Nền công nghiệp phim người lớn Nhật: Đầy lọc lừa và nước mắt

Nền công nghiệp phim người lớn Nhật: Đầy lọc lừa và nước mắt

theo Thảo Đặng, thethaovanhoa.vn
 
  Một trong rất nhiều nữ diễn viên phim người lớn nổi tiếng ở Nhật đã dũng cảm đứng ra vạch trần bộ mặt thật của nền công nghiệp tỉ đô này.

  Giấc mơ tuổi trẻ hóa thành cơn ác mộng

  Trẻ trung, xinh đẹp và nuôi hy vọng trở thành ngôi sao, Saki Kozai cứ ngỡ rằng mình đã tìm được tấm vé vàng để đến với danh vọng sau khi một nhân viên chiêu mộ người mẫu để ý thấy cô trên đường phố Tokyo và đề nghị với cô một công việc.

  Khi đó chỉ mới 24 tuổi, ham muốn trở thành ngôi sao và nỗi háo hức còn đang cháy bỏng, Kozai lập tức ký hợp đồng với công ty mà nhân viên kia giới thiệu với cô, trong lòng vẫn đinh ninh rằng mình sắp được xuất hiện trong những đoạn phim quảng cáo.

  Trên thực tế, công ty kia không phải là một công ty người mẫu và vào ngày đầu tiên đi làm, Kozai đã bàng hoàng phát hiện ra công việc đòi hỏi cô phải "làm chuyện ấy" trước máy quay.


  Hình ảnh nữ diễn viên Saki Kozai được chụp vào ngày 20/7/2016 trong một buổi phỏng vấn với Agence France-Presse (AFP) tại Tokyo

  "Tôi thậm chí còn không dám cởi đồ, tôi chỉ còn biết khóc mà thôi," Kozai kể với AFP và nói thêm rằng cô biết ngay là mình không còn đường thoái lui nữa. "Có khoảng 20 người xung quanh tôi, chờ đợi. Không một phụ nữ nào dám nói 'không' khi bị vây quanh như thế cả."

  Vì quá bất an nên Kozai đã lạm dụng thuốc an thần, thậm chí cô còn bị cô lập sau khi công ty yêu cầu cô phải cắt đứt liên lạc với gia đình để tập trung vào sự nghiệp. "Tôi không còn đưa ra những quyết định đúng đắn được nữa."

  Kozai, hiện đã 30 tuổi, là một trong số những phụ nữ đã dũng cảm đứng ra vạch trần bộ mặt thật của nền công nghiệp tỉ đô này. Cô đã rời bỏ công ty mà cô cho rằng đã tẩy não mình, nhưng Kozai vẫn đang tiếp tục công việc đóng phim người lớn với tư cách là một diễn viên tự do.


  Rất nhiều cô gái cũng bị lừa gạt như Kozai và nhận ra rằng mình không còn đường thối lui nữa.

  Phim người lớn rất phổ biến ở Nhật Bản, một đất nước mà thái độ của người dân đối với thể loại phim này khá cởi mở. Thế nhưng mặt tối của nền công nghiệp này cũng như quyền lợi của những người làm việc trong nghề lại hiếm khi được đề cập.

  Trước đây đã từng xuất hiện những cáo buộc cho rằng các nữ diễn viên bị ép đóng những cảnh bạo lực, bị ngược đãi và chúng đã khiến ngành công nghiệp này lần đầu tiên phải đưa ra lời xin lỗi công khai và hứa hẹn sẽ thay đổi. Sau đó, vào tháng 6/2016, 3 công ty tài năng Tokyo cũng đã bị cáo buộc đã ép một phụ nữ phải xuất hiện trong hơn 100 cuốn phim người lớn.

  Cũng như Kozai, người phụ nữ giấu tên ấy cũng đã tưởng mình sắp được trở thành người mẫu.


  Từ những cô gái trẻ ôm giấc mộng trở thành ca sĩ, diễn viên, họ bỗng chốc phát hiện ra tất cả chỉ là ảo tưởng.

