Những điều chẳng ai nói với bạn khi bạn 25 tuổi

Những điều chẳng ai nói với bạn khi bạn 25 tuổi

theo T.P - Thế giới trẻ
 
Nếu như cuộc sống đang quá khó khăn và bạn cảm thấy không thể chống đỡ được, hãy thử đọc bài này nhé.

Buổi sáng sinh nhật lần thứ 25 tuổi, tôi tỉnh giấc và nhận ra cuộc đời mình là một chuỗi thất bại nối tiếp nhau: một công việc không lối thoát, một mối quan hệ chẳng đi đến đâu, ví tiền rỗng tuếch và bản thân tôi hoàn toàn mất định hướng về tương lai. Và tôi biết, không chỉ một mình tôi cảm thấy mệt mỏi như thế này.

Sau khi tốt nghiệp, dường như cuộc đời không mấy ưu ái chúng ta. Chúng ta bị vứt ra trường đời với một đống khoản nợ và những tờ hóa đơn tháng nào cũng tới đều đặn. Những mối quan hệ trở nên phức tạp hơn và dần dần, bản thân chúng ta cảm thấy lạc lối giữa dòng đời này. Dường như chẳng có ai yêu quý bạn, thậm chí bạn còn chẳng yêu quý chính mình.

Nếu bạn đã và đang cảm thấy những điều tôi vừa nói, hãy để tôi nhắc bạn vài điều sau đây, hy vọng bạn sẽ cảm thấy cuộc đời mình đỡ “nát” hơn một chút.

1. Bạn sẽ không cô đơn đến suốt cuộc đời này.

Hai-mươi-mấy tuổi là quãng thời gian dễ khiến bạn cô đơn. Đại học đã ở sau lưng. Môi trường làm việc thì vừa mới bắt đầu. Và những mối quan hệ xã hội dần trở nên phức tạp, dường như mọi người không thực sự quan tâm tới đối phương. Bạn bị những người thân yêu bỏ quên và bạn phải chung sống với những người chẳng thèm quan tâm đến bạn là mấy.

Hãy bình tĩnh. Hãy để thời gian giúp củng cố các mối quan hệ xung quanh bạn. Hãy cho chính mình thời gian để thay đổi và thích ứng với những người lạ mặt xung quanh. Sự cô đơn sẽ không bám lấy bạn cả đời, cho dù bây giờ bạn cảm thấy như vậy.

2. Bạn không cần phải làm một công việc trong mơ ngày lúc này.

Chẳng có việc gì hết nếu bây giờ bạn đang làm một công việc không đúng sở thích và sở trường chỉ để trả mấy cái hóa đơn “chết tiệt” hàng tháng. Thậm chí bạn còn không có một công việc ổn định mà chỉ làm part-time hoặc freelance. Bạn cảm thấy thất bại và chán nản khi nhìn thấy trăm nghìn tấm gương sáng từ bạn bè mình hoặc những trang báo luôn giật tít “Người Việt năm châu thành công”.

Hãy nhớ rằng có hàng nghìn con đường dẫn tới điểm cuối mà bạn muốn đến. Đừng quá tạo áp lực cho bản thân – chỉ cần bạn luôn cố gắng, chậm rãi và chắc chắn, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

3. Ai cũng cảm thấy lạc lối.

Thật đấy. Mỗi người bạn biết trong cuộc sống này đều có những phút giây cảm thấy lạc lối thực sự. Chỉ là họ không muốn nói ra hoặc che giấu quá giỏi.

Ai cũng từng có những khoảng thời gian trong đời không biết nên làm thế nào với cuộc đời của chính mình. Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy thế.

4. Bạn sẽ còn thất bại rất nhiều lần.

Công việc, tình cảm, bạn bè, các mối quan hệ xã hội – bạn sẽ thất bại vào một thời điểm nào đó trong đời. Và hãy nhớ rằng bạn còn đủ trẻ để làm lại từ đầu và học từ những sai lầm. Đừng sợ hãi khi phải đưa ra những quyết định mạo hiểm khi bạn trong độ tuổi 20.

