Cuộc tình dù đúng dù sai, khi đánh ghen, người bị chửi bới, lột đồ vẫn là người con gái

Cuộc tình dù đúng dù sai, khi đánh ghen, người bị chửi bới, lột đồ vẫn là người con gái

theo zi zi, thời đại
 
Cuộc tình dù đúng dù sai, khi đánh ghen, người bị chửi bới lột đồ, thậm chí "cúng sống" vẫn là người con gái! Vì một người đàn ông không xứng, có đáng để những người phụ nữ hành hạ nhau bằng những đòn ghen cay độc?

Sáng nay đi tôi vội có việc, thấy chị phòng bên quặp thằng Bê con đang khóc nhèo nhẽo, tay xách nách mang đủ thứ, gương mặt mỏi mệt, chừng như không ngủ cả đêm. Tôi định níu chị lại hỏi xem có chuyện gì mà sớm ngày ra đã vội vã như về quê thế, nhưng chưa kịp mở miệng thì cánh cửa phòng chị bung ra "ầm" một tiếng khiến thằng Bê nín bặt.

"Cô tự đòi đi thì đừng có vác mặt về năn nỉ tôi cái gì nhé. Đã xin lỗi rồi còn bù lu bù loa lên, thích thì về mà mách ông bà, thằng này kí đơn luôn đấy, ôm con đi đâu thì đi cho khuất mắt tôi".

Chồng chị hàng xóm. Mặt đỏ như vang, mặc mỗi chiếc quần đùi, chân đất lao ra chửi bới ầm ĩ. Mấy người xung quanh mở cửa sổ nhìn ra hóng hớt. Hai mẹ con mặt mũi sũng nước đã bước qua cánh cổng, không một lần ngoái lại.

Đánh ghen đã đời xong, chị hàng xóm vô tư xách đồ ôm con bỏ đi.

Tôi chợt nhớ ra mấy hôm trước, buổi tối mát mẻ, chị ấy bế con rủ tôi đi dạo quanh ngõ. Có lẽ, giông bão trong nhà đã âm ỉ từ lúc đấy. Tôi luôn ngưỡng mộ gia đình nhỏ sát vách phòng mình vì thấy họ hạnh phúc lắm, 3 người vừa vặn một tổ ấm xinh, chị ở nhà chăm con cho anh đi làm, thi thoảng cuối tuần anh làm thêm về muộn hoặc ở lại ăn nhậu với bạn bè, chị vẫn rủ tôi sang chơi, kể chuyện vui lắm. Ai ngờ đâu, từ nửa năm nay, chồng chị chuyển sang "làm thêm" ở quán karaoke, và ở nhà một cô bồ trẻ trung mơn mởn cách đây không xa.

Tôi hỏi chị phát hiện ra kiểu gì, chị đáp gọn lỏn: "Giặt đồ thấy cái bao trong túi quần, tụi chị trước giờ có khi nào dùng đâu". Nhất thời não chưa lên điện kịp, tôi nhíu nhíu mày, nghĩ xem "cái bao" mà chị nói là gì. May mà tôi võ công cao cường, tinh thần cứng sẵn nên đã kịp nhín cơn cười. Kể chuyện buồn mà như tiếu lâm cực ngắn, chị giỏi thật. Tôi cũng nể vì thấy chị tỉnh bơ. Biết là chị hiền, nhưng phát hiện chồng bồ bịch gái gú bên ngoài lâu như thế, lừa dối vợ con nửa năm trời mà chị không điên lên kể cũng lạ.

Nhưng hóa ra tôi nhầm. Tối qua bên phòng vợ chồng chị ầm ĩ, nhưng tôi nghe không rõ lắm nên nghĩ họ cãi nhau vụn vặt. Sự thật là chị âm thầm gọi anh em nhà ngoại dò la chỗ ở cô bồ kia, và chiều tối qua trước khi nàng bồ xống áo đi làm ở quán hát, hẹn gặp chồng chị như "lịch làm thêm" hàng tuần, thì chị cùng mấy người quen đã xông đến úp cho một trận tơi bời hoa lá, xát muối ớt, cắt tóc, xé quần áo đủ cả! Đánh xong rút lẹ luôn, để lại cô em mơn mởn kia tươm như xơ mướp, lệch mồm gọi điện mách chồng chị tới chứng kiến "hiện trường". Đúng là sư tử cũng không bằng phụ nữ khi đánh ghen. Hiền thì hiền chứ khi đã máu điên thì...