  Những phụ nữ trẻ ngây thơ không có sự lựa chọn

  Những người chỉ trích cho rằng các nhân viên chiêu mộ cho các công ty người lớn đã lừa gạt những phụ nữ trẻ, trong đó có cả các thiếu nữ, bằng những lời hứa hẹn viển vông rằng họ sẽ sớm trở thành nghệ sĩ, ngôi sao. Mặt khác, các cô gái còn bị hấp dẫn, cám dỗ bởi lối sống xa hoa được bày ra trước mắt, để rồi sau đó họ bị buộc phải làm việc để trả số nợ tích lũy mà lối sống ấy gây ra.

  Các công ty khi đó ràng buộc họ bằng những lời đe dọa và những hợp đồng gian lận.

  Một phụ nữ khác cũng xin được giấu tên đã nói với AFP rằng cô cũng đã bị lừa đi đóng phim người lớn bởi một công ty đã hứa sẽ giúp cô trở thành ca sĩ. Cô đã ký vào một hợp đồng không hề nói rõ tính chất công việc của cô.

  "Công ty đã bỏ ra nhiều tháng trời để thuyết phục tôi. Tôi không còn chọn lựa nào khác," cô gái 26 tuổi nói sau khi ký vào hợp đồng. Ban đầu cô cũng đã từ chối nhưng rồi cũng như Kozai, đến cuối cùng đành chịu thua dưới áp lực quá lớn. "Lúc đầu tôi đã nghĩ là mình không làm được, nhưng khi bắt đầu, tôi thực sự rất đau đớn, thế nhưng tổ sản xuất vẫn không hề dừng lại."


  Những hợp đồng miệng mập mờ cũng như lối sống xa hoa, sang chảnh là một số yếu tố chính khiến các cô gái dễ dàng bị làm mờ mắt.

  Tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản Lighthouse được thành lập để ngăn chặn nạn buôn người từng nói rằng có hơn 60 nữ diễn viên muốn tìm cách thoát khỏi ngành công nghiệp này đã liên lạc với họ trong nửa đầu năm 2016, đông hơn rất nhiều so với năm 2015.

  "Chúng tôi nghĩ đây chỉ mới là bề nổi của tảng băng mà thôi,"  Aiki Segawa, đại diện phát ngôn của Lighthouse nói. "Có rất nhiều nạn nhân cảm thấy tội lỗi và nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra là do lỗi của họ."

  Đa số những phụ nữ này còn rất trẻ, trong độ tuổi từ 18 đến 25, với rất ít kiến thức về các hợp đồng pháp lý và vụ việc của họ cũng rất khó được chứng minh trước tòa. "Không phải là họ bị đánh đập hay giam giữ mà tất cả đều là bị lừa gạt," Segawa cho biết.

  Một bản báo cáo của Human Rights Now có trụ sở tại Tokyo đã liệt kê những mánh lới bẩn thỉu mà các nhân viên chiêu mộ hay áp dụng. Trong số đó là việc ép các nạn nhân phải trả những khoản bồi thường cắt cổ nhằm thoát khỏi các hợp đồng miệng mập mờ hoặc hù dọa họ rằng họ sẽ không thể kiếm được một công việc nào khác sau khi đã lên phim.

  Chưa dừng lại ở đó, các nhân viên chiêu mộ còn xuất hiện tại trường đại học hoặc nhà của nạn nhân để yêu cầu các khoản bồi thường khổng lồ từ cha mẹ họ nếu họ dám từ chối làm việc.


  Không chỉ trực tiếp hăm dọa nạn nhân, các công ty phim còn tìm đến tận trường học hay nhà của họ.

  Trầm cảm, tự sát

  Vào năm 2015, Tòa án Quận Tokyo đã bác bỏ yêu cầu bồi thường 24 triệu yên (gần 5,5 tỉ đồng) từ một công ty đến một phụ nữ sau khi người này từ chối đóng phim. Đây được xem là một chiến thắng hiếm hoi trong số các vụ việc tương tự.

