Gặp nhiều may mắn với cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Gặp nhiều may mắn với cách chọn đá phong thủy theo mệnh

 
Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh phù hợp với mệnh của bạn, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vượng khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn rất nhiều

Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh của bạn, các loại đá đó có khả năng làm tăng vượng khí cho người đeo, giúp bạn nhiều năng lượng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên, loại đá phong thủy phải là đá quý hoặc đá bán quý, chứ không phải cứ là đá là được. Những cái tên điển hình của dòng đá quý là Đá mắt hổ, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá Hematite…

Trong đó, đá Thạch anh là đứng đầu bảng trong phong thủy bởi nhờ thời gian hình thành qua hàng trăm nghìn năm, thạch anh hấp thụ năng lượng tinh hoa của trời đấy nên ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh "không tưởng tượng nổi".

Đá mắt hổ cũng là một loại đá rất được ưa chuộng nhờ thừa hưởng những đặc tính quý báu của đá thạch anh, còn chưa kể vẻ đẹp rực rỡ của nó nhờ màu sắc óng ánh và lớp vân sáng rực rỡ.

Cũng là đá nhưng được gọi ưu ái là ngọc, hai loại đá ngọc bích (nephrite) và ngọc phỉ thúy (jadeit) được xem là “mỹ nhân” của các loại đá phong thủy nhờ sắc xanh ngọc óng ánh đẹp mê hồn. Nếu các loại đá trên mềm mại thì Hematite lại đại diện cho sự dũng mãnh. 

Đá Hematite ngày nay cũng là một loại đá phong thủy nổi bật nhờ nguồn năng lượng tích tụ được sau khi nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Chọn đá phong thùy hợp mệnh sẽ giúp bạn thêm vượng khí

Đó là một số ví dụ để các bạn có thể hiểu cơ bản về đá quý, nếu không khi đi mua đá, bạn sẽ rất dễ bị lừa, như vậy về đeo cũng không mang lại hiệu quả. Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh, ta sẽ dựa vào quy luật của ngũ hành tương sinh. Nên đeo đá có màu sắc của "hành" sinh ra "hành" mình, hoặc màu sắc đúng mệnh, điều đó sẽ giúp bạn tăng vượng khí, gặp may mắn, sức khỏe tốt và mọi thứ trong cuộc sống êm đềm hơn...và chớ nên đeo màu sắc của hành khắc. 

1. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim

Bởi theo thuyết ngũ hành, Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc, bởi vậy, nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy dùng các màu thuộc Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Khi mình dùng màu của hành sinh ra hành mình cũng như mình luôn hấp thu được năng lượng của chúng.

Tốt thứ nhì chính là được hòa hợp, hợp với mệnh kim chính là kim. Những màu như trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc là những màu được khuyên nên dùng. Còn tốt thứ ba là sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được Mộc. Bạn là người mệnh kim cũng có thể đeo các gam màu xanh lá cây, bạn có thể hiểu trường hợp chế khắc này như việc bạn có thể chiến trắng và chế ngự.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim

Màu vàng kim hòa hợp với mệnh

Cụ thể, cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim:

 • Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ
 • Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi
 • Chế khắc: xanh lá
 • Không nên: đá thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím, vì Hỏa khắc Kim sẽ gây bất lợi cho người đeo.

2. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc, để được khỏe mạnh, may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống thì cách chọn đá phong thủy theo mệnh rất cần thiết. Bạn nên chọn màu đá là màu nước, ứng với hành Thủy, như màu đen, xanh biển, xanh da trời, xanh lam...bởi Thủy dưỡng Mộc mà.

Người đời có câu: "lưỡng mộc thành Lâm" - có nhiều cây là có rừng. Vì vậy bản thân người mệnh Mộc rất hòa hợp với màu Mộc gồm màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây...Còn để khắc chế, hãy chọn màu Thổ, như vậy người đeo viên đá sẽ được an toàn và ít phải lo lắng.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc

Màu đen ứng với hành Thủy rất tốt cho người mệnh Mộc

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc

Màu xanh lá hòa hợp với người mệnh Mộc

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc:

 • Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển
 • Hòa hợp: gỗ, xanh lá cây
 • Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch
 • Không nên dùng: màu Kim như trắng và bạc

"Vứt bỏ đồ đạc" để sống hạnh phúc trong sự tối giản như người Nhật

Tử vi tháng 7 âm lịch: Những con giáp chẳng sợ

Tử vi tháng 7 âm lịch: Những con giáp chẳng sợ "tháng cô hồn"

3. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

Tốt nhất dành cho người Thủy mệnh chính là Bạc và đá màu trắng, bởi các màu trên thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng những màu này người đeo sẽ được tương sinh, hấp thu nhiều năng lượng tốt làm nên vượng khí.

