Những người hướng ngoại, họ luôn phải đối mặt với 5 nhược điểm này!

Những người hướng ngoại, họ luôn phải đối mặt với 5 nhược điểm này!

 
Người hướng ngoại được nhắc đến như là những người năng động, tự tin - cởi mở và luôn biết tìm niềm vui chốn đông người. Vì thế người hướng ngoại khó tránh khỏi bứt rứt những lúc “ăn không ngồi rồi”, những tình huống một đối một, khó vượt qua thất bại

Những người hướng ngoại ghét cảm giác ăn không ngồi rồi

Những người hướng ngoại cho rằng muốn phát triển bản thân thì phải tôi luyện chính mình trong môi trường làm việc, môi trường tập thể. Họ khát khao được thể hiện năng lực và sợ rằng sẽ bỏ lỡ mất một phi vụ ngon ăn nếu chỉ vắng mặt một vài giờ.

Họ luôn tìm cách giữ liên lạc với người xung quanh hoặc đồng nghiệp để có thể nắm bắt thông tin và kịp thời hiểu về thế giới để luôn có cảm giác tồn tại. Họ sẵn sàng đến công sở làm việc với đồng nghiệp dù sắp đến kì sinh nở. Họ sẽ kêu ca và thực sự bị trầm cảm nếu 3 tuần, một tháng không thể đến nơi công cộng.

Bản chất của những người hướng ngoại là ham vui và ham hoạt động. Sự bận rộn khiến cho họ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, họ không hề ngần ngại phải giao tiếp và học hỏi nên họ coi thường và khó chịu với những người thụ động và không làm việc.

Đối với họ làm việc cá nhân tuy cần thiết nhưng lại khiến họ vô cùng nhớ không khí teamwork thú vị và ngập tràn niềm vui, tính cạnh tranh cao đi cùng sự tương tác thường xuyên; suy nghĩ độc lập khiến họ cảm thấy bản thân ích kỉ và thiếu tính thời đại.

Chỉ có làm việc sinh hoạt trong môi trường tập thể, những người hướng ngoại mới có thể phát huy hết năng lực, thể hiện được đa dạng tính cách của bản thân và tạo nên những điều ý nghĩa cả trong công việc và cuộc sống. Vậy nên những người hướng ngoại rất ghét cảm giác ăn không ngồi rồi, chẳng được việc gì.

Họ cũng chẳng ưa tình huống 1 VS. 1

Tuy là những người biết khuấy động đám đông và dễ gây thiện cảm cho người đối diện, nhưng việc phải làm việc hay tiếp xúc thường xuyên với chỉ một người khiến họ thấy nhàm chán và thiếu sự kịch tính.

Kể cả với những đối tác lí tưởng là một người hướng ngoại tương tự, bản năng khám phá và ham vui khiến họ dễ mất hứng thú nếu thường xuyên ở trong tình huống một đối một. Những cuộc nói chuyện 3, 4 người hoặc hoạt động tập thể sẽ hấp dẫn họ hơn là những cuộc đi chơi hai người.

Điều này có vẻ cũng đúng cả khi người hướng ngoại có người yêu. Bên cạnh những giây phút riêng tư bên bạn trai, họ cũng rất thích người thương của mình hoà nhập với cộng đồng xung quanh họ và làm mới tình yêu của họ bằng các cuộc gặp gỡ tiếp xúc quy mô rộng.

Họ có thể cho rằng, tình yêu có chất xúc tác bên ngoài sẽ luôn mới mẻ và có tình yêu không đồng nghĩa với việc họ sẽ ngừng tụ tập và "join" vào các nhóm cộng đồng khác.

Người hướng ngoại cực kỳ sợ thất bại

Thành công thường xuyên đến với người hướng ngoại theo nhiều cách khác nhau: dựa vào các mối quan hệ, dựa vào sự năng động của bản thân, dựa vào vốn kiến thức phong phú hoặc dựa vào việc họ có nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm...

Nhờ có hướng ngoại họ mới thành công và thành công dẫn dắt họ ngày càng hướng ngoại nhiều hơn. Họ khao khát được làm những dự án mới mẻ, trao đổi với những đồng nghiệp xuất sắc, hay giao du với những nhóm người thú vị để thoả mãn cảm giác khám phá và trải nghiệm.

Khi họ thất bại bước đầu, nghĩa là thực sự không ai có thể giúp được họ - những người bạn mà họ nghĩ có thể nhiệt tình giống như họ trong nhiều tình huống không thể ở bên cạnh họ. Thất bại làm sụp đổ một vài thứ trong họ, mất đi một vài mối quan hệ.