  Theo thống kê của ngành, Nhật Bản mỗi năm phát hành khoảng 30.000 bộ phim người lớn và việc cấm phân phối phim trong thời đại Internet này là điều hoàn toàn bất khả thi.

  Một phụ nữ được nêu trong báo cáo của Human Rights Now đã liên tục phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi khuôn mặt mình nhằm chạy trốn quá khứ, trong khi một người khác thì nói rằng cô đã lên kế hoạch thuê luật sư ngăn chặn toàn bộ việc phân phối các cuốn phim có mặt cô. Tuy nhiên, cô gái đã không chịu nổi áp lực mà treo cổ trước khi mọi việc được tiến hành.

  Mariko Kawana, cựu diễn viên phim người lớn nay đã trở thành tác gia, đã thành lập một tổ chức vào mùa hè 2016 nhằm kêu gọi ngành công nghiệp này phải thành lập những hợp đồng minh bạch, không thay đổi.


  Ảnh chụp cựu diễn viên - tác gia Mariko Kawana đang trả lời phỏng vấn với AFP ở Tokyo.

  "Mỗi một công ty phim người lớn đều có những quy định riêng nhưng chúng nên được đồng nhất để bảo vệ quyền lợi của các nữ diễn viên," Kawana, người tự nguyện làm công việc này, đã nói.

  Trong trường hợp của nữ diễn viên Kozai, người đang tiến hành hành vi pháp lý chống lại công ty cũ của cô, những vụ bắt giữ và việc thông tin được lan truyền rộng rãi thông qua giới truyền thông có thể là bước thay đổi đầu tiên cần có nhằm giúp những phụ nữ khác tránh đi vào vết xe đổ của cô.

  "Nếu tôi có thể trở thành một ví dụ thì các cô gái khác đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự có thể sẽ được cứu," Kozai chia sẻ.