Tốt thứ hai bao giờ cũng là mệnh của chính mình, những màu thuộc mệnh Thủy đó là đen, xanh biển (như saphiare, aquamarin, tactit...), xanh lam, xanh dương...Và bởi nước dập tắt được lửa, chính vì thế là người mệnh Thủy đeo đá thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng khá tốt đấy.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh thủy

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

Sắc đen là một trong những màu tiểu biểu của Thủy mệnh

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

Màu trắng bạc của Hành kim rất có lợi cho người mệnh Thủy

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

 • Tương sinh: Đá trắng, vàng, bạc
 • Hòa hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển
 • Chế khắc: Đỏ, hồng, tím
 • Không nên dùng: Tuyệt đối tránh vàng sậm và nâu đất, những màu thuộc hành Thổ sẽ chế ngự bạn, làm bạn thêm phần khó khăn trong cuộc sống

4. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, chỉ có duy nhất khi gặp Mộc, Hỏa bùng phát càng mạnh và trở nên hưng vượng. Mộc sinh hỏa, chính vì thế mà khi chọn đá quý, đá có màu xanh lá cây là cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa lý tưởng nhất.

Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp luôn là tốt thuận, cùng hành hỏa sẽ giúp cho bạn tăng vượng khí với các màu đặc trưng là đỏ, hồng tím. Nếu bạn thích dùng bạc hay đá màu trắng cũng được, bởi Hỏa khắc chế được Kim, chỉ có hỏa mới nung kim thành nước được thôi.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh hỏa

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

Màu xanh của Mộc sẽ giúp cho Hỏa vượng hơn

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

 • Tương sinh: Xanh lá cây, nâu gỗ
 • Hòa hợp:  Đỏ, hồng, tím.
 • Chế khắc: bạc và những viên đá có màu Trắng
 • Không nên dùng: những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển, bởi trong những cuộc giao tranh Thủy - Hỏa, phần thua lớn luôn thuộc về lửa mà.

5. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Theo tính chất của mệnh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy sẽ biến thành tro, bụi, đất cát. Vậy nên Hỏa sinh ra Thổ, khi người mệnh Thổ sử dụng đá hành Hỏa sẽ được tương sinh và trợ lực rất nhiều.

Dân gian ta lại có câu "lưỡng thổ thành sơn", nếu người mệnh thổ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất theo đúng mệnh của họ thì sẽ rất tốt, như thế được tiếp thêm sức mạnh mà vững vàng. Ngàn đời nay, đất đá luôn chế ngự được nước, thành ra người mệnh thổ có thể đeo màu của hành Thủy để khắc chế.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Màu tím và đỏ của hành Hỏa là lựa chọn tốt hàng đầu cho Thổ mệnh

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

 • Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa
 • Hòa hợp: nâu đất, vàng sậm
 • Chế khắc: Đen, xanh biển của hành Thủy
 • Không nên: nhất định không nên dùng màu xanh lá cây, đó là màu của hành Mộc. Mộc sẽ hút lấy năng lượng của Thổ nên sẽ rất dễ làm cho sức khỏe của bạn giảm sút.