5. Bạn sẽ gặp được tình yêu của đời mình.

Rồi bạn sẽ lại có cảm giác hạnh phúc vô bờ khi tìm được tình yêu của bản thân. Bạn sẽ gặp được một người mà bạn muốn nói lời yêu cùng họ hàng ngày, hàng phút, hàng giờ.

Thậm chí ngay cả bây giờ, khi bạn không còn muốn tin rằng tình yêu sẽ đến với bản thân mình nữa, chắc chắn trong tương lai, sẽ có một người xuất hiện và khiến bạn tin tưởng vào tình yêu.

6. Bạn sẽ yêu bản thân mình hơn.

Khi vượt qua khoảng thời gian thích ứng với môi trường mới, bạn sẽ vui vẻ hơn, cuộc sống của bạn dường như đã le lói ánh sáng. Và chính lúc này, bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn một chút.

Đừng lo lắng về câu hỏi bạn là ai và bạn sẽ trở thành người như thế nào – bạn có đủ thời gian để cho bản thân trưởng thành và cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

7. Luôn có người ở sau lưng ủng hộ bạn.

Nếu như bạn không đủ may mắn để có được sự ủng hộ tài chính của bố mẹ hoặc người thân, thì hãy nhớ rằng họ vẫn luôn cho bạn sự ủng hộ về mặt tình cảm.

Và ngay cả khi bạn cảm thấy mọi người trên Trái đất này quay lưng lại với bạn, hãy nhớ rằng chắc chắn ở đâu đó trong các mối quan hệ của bạn, luôn có một người thầm chúc tất cả những điều may mắn sẽ đến với bạn.

8. Cảm thấy thất vọng với bản thân vì bạn biết mình có thể trở nên tốt hơn thế.

Mỗi khi cảm thấy thất vọng với chính mình, bạn thường lôi theo một đống suy nghĩ rằng mình là sự thất bại của tạo hóa và một lô lốc các điều tiêu cực. Tuy nhiên, hãy nhìn nhận vấn đề theo cách này nhé – bạn cảm thấy thất vọng vì bạn đang không hài lòng với chính mình.

Và điều khiến bạn không hài lòng là vì bạn biết mình có thể làm tốt hơn thế. Hãy tin vào bản thân, bạn sẽ tiến xa hơn rất nhiều trong tương lai. Sự thất vọng trong hiện tại không thể khiến bạn chùn bước.

9. Bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ.

Có thể công việc hiện tại của bạn không phải là sếp hay team leader như cô bạn cùng lớp, có thể lương tháng của bạn không tính bằng nghìn đô như chị hàng xóm mà mẹ bạn vẫn nhắc tới, có thể bạn trai của bạn không phải đại gia như người yêu của đồng nghiệp bạn.

Nhưng nếu thế thì đã sao chứ? Bạn có thể lựa chọn cảm thấy xấu hổ và nhục nhã thất vọng về cuộc sống hiện tại của mình. Nhưng nếu được, tại sao không nghĩ rằng những gì bạn đạt được và đang làm bây giờ chỉ là một bước đệm cho ngày mai. Ai biết trước được tương lai cơ chứ?

10. Cơ thể bạn đang dần lão hóa.

Bạn không thể yêu cầu cơ thể bạn vào độ tuổi 20 phải khỏe như khi bạn 16 17 tuổi được. Có thể khi học Đại học, chuyện thức đêm chạy deadlines sau đó ăn vội những thứ đồ ăn nhanh không đánh bại được bạn.

Nhưng bây giờ, bạn còn có một công việc phải dậy đi làm vào lúc 7h sáng và tan làm vào lúc 7h tối. Hãy thay đổi cách đối xử với cơ thể mình. Ăn uống tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

11. Bạn sẽ còn thay đổi rất nhiều trong tương lai.

Bạn cảm thấy thất vọng về sự thay đổi của bản thân mình ngay lúc này? Hoặc có thể bạn không thích nghi được với sự thay đổi trong tính cách của mình. Vậy thì chúc mừng bạn, bạn đang trên bước đường trưởng thành.

