Cô gái Sài Gòn nêu loạt lý do không thích nấu ăn: 'Lấy chồng mà chẳng được thành nữ hoàng thì thà làm công chúa của bố mẹ còn hơn!'

Cô gái Sài Gòn nêu loạt lý do không thích nấu ăn: 'Lấy chồng mà chẳng được thành nữ hoàng thì thà làm công chúa của bố mẹ còn hơn!'

theo THIÊN ÁI, TRÍ THỨC TRẺ
 
  Trang (sinh năm 1992, tại Sài Gòn) cảm thấy mình đã đúng khi học cách kiếm tiền thay vì học nấu ăn như nhiều cô gái khác. Lý do khó chịu nhất chính là nấu ăn vừa cực vừa mất nhiều thời gian mà chưa chắc đã nhận được sự trân trọng từ đối phương.

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến 20/10 - ngày tôn vinh phụ nữ Việt. Những nội dung, bài chia sẻ về nữ quyền đã bắt đầu nóng trên các diễn đàn. Một chủ đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ "phụ nữ sinh ra có phải là để nấu ăn?" đang được dân mạng bàn luận xôn xao trên Facebook của bạn T.H.Trang. 

  Cô gái này đã nêu ra 1001 lý do khiến mình không thích nấu ăn - điều vốn được xem là thước đo của sự đảm đang, hình mẫu vợ hiền hay dâu thảo trong mắt của nhiều gia đình.

   Nấu nướng là nguồn gốc của mọi cuộc tranh cãi? 

  1. Không có một người đàn ông nào say mê một cô gái hùng hục nấu nướng trong bếp 

  Lý do thứ nhất để Trang không thích nấu ăn đó chính là chẳng người phụ nữ nào đẹp, được đàn ông mê mẩn say đắm mà lại xuất hiện trong hình ảnh đang mồ hôi nhễ nhại trong bếp cả.

  "Các nàng thơ hay hình tượng phụ nữ được ngưỡng mộ trong thơ văn... chẳng bao giờ là thiếu nữ hùng hục rửa bát hay cô gái miệt mài nhặt rau cả. Họ toàn là thiếu nữ bên hoa huệ, nàng Mona Lisa chẳng làm gì cả, chỉ biết cười", Trang viết. 

  Trang giải thích thêm đàn ông có thể nói rằng họ muốn vợ, người yêu của mình là người biết nấu nướng. Nhưng thực tế, họ lại toàn rung động trước hình ảnh các mỹ nữ ngồi không, mơ màng chứ hiếm khi rung động trước hình ảnh một cô gái hùng hục bếp núc hay lau nhà. 

  2. Nấu ăn nhưng toàn phải ăn đồ thừa

  Lý do thứ hai để chuyện nấu ăn trở thành áp lực với cô đó chính là nấu một bữa thì không bõ công đi chợ, chuẩn bị thức ăn, rồi hì hục dọn dẹp. Còn cứ hễ nấu nhiều một tí, thì thể nào những ngày sau cũng phải ăn đồ thừa của ngày "trót nấu cho bõ công". Cái này ai từng nấu ăn sẽ hiểu!

  3. Cãi nhau vì ăn xong sao không rửa bát? Bỏ cơm nhà sao không báo?

  Chưa hết, nấu nướng còn là nguồn gốc của mọi cuộc tranh cãi trong đời sống hằng ngày chứ chẳng đùa!

  "Vì sao không rửa bát? Vì sao không về nhà ăn cơm? Xưa mình ở với một bạn tên X. Bạn ý người Hà Nội, nấu ngon lắm. Lần đầu được bạn ý nấu cho ăn, mình sung sướng vì sau bao lâu mới được ăn cơm nhà. Hai đứa thủ thỉ từ nay nấu ăn cùng nhau nhé. 

  Nhưng ồ nô, hôm sau mình đã hứng lên tót đi ăn với trai, để mặc bạn ý chuẩn bị sẵn mâm cơm ở nhà mà không về. Mặt bạn ý sưng lên rơm rớm nước mắt. Và thế là tình cảm chia cắt từ đây. 

  Lần thứ 2 ở cùng chị Y. (người đã chứng kiến chuyện mình và bạn X). Chị ấy nói sẽ không nấu cho mình vì mình toàn đi chơi. Nhưng rồi vì mình khéo mồm vẫn dụ được chị ý nấu, và rồi mình lại tót đi chơi để kệ đồ ăn chị đã chuẩn bị. Ôi thôi bi kịch tiếp tục lặp lại. 

  Thế rồi đến hôm qua, mình cũng hứng lên vào bếp vì thèm món này lâu rồi. Nấu nướng xong xuôi, ăn no đẫy bụng, mình cũng gào lên với bạn cùng phòng là tao nấu xong mày không rửa bát à? Nó bảo biết ăn xong phải rửa bát thà đi ăn ngoài hàng cho xong, lười bỏ xừ. 

  Xong mình nghĩ, ừ nhỉ chả phải lỗi nó. Tự nhiên mình bày ra đấy chứ. Thế là mình lại đi rửa bát. Ơ thế nào mà mình lại vừa phải nấu, vừa phải rửa?", Trang kể về những trói buộc vô hình lên tâm lý của người thích nấu ăn và cả người bỗng dưng được nấu cho ăn. 

  Là con gái, được người khác nấu cho ăn còn lười rửa bát nữa huống gì là con trai... (Ảnh minh họa)

  4. Nấu ăn khiến phụ nữ không có thời gian kiếm tiền

  Nhận mình là một cô gái hiện đại, Trang cho rằng thời gian để đi chợ, chuẩn bị ngày 2 bữa cơm tươm tất như nhà hàng lấy mất của cô quá nhiều thời gian, thời gian ấy có thể làm được nhiều việc khác có ích hơn.

  Cô bạn đưa ra một bài toán về kinh tế như thế này. Thời gian nấu nướng cô đã có thể đi làm và kiếm được thu nhập 20 triệu tháng. Vậy nếu ai muốn ăn cơm cô nấu, phải trả lương cho cô bạn đúng bằng số tiền ấy. Cuối cùng, chẳng ai chịu trả cả vì thuê giúp việc nấu cho ăn chỉ tốn 3 triệu/tháng. Vậy cho nên, bỏ thời gian kiếm chục triệu đồng của mình đã đổi lấy công việc chỉ đáng giá 3 triệu là không khôn ngoan. 

  5. Nấu nướng là cách tạo ra quá nhiều kỳ vọng cho người khác

  "Nấu nướng cũng là một các tạo cho người khác sự kỳ vọng vào mình. Đứa bạn A ở với đứa bạn B. Đứa B thích A nấu ăn hàng ngày và phải ngon. A đáp ứng được kỳ vọng ấy nhưng B vẫn cứ chê bai, không hài lòng vì đã ăn quen miệng rồi. A hết sức, mệt mỏi nghỉ không nấu nữa. 

  Bỗng một ngày C, người mà B chả kỳ vọng gì, bỗng mang sang nhà một gói mì tôm, đổ nước sôi vào mời B ăn. B cảm động sung sướng khen rối rít, kiểu vô cùng cảm kích. Thế A có cú không. Trời tức vãi ý chứ! Mình nấu ngon thế thì không khen, đứa nào vào đổ nước sôi thì khen?", Trang kể từ trải nghiệm thực tế của mình.

  Trang khép lại bài chia sẻ với đúc kết rằng nấu nướng chỉ nên là niềm vui. Nấu cho mình, nấu vì bản thân. Nấu vì trách nhiệm, nấu vì quan điểm con gái nên biết nữ công gia chánh, phải nấu mới giữ được chồng là chết, chết luôn. 

  "Sao phải hi sinh, mình sướng trước chứ sao phải chiều người khác sướng?"

  Trang (sinh năm 1992, sống tại Sài Gòn) là cô gái có suy nghĩ đơn giản và có cuộc sống khá sướng từ bé. Dù bản thân đánh giá mình là một người lười nhưng lại toàn gặp người chăm. 9X nghĩ trên đời có luật bù trừ, vì thế nếu muốn sướng thì con gái nên ít chăm lại.

  "Lười nấu ăn thì sẽ gặp người thích nấu ăn, kiểu quy luật cân bằng của cuôc sống ý. Mình  xưa nay lười nấu nên toàn yêu được bạn trai đảm hoặc ở với bạn gái chăm chỉ nấu ăn nên sướng. Mình thấy phụ nữ hay cho với cả hi sinh nhiều nên toàn gặp phải những người không biết trân trọng họ", Trang nói.

  Trang nhận mình lười nên toàn gặp được người chăm. Muốn sướng, con gái phải bớt chăm lại?

  Trang nhận ra điều này sau một số lần va chạm với những người khác giới. Có lần, cô ở với một bạn nam. Ban đầu Trang cứ tức vì chàng trai lười giặt quần áo. Cô quyết định bỏ đi 1 tuần không làm gì hết, nghĩ cậu ấy sẽ hối hận và trân trọng khi mình quay về. Ai ngờ 1 tuần sau Trang quay lại, cậu ta vẫn sung sướng. Bản chất là cậu bạn ấy không cần Trang. Mình là người khó chịu vì quần áo không giặt chứ không phải đối phương. Nên ai khó chịu về chuyện ấy là đứa đó khổ!

  "Sao phải hi sinh, mình sướng trước chứ sao phải chiều cho họ sướng. Từ bé đến lớn mình được nuôi là công chúa, có lấy chồng thì cũng phải thành nữ hoàng chứ không phải đi làm vợ hiền, osin xịn cho ai cả. Cho nên, nếu không thành nữ hoàng thì cả đời em là công chúa cũng được, chứ quyết tâm không lấy chồng để chịu khổ!", Trang nói rõ quan điểm sống. 

  Bài chia sẻ quan điểm về lý do con gái không cần biết nấu ăn của Trang đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. 

  Không ít người cho rằng vì lười nên cô nàng đã nghĩ ra đủ cách để biện hộ cho cái sự lười của mình. Nấu ăn thực chất không phải là một thứ gánh nặng nào đó trong cuộc đời người phụ nữ nói riêng, và tất cả chúng ta nói chung. Chúng ta nấu cho những người mình yêu thương ăn bằng tất cả tấm lòng và xem nó như một niềm hạnh phúc. Trong cuộc sống, nấu ăn là một trong những việc bạn cần thành thạo để có thể ít nhất là tự chăm sóc bản thân mình. 

  Cũng theo Trang, khi kết hôn phải được cung phụng, chiều chuộng, phải là nữ hoàng, với nhiều người thì quan điểm này trong hôn nhân là biểu hiện của sự ích kỷ. Khi đã quyết định tiến tới hôn nhân, cả vợ và chồng đều cần có trách nhiệm với gia đình. Vì sao cô lại đòi hỏi người được phục vụ là mình, trong khi lập gia đình có nghĩa là cả hai đều cần phải phân chia, san sẻ cho nhau từ những việc lớn như kiếm tiền, làm ăn... cho đến những việc nội trợ như nấu nướng, dọn dẹp... 

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Trang trong bài viết này?


  Pose.com.vn
  Ý kiến bạn đọc

  BÀI LIÊN QUAN

   Yêu hai người vốn dĩ là chuyện không tưởng, nhưng nếu bạn đang yêu hai người cùng lúc thì phải làm sao?
   Thực sự thì việc trái tim rung động trước cùng lúc hai người hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Cần làm gì khi đó để ít tổn thương nhất cho cả ba bây giờ?
   Dựa vào hành động của chàng khi yêu, bạn có thể biết anh ấy đang nghĩ gì
   Đôi khi người đàn ông của bạn sẽ không thích nói những lời âu yếm, thay vào đó anh ấy thường thể hiện yêu thương qua ngôn ngữ cơ thể.
   Những lời nói thật lòng nhưng các chàng không bao giờ muốn nghe
   Nén lại sự bực mình trong lòng là cách giải quyết vấn đề tình cảm của phụ nữ thông minh vì đôi khi nói thật lại khiến chàng trai của bạn bị tổn thương sâu sắc.
   7 điều trong tình yêu mà những cặp “yêu lâu không nghỉ phép” mới hiểu
   Đến một giai đoạn nhất định, mối quan hệ của bạn sẽ được củng cố và cả hai dường như sẽ gắn kết mãi mãi, lúc này bạn mới hiểu hết được 7 điều thú vị sau đây.
   Tiết lộ tình trạng mối quan hệ hiện tại của Kim Woo Bin và Shin Min Ah
   Những thông tin về chuyện tình cảm của bộ đôi Kim Woo Bin và Shin Min Ah đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
   Mỹ nhân '50 sắc thái' và trưởng nhóm Coldplay công khai tình tứ trên bãi biển
   Cả hai đã không còn e ngại những tay săn ảnh luôn "túc trực" xung quanh.
   Đừng đổ lỗi cho tình duyên lận đận, vì bạn chưa 'thả thính' đúng cách mà thôi!
   Hết noel, ngày lễ, tết đến rồi mà vẫn còn không “xách” nổi một ai về ra mắt người yêu thì chớ “than đời trách phận” vì tình duyên lận đận, đọc bài này ngộ ra lý do vì sao bản thân “không đến nỗi xấu” mà vẫn ế nhé!
   Đường tình duyên em gái sao Việt: Người chẳng hé một lời, người không ngại khoe hạnh phúc
   Không tham gia showbiz nhưng em gái của Jennifer Phạm, Mai Phương Thúy, Trấn Thành... vẫn thu hút chú ý vì sở hữu ngoại hình xinh đẹp. Có thể bạn chưa biết nhưng các cô nàng ấy đã đến tuổi lấy chồng cả rồi đấy!
   Tâm sự của những sapiosexual: Khi sự thông minh và trí tuệ quyến rũ hơn cả vẻ bề ngoài
   Nếu coi trí thông minh của nửa kia là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm, còn vẻ bên ngoài chỉ mang tính chất tương đối thì bạn chính là một "sapiosexual" chính hiệu rồi đấy!
   Mỹ nhân '50 Sắc Thái' công khai hẹn hò trưởng nhóm Coldplay, trở thành cặp đôi quyền lực mới của showbiz
   Hình ảnh mỹ nhân "50 Sắc Thái" Dakota Johnson và trưởng nhóm Coldplay hẹn hò đang thu hút sự chú ý trên các mặt báo.
   Bí quyết để nhận biết tình cảm của đối phương có thật lòng hay không
   Tuy mỗi người ai cũng biết “niềm tin” chính là nền tảng cơ bản để duy trì một mối quan hệ bền vững, nhưng với việc thường xuyên xuất hiện nhiều câu chuyện bi ai về vấn đề niềm tin bị đặt sai người, sai chỗ khiến cho không ít các cuộc tình rơi vào ngõ cụt.
   Không còn che giấu, Đàm Thu Trang chính thức công khai tình yêu với Cường Đôla
   Sau một thời gian che giấu thì Đàm Thu Trang đã quyết định công khai tình yêu của mình lên mạng xã hội.
   Loạt sao dồn dập báo tin tình cảm chưa đầy nửa tháng đầu năm 2018, và đáng chú ý nhất là các thành viên Big Bang
   Dù chỉ mới bước sang năm mới hơn mười ngày nhưng showbiz Hàn đã vô cùng nhộn nhịp trước tin tình cảm, đám cưới của các ngôi sao.
   Bỏ ngang ĐH đi làm, nhịn ăn sáng để nuôi bạn gái 5 năm học hành, chàng trai vẫn bị ‘cắm sừng’
   Suốt 5 năm, cô gái sống nhờ sự chu cấp của anh, đến ngày cuối cùng trước khi chia tay còn đòi được đi mua giày... Và ngay sáng hôm sau, chàng trai nhận được cái kết quá phũ phàng khi bị "cắm sừng".
   Các cặp đôi Việt gây sốt trên Instagram nhờ kho ảnh chụp chung vừa chất, vừa đáng yêu
   Không phải là hot boy, hot girl hàng đầu, song các couple trong bài viết dưới đây vẫn thu hút một lượng followers khá khá trên Instagram nhờ gu diện đồ đôi chất miễn chê, cách chụp ảnh sáng tạo và đặc biệt là "tình như cái bình" ai nhìn cũng ngưỡng mộ!

   BÀI ĐỌC NHIỀU

    BÀI VIẾT MỚI

     Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Thanh Trang đăng quang Á hậu 2 Miss All Nations 2017
     ‘Siêu vòng 3’ Thanh Trang lập kỳ tích cho nhan sắc Việt tại Hoa Hậu các quốc gia 2017 khi lọt Top 3 chung cuộc.
     Bỏng mắt với những sao nam có thân hình sexy nhất
     Sau một năm nhìn lại, các fans hâm mộ đều có thể cảm thấy hân hoan, vui sướng khi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những sao nam đình đám cởi áo khoe thân trần nóng bỏng.
     Yêu hai người vốn dĩ là chuyện không tưởng, nhưng nếu bạn đang yêu hai người cùng lúc thì phải làm sao?
     Thực sự thì việc trái tim rung động trước cùng lúc hai người hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Cần làm gì khi đó để ít tổn thương nhất cho cả ba bây giờ?
     Khám phá Bali là phải 'nếm mật nằm gai' như nàng 'nấm lùn' sexy này
     Ít ai ngờ một cô gái nhỏ nhắn, có chiều cao chỉ 1m52 nhưng lại có sức bền đáng kinh ngạc đến thế.
     Maroon 5 bất ngờ 'thả thính' việc kết hợp với BTS trong tương lai
     Chỉ với một dòng bình luận ngắn ngủi trên MXH, các fan cũng đủ có thêm tia hy vọng về màn kết hợp giữa hai tên tuổi "hot" nhất nhì hiện nay.
     Mắc lỗi sơ đẳng, kém duyên khi làm MC, Trường Giang lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân
     Có thể nói đây là một bài học vô cùng sâu sắc dành cho danh hài khi "lấn sân" sang lĩnh vực MC.
     5 sản phẩm tẩy da chết hoá học đang hot tại Hàn, sản phẩm thứ 2 cực hay vì chia theo từng loại da
     Tẩy da chết hóa học đang là xu hướng làm đẹp thời gian gần đây, cách tẩy da chết này có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với tẩy da chết dạng hạt.
     Chưa đến Lễ tình nhân, nhưng street style Châu Á đã ngập tràn sắc hồng ngọt ngào thế này!
     Cùng dạo qua street style tuần này để xem các quý cô Châu Á lựa chọn trang phục như thế nào trong những ngày đầu năm nhé.
     Chưa từng có dàn diễn viên mập mạp và đáng yêu đến thế trong video Tết
     Bạn nghĩ gì khi thấy dàn diễn viên trong một video Tết là những chú gấu béo ú siêu dễ thương. Không những đáng yêu, đây còn là một video Tết cảm động và khiến không ít người bồi hồi nhớ gia đình.
     Vợ chồng Kim Kardashian và Kanye West khiến dư luận bất ngờ khi từ chối bán ảnh con thứ ba với giá cả trăm tỷ đồng
     Có lẽ phải vài tháng nữa người hâm mộ mới được dịp nhìn thấy chân dung thành viên mới của gia đình Kim.
     Cận cảnh cô gái xinh đẹp khiến thanh niên loại mình phải nuối tiếc chọn lại ngay lập tức
     Yến Mỹ là một cô gái có nhan sắc cực kỳ thu hút lại giỏi kinh doanh. Rời "Lựa chọn của trái tim", dân mạng chắc chắn cô sẽ sớm tìm được một nửa ưng ý!
     Quá trình phát triển quần jeans nữ trong làng thời trang thế giới
     Cùng nhìn lại những giai đoạn hình thành và phát triển của món đồ kinh điển 'không bao giờ lỗi mốt' trong làng thời trang quốc tế.
     Mỹ Tâm nhảy điệu say rượu trong party sinh nhật bên bể bơi
     Trong ngày tròn 37 tuổi, nữ ca sĩ 'quậy' tưng bừng khi nhảy điệu say rượu của hit 'Người hãy quên em đi' bên những người bạn thân.
     Nối mi giả nhưng hậu quả sẽ là thật, nếu bạn trót quên những nguyên tắc 'sống còn' sau
     So với nhiều cách thức làm đẹp khác, nối mi được coi là một loại hình đơn giản và có giá thành khá mềm mại. Thế nhưng, nó vẫn có những nguyên tắc “bất di bất dịch” mà bạn buộc phải thuộc nằm lòng để không phải nhận quả đắng.
     Dựa vào hành động của chàng khi yêu, bạn có thể biết anh ấy đang nghĩ gì
     Đôi khi người đàn ông của bạn sẽ không thích nói những lời âu yếm, thay vào đó anh ấy thường thể hiện yêu thương qua ngôn ngữ cơ thể.