Suốt đoạn đường đi, tôi cứ nghĩ vẩn vơ chuyện nhà chị hàng xóm như thế. Đến lúc ấm chỗ ở cơ quan, đang đọc dạo tin tức, tôi lại trố mắt vì quả status giật gân làm sao: vợ đánh ghen người tình của chồng bằng cách... cúng sống ngay giữa ngã ba đường! Rồi mới hôm qua, cả Facebook nhao nhao lên vì tin một chị vợ đánh ghen bằng cách xẻo phăng mái tóc của cô bồ, còn đem lên mạng rao... bán tóc. Ít hôm trước, người ta cũng hả hê share tin mẹ chồng U70 đánh ghen cùng con dâu, còn tung hê bà là "mê chồng tâm lý nhất thế gian"...

Ở dưới những dòng tin ấy, thường có hàng ngàn bình luận, đa phần của chị em nhảy vào chửi bới. Nào là "xé áo cạo đầu đứa cướp chồng đi", "tìm nó đánh cho trận bõ tức", "loại đàn bà đi phá hoại gia đình người ta không cần thương", "phải em thì em đập cho thừa sống thiếu chết chứ mang chuối ra thắp hương giữa đường thế này nó chẳng sợ đâu"...

Khiếp thật, quanh đi quẩn lại toàn thấy đòi đánh đòi giết cho "tịt giống" kẻ thứ ba. Tự nhiên tôi thấy rùng cả mình. Tôi không bàn chuyện đánh đấm, xát ớt hay xé quần áo, cạo trụi đầu tình địch là đúng hay sai, bản thân tôi cũng được rửa mắt vài lần mấy vụ đánh ghen cực ngầu ngay trên phố, thỉnh thoảng "hóng" rõ đầu đuôi thì cũng phẫn nộ thay cho người trong cuộc, song, cùng là phận liễu yếu đào tơ, thấy chị em đánh nhau huỳnh huỵch mặc kệ thiên hạ can ngăn, tôi cứ cảm giác tréo ngoe thế nào ấy. 

Trong cuộc tình tay ba rắc rối nhiều uẩn khúc, người ngoài không rõ thì chẳng nên bênh ai, dìm ai (dù đúng hay sai thì người bị phản bội luôn thu về thương cảm). Cái đáng nói ở đây là, tại sao cùng là phụ nữ cứ phải giày vò hạ nhục nhau làm gì?

Khi phát hiện người đàn ông mình yêu đang ngoại tình, nóng giận hay ghen tuông là chuyện chắc chắn, nhưng vì tức giận mà lao vào đánh đấm tình địch, tôi thật, chị em chỉ tự tổn thương mình thêm. Đánh cho cô bồ một trận tơi xác là cách nhanh nhất giúp bản thân tức thời hả dạ. Nhưng chị em à, thực chất càng làm như thế, càng đánh mất giá trị phụ nữ và cốt cách thanh quý của chính mình.

Thứ nhất, nếu người đàn ông đó xông vào bênh vực người đàn bà lang chạ lén lút với họ, thì chẳng phải tự làm đau mình sao? Thứ hai, người đàn bà ăn nằm trên giường cùng đàn ông đã có gia đình, thì vốn dĩ đã chẳng cao quý gì. Mình không nên lời qua tiếng lại, càng không cần thiết đá thúng đụng nia hay chìa tay ra đánh, vì họ chẳng bao giờ có đẳng cấp ngang hàng với mình.

Có thể các bà vợ sẽ mắng tôi là bồ sai trái, ngứa mắt, phải đánh cho chừa cái tật hồ ly. Nhưng mấy chị ơi, đánh thì mình đau tay chân, xước da thịt, rồi còn bị tội hành hung, giải trình lê thê, mất tiền nộp phạt, chán lắm. Tự dưng đang là nạn nhân, lại biến thành thủ phạm!