Thất bại nghĩa là họ sẽ phải sống trong bóng tối một thời gian, có thể ngắn hoặc dài, dẫn đến việc họ ngại giao tiếp, ngại phải bộc bạch nỗi những suy nghĩ muộn phiền trong lòng mình. Họ lại càng có ít kinh nghiệm gượng dậy sau thất bại hơn bởi số lần họ thành công nhiểu hơn nên sẽ rất khó khăn để họ vượt qua thất bại, nhất là khi không có ai đó bên cạnh đồng hành cùng họ.

Khó khăn khi phải đối mặt với người hướng nội

Những người hướng ngoại không nói nhiều thì cũng hành động nhiều và họ chia đều sự quan tâm của họ cho nhiều người, nhiều lĩnh vực. Lí tưởng nhất với họ là tìm được một cạ cứng cùng chia sẻ mọi sở thích, cùng là người hướng ngoại, đồng hành với nhau trên mọi chặng đường.

Thế nên với họ những người hướng nội thực sự là những ca khó tiếp cận bởi im lặng hoặc không giao tiếp với họ là cực hình.

Người hướng ngoại cần và không tiếc những lời khen, cổ vũ hay tán thưởng cho những ý tưởng của mình giúp gắn kết mọi người, nên điều gây cản trở nhất với họ là những người hướng nội thường thích làm việc một mình, hoặc ít hứng thú với việc liên tục chia sẻ, tương tác.

Thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những khoảng im lặng dài có thể khiến cho những người hướng ngoại lúng túng, khó xử. Với khả năng giao tiếp của mình họ cũng thừa hiểu phá vỡ khoảng im lặng rất có thể sẽ làm hỏng mối quan hệ của họ với đối tác.

Người hướng ngoại sợ cảm giác một mình

"Cuồng chân" là một từ chính xác nhất diễn tả tình trạng người hướng ngoại khi ở một mình. Họ sợ phải ở nhà một mình giữa một thành phố ồn ào náo nhiệt trong khi bạn bè đang tụ tập ngoài kia, họ chán ghét cảm giác yên bình trôi qua đều đều nơi làng quê. Họ phải tìm mọi cách có thể để rủ rê ai đó tương tác với họ, đi ăn với họ hoặc đơn giản chỉ nghe họ kể chuyện.

Họ không thể hiểu nổi tại sao một số người có thể ở lì trong nhà hơn 3 ngày mà không ra ngoài. Trên Facebook của họ hầu như tuần nào cũng sẽ post ảnh một hoạt động cộng đồng nào đó. Hoà nhập vào đám đông khiến những người hướng ngoại có thêm sức sống.

Trên đây là 5 đặc điểm nhưng cũng là nhược điểm của người hướng ngoại, vì những đặc điểm này mà đôi khi người hướng ngoại lạc lõng trong chính xã hội, cộng đồng của mình vì không thể tìm thấy tiếng nói chung.

Họ cũng đặt ra yêu cầu quá cao cho công việc cũng như đời sống riêng tư của mình nên dù hướng ngoại đấy, nhưng họ cũng cô đơn lắm!

