Nghiên cứu chứng minh: Nam giới

Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

 
"Sợ" vợ là khái niệm không chỉ đàn ông có vợ mới biết, mà nó phổ biến đến nỗi thành câu cửa miệng của nhiều người. Liệu chúng ta đã thật sự hiểu tác dụng của việc sợ vợ hay chưa?

Một nghiên cứu được công bố trên báo The Star của Canada rằng, tuổi thọ và sự thành công hay hạnh phúc của nam giới phụ thuộc rất lớn vào người vợ mà anh ta chung sống. Cụ thể, "sợ" vợ được xem là việc có thể mang lại cho nam giới ít nhất 10 lợi ích, làm thay đổi cuộc đời của họ.

Nghiên cứu chứng minh: Nam giới "sợ" vợ sẽ sống thọ và có ít nhất 10 lợi ích tuyệt vời này

Từ "sợ" ở đây không hoàn toàn có nghĩa là sợ hãi hay sợ sệt. Hãy dành thời gian xem qua 10 lợi ích, bạn sẽ hiểu bệnh "sợ" vợ thực ra là gì mà nhiều người mắc đến vậy?

1. Sợ vợ có thể giúp nam giới sống lâu hơn

Những người sợ vợ thường không hút thuốc, không uống rượu , không có nhiều cơ hội la cà hay tìm kiếm sự vui vẻ ở bên ngoài. Mỗi ngày sau khi hết giờ làm việc là nhanh chóng trở về nhà. Vì vậy, nhịp sống của những ông chồng "nghiêm túc" này rất điều độ.

Bên cạnh đó, sau khi có vợ, họ cũng sống có trách nhiệm hơn, sinh hoạt có giờ giấc, thay đổi các thói quen sống tùy tiện trước hôn nhân. Từ đó, tổng kết lại thì nhịp sống ổn định chính là chìa khóa sống thọ .

Họ còn thường xuyên phải tập thể dục hay rèn luyện sức khỏe, vì thế lối sống "bị ràng buộc" chính là điều kiện để nam giới duy trì được tuổi thọ cao.

2. Sợ vợ có thể tiết kiệm được tiền

Người sợ vợ thường "lôi" vợ ra làm lý do, từ chối các cuộc vui chơi mà bạn bè rủ rê mỗi ngày. Từ đó không ra ngoài ăn tiêu nhiều, ít hút thuốc uống rượu, chi phí chi tiêu hàng ngày giảm.

Khi vợ kiểm soát tài chính cũng giúp nam giới hình thành tính tiết kiệm. Đây cũng là những người thường sở hữu nhà và xe trước so với các bạn cùng trang lứa.

3. Sợ vợ có thể đảm bảo ổn định xã hội

Sự ổn định của gia đình là nền tảng của sự ổn định xã hội. Đàn ông sợ vợ thì sẽ làm giảm tệ nạn bạo lực gia đình, từ đó có thể giúp cảnh sát và cơ quan quản lý nhàn rỗi hơn để họ làm các công việc quan trọng khác.

Không những thế, khi tỉ lệ ly hôn thấp, tòa án sẽ có điều kiện để tập trung vào các vụ án lớn. Gia đình không xáo trộn thì xã hội sẽ ổn định hơn.

4. Sợ vợ giúp nam giới tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn

Việc "răm rắp" thực hiện các yêu cầu hàng ngày như ăn uống ngủ nghỉ, đưa đón vợ sẽ tạo cho nam giới rèn luyện được tính cẩn thận, chu đáo, làm việc có kế hoạch và giờ giấc, từ đó họ cũng có được thói quen cẩn thận trong khi làm việc.

Khi người đàn ông chăm sóc một phụ nữ chu đáo, sống cùng người vợ có đòi hỏi cao, họ cũng sẽ thay đổi tính cách, trở nên kín kẽ và nghiêm túc hơn. Điều này giúp nam giới có thể tiếp cận được với những vị trí công việc đòi hỏi tỉ mẩn, kín kẽ, đáp ứng được yêu cầu công việc do cấp trên giao, những công việc đòi hỏi sự bí mật, bảo mật.