Thực hiện: Nam Thi - lofficiel.vn


 • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Độ tuổi 30 như là một mốc khá “nguy hiểm” của nữ giới. Họ có thể “chín”, rực rỡ và ngọt ngào nhưng cũng có thể đã dần bị tháng năm mài mòn. Vậy 12 con giáp nữ sẽ là ai đây?
Sự say mê và nồng nhiệt là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp tình yêu thêm say đắm và đôi lứa thêm gắn kết.
Mỗi người có vận đào hoa cho riêng mình nên sẽ gặp được người trong mộng vào những thời khắc khác nhau trong cuộc đời. Và dưới đây dự đoán về chuyện tình cảm của 12 chòm sao trong những tháng cuối năm.
Người phụ nữ có thể trở thành đại gia hay một người vợ "vượng phu", "ích tử" hay không cũng dựa nhiều vào đặc điểm trên cơ thể của mình.
Không phải ai cũng là người hay thích nói, nhưng 3 con giáp nữ này là những người hoạt ngôn, thậm chí đôi khi hay cằng nhằng. Tuy nhiên, sự cằng nhằng đó đều xuất phát từ trái tim đầy tình yêu thương của họ.
Vừa "háo sắc" lại hết sức "chung tình" với người mình yêu là đặc điểm nổi bật nhất trong tình yêu của 4 con giáp nữ này đấy.
Vạn vật đều nói đến cân bằng âm dương, một khi khí âm chiếm ưu thế thì vận hạn của bạn chắc chắn gặp nhiều trắc trở, thậm chí là thất bại triền miên. Nếu bạn đang tìm cách giải vận xui, hãy thử vài phương pháp đơn giản sau để hóa giải phiền não thường gặp
Nếu sở hữu đường chỉ tay như thế này, bạn là một trong số ít những người đặc biệt nhất thế giới đấy!
Lần thất tình gần đây nhất, mất bao lâu cung hoàng đạo của bạn mới giúp bạn hoàn toàn vượt qua được?
Cùng tạp chí thư giãn và bói vui về cuộc sống, công việc và tình cảm của 12 cung hoàng đạo số tháng 9/2017.
Đôi lúc duyên phận do trời định, muốn chối cãi cũng không được, những quý cô tuổi này dù muốn độc thân nhưng vận đào hoa không cho phép.
Tháng 9 hứa hẹn sẽ mang lại khá nhiều khoảnh khắc tuyệt vời cho các cung Hoàng đạo.
Bất chấp khoảng cách tuổi tác, họ sẽ tạo nên những cặp đôi chị em hợp nhau về phong cách, lý tưởng sống cũng như sở thích.
Mọi người sẽ không hình dung được ngày âm lịch có ảnh hưởng lớn như thế nào đến vận mệnh của một người. Đặc biệt là những ngày âm lịch dưới đây.
Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn”. Theo quan niệm của dân gian đây là tháng của ma quỷ. Và trong tháng "xui xẻo" này có những điều bạn nên tuyệt đối tránh vào thời điểm 12h trưa và 12h đêm.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Siêu mẫu Minh Tú trong trang phục thanh lịch nhưng không kém phần gợi cảm, tự tin phỏng vấn dàn sao "Thor: Ragnarok" trong sự kiện ra mắt phim.
Ngay sau khi 3CE đưa ra thông báo trên Facebook, các tín đồ làm đẹp Việt đã bật báo động cấp 1, tag ngay hội chị em bạn dì và bàn tán rôm rả về dòng son này.
Cô nàng chân dài của SNSD đang tập trung tìm ngôi nhà mới cho bản thân sau khi chính thức rời SM.
Sức hút của nữ hoàng xứ Hàn Kim Hye Soo đáng sợ tới nỗi, ngay cả những sao nam hàng đầu cũng phải hồi hộp đến toát mồ hôi hột khi đứng cạnh cô.
Sonya không chỉ giảm cân chỉ ba tuần sau sinh mà còn tiếp tục lấy lại cơ thể săn chắc như thời con gái trong những tháng tiếp theo.
Những hình ảnh cưới của cặp đôi "Vin - Zoi" vừa được hé lộ khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Lời tố Lâm Vinh Hải không trả tiền đặt cọc dù bỏ hợp tác giữa chừng từ một dancer khá có tiếng trong giới tiết lộ gây xôn xao cộng đồng mạng.
Đã đẹp trai, lại hát hay, lại còn đổi ''Em gái mưa'' thành ''Anh trai mưa'' - người đâu mà dễ thương thế nhỉ?
Không cần ăn diện quá cầu kì, nhưng style của Lee Loo lại mang đủ nét duyên dáng, thanh lịch như một quý cô Paris đích thực.
Hiểm họa không ngờ nếu bạn đang là dân văn phòng và thường xuyên phải làm việc 8 tiếng một ngày.
Với tình yêu bất tận dành cho Sài Gòn cùng đam mê nhiếp ảnh, chàng trai trẻ tên Phúc Đinh này đã ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc đẹp đến mức choáng ngợp của thành phố này.
Có người còn khen ngợi Katie Holmes đã giáo dục Suri Cruise đúng cách, vì cô bé không còn lạnh lùng, sang chảnh như trước.
Ngay trước thềm Hoa hậu Đại Dương 2017, vị giám khảo danh dự của cuộc thi - Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy bất ngờ bị nhiều người tố "giựt chồng", phá hoại gia đình của nhiều phụ nữ.
Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài tuyên bố nợ nần, Mr. Đàm đã có những trải lòng về chính người mẹ ruột - người đã gây ra món nợ của mình.
Lại một lần nữa, Hoắc Kiến Hoa vướng vào nghi án lùm xùm với đồng nghiệp nữ.