Phạm Thùy Liên Ybox - Design: Tom - Theo Trí Thức Trẻ


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Sugar daddy đang là những người đàn ông “trong tầm ngắm” của rất nhiều chị em phụ nữ bởi những điểm cộng cực kỳ hấp dẫn. Nhưng nếu trở thành một sugar baby, bạn đã biết mình thuộc tuýp nào chưa?
Đừng lúc nào cũng vin vào cớ chúng ta còn trẻ để làm sai hết việc này đến việc khác. Hãy ghi nhớ một điều rằng không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, có những thói quen, những hành động, những việc làm sẽ khiến chúng ta phải hối tiếc rất nhiều.
“Em cá tính thế này chắc sau này về nhà chồng em ngồi lên đầu lên cổ người ta mất nhỉ?”. Ngay sau đó, tôi không ngần ngại tặng anh ta một vé quay vào ô mất lượt. Đàn ông nói rằng xã hội càng phát triển, nó càng giết chết mẫu người phụ nữ mà họ luôn muốn.
Hãy trì hoãn càng lâu càng tốt việc không thể tránh khỏi là bước chân vào nơi làm việc và một cuộc sống làm nô lệ cho những kẻ ngốc biết ít hơn bạn nhưng lại kiếm được nhiều tiền hơn bạn.
Nếu người sống ở khu vực quận 5 suốt ngày nghe tiếng còi cấp cứu vì nơi đây tập trung nhiều bệnh viện thì người sống ở quận 7 lại quen với tiếng động cơ siêu xe. Ở các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ người ra có thể nghe cả tiếng dế kêu
Nếu cuộc sống được coi như một ván bài thì sự lựa chọn cách ra bài của mỗi người giống như cách bạn lựa chọn cuộc sống của chính mình vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến cục của ván bài.
Nếu như cuộc sống đang quá khó khăn và bạn cảm thấy không thể chống đỡ được, hãy thử đọc bài này nhé.
Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.
Từ khóa #balancetonporc, hoặc "hãy tố giác con heo bạn gặp phải”, mới xuất hiện hôm Chủ nhật đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn phụ nữ Pháp lên mạng chia sẻ những câu chuyện bị quấy rối tình dục tại chỗ làm việc.
Cái lạnh 19 độ C và cũng đã là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay khiến nhiều người dân Hà Nội ra đường co ro, mặc áo ấm.
68 người thiệt mạng, gần 40 người mất tích và hơn 30 người bị thương sau mưa lũ lịch sử chưa từng có. Dù nỗi đau để lại còn nặng nề nhưng bằng sự chung tay của cả cộng đồng, chúng ta sẽ lại mạnh mẽ đứng dậy.
Người ta có thể giấu giếm suy nghĩ của mình trong lời nói, nhưng không thể che đậy qua cử chỉ, hành động...
Đi toilet cũng cầm theo điện thoại để online, cứ 5 phút lại phải kiểm trai điện thoại một lần, sáng dậy việc đầu tiên làm là online... - rất nhiều bạn trẻ đã có chung thói quen như thế nhưng không nhận ra mình bị phụ thuộc vào việc online quá nhiều.
Theo khảo sát của Anphabe, 25% số người làm công sở thờ ơ với công việc. Hay nói cách khác, họ chính là những Zombie nơi công sở. Họ không nỗ lực làm việc, không cố gắng trong công việc. Và điều bất ngờ là 66,9% Zombie này không có ý định nghỉ việc.
Hollywood được một phen “dậy sóng” khi hàng loạt các nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo sự lạm dụng tình dục của một tên tuổi vô cùng quyền lực trong ngành sản xuất phim. Sự việc không chỉ gây rúng động nước Mỹ mà còn đặt ra rất nhiều câu hỏi khác.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Bất lực vì đã nhắc nhở nhưng chủ xe vẫn không chịu rời phương tiện đang đỗ trước lối đi lại của cửa hàng, cô gái trẻ mua băng vệ sinh về dán kín thân xe để "dằn mặt".
Mới đây, diễn viên chính xinh đẹp của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã khoe cơ ngơi mới của mình là một căn hộ rộng rãi và sang trọng giữa lòng thủ đô.
Phòng tân hôn cũng lắm kiểu nhiều cách trang trí, nhưng có vẻ những phòng cưới, giường cưới chị em khoe, cái nào cũng có thiên nga xếp bằng khăn, hoa hồng rải hình trái tim, bong bóng bay đính đầy phòng...
Tăng đến 24kg khi mang bầu, sau sinh, cơ thể rất yếu và nhão nên bà mẹ 9x quyết tâm phải giảm cân bằng được và kết quả thu được thật bất ngờ.
Bên cạnh nối mi thì uốn mi đang là xu hướng được nhiều quý cô lựa chọn hiện nay.
Cùng điểm lại hành trình đi tìm phong cách của Kỳ Duyên kể từ khi đăng quang năm 2014 cho đến nay.
Mẫu thiết kế quần jeans lọt khe mới ra mắt tại Tuần Lễ Thời Trang Amazon ở thành phố Tokyo, Nhật Bản đã soán ngôi "thiết kế táo bạo nhất" của tất cả các kiểu quần jeans trước đây.
Nữ VĐV McKayla Maroney vừa dũng cảm tiết lộ nỗi ám ảnh kinh hoàng khi bị bác sĩ trị liệu Larry Nassar lạm dụng tình dục trong suốt sự nghiệp vinh quang gây chấn động làng thể thao Mỹ và thế giới.
Bạn có ngỡ ngàng nếu một ngày tỉnh dậy nhìn thấy thần tượng của mình không có vòng một?
Sugar daddy đang là những người đàn ông “trong tầm ngắm” của rất nhiều chị em phụ nữ bởi những điểm cộng cực kỳ hấp dẫn. Nhưng nếu trở thành một sugar baby, bạn đã biết mình thuộc tuýp nào chưa?
Bên cạnh việc từng bị nghi ngờ đã đụng chạm “dao kéo”, có đôi lần Yoona (SNSD) còn khiến fan bất ngờ với hình ảnh kém sắc.
Nếu muốn có ảnh 'khoe giàu' như các ngôi sao mạng xã hội mà không đủ tiền chi trả, bạn có thể thuê máy bay tư nhân để chụp.
Nhiều người vẫn nghĩ hot girl là phải bánh bèo, dễ thương. Những cô nàng da nâu gợi cảm sau đây sẽ làm bạn thay đổi quan niệm đó.
Phần cằm L-line đang trở thành xu hướng, dần áp đảo những cằm V-line quá quen thuộc ở Kbiz.
Cô nàng gái hư có tiếng Lady Mary Charteris đang được cho là lý do khiến Victoria Beckham ghen tuông.