Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo

Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo "còn tiền nữa em"

 
Lại thêm một câu chuyện chia tay đòi lại quà khiến nữ chính vừa sốc vừa thất vọng về người từng là bạn trai.

Chia tay, ví lí do gì đi chăng nữa thì ai cũng muốn có một kết thúc êm đẹp. Đã đường ai nấy đi thì ít nhất ai cũng muốn giữ lại những điều tốt đẹp về nhau. Vậy mà, câu chuyện đòi quà hậu chia tay thật khiến những người trong cuộc mệt mỏi. Những câu chuyện cũ được khơi ra, những thứ nhỏ nhặt hay thậm chí sự quan tâm yêu thương cũng được quy đổi thành tiền.

Mới đây, một cô bạn đã ấm ức chia sẻ chuyện chia tay đòi quà với người yêu. Quen nhau 6 tháng, chàng trai hay tặng quà đắt tiền như vòng vàng, quần áo, túi xách cho bạn gái. Cô nàng cũng hay mua quà tặng lại người yêu cho "phải nhẽ" và khẳng định mình không đòi hỏi gì từ người yêu.

Vậy mà chia tay, anh chàng kia bóng gió với bạn bè khiền cô nàng phải ấm ức mang hết quà từ cũ đến mới sang trả lại. Chưa hết, anh chàng này còn tính toán và quy ra tiền rất nhiều thứ như tiền đi ăn, đi cà phê thậm chí cả tiền... xăng xe. Cô bạn sau đó đã quá mệt mỏi và gửi luôn cho người yêu cũ 10 triệu.

Câu chuyện được đăng tải trên NEU này hiện đang thu hút rất bàn tán của đông đảo độc giả.

Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo còn tiền nữa em - Ảnh 1.

Lúc yêu, bạn trai chủ động mua tất tần tật mọi thứ

Mình học NEU năm 2, yêu anh này cũng được hơn 6 tháng rồi. Anh là chủ quán cafe gần trường mình. Do trước có hay ra đó ngồi nên biết nhau, sau vài lần nói chuyện xã giao thì anh có xin số điện thoại của mình, về 2 anh em nói chuyện với nhau thấy cũng hợp vả lại anh tâm lí nên quyết định yêu. 

Lúc yêu thì thật sự anh tốt lắm, thường đưa đón rồi chủ động mua đồ ăn qua nhà cho mình. Thật sự bản thân mình gia đình không giàu có gì nhưng tiền tiêu xài hay sắm đồ chưa bao giờ phải xin xỏ hay có ý định vay người yêu vì bố mẹ không để mình thua thiệt ai...

Nhưng lúc yêu anh, tất cả là do anh chủ động hết, từ việc mua đồ ăn đến quần áo, mà mình thấy cái việc yêu nhau mua đồ ăn hay nước uống cho bạn gái nó là cái vấn đề bình thường chả có gì đáng phải nói. 

Mình nhớ món quà đầu tiên anh tặng mình là hôm 8-3, anh tặng mình chiếc vòng cổ vàng và bó hoa, mình hoàn toàn từ chối và không nhận vòng mà chỉ cầm hoa vì mới yêu lên không muốn mắc nợ lần gì ai.

Anh đưa cho mấy lần nhưng mình không lấy, sau đó thì anh gửi người cầm đến tận nhà, mình nhận và gửi trả anh số tiền là 3tr coi như anh mua hộ mình. Anh không nhận rồi quay ra nói kiểu mình không tôn trọng anh rồi mình coi thường anh nọ kia.

Ok mình nhận nhưng không đeo và để đó vì mình có vòng rồi, tiếp đó thì anh có mua cho mình quần áo và túi xách, tính ra từ lúc yêu đến khi chia tay thì cũng kha khá... Tính anh thì hay tự ái nên mình không dám trả, cũng cầm cho anh vui mà chẳng hề