  Pose.com.vn
  Ý kiến bạn đọc

  BÀI LIÊN QUAN

   Uống hết cả bát ô tô rượu và 6 cốc to, cô gái cầm về xấp tiền nhận nhiều lời chỉ trích
   Cô gái lưỡng lự trước lời thách đố uống rượu lấy tiền nhưng cuối cùng cũng "nhắm mắt đánh liều".
   Mới 20 tuổi đã là phó giáo sư đại học luật nổi tiếng, chàng trai Trung Quốc khiến hàng loạt chị em phát cuồng xin được làm vợ
   Chàng trai sinh năm 1991 với học vị tiến sĩ luật khoa đang khiến hàng loạt thiếu nữ Việt mê mẩn là ai?
   Tên trộm thánh thiện của năm: Trả lại tiền sau 3 năm đánh cắp, lại còn gửi kèm tâm thư xin lỗi từ tận đáy lòng
   Chắc chắn đây chính là kẻ trộm có nghĩa khí nhất mà chúng ta từng gặp rồi đây.
   Người công nhân nghèo bám trụ lại ga tàu mỗi tối chỉ để được gọi điện về nhà nói lời yêu vợ
   Để được dùng wifi miễn phí gọi điện cho vợ con, một công nhân ngoại tỉnh ở Thượng Hải sau giờ làm mỗi ngày đều đến ngồi ở một góc ga tàu điện ngầm lặng lẽ bên chiếc điện thoại.
   Không chỉ có lá chuối 500k, loạt hàng bình dân Việt bán đắt như một trò đùa ở nước ngoài vẫn có khách mua
   Trước lá chuối 500.000đ, nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam từng được bán với giá cắt cổ đã từng khiến cộng đồng mạng phải xôn xao.
   Báo động: Số lượng người chết vì tự tử ở Việt Nam chỉ đứng sau số người chết do tai nạn giao thông
   Theo thống kê từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, số người chết do tự tử chiếm 33,7%, xếp thứ 2 sau nguyên nhân gây chết người do tai nạn giao thông.
   Bán đấu giá trinh tiết để có tiền đi học, nữ sinh Anh bất ngờ nhận được số tiền vượt xa mong đợi
   Cho đến thời điểm hiện tại, mức đấu giá đã lên đến hơn 27 tỷ đồng, không những đủ trang trải việc học mà còn giúp cô người mẫu trẻ mua nhà cho bố mẹ.
   Đã bắt được phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam được thông báo trên fanpage
   Sau khi bỏ trốn khỏi phân trại số 5, thuộc Trại giam Phú Sơn 4, Thái Nguyên rồi ẩn nấp cách trại 100m, biết không thể chạy thoát, phạm nhân Đàm Văn Duy đã ra đầu thú.
   Clip: 3 giờ sáng vào nhà dân ăn trộm, nam thanh niên còn kịp chắp tay vái lạy trước bàn thờ nhà gia chủ
   Thanh niên đột nhập vào nhà dân lúc 3h sáng lấy trộm nhiều tài sản, đang định dắt chiếc xe máy ra ngoài thì bị gia chủ phát hiện nên chạy mất. Trước khi ăn trộm, thanh niên này còn đứng trước bàn thờ nhà gia chủ chắp tay vái lạy khiến nhiều người phì cười
   Cảnh sát dỡ nhà, phát hiện kho tiền 220 tỷ giấu chật ních trong tường
   Khối tài sản khổng lồ thuộc về một công ty làm ăn phi pháp đã bị phát hiện trong sự ngỡ ngàng của đội phá án.
   Lấy cắp của mẹ hơn 2 tỷ, thiếu nữ 16 tuổi đem hết tiền dâng cho thần tượng qua mạng
   Lấy tiền của mẹ để làm vui lòng thần tượng, nữ sinh 16 tuổi khi bị phát hiện còn tỏ thái độ thản nhiên xem như đó là chuyện bình thường.
   Clip rùng rợn: Trăn khổng lồ nuốt chửng thú có túi khi đang treo mình trên cây
   Con thú có túi bé nhỏ bị nuốt gọn vào bụng con trăn khổng lồ chỉ sau vài giây.
   Cô gái trẻ gây sốc khi vừa livestream vừa thản nhiên thay đồ để quảng cáo bán quần áo
   Với mục đích thu hút người xem nhằm quảng cáo cho cửa hàng quần áo của mình, cô gái này đã không ngại ngần vừa livestream vừa thay đồ một cách rất thản nhiên.
   Sốc với thu nhập tiền tỷ của ăn xin chuyên nghiệp ở Dubai
   Không phải bác sĩ, kỹ sư, hay doanh nhân mà một trong những nghề nghiệp thu hút lao động quốc tế nhất ở Dubai lại chính là ăn xin. Nếu thật sự khéo léo, công việc ăn xin trong vài tháng ở thành phố giàu có này có thể cho người hành nghề một gia tài nhỏ
   Dân mạng chia sẻ chuyện đi xóa xăm: Đau một lần rồi thôi nhưng để lại vết sẹo xấu xí cả đời
   Với công nghệ hiện đại ngày nay thì xóa xăm khá đơn giản, nhưng nhiều bạn do không tìm hiểu kỹ hoặc tiếc tiền nên đã xóa xăm ở những cơ sở không an toàn và hậu quả của nó khiến nhiều người hối hận.

