ lở và cả hai không thèm nhìn mặt nhau nữa. Thậm chí còn “bưng” nhau lên mạng xã hội mà chửi bới thậm tệ.

Những câu chuyện ấy khiến chị em phụ nữ thật sự hết sức hoang mang.

Hoang mang bởi chúng ta luôn lo sợ rằng liệu có còn thứ gọi là tình bạn thật sự giữa hai người phụ nữ tồn tại trên cõi đời này không? Phụ nữ, giống loài đến cả đi vệ sinh cũng cần có bạn đi cùng, hẳn là chẳng thể sống nếu thiếu bạn bè rồi. Nhưng ai là bạn, ai là bè, ai là kẻ thù đang đội lốt bạn thân, đó là điều mà phụ nữ khó có thể phân định rạch ròi ngay từ lúc đầu.

Ví như cô bạn đồng nghiệp của tôi, vừa bị nàng bạn thân hớt mất một dự án ngon lành vài trăm triệu vì vui mồm tiết lộ “mối làm ăn” với nàng kia. Cũng “thức thời” và nhanh nhạy, cô bạn thân kia ngay lập tức đi cửa sau, tự liên hệ với khách hàng, đưa ra một con số thấp hơn đề nghị của cô bạn tôi, cam kết chất lượng vẫn đảm bảo như cũ. Vậy là xong. Cô bạn đồng nghiệp tôi chép miệng “Thôi, coi như mất mấy trăm triệu để nhận ra đâu là bạn đâu là kẻ thù”.

Chính tôi cũng đã từng là nạn nhân của những frenemy (kẻ thù mạo danh tình bạn) như vậy.

Có người luôn tìm cách dìm hàng, chê bai tôi trước mặt người khác, đi nói xấu tôi với tất cả thế giới với mục đích hạ bệ tôi, khiến tôi luôn cảm thấy tự ti, thiếu tin tưởng vào chính bản thân mình, lúc nào cũng nghĩ mình thật kém cỏi. Có người lại luôn tìm cách thân thiết với người yêu tôi (duyên quá cơ). Khi là để hỏi mấy chuyện công việc, khi nhờ giúp mấy chuyện gia đình. Tôi thắc mắc thì cô nàng cười cười bảo “Sao mày làm gì mà cảnh giác thế?! Sợ tao nẫng mất hắn à?”.

Đó cũng chính là lí do tại sao càng ngày phụ nữ càng có xu hướng giữ bạn bè ở "gần vừa vừa", đề phòng chẳng may nếu có trót giữ kẻ thù ở ngay sát bên mình.

Chúng ta đang “để dành” hay cất vào tủ kính những tình bạn thật sự, những người bạn không vụ lợi, tốt với ta thật lòng để mải mê chạy theo những tình bạn không có thật, những thứ tình bạn hời hợt, thời vụ và chớp nhoáng. Bởi chúng ta luôn tin rằng, bạn thật sự sẽ không bỏ mình mà đi. Còn kẻ thù, những kẻ mạo danh bạn bè vẫn ngày ngày thảo mai ngọt nhạt với chúng ta mới là những kẻ cần theo dõi nhất cử nhất động.

Chúng ta dõi theo từng đường đi nước bước của những kẻ mạo danh đó, xem chúng có định làm gì xấu không, có định nhăm nhe cướp cái gì của mình hay không. Những giá trị ảo, những cuộc vui hời hợt, những câu chuyện vô thưởng vô phạt rồi cũng nhạt dần. Để rồi khi ngoảnh lại, ta chợt thảng thốt nhận ra chẳng còn một người bạn tử tế nào ở cạnh bên mình nữa.

Tình bạn thật sự không cần phô trương

Hôm qua, cả thế giới ngạc nhiên tột độ khi biết tin Selena Gomez vừa trải qua một cuộc đại phẫu ghép thận bởi căn bệnh tự miễn Lupus quái ác mà cô mắc phải. Người cho cô quả thận, không ai khác, chính là nàng bạn thân mười năm của Selena - nữ diễn viên Francia Raisa.

Trong “tâm thư” đăng trên Instagram của mình, Selena đã không giấu nổi xúc động khi chia sẻ rằng “Tôi thực sự cảm ơn người bạn, người chị em của mình, Francia Raisa. Cô ấy đã cho tôi một món quà vô giá, một quả thận của cô ấy. Tôi thực sự là người may mắn nhất trên thế giới này”.