Dần dần, bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ còn phải thay đổi rất nhiều. Cuộc sống sẽ rèn giũa bạn trở nên cứng cỏi hơn, mạnh mẽ hơn và cũng khôn ngoan hơn.

12. Có thể bạn sẽ mất đi những người bạn thân thiết.

Các mối quan hệ khi bạn lớn lên cũng sẽ thay đổi theo. Bạn bè thân thiết có thể không còn thân thiết như trước kia nữa. Và điều này là một sự thay đổi tất yếu của cuộc sống. Đừng lo lắng, những người muốn ở bên bạn rồi sẽ quay về bên bạn thôi.

13. So sánh là một điều vô dụng, trừ khi bạn lấy đó làm động lực.

So sánh bản thân mình với cuộc đời người khác là một điều rất ngớ ngẩn. Mỗi người có một bối cảnh cuộc sống khác nhau. Mỗi người có một tính cách và con đường khác nhau. Việc bạn cứ liên tiếp so sánh bản thân mình với người khác là một chuyện vô nghĩa.

Thay vào đó, hãy trân trọng những gì bản thân đạt được và tiếp tục cố gắng.

14. Nếu như bây giờ cuộc sống của bạn “có vẻ” hoàn hảo, chắc hẳn bạn sẽ buồn chán lắm.

Bạn nghĩ rằng nếu bạn có được một cuộc sống trong mơ chắc bạn sẽ hạnh phúc hơn hiện tại? Nhưng sự thật là bạn sẽ có cảm giác chán nản vì chẳng còn điều gì để theo đuổi nữa. Con người ai sống cũng nhìn lên chỗ cao. Hãy tin tưởng vào trực giác của bản thân mình. Rồi mọi chuyện chắc chắn sẽ ổn thôi.

Theo: The Artelier


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Cầu thủ trẻ Nguyễn Thiên Phong, sinh năm 1999 tại Bình Định, hiện đang theo học ngành Quản trị Thể thao tại Đại học Deakin (Melbourne). Và đồng thời cũng là thành viên đội U21 Melbourne City.
Trong căn nhà nhỏ ngổn ngang màu và cọ trên đường An Dương Vương (quận 6), nguời đàn ông dáng gầy gò, đen nhẻm vẫn đang cặm cụi hoàn thành tác phẩm của mình.
Họ không phải là những triệu phú trẻ nhất, nhưng cũng là các chàng trai, cô gái để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ.
Cuộc sống cô độc là một điều đáng sợ; không người thân, bạn bè hay một ai đó để nương tựa những lúc ốm đau, bệnh tật. Nhưng những cái chết trong cô độc cũng đáng sợ và thê lương không kém
Gần sáng 22/11, không khí lạnh sẽ tăng cường, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C. Từ đêm 23 - rạng sáng 24/11, thời tiết miền Bắc chuyển rét đậm, vùng núi và trung du có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất về đêm
Nếu bạn vẫn chưa từng nghĩ đến việc nuôi một chú chó, hãy cân nhắc điều đó ngay hôm nay.
Kỳ vọng và tin tưởng một người, bạn sẽ buộc phải chấp nhận rủi ro: Đến một ngày kia, bạn sẽ là người hoàn toàn mất trắng. Đáng tiếc thay, đó lại là “căn bệnh” mà quá nhiều phụ nữ đang mắc phải.
Vượt lên tuổi thơ cơ cực không nơi nương tựa, Wendy Nguyễn góp mặt trong danh sách những blogger thời trang kiếm nhiều tiền nhất tại Mỹ, một triệu USD/năm.
Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa thôi là đến ngày nhà giáo Việt Nam, dịp đặc biệt nhằm tôn vinh những người "lái đò" chuyên chở con chữ. Trên thế giới, rất nhiều quốc gia đã tổ chức ngày này vào những thời điểm khác nhau cùng với những truyền thống đặc biệt
"Thuê soái ca và siêu xe đến đám cưới, photo tờ 500 nghìn ra mấy chục bản vào, đem đi công chứng đàng hoàng rồi nhét phong bì mang đến nhé, nhớ xức nước hoa vô cho ấn tượng"... Quả là quân sư có tâm!
Lấy vợ. Giời thương lấy vợ hiền thì còn yên thân, lấy vợ dữ coi như đứt cái phựt. Vợ mà không vừa mắt bố mẹ chồng thì coi như "bên tình bên hiếu" cứ gọi là quả lắc!
Selena Gomez góp mặt bên cạnh Hillary Clinton trong danh sách những người phụ nữ được tôn vinh của tạp chí Time.
Là một sugar baby được các sugar daddy cưng chiều hết mực hoàn toàn là điều trong tầm tay, nếu như nàng biết sử dụng thuần thục những bí kíp này.
Những "cô gái bị trầm cảm vì bị tổn thương quá nhiều lần" khó khăn trong việc tìm kiếm một người để tin tưởng chứ đừng nói gì đến người để yêu.
“Chợ tình” bây giờ nhan nhản đủ loại thuốc kích dục. Chúng được dùng để giúp kẻ xấu đạt được mục đích cao nhất: Sex. Bạn đã hiểu biết đủ để bảo vệ mình hay chưa?

