Cô gái Sài Gòn nêu loạt lý do không thích nấu ăn: 'Lấy chồng mà chẳng được thành nữ hoàng thì thà làm công chúa của bố mẹ còn hơn!'

Cô gái Sài Gòn nêu loạt lý do không thích nấu ăn: 'Lấy chồng mà chẳng được thành nữ hoàng thì thà làm công chúa của bố mẹ còn hơn!'

theo THIÊN ÁI, TRÍ THỨC TRẺ
 
Trang (sinh năm 1992, tại Sài Gòn) cảm thấy mình đã đúng khi học cách kiếm tiền thay vì học nấu ăn như nhiều cô gái khác. Lý do khó chịu nhất chính là nấu ăn vừa cực vừa mất nhiều thời gian mà chưa chắc đã nhận được sự trân trọng từ đối phương.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến 20/10 - ngày tôn vinh phụ nữ Việt. Những nội dung, bài chia sẻ về nữ quyền đã bắt đầu nóng trên các diễn đàn. Một chủ đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ "phụ nữ sinh ra có phải là để nấu ăn?" đang được dân mạng bàn luận xôn xao trên Facebook của bạn T.H.Trang. 

Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.

 Nấu nướng là nguồn gốc của mọi cuộc tranh cãi? 

1. Không có một người đàn ông nào say mê một cô gái hùng hục nấu nướng trong bếp 

Lý do thứ nhất để Trang không thích nấu ăn đó chính là chẳng người phụ nữ nào đẹp, được đàn ông mê mẩn say đắm mà lại xuất hiện trong hình ảnh đang mồ hôi nhễ nhại trong bếp cả.

"Các nàng thơ hay hình tượng phụ nữ được ngưỡng mộ trong thơ văn... chẳng bao giờ là thiếu nữ hùng hục rửa bát hay cô gái miệt mài nhặt rau cả. Họ toàn là thiếu nữ bên hoa huệ, nàng Mona Lisa chẳng làm gì cả, chỉ biết cười", Trang viết. 

Trang giải thích thêm đàn ông có thể nói rằng họ muốn vợ, người yêu của mình là người biết nấu nướng. Nhưng thực tế, họ lại toàn rung động trước hình ảnh các mỹ nữ ngồi không, mơ màng chứ hiếm khi rung động trước hình ảnh một cô gái hùng hục bếp núc hay lau nhà. 

2. Nấu ăn nhưng toàn phải ăn đồ thừa

Lý do thứ hai để chuyện nấu ăn trở thành áp lực với cô đó chính là nấu một bữa thì không bõ công đi chợ, chuẩn bị thức ăn, rồi hì hục dọn dẹp. Còn cứ hễ nấu nhiều một tí, thì thể nào những ngày sau cũng phải ăn đồ thừa của ngày "trót nấu cho bõ công". Cái này ai từng nấu ăn sẽ hiểu!

3. Cãi nhau vì ăn xong sao không rửa bát? Bỏ cơm nhà sao không báo?

Chưa hết, nấu nướng còn là nguồn gốc của mọi cuộc tranh cãi trong đời sống hằng ngày chứ chẳng đùa!

"Vì sao không rửa bát? Vì sao không về nhà ăn cơm? Xưa mình ở với một bạn tên X. Bạn ý người Hà Nội, nấu ngon lắm. Lần đầu được bạn ý nấu cho ăn, mình sung sướng vì sau bao lâu mới được ăn cơm nhà. Hai đứa thủ thỉ từ nay nấu ăn cùng nhau nhé. 

Nhưng ồ nô, hôm sau mình đã hứng lên tót đi ăn với trai, để mặc bạn ý chuẩn bị sẵn mâm cơm ở nhà mà không về. Mặt bạn ý sưng lên rơm rớm nước mắt. Và thế là tình cảm chia cắt từ đây. 

Lần thứ 2 ở cùng chị Y. (người đã chứng kiến chuyện mình và bạn X). Chị ấy nói sẽ không nấu cho mình vì mình toàn đi chơi. Nhưng rồi vì mình khéo mồm vẫn dụ được chị ý nấu, và rồi mình lại tót đi chơi để kệ đồ ăn chị đã chuẩn bị. Ôi thôi bi kịch tiếp tục lặp lại. 