Câu chuyện đầy xúc động ấy, đã phần nào giúp tôi cũng như những người phụ nữ khác lấy lại niềm tin về sự tồn tại của thứ gọi là tình bạn đích thực.

Có thể người ta vẫn sẽ nói ra nói vào, rằng Selena sẽ chi bộn tiền để bù đắp cho Francia, rằng Selena là người nổi tiếng, không có Francia thì cô cũng thừa sức làm phẫu thuật cấy ghép thận của một người nào đó khác. Nhưng những miệng lưỡi xấu xí ấy sẽ không thể phủ nhận được một sự thật: Vẫn còn đó những tình bạn vượt qua cả ranh giới của những sân si, so đo tính toán.

Là những tình bạn mà người ta hạnh phúc, mình cười vui, người ta đau khổ, mình òa khóc cùng. Là những tình bạn mà chỉ cần ở cạnh, nhìn nhau, nắm tay nhau thật chặt, cũng là đủ để cho nhau thêm sức mạnh, vượt qua những giông bão của cuộc đời.

Tôi vẫn nhớ mãi câu chuyện về tình bạn của Carrie và ba nàng bạn gái thân trong bộ phim “Sex and the city”. Khi Carrie bị bỏ rơi ở đám cưới, ba người bạn của cô là Charlotte, Miranda và Samantha đã vẫn kéo cô đi honeymoon bằng được - chuyến trăng mật mà Carrie đã bí mật tự bỏ tiền ra mua trước. Đến nơi, Carrie chẳng làm gì ngoài khóc và ngủ, ngủ rồi dậy lại khóc. Suốt mấy đêm liền, những người bạn thay nhau vào hỏi han, quan tâm, thậm chí là đút cháo cho Carrie ăn.

Tình bạn đích thực là vậy. Là không chỉ ở bên nhau lúc vui, mà cả những lúc khủng hoảng nhất. Là vực nhau dậy, bằng tất cả sự thiết tha và lòng can đảm.

Nhưng thật khó để có thể nhận biết được đâu là bạn thật sự, đâu là bạn giả danh. Bởi không ai khi xuất hiện trước mặt ta cũng đeo những tấm bảng kiểu như “Tôi sẽ làm bạn đau”, “Tôi sẽ cướp người yêu của bạn”… để chúng ta né tránh cả. Tất cả đều cần có thời gian để làm thuốc thử.

Đừng lãng phí thời gian của mình vào những người không đáng, hãy dành nó để hẹn café với những người mà bạn bấy lâu nay vẫn cất vào một góc. Tình bạn thật sẽ chẳng cần phô trương. Sẽ chẳng cần những bức hình “sống ảo” khoe rằng chúng tôi là chị em thân thiết. Nó chỉ đơn giản là khi bạn khóc, cô ấy sẽ là người đầu tiên hỏi “Đứa nào làm gì mày? Để tao xử lí nó!”.

Chỉ cần vậy thôi, là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người trên thế giới rồi.