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Loạt ảnh chụp nữ thần tượng tại sân bay cách đây 3 năm bất ngờ được đào lại khiến hàng loạt fan mất máu vì đẹp không nói nên lời.
Nữ ca sĩ Melissa Schuman vừa lên tiếng tố cáo Nick Carter nhóm Backstreet Boys đã cưỡng ép cô vào năm 2002.
Phạm Hương hé lộ tủ giày chứa khoảng 100 đôi từ các thương hiệu nổi tiếng.
Công bằng mà nói, Chi Pu hoàn toàn không sai khi kết hợp giữa chiêu trò ồn ào và nghệ thuật để thu hút sự chú ý về mình.
Sau nhiều năm tham gia nghệ thuật, Chi Pu đã tự tay tạo dựng cho bản thân khối tài sản giá trị ở tuổi 24 mà ít người làm được.
Đêm tiệc kỷ niệm 6 năm thành lập với nhiều tiết mục đặc sắc: Visual DJ Quốc tế AFISHAL, Ca sĩ Trà My Idol, Quán Quân và Á Quân cuộc thi So You Think You Can Dance (Việt Nam) và màn biểu diễn “Interactive Dance”.
Thấm sẵn nước tẩy trang vào bông cotton rồi bỏ vào túi zip mang theo trong hành lý vừa gọn gàng vừa tiện lợi.
Kiểu tóc buộc hay tết hai bên giúp nàng tăng vẻ dễ thương khi đội mũ len.
Những chiếc bra ngày càng được thiết kế linh hoạt về kiểu dáng, phục vụ nhu cầu nâng đỡ vòng một và phù hợp trang phục bên ngoài.
Thái Trinh đã cover bản siêu HIT Despacito cực chất
Không phải là những dòng son quá đắt tiền, các thiên thần nóng bỏng lại chuộng thỏi son có giá rất bình dân này.
Bức ảnh mới nhất của Kỳ Duyên một lần nữa lọt vào tầm ngắm của các "thánh soi" bởi chi tiết khó hiểu.
Thông tin chính thức từ BTC đưa ra khiến người hâm mộ Việt Nam bối rối.
Cầu thủ trẻ Nguyễn Thiên Phong, sinh năm 1999 tại Bình Định, hiện đang theo học ngành Quản trị Thể thao tại Đại học Deakin (Melbourne). Và đồng thời cũng là thành viên đội U21 Melbourne City.
Dự án tâm điểm của Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU) mới ra mắt hôm 17/11. Nhưng kết quả hơn 280 triệu USD tại phòng vé toàn cầu sau ba ngày là điều khiến Warner Bros buộc phải lo lắng.