Thế rồi đến hôm qua, mình cũng hứng lên vào bếp vì thèm món này lâu rồi. Nấu nướng xong xuôi, ăn no đẫy bụng, mình cũng gào lên với bạn cùng phòng là tao nấu xong mày không rửa bát à? Nó bảo biết ăn xong phải rửa bát thà đi ăn ngoài hàng cho xong, lười bỏ xừ. 

Xong mình nghĩ, ừ nhỉ chả phải lỗi nó. Tự nhiên mình bày ra đấy chứ. Thế là mình lại đi rửa bát. Ơ thế nào mà mình lại vừa phải nấu, vừa phải rửa?", Trang kể về những trói buộc vô hình lên tâm lý của người thích nấu ăn và cả người bỗng dưng được nấu cho ăn. 

Là con gái, được người khác nấu cho ăn còn lười rửa bát nữa huống gì là con trai... (Ảnh minh họa)

4. Nấu ăn khiến phụ nữ không có thời gian kiếm tiền

Nhận mình là một cô gái hiện đại, Trang cho rằng thời gian để đi chợ, chuẩn bị ngày 2 bữa cơm tươm tất như nhà hàng lấy mất của cô quá nhiều thời gian, thời gian ấy có thể làm được nhiều việc khác có ích hơn.

Cô bạn đưa ra một bài toán về kinh tế như thế này. Thời gian nấu nướng cô đã có thể đi làm và kiếm được thu nhập 20 triệu tháng. Vậy nếu ai muốn ăn cơm cô nấu, phải trả lương cho cô bạn đúng bằng số tiền ấy. Cuối cùng, chẳng ai chịu trả cả vì thuê giúp việc nấu cho ăn chỉ tốn 3 triệu/tháng. Vậy cho nên, bỏ thời gian kiếm chục triệu đồng của mình đã đổi lấy công việc chỉ đáng giá 3 triệu là không khôn ngoan. 

5. Nấu nướng là cách tạo ra quá nhiều kỳ vọng cho người khác

"Nấu nướng cũng là một các tạo cho người khác sự kỳ vọng vào mình. Đứa bạn A ở với đứa bạn B. Đứa B thích A nấu ăn hàng ngày và phải ngon. A đáp ứng được kỳ vọng ấy nhưng B vẫn cứ chê bai, không hài lòng vì đã ăn quen miệng rồi. A hết sức, mệt mỏi nghỉ không nấu nữa. 

Bỗng một ngày C, người mà B chả kỳ vọng gì, bỗng mang sang nhà một gói mì tôm, đổ nước sôi vào mời B ăn. B cảm động sung sướng khen rối rít, kiểu vô cùng cảm kích. Thế A có cú không. Trời tức vãi ý chứ! Mình nấu ngon thế thì không khen, đứa nào vào đổ nước sôi thì khen?", Trang kể từ trải nghiệm thực tế của mình.

Trang khép lại bài chia sẻ với đúc kết rằng nấu nướng chỉ nên là niềm vui. Nấu cho mình, nấu vì bản thân. Nấu vì trách nhiệm, nấu vì quan điểm con gái nên biết nữ công gia chánh, phải nấu mới giữ được chồng là chết, chết luôn. 

"Sao phải hi sinh, mình sướng trước chứ sao phải chiều người khác sướng?"

Trang (sinh năm 1992, sống tại Sài Gòn) là cô gái có suy nghĩ đơn giản và có cuộc sống khá sướng từ bé. Dù bản thân đánh giá mình là một người lười nhưng lại toàn gặp người chăm. 9X nghĩ trên đời có luật bù trừ, vì thế nếu muốn sướng thì con gái nên ít chăm lại.

"Lười nấu ăn thì sẽ gặp người thích nấu ăn, kiểu quy luật cân bằng của cuôc sống ý. Mình  xưa nay lười nấu nên toàn yêu được bạn trai đảm hoặc ở với bạn gái chăm chỉ nấu ăn nên sướng. Mình thấy phụ nữ hay cho với cả hi sinh nhiều nên toàn gặp phải những người không biết trân trọng họ", Trang nói.

Trang nhận mình lười nên toàn gặp được người chăm. Muốn sướng, con gái phải bớt chăm lại?

Trang nhận ra điều này sau một số lần va chạm với những người khác giới. Có lần, cô ở với một bạn nam. Ban đầu Trang cứ tức vì chàng trai lười giặt quần áo. Cô quyết định bỏ đi 1 tuần không làm gì hết, nghĩ cậu ấy sẽ hối hận và trân trọng khi mình quay về. Ai ngờ 1 tuần sau Trang quay lại, cậu ta vẫn sung sướng. Bản chất là cậu bạn ấy không cần Trang. Mình là người khó chịu vì quần áo không giặt chứ không phải đối phương. Nên ai khó chịu về chuyện ấy là đứa đó khổ!

"Sao phải hi sinh, mình sướng trước chứ sao phải chiều cho họ sướng. Từ bé đến lớn mình được nuôi là công chúa, có lấy chồng thì cũng phải thành nữ hoàng chứ không phải đi làm vợ hiền, osin xịn cho ai cả. Cho nên, nếu không thành nữ hoàng thì cả đời em là công chúa cũng được, chứ quyết tâm không lấy chồng để chịu khổ!", Trang nói rõ quan điểm sống. 

Bài chia sẻ quan điểm về lý do con gái không cần biết nấu ăn của Trang đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. 

Không ít người cho rằng vì lười nên cô nàng đã nghĩ ra đủ cách để biện hộ cho cái sự lười của mình. Nấu ăn thực chất không phải là một thứ gánh nặng nào đó trong cuộc đời người phụ nữ nói riêng, và tất cả chúng ta nói chung. Chúng ta nấu cho những người mình yêu thương ăn bằng tất cả tấm lòng và xem nó như một niềm hạnh phúc. Trong cuộc sống, nấu ăn là một trong những việc bạn cần thành thạo để có thể ít nhất là tự chăm sóc bản thân mình. 

Cũng theo Trang, khi kết hôn phải được cung phụng, chiều chuộng, phải là nữ hoàng, với nhiều người thì quan điểm này trong hôn nhân là biểu hiện của sự ích kỷ. Khi đã quyết định tiến tới hôn nhân, cả vợ và chồng đều cần có trách nhiệm với gia đình. Vì sao cô lại đòi hỏi người được phục vụ là mình, trong khi lập gia đình có nghĩa là cả hai đều cần phải phân chia, san sẻ cho nhau từ những việc lớn như kiếm tiền, làm ăn... cho đến những việc nội trợ như nấu nướng, dọn dẹp... 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Trang trong bài viết này?


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Cuộc tình dù đúng dù sai, khi đánh ghen, người bị chửi bới lột đồ, thậm chí "cúng sống" vẫn là người con gái! Vì một người đàn ông không xứng, có đáng để những người phụ nữ hành hạ nhau bằng những đòn ghen cay độc?
Ngoan ngoãn, hiền lành, đảm đang, khéo léo nhưng cô gái vẫn mất lòng nhà trai vì ngực quá nhỏ.
Bạn muốn dừng lại một thời gian, nhưng hóa ra đó lại là lúc mà cả hai nên dừng lại hẳn rồi. Làm sao để biết được điều đó bây giờ? Hãy để ý những dấu hiệu này nhé.
Hãy thú thật đi, có phải trong những năm tháng cấp ba, bạn đã từng xiêu lòng vì một ai đó: đẹp trai, học giỏi, xuất chúng như Giang Thần của “Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta”.
“Thả thính” đang là một trend cực kỳ phổ biến, ai cũng có thể rắc thính, nhưng không phải thính nào cũng nên “ăn”!
Sự hấp dẫn của các “sugar daddy” là điều không ai có thể phủ nhận. Và như người ta vẫn nói, “gừng càng già càng cay”, các “suagr daddy” càng lớn tuổi sẽ càng có hấp lực khó cưỡng hơn bao giờ hết.
Chàng với tình trường gần 7 năm, nàng cũng không kém với mối tình dài 3 năm của mình. Thế nhưng không vì thế mà họ không tự cho mình một cơ hội để mở lòng hơn. Liệu hạnh phúc có mỉm cười với cặp đôi này?
Đừng để cả thế giới của bạn chỉ xoay quanh chàng/nàng người yêu. Điều tệ nhất khi yêu một ai đó chính là để đánh mất chính mình. Nhưng tất nhiên là có cách để bạn có thể hạn chế điều đó một cách tối đa.
Từng nổi tiếng với câu chuyện 2 người "điên" lên núi làm homestay nổi tiếng, thế nhưng sự thật mới được tiết lộ lại phũ phàng đến khó tin.
Sugar daddy trẻ và già khi được đặt lên bàn cân sẽ có những điểm cộng - điểm trừ gì nhỉ?
Cả trường quay đều bất ngờ khi lắng nghe câu chuyện cưới xin với tục "bắt chồng" từ cô nàng Ê-đê. Những phong tục độc đáo này đều làm các chàng trai phải "thảng thốt" mong có được ở bất kì nơi nào.
Mọi vật dụng trong nhà cho đến đồ dùng cá nhân của cô nàng này đều mang tông màu chủ đạo là hồng Hello Kitty. Thậm chí, cô nàng này còn có biệt danh "Nhi Kitty".
Bởi đôi khi việc “bật mí” chúng sẽ đem lại những tác động vô cùng tích cực đến mối quan hệ của hai người.
Tập 9 của Vì yêu mà đến đã đưa khán giả đi đến một kết thúc đẹp nhất từ trước đến giờ. Cuối cùng thì chàng MC điển trai Quang Bảo cũng đã phải "sa vào lưới tình" của cô nàng nữ sinh có nụ cười đẹp ngất ngây.
Khi yêu, con người ta luôn tham lam, luôn muốn thêm chứ không muốn bớt. Vậy nên có rất nhiều nạn nhân đã phải vô tình hay cố ý làm lựa chọn thứ hai của đối phương.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Vùng bão đổ bộ trực tiếp từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu, khu vực ảnh hưởng gián tiếp mở rộng đến TP HCM và Bến Tre.
Những màn đánh ghen được coi như dư vị không thể thiếu trong phim truyền hình tại xứ sở chùa Vàng.
Thông tin hai hot boy của phim điện ảnh Thái Lan "Bad Genius" sẽ có fanmeeting tại Việt Nam vào cuối năm nay đang khiến fan hâm mộ sôi sục.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngón áp út tiết lộ rất nhiều vè tính cách cũng như về "độ lăng nhăng" của nam giới.
Không chỉ là "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới mà Âu Dương Na Na còn được Thành Long mong muốn cô trở thành con dâu.
Làm đầy môi giờ đã trở thành một trào lưu cực kỳ hot mà bất cứ tín đồ làm đẹp nào cũng mê mẩn.
Vì muốn đẹp theo kiểu khác người nên Anella đã không đi theo tiêu chuẩn của số đông.
Fnstar vừa đăng loạt ảnh độc quyền Song Joong Ki và Song Hye Kyo về nước sau chuyến du lịch trăng mật.
Đã lắm tiền, cô nàng lại còn sở hữu vóc dáng trời cho và làn da trắng nõn nà, tiểu thư này có cuộc sống hưởng thụ viên mãn khiến bao người thèm muốn.
4 ngày trước Victoria's Secret Fashion Show 2017, dàn mẫu đã có mặt tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Nếu miền Trung có Đà lạt đi hoài không chán thì mình nghĩ miền Bắc có Hà Giang là bốn mùa đi không thấy mỏi. Có phải cuộc sống càng trôi nhanh, con người ta càng muốn sống chậm nên những nét đẹp hoang sơ dân dã của Hà Giang mới quyến rũ đến như vậy không?
Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã có những chia sẻ nhằm giải đáp mọi hoài nghi về scandal ảnh nóng năm xưa.
Không nghi ngờ gì nữa, trào lưu đặt cằm lên tay ngoan cực ngoan này chính là trào lưu hot và đáng yêu nhất MXH dạo gần đây.
Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vẻ đẹp mặn mà, kiều diễm trong những bộ cánh vintage cùng style trang điểm sắc sảo
Bà Grace được mệnh danh là 'đệ nhất mua sắm' và nhận vô số chỉ trích từ người dân vì đất nước đang rất khó khăn.