Tuệ Minh - infonet.vn


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nếu người sống ở khu vực quận 5 suốt ngày nghe tiếng còi cấp cứu vì nơi đây tập trung nhiều bệnh viện thì người sống ở quận 7 lại quen với tiếng động cơ siêu xe. Ở các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ người ra có thể nghe cả tiếng dế kêu
Nếu cuộc sống được coi như một ván bài thì sự lựa chọn cách ra bài của mỗi người giống như cách bạn lựa chọn cuộc sống của chính mình vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến cục của ván bài.
Nếu như cuộc sống đang quá khó khăn và bạn cảm thấy không thể chống đỡ được, hãy thử đọc bài này nhé.
Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.
Từ khóa #balancetonporc, hoặc "hãy tố giác con heo bạn gặp phải”, mới xuất hiện hôm Chủ nhật đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn phụ nữ Pháp lên mạng chia sẻ những câu chuyện bị quấy rối tình dục tại chỗ làm việc.
Cái lạnh 19 độ C và cũng đã là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay khiến nhiều người dân Hà Nội ra đường co ro, mặc áo ấm.
68 người thiệt mạng, gần 40 người mất tích và hơn 30 người bị thương sau mưa lũ lịch sử chưa từng có. Dù nỗi đau để lại còn nặng nề nhưng bằng sự chung tay của cả cộng đồng, chúng ta sẽ lại mạnh mẽ đứng dậy.
Người ta có thể giấu giếm suy nghĩ của mình trong lời nói, nhưng không thể che đậy qua cử chỉ, hành động...
Đi toilet cũng cầm theo điện thoại để online, cứ 5 phút lại phải kiểm trai điện thoại một lần, sáng dậy việc đầu tiên làm là online... - rất nhiều bạn trẻ đã có chung thói quen như thế nhưng không nhận ra mình bị phụ thuộc vào việc online quá nhiều.
Theo khảo sát của Anphabe, 25% số người làm công sở thờ ơ với công việc. Hay nói cách khác, họ chính là những Zombie nơi công sở. Họ không nỗ lực làm việc, không cố gắng trong công việc. Và điều bất ngờ là 66,9% Zombie này không có ý định nghỉ việc.
Hollywood được một phen “dậy sóng” khi hàng loạt các nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo sự lạm dụng tình dục của một tên tuổi vô cùng quyền lực trong ngành sản xuất phim. Sự việc không chỉ gây rúng động nước Mỹ mà còn đặt ra rất nhiều câu hỏi khác.
Phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng không thể thiếu một vài cô bạn thân thiết.
Khởi nghiệp bị từ chối 217 lần, phải bán máu kiếm sống, giờ tỷ phú này đã trở thành ông trùm đế chế cà phê thế giới. Chuỗi cửa hàng cà phê của ông hiện cũng là cái tên quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam.
Xét về ngành nghề, Khảo sát này chỉ ra, Giáo dục – Đào tạo là ngành có tỉ lệ "Zombie" cao nhất. Tiếp sau là Internet/TMĐT, Dầu khí/Năng lượng, Dịch vụ/Tư vấn, và Quảng cáo/Truyền thông.
Không còn là một thói quen, tình trạng vào mạng xã hội và chơi game online nhiều tới mức nghiện đã và đang gây ra rất nhiều hậu quả, điển hình nhất là tình trạng mắc bệnh tâm thần.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Tính theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ tháng 10/2017 của Forbes, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã giảm 64 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, là người giàu thứ 278 tại nước Mỹ.
Deadlift thực sự là bài tập khó. Nếu bạn không nắm được cách tập luyện đúng, chẳng những không tăng cơ, giảm mỡ được như mong đợi mà còn phản tác dụng tập luyện.
Những thành tựu của ái nữ Tập đoàn Aditya Birla lập nghiệp từ khi 17 tuổi khiến nhiều bạn trẻ đồng trang lứa tròn mắt ngưỡng mộ.
Vào lúc tiết trời se lạnh đầu mùa như thế này các cặp đôi đều muốn tìm cảm hứng yêu mới lạ, vậy hãy khám phá ngay ở những góc nhà của mình nhé...
Lee Woo Jin khiến người hâm mộ thích thú với ngoại hình có phần cao lớn và nam tính hơn so với hình ảnh baby lúc trước.
Phố cổ có tiếng là đắt đỏ, nhưng ở những quán này, chỉ từ 10 đến 30 ngàn là bạn đã có bữa ăn sáng ngon lành, "ra tấm, ra món".
Sau một thời gian chuẩn bị, Nguyễn Thị Loan đã sẵn sàng cho cho cuộc thi Miss Universe 2017
Chỉ vì một phút nóng giận mà cả cô gái và anh chàng người yêu của mình đều ra tay "tàn sát" mỹ phẩm.
Đoạt huy chương vàng phần thi bikini, huy chương đồng phần thi tài năng, Hà Thu hiện giữ vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp Missosology nhờ nhan sắc nổi bật
Thùy Anh (Đập cánh giữa không trung) và Vũ Ngọc Anh (Quyên) là hai người đẹp cảnh nóng gợi cảm nhất Việt Nam. Cùng xem bí quyết làm đẹp của 2 mỹ nhân này.
Châu Bùi vừa diện áo len của shop Decao trong chuyến công tác Hàn Quốc, chứng minh mối quan hệ bạn bè tốt đẹp giữa cô và Cao Minh Thắng sau khi chia tay.
Trong tập 9 của loạt chương trình giải trí nấu ăn "Mỹ Nhân Vào Bếp", Diệu Nhi tiếp tục là tâm điểm của bộ tứ cá tính khi cô nàng quyết tâm giựt giải "Cành Cọ Vàng" danh giá
Rất nhiều sản phẩm son kem lì made in Vietnam ra mắt gần đây có chất lượng tốt, thiết kế rất bắt mắt.
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Những "tâm sự" được NSUT Xuân Bắc chia sẻ khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.