Hơn nữa, các chị thử nghĩ lại xem, khi vợ vật nhau với bồ sứt đầu mẻ trán, thì người đàn ông mà họ chia nhau tình cảm và chuyện giường chiếu có xứng đáng để chị em đấu đá mệt phờ không? Trong giây phút 2 người phụ nữ lao vào cấu xé nhau, dù ông chồng có làm gì thì cũng sai, sai vô cùng. Khổ nhất, thiệt thòi nhất vẫn là đàn bà, nên thôi, nếu nhất định phải ra đòn ghen thì tránh mấy màn đánh đập, cúng sống, cạo đầu, xát muối ớt đi chị em à.

Đừng ai mặc định khi ngoại tình là tội lỗi úp hết lên đầu đàn bà. Tôi không bênh loại phụ nữ cố tình phá hoại tổ ấm người khác, dù có biện minh gì thì cũng không chấp nhận được, nhưng đàn ông không tắt mắt sa ngã thì lấy đâu ra phản bội? Nam nhi một khi bản chất đứng đắn thì có rơi vào mê hồn hoan lạc trận cũng chẳng xiêu lòng đâu ạ. 

Suy cho cùng, tại anh tại ả, tại cả đôi bên. Chị có mơi thì anh mới xơi, mấy ông chồng cặp bồ cũng chẳng oan ức gì, sao lại được tha tội? Nếu uất quá không kiềm chế được, đừng lao vào xé xác mỗi cô bồ, phải xử lý cả chồng nữa! 

Hoặc không thì tìm cách nhẹ nhàng thâm sâu, đừng vội vung tay chân với cô bồ, vì phận đàn bà cùng nhau chịu khổ vì một người đàn ông không xứng đáng, đừng chà đạp nhau làm gì. Các chị có nhớ cô vợ livestream cảnh xử lý chồng khi vác bồ về nhà hú hí không? Đấy, cần gì đánh cô bồ, chỉ cần cho cả thế giới biết bộ mặt hèn của chồng mình, rồi vứt vào mặt cái đơn ly hôn, thế là nhẹ gánh. Chăn chung cùng đắp được, chồng chung, bẩn lắm chị em ơi! 

Hoặc các chị vun vén cho cặp đôi mèo mả gà đồng về một nhà đi, rồi tranh điểm lộng lẫy, sống hiên ngang, chống mắt nhìn xem bao lâu sau thì cô bồ kia cũng trở thành "phế phẩm", nếm mùi bị phản bội như chị ngày xưa. Ừ thì cũng tiếc thanh xuân, tiếc bao tháng ngày đồng cam cộng khổ, nhưng ai mà cứu vãn được quá khứ, nên thôi, hãy tự cứu tương lai của mình trước, chị em ạ.

Các chị cứ sáng tạo thêm nhé, tôi tin là có nhiều cách để một người phụ nữ rơi vào cảnh bị phụ tình có thể xử lý hai kẻ làm mình đau đớn. Muốn được đàn ông phục nể, thì phụ nữ có ghen cũng phải dùng sự khôn khéo và sắc sảo của mình để đứng vững trên tôn nghiêm. Phụ nữ thông minh, sẽ tự biết dìm chết ả nhân tình và gã chồng phản bội mình trong khinh bỉ. Tôi thật!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Dù hơi mất mặt, đau lòng một tí nhưng có một sự thật bạn nên chấp nhận, đó là nếu anh ta không chủ động thì tức là anh ta không thích bạn nhiều lắm đâu.
Bạn có biết đó là những gia vị gì không?
Có tình yêu mà muốn ăn đời ở kiếp với nhau còn e rằng khó, thì thử hỏi không có tình yêu sẽ còn tai hại đến thế nào nữa đây?
Trong một xã hội có quá nhiều trai xinh, gái đẹp, mỗi tội ế như hiện nay thì việc chinh phục thành công một ai đó quả là thử thách vô cùng khó khăn.
Chỉ có những cô nàng trẻ con và tóc vàng hoe mới áp dụng cách này thôi. Tại sao ư?
Chúng ta vẫn thường than vãn rằng Giang Thần của đời mình tại sao vẫn chưa xuất hiện, đừng thắc mắc quá nhiều, không phải thanh xuân nợ bạn một tình yêu mà đơn giản vì bạn không phải là Trần Tiểu Hy.
Tình yêu không có lỗi, lỗi đôi khi lại bởi cung hoàng đạo của bạn và đối phương đen đủi thế nào lại “đập” nhau chan chát. Cùng rò bảng “tử thần” xem bạn và người yêu có đang lọt top nguy hiểm không nhé.
Chia tay xong, chúng ta nhiều khi vẫn còn phải giữ liên lạc với gia đình, người thân của ex vì nhiều lí do. Nhưng khi nào thì nên tiếp tục, khi nào nên lịch sự từ chối đây?
Tình yêu là thứ mà ai cũng hằng mong muốn, nhất là một tình yêu bền vững và vượt qua được mọi thử thách. Nhưng nếu bạn vẫn chưa dám “xì hơi” hay để mặt mộc trước mặt người yêu thì đó vẫn chưa phải là yêu đâu nhé.
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
‘Chuyện ấy’ trong lần hẹn đầu không phải là chuyện gì quá ghê gớm hay khó chấp nhận. Nhưng nếu bạn không muốn điều đó thì tất cả sẽ biến thành một câu chuyện khác.
Bài học rút ra ở đây là khi mới chỉ là crush, đừng bao giờ thử phương pháp nguy hiểm như thế.
Đôi khi chỉ cần một vài dấu hiệu nhỏ thôi cũng đủ để bạn nhận ra chàng đã ngầm chính thức coi bạn là người yêu của anh ấy rồi đó!
Mùa lễ hội đã chính thức gõ cửa rồi. Và nếu như bạn vẫn đang FA thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để kiếm “gấu” đấy. Tại sao ư?

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Nhà cao cấp, siêu xe tiền tỉ, quán bar riêng,... là những gì Tuấn Hưng sở hữu sau nhiều năm đi hát.
Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều gia vị này vì sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng chúng để làm đẹp thì lại là một sự lựa chọn thông minh. Chắc chắn rằng kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc cho mà xem!
Walk Off The Earth còn dùng bất cứ thứ gì để tạo nên âm nhạc.
Hãy cùng xem hiện nay, những gương mặt hot girl nào đang được dân mạng quan tâm và yêu thích nhất nhé.
Sử dụng phấn mắt nhũ màu hồng nhạt, viền mí mảnh và gắn thêm mi giả giúp đôi mắt trông to và sáng hơn.
Vụ việc xảy ra tại Canada từ cách đây 10 tháng nhưng không bên nào chịu đứng ra nhận trách nhiệm khiến người thừa kế là anh Louis Paul Herbert vẫn chưa nhận được khoản tiền của mình.
Phần thi ứng xử "nuốt mic" của Phi Thanh Vân vốn đã hài hước, giờ lại "lầy lội" hơn gấp bội với phiên bản "nói bất chấp" của Trấn Thành thì đố ai nhịn cười nổi
Bạn có cảm thấy rằng, sử dụng kem mắt giống như là một liệu pháp niềm tin vậy, vừa rất đắt tiền nhưng lại không mang lại những hiệu quả như mong đợi hay không? Thế thì đã đến lúc chị em nên chuyển sang dùng thử các loại tinh dầu tự nhiên dưới đây rồi đấy!
Dù hơi mất mặt, đau lòng một tí nhưng có một sự thật bạn nên chấp nhận, đó là nếu anh ta không chủ động thì tức là anh ta không thích bạn nhiều lắm đâu.
Tưởng rằng trào lưu "Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi" đã giảm nhiệt nhưng Đông Nhi và Ngô Kiến Huy lại khiến CĐM phát sốt trở lại với phiên bản siêu lầy
Mùa Giáng Sinh nhộn nhịp cũng là lúc bạn cần make up nổi bật hơn cho phù hợp với những bữa tiệc, những đại nhạc hội náo nhiệt. Hãy nghĩ tới hạt nhũ lấp lánh.
Squat làm mông to ra hơn nhưng liệu có thể giúp bạn đốt được lượng mỡ thừa trên cơ thể không?
Song Hye Kyo - bà xã Song Joong Ki - khiến các fan xuýt xoa trước nhan sắc mặn mà và phong thái sang chảnh.
Ai muốn thử độ gan dạ thì cứ thẳng tiến đến quán mì lửa độc đáo này ở Nhật Bản để xem mình có sức chịu đựng được đến đâu.
Những bức tường đơn sắc thay áo mới với loạt tranh bích họa sặc sỡ, trở thành điểm check-in mới cho giới trẻ và du khách tại Sài Gòn.