   BÀI ĐỌC NHIỀU

    BÀI VIẾT MỚI

     Bỏng mắt với những sao nam có thân hình sexy nhất
     Sau một năm nhìn lại, các fans hâm mộ đều có thể cảm thấy hân hoan, vui sướng khi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những sao nam đình đám cởi áo khoe thân trần nóng bỏng.
     Yêu hai người vốn dĩ là chuyện không tưởng, nhưng nếu bạn đang yêu hai người cùng lúc thì phải làm sao?
     Thực sự thì việc trái tim rung động trước cùng lúc hai người hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Cần làm gì khi đó để ít tổn thương nhất cho cả ba bây giờ?
     Khám phá Bali là phải 'nếm mật nằm gai' như nàng 'nấm lùn' sexy này
     Ít ai ngờ một cô gái nhỏ nhắn, có chiều cao chỉ 1m52 nhưng lại có sức bền đáng kinh ngạc đến thế.
     Maroon 5 bất ngờ 'thả thính' việc kết hợp với BTS trong tương lai
     Chỉ với một dòng bình luận ngắn ngủi trên MXH, các fan cũng đủ có thêm tia hy vọng về màn kết hợp giữa hai tên tuổi "hot" nhất nhì hiện nay.
     Mắc lỗi sơ đẳng, kém duyên khi làm MC, Trường Giang lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân
     Có thể nói đây là một bài học vô cùng sâu sắc dành cho danh hài khi "lấn sân" sang lĩnh vực MC.
     5 sản phẩm tẩy da chết hoá học đang hot tại Hàn, sản phẩm thứ 2 cực hay vì chia theo từng loại da
     Tẩy da chết hóa học đang là xu hướng làm đẹp thời gian gần đây, cách tẩy da chết này có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với tẩy da chết dạng hạt.
     Chưa đến Lễ tình nhân, nhưng street style Châu Á đã ngập tràn sắc hồng ngọt ngào thế này!
     Cùng dạo qua street style tuần này để xem các quý cô Châu Á lựa chọn trang phục như thế nào trong những ngày đầu năm nhé.
     Chưa từng có dàn diễn viên mập mạp và đáng yêu đến thế trong video Tết
     Bạn nghĩ gì khi thấy dàn diễn viên trong một video Tết là những chú gấu béo ú siêu dễ thương. Không những đáng yêu, đây còn là một video Tết cảm động và khiến không ít người bồi hồi nhớ gia đình.
     Vợ chồng Kim Kardashian và Kanye West khiến dư luận bất ngờ khi từ chối bán ảnh con thứ ba với giá cả trăm tỷ đồng
     Có lẽ phải vài tháng nữa người hâm mộ mới được dịp nhìn thấy chân dung thành viên mới của gia đình Kim.
     Cận cảnh cô gái xinh đẹp khiến thanh niên loại mình phải nuối tiếc chọn lại ngay lập tức
     Yến Mỹ là một cô gái có nhan sắc cực kỳ thu hút lại giỏi kinh doanh. Rời "Lựa chọn của trái tim", dân mạng chắc chắn cô sẽ sớm tìm được một nửa ưng ý!
     Quá trình phát triển quần jeans nữ trong làng thời trang thế giới
     Cùng nhìn lại những giai đoạn hình thành và phát triển của món đồ kinh điển 'không bao giờ lỗi mốt' trong làng thời trang quốc tế.
     Mỹ Tâm nhảy điệu say rượu trong party sinh nhật bên bể bơi
     Trong ngày tròn 37 tuổi, nữ ca sĩ 'quậy' tưng bừng khi nhảy điệu say rượu của hit 'Người hãy quên em đi' bên những người bạn thân.
     Nối mi giả nhưng hậu quả sẽ là thật, nếu bạn trót quên những nguyên tắc 'sống còn' sau
     So với nhiều cách thức làm đẹp khác, nối mi được coi là một loại hình đơn giản và có giá thành khá mềm mại. Thế nhưng, nó vẫn có những nguyên tắc “bất di bất dịch” mà bạn buộc phải thuộc nằm lòng để không phải nhận quả đắng.
     Dựa vào hành động của chàng khi yêu, bạn có thể biết anh ấy đang nghĩ gì
     Đôi khi người đàn ông của bạn sẽ không thích nói những lời âu yếm, thay vào đó anh ấy thường thể hiện yêu thương qua ngôn ngữ cơ thể.
     ONCE phát sốt với video clip Dahyun nhăn mặt khi bị Momo cưỡng hôn tại ISAC 2018
     Cùng nhau tham gia ISAC 2018, Dahyun và Momo đã khiến fan hâm mộ phát hờn với những hình ảnh thân mật thả thính công khai đầy tình cả, đáng yêu.