4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn

 
Thiết kế đẹp như... quán cà phê, nhiều dòng sách mới, hay, lạ, luôn có chương trình chiết khấu, những nhà sách này là điểm đến quen thuộc của nhiều rất nhiều người Sài Gòn.

1. Nhà sách Cá Chép

Cá Chép ngay từ những ngày đầu xuất hiện đã chiếm được tình cảm của người Sài Gòn. Thoát ra lối mòn nhà sách cũ kĩ, Cá Chép nổi bật với thiết kế nhiều tầng linh hoạt, tường ốp kính sáng choang, thiết kế không gian sáng tạo, đặc biệt là các khu vực sách thiếu nhi đầy màu sắc.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 1.

@bivy.bivy

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 2.

@quynhwanders

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 3.

@pulochain

Nhà sách Cá Chép có lẽ là nhà sách đầu tiên trong thành phố, phát triển khu vực cafe sách để khách sau khi mua sách, tham quan, có thể ngồi lại thư giãn. Ngay từ khu vực sách thiếu nhi, đã bố trí rất nhiều góc ngồi đủ ánh sáng, tiện lợi, để các bé có thể tự do ngồi lại đọc truyện, không còn cảnh ngồi la liệt dưới sàn như ở các nhà sách kiểu cũ.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 4.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 5.

@s.movinpolis

Chi nhánh 2 ra đời vào cuối năm 2015, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, tạo nên dấu ấn riêng độc đáo cho văn hoá đọc sách của người Sài Gòn. Nhà sách ốp kính sáng choang, đèn vàng lấp lánh về đêm, khu quán cafe ở lầu 4 nhìn xuống đường xe tấp nập view rất đẹp, không gian lại rộng thoáng, cởi mở, sẵn sàng để khách ngồi lại cả ngày.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 6.

@long.hwarang

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 7.

@cachepbookstore

Hiện tại nhà sách này có hai chi nhánh trên đường Võ Văn Tần và đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. Gần như tất cả các đầu sách ở Cá Chép đều được chiết khấu từ 10%, luôn có khu vực giá khuyến mãi từ 30% trở lên đa số là dòng sách lịch sử.

2. Nhà sách Kim Đồng

Nằm trên đường Cống Quỳnh quận 1, trực thuộc nhà xuất bản Kim Đồng, đây hiện đang là một trong những nhà sách có thiết kế đẹp nhất Sài Gòn và trong top những địa chỉ phải ghé dành cho khách du lịch. Thực tế nhà sách Kim Đồng chỉ mới khai trương vào tầm giữa năm 2016, nhưng độ nổi tiếng thì lan nhanh chóng mặt nhờ những ảnh chụp checkin của khách.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 8.

@zack_pham

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 9.

@lastdaypisces

Thiết kế của nhà sách Kim Đồng đẹp một cách đầy hiện đại. Các khu vực được chia cắt sáng tạo bởi các khung - kệ cách điệu, khu ngồi đọc sách sát cửa kính nhìn ra đường với hàng cây thơ mộng, rồi đến cả các ảnh vẽ tường trang trí là tranh ảnh manga sinh động, tái hiện một thời tuổi thơ mê mẩn đọc truyện tranh của đủ mọi lứa tuổi.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 10.

@trongan107

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 11.

@igentea

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Tự do đọc sách, tự do chụp ảnh, nhà sách Kim Đồng đem lại cho khách một sự thoải mái tuyệt đối, như thư viện nhưng lại đẹp hơn hẳn bất kì một thư viện nào trong nước. Tạo cảm hứng đọc, cảm hứng chụp ảnh và cảm hứng sáng tạo.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Nhà xuất bản Kim Đồng cũng nổi tiếng với hàng trăm đầu truyện tranh, thế nên nếu là fan mê truyện tranh, đây sẽ là địa điểm “đóng quân" tuyệt vời cho bạn.

3. Nhã Nam Thư Quán

Nằm trên đường Hồ Văn Huê quận Phú Nhuận, Nhã Nam Thư Quán tuy có nhiều chi nhánh, nhưng dường như đây là chi nhánh có nhiều góc ngồi đọc sách và yên tĩnh nhất, được yêu thích nhất.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 14.

@kain2412

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 15.

@ivylai69

Không quá xuất sắc về không gian như hai nhà sách đã nêu ở phần đầu bài viết, nhưng Nhã Nam Thư Quán đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng lạ lùng. Người đến đây, đích thực là yêu sách, thích đọc sách và cần không gian đọc sách, tô màu, cần không gian để thưởng thức một quyển sách thực sự.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 16.

@empire_of_hario

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 17.

@_puuu_

Là một địa chỉ cà phê sách, không hoàn toàn là nhà sách, Nhã Nam Thư Quán trưng bày sách trên kệ như một ngôi nhà lớn mà chủ nhà là dân “mọt" chính hiệu. Ở khu vực trung tâm, thư quán thay đổi chủ đề sách trưng bày theo tháng như tháng 10 sẽ là sách truyện kinh dị cho mùa Halloween, tháng 4 thì là thư tình, tiểu thuyết tình yêu...

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 18.

@puyenngn

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 19.

@han.phng@han.phng

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 20.

Gọi một ly cà phê phin nhỏ giọt, dù là người già hay người trẻ, chỉ cần thích đọc sách, nhất định sẽ yêu thích Nhã Nam Thư Quán, dù nó chẳng quá cầu kì đẹp đẽ. Đơn giản chỉ vì sự an yên và sự tự do thưởng sách mà Nhã Nam đem lại cho từng vị khách ghé chơi nhà.

4. Saigon Artbook

Nằm trên đường Đồng Khởi quận 1, trung tâm thành phố, Saigon Artbook không hẳn là nhà sách. Thực tế đây là nơi tìm đến của những tâm hồn mỹ thuật, những tâm hồn không chỉ yêu sách mà cụ thể hơn là yêu sách ảnh, sách hội họa, những sản phẩm nghệ thuật đích thực dù của Việt Nam hay đến từ nước ngoài.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 21.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 22.

Thường xuyên có những buổi triển lãm tranh ảnh của các họa sĩ/ nghệ sĩ trẻ trong và ngoài nước, các buổi workshop..., đây là điểm tham quan ưa thích của rất nhiều khách du lịch và đồng thời cũng là ngôi nhà chung của những tâm hồn đồng điệu về nghệ thuật. Saigon Artbook cứ thế lặng lẽ tồn tại giữa Sài Gòn xa hoa náo nhiệt, phục vụ cho một nhóm cộng đồng trẻ có cá tính rất riêng.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 23.

4 nhà sách đẹp mê ly, ở lì cả ngày không biết chán ở Sài Gòn - Ảnh 24.

Nếu bạn mong chờ cảm giác được “lạc vào chốn khác", hay muốn tìm một thứ gì thật độc đáo để làm quà tặng, để trang trí, để truyền cảm hứng. Saigon Artbook chờ bạn ghé thăm.

Theo Lam - Trí Thức Trẻ


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Hồ bơi của quỷ (Devil's Pool) chỉ được ngăn cách với vực sâu bằng một vách đá mỏng cao 1m.
Cúc họa mi khi vào mùa sẽ khiến một góc thủ đô bừng sáng giữa trời đông nhưng vẫn không hề kém nét dịu dàng và thanh khiết như chính cốt cách của con người nơi Hà Thành.
Hệ thống Moo Beef Steak sau gần 10 năm ra mắt đã được giới mộ điệu ẩm thực đón nhận nồng nhiệt. Các món steak sử dụng thịt bò thượng hạng (Prime) và cao cấp (Choice) từ các thương hiệu Tyson, Omaha, Mulwarra nổi tiếng thế giới.
Đồ ăn ngon, chất lượng chính là lý do khiến các sao Việt thường xuyên ghé những quán ăn dân dã này để thưởng thức.
Thành công vang dội qua hai kỳ tổ chức năm 2014 và 2015, Đêm hội PRISMA - một phiên bản lễ hội đầy sáng tạo khác bên cạnh Color Me Run - Đường chạy Sắc màu được tổ chức bởi Pulse Active sẽ chính thức quay trở lại.
Một trong những đặc sản của mùa thu là quả hồng. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi vườn hồng ở đâu và như thế nào chưa? Dưới đây là ba vườn hồng trĩu quả ‘siêu hot’ sẽ khiến bạn lạc lối.
Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ có vô số điểm thú vị để vui chơi và khám phá, nhưng 5 điểm đến hấp dẫn sau đây cũng đã đủ khiến bạn có những kỷ niệm thật đẹp khi đặt chân đến Đà Thành.
Sẽ thật tiếc nếu “ghiền” Bingsu mà bạn lại chưa từng thử 5 quán Bingsu chuẩn Hàn vốn được giới trẻ Hà Thành “phát cuồng” nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội sau đây.
Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng: nếu là dân Sài Gòn hoặc từng đặt chân đến Sài Gòn mà chưa thử qua phá lấu thì bạn sẽ tiếc hùi hụi. Thậm chí bạn sẽ càng tiếc nuối hơn khi chưa từng trải nghiệm 3 quán phá lấu ngon “nhức nhối” sau đây.
Tháng 10, nhiều nghệ sĩ tranh thủ thời gian đi tận hưởng không khí mùa thu ở các địa danh nổi tiếng thế giới.
Cresent Mall, Vincom.. đều đã tràn ngập màu cam đặc trưng của Halloween.
Hạng mục phòng ngủ Thu hút là một trong những phần của giải thưởng Mr & Mrs Smith. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 1 năm sau. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng 'nghía' qua những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này.
Các tín đồ màu hồng sẽ đổ rạp trước đại bản doanh siêu đẹp này của 3CE.
Không cần tốn tiền bạn vẫn có thể trải qua một mùa lễ hội hóa trang đúng nghĩa.
Còn gì tuyệt hơn khi được leo lên một góc sân thượng đón cơn gió mát, nhâm nhi một tách cà phê ấm nóng và ngắm nhìn phố xá êm ả giữa tiết trời mùa thu.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Dù tình trạng kinh tế có nhiều biến động, người giàu ở Zimbabwe vẫn có cuộc sống sang chảnh đến khó tin, đặc biệt là các cậu ấm cô chiêu con nhà đại gia.
Các nàng sẽ tìm thấy được khá nhiều những cách diện đồ có thể ứng dụng được cho mình trong những ngày trời se lạnh qua street style các quý cô châu Á tuần này.
Đến chính "Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình cũng cảm thấy "mệt mỏi" với yêu cầu ảnh chất lượng cao từ phía Dương Mịch.
Tài tử xứ Hàn So Ji Sub xuất hiện trong sự hò reo của hàng trăm người hâm mộ có mặt.
The Weeknd vừa được bắt gặp đi ăn cùng Katy Perry, làm rộ lên tin đồn hai ngôi sao hẹn hò yêu đương.
Top 5 sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo" nhất do tạp chí Allure bình chọn
Hãy cùng đến với những chia sẻ của hai bloggers xinh đẹp Nicolette Mason và Katie Sturino về những bộ trang phục hoàn hảo cho những cô nàng ngoại cỡ nhé!
Đầm dạ hội của Chung Thanh Phong và Hoàng Hải được hai người đẹp chọn lựa sử dụng.
Dù đó là một điều gì đó rất hấp dẫn và khó chối từ, nhưng nếu không cưỡng lại được, thì người tổn thương nhiều nhất sẽ chính là bạn!
Behati Prinsloo vừa "chiêu đãi" các fan Adam Levine bằng bức hình khỏa thân của chồng.
Phạm Băng Băng phải thừa nhận Lý Thần chính là người "hắc" cô nhiều nhất.
Không phải mỹ nam điển trai xuất sắc, hay có những pha "làm màu" kinh điển, So Ji Sub vẫn khiến phái nữ phát cuồng vì phẩm chất này đây.
Willabelle Ong (22 tuổi) hiện nổi bật trong hội con nhà giàu Singapore nhờ cuộc sống ngập hàng hiệu và những chuyến du lịch xa xỉ.
Mùa thu năm nay chắc hẳn sẽ làm bạn gái châu Á trông tự tin và cuốn hút hơn bằng những kiểu make up đang được "dậy sóng" ngay tại Châu Á. Với những gam màu nhẹ, dịu, đây chắc hẳn sẽ tạo nên làn gió mới và dễ dàng áp dụng cho mọi phong cách.
Internet đã tồn tại trên đất nước Việt Nam ta được 20 năm, bạn là người thuộc thời kỳ nào?