Một người chồng tốt, thạo việc, sẽ là tiêu chí đảm bảo rằng, họ có thể là một nhân viên tốt, làm việc có kết quả cụ thể.

5. Sợ vợ sẽ giúp bạn có phong cách của một chính trị gia

Bất kỳ ai sợ vợ thì đều làm mọi thứ một cách cẩn thận và được lên kế hoạch sớm từ trước. Trước khi làm một việc gì, họ đều dự đoán tương lai sẽ như thế nào với công việc đó, có việc gì bất ngờ thì sẽ xử lý ra sao. Nếu xảy ra sự cố thì họ sẽ dùng lý do gì để giải thích, tất cả đều phải tiên lượng trước các tình huống.

Đó chính là những tố chất cơ bản cần có của một chính trị gia. Hãy nhìn vào các chính trị gia mà bạn biết, họ luôn có sự trù tính trước tất cả mọi khả năng sẽ xảy ra.

Ngoài ra, đàn ông sợ vợ thường rất hay hứa hẹn, họ thường nói đến những điều mà họ sẽ làm trong tương lai. Đây cũng được xem là ưu điểm nếu bạn là ứng viên trong một cuộc chạy đua trở thành chính trị gia, phải luôn đưa ra những lời hứa với cử tri trước khi bầu cử.

6. Sợ vợ có thể thăng tiến nhanh hơn

Trong một cuộc khảo sát của cơ quan phụ trách công tác cán bộ, một trong những tiêu chí bắt buộc phải có để bổ nhiệm chính là "tư cách đạo đức" hay "phong cách sống đứng đắn, nghiêm túc". Vì vậy, những người sống buông thả thường khó có cơ hội hơn so với những người đàn ông có gia đình ổn định, chỉn chu.

7. Sợ vợ giúp nam giới luôn vui vẻ, hài hước

"Sợ vợ" là là câu chuyện xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, trải qua nhiều chế độ xã hội thì vấn đề sợ vợ vẫn tồn tại. Kể cả hiện nay, cuộc sống gia đình ngày càng tiệm cận đến sự bình đẳng nam nữ thì khái niệm sợ vợ vẫn tồn tại trong dân chúng.

Dùng từ sợ vợ vừa thú vị, vừa phản ánh đúng thực tế, vì thế nhiều người nói rằng không nên thay đổi hay phản đối về khái niệm này. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy tự hào khi mình được cho là người sợ vợ.

8. Sợ vợ là một cảm giác sống trong tình yêu tuyệt vời

"Sợ vợ" là một khái niệm, mà chúng ta không nên hiểu theo nghĩa là sợ hãi, sợ sệt, mà sợ vợ ở đây chính là "yêu". Vì đàn ông càng "yêu" vợ thì mới có sự "sợ hãi". Đối với nhiều người, vợ chính là thượng đế, người mà họ cảm thấy tôn thờ nhất.

Lời nói của vợ như một sắc lệnh của hoàng đế, ý kiến ​​của vợ phải là phán quyết cuối cùng và không kháng cáo, yêu cầu của vợ thì hầu như không được quên.

Chúng ta hãy xem xét tổng thể, hiểu khái niệm "sợ" này là "yêu" trong một số trường hợp khác, ví dụ như bạn "sợ" công việc, thì công việc sẽ tốt. Làm sếp mà "sợ" khách hàng, thì công ty sẽ phát triển. Làm quan mà "sợ" dân, thì đời sống nhân dân sẽ ổn định, lợi ích của người dân sẽ đặt trên tất cả các lợi ích khác.

9. Sợ vợ thì có lợi cho mối quan hệ cha-con

Nhiệm vụ của một người đàn ông trong gia đình không chỉ là việc lo kiếm tiền, đảm bảo kinh tế tài chính phục vụ nhu cầu chi tiêu, mà còn phải "xắn tay" vào làm các việc vặt trong nhà. Nếu đàn ông biết thay tã, nấu cơm, lau nhà hay rửa bát, thì gia đình đó chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn những người không "động tay động chân".

Không những thế, việc quan trọng nhất trong dạy dỗ con cái, chính là "hành động quan trọng hơn lời nói, thực hành tốt hơn lý thuyết", cha luôn phải là tấm gương cho con. Khi người cha biết chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhặt, thì con cái sẽ kính nể và yêu quý hơn. Từ đó, gần gũi và thân thiện, tạo mối quan hệ tốt đẹp.

Ngoài ra, hình ảnh người cha chăm chỉ việc nhà, còn tạo cảm hứng hạnh phúc cho người con gái của họ. Nếu sau này đến tuổi lấy chồng, các cô gái thường mơ ước sẽ tìm được một người bạn đời "được như cha mình". Đó là những hồi ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mà nam giới chăm chỉ làm việc nhà mới có được.

10. Người sợ vợ là người lành mạnh nhất khi lên mạng

Người sợ vợ thường có cuộc sống "đàng hoàng" hơn trên mạng, biết tránh xa những trang web xấu, trao đổi thông tin trên mạng xã hội với phong cách lịch sự, nghiêm túc hơn, có trách nhiệm với lời nói của mình.

Họ cũng là người biết thể hiện và đưa những thông tin tích cực về đời sống gia đình lên mạng xã hội, đề cao cuộc sống gia đình và đánh giá cao cuộc hôn nhân hiện tại với những lời lẽ tốt đẹp. Họ vui khi vợ vui và họ buồn khi vợ buồn.

Đó là tất cả những lợi ích mà một người đàn ông sợ vợ có được, hơn hẳn những người đàn ông không biết sợ vợ. Và cuối cùng, bạn nên hiểu, "sợ" ở đây chỉ là cách nói hài hước, trên thực tế, nó có nghĩa là "yêu".

Theo Vân Hồng/ Tri thức trẻ


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Nhiều cửa hàng mãi đến 9h -10h mới mở cửa nhưng hàng trăm người vẫn kéo đến xếp hàng dưới cái lạnh thấu xương thịt từ sáng sớm.
1 cô gái sau khi bị lừa mua iPhone 6s với cái giá chỉ 100 USD (hơn 2 triệu đồng) với lý do giảm giá dịp Black Friday, nhận máy về đã ngay lập tức hối hận vì dại dột.
Những người trẻ trên thế giới đang có xu hướng ưu tiên các chuyến hành trình, trải nghiệm hơn là mua sắm cho bản thân hay tiết kiệm cho tương lai. Và tại Việt Nam, nhiều người trẻ cũng không nằm ngoài xu thế này.
Tin tưởng giao phó đứa con gái hơn 1 tháng tuổi cho giúp việc trông coi, vợ chồng chị P. hốt hoảng chứng kiến con mình bị đánh đập, xốc mạnh, thậm chí là...tung hứng lên xuống nhiều lần.
Dù tình trạng kinh tế có nhiều biến động, người giàu ở Zimbabwe vẫn có cuộc sống sang chảnh đến khó tin, đặc biệt là các cậu ấm cô chiêu con nhà đại gia.
Willabelle Ong (22 tuổi) hiện nổi bật trong hội con nhà giàu Singapore nhờ cuộc sống ngập hàng hiệu và những chuyến du lịch xa xỉ.
Những hacker đã lấy được hàng triệu thông tin cá nhân của người dùng Uber vào năm ngoái nhưng công ty lại không hề tiết lộ thông tin này, cho đến ngày hôm qua Uber mới chính thức thông báo về sự việc.
Cô Cindy Moore đến từ nước Anh là mẹ của hai con nhỏ. Sau khi sinh con xong, chồng cô đã bỏ rơi ba mẹ con và đi theo người phụ nữ khác. Vì muốn cho chồng mình phải hối hận nên cô đã quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ khiến mình trở nên trẻ trung xinh đẹp.
Nobuhiro Watsuki, tác giả "Lãng Khách Kenshin" bị cáo buộc tàng trữ vật phẩm ấu dâm, loạt phim kế tiếp của series bao gồm cả anime và live-action đứng trước nguy cơ hoãn vô thời hạn.
Mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ khiến xã Bình Tú (Quảng Nam) ngập trong nước. Hàng chục người dân đang tất bật xếp dọn đồ đạc "chạy lũ".
Quả thực là một màn lột xác cực kỳ ấn tượng với chàng trai 22 tuổi Noppajit Monlin đến từ Thái Lan khi gương mặt anh đã gần như thay đổi hoàn toàn.
Tất cả những ai có mặt trong bữa tiệc After Party của Victoria's Secret đều bất ngờ vì sự việc có một không hai này.
Mới đây, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội lại thêm một lần sôi sục vì thông tin chú rể "soái ca" người Nga đẹp trai ngời ngời trong bộ ảnh cưới gây sốt là kẻ hai lòng. Thực hư câu chuyện trên ra sao?
Theo cô gái trẻ, mặc dù cô đã để lại địa chỉ và số điện thoại nhưng không được giao hoa đúng ngày cưới. Trong khi đó, chủ cửa hàng cho rằng cô gái này chia sẻ những điều không đúng sự thật.
Đã có bạn gái 1 năm nhưng Yura vẫn bị tố "thả thính" cô gái khác, nói dối chưa có người yêu và hẹn hò người mới quen đi du lịch Đà Lạt. Phương Uyên, người chụp ảnh cưới cùng Yura, đã biết được chuyện này và xin phép giữ im lặng.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Đêm thứ 3 hàng tuần: "Nhóm 4 nữ đến XKY trước 11pm sẽ được Tặng 1 chai CHAMPANGE LUC ROSE".
Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt liên quan đến những lùm xùm trong khâu tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017.
Để tóc như mệnh phụ phu nhân rồi lại ăn mặc theo phong cách phô phang hở bạo tôn lên vóc dáng ngày một khó hiểu, tóm lại Angela Phương Trinh đang muốn xây dựng hình tượng gì vậy?
Những thần tượng này chỉ mất 1 khoảng thời gian ngắn để được đứng chính thức trên sân khấu ra mắt người hâm mộ.
Chẳng bao lâu nữa fan sẽ được hít chung bầu không khí với các chàng trai rồi nhé.
Đều là mỹ nhân nổi bật trong nhóm, Joy gây bất ngờ khi tiết lộ cô nàng từng bị sốc khi lần đầu gặp chị cả.
Với chủ đề “Tôi khỏe đẹp quyến rũ”, Tập 9 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” sẽ mang đến cho các thí sinh những thử thách thú vị về vận động và thể thao rèn thể lực.
Thì ra chức năng xóa lớp trang điểm của nó cũng không hoàn toàn cao siêu đến thế.
Mơ ước của cô gái chuyển giới dân tộc Thái là một ngày người dân bản nơi cô sinh ra và lớn lên đều được phổ cập kiến thức về LGBT.
Ruộng bậc thang Việt Nam lần thứ 2 lọt top cảnh quan "đẹp đến khó tin" hay còn gọi là cảnh đẹp siêu thực, theo bình chọn của của tờ báo uy tín Telegraph.
Gà nướng, món ăn thoạt nghe có vẻ khó nhằn và cần nhiều công đoạn mới hoàn thành có thực sự phức tạp như bạn nghĩ?
Em! Đã bao lần anh muốn nói với vợ tương lại của anh những lời ngọt ngào nhất. Thế nhưng anh vẫn cứ ngại ngần, vì anh chẳng biết dùng từ ngữ nào cho đủ để trân trọng và cám ơn em đã đến bên đời anh. Những lời chưa nói, anh sẽ gửi đến em bằng một món quà..
Nhiều cửa hàng mãi đến 9h -10h mới mở cửa nhưng hàng trăm người vẫn kéo đến xếp hàng dưới cái lạnh thấu xương thịt từ sáng sớm.
Miley Cyrus đã gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" khi đăng tải bức ảnh vào ngày sinh nhật lên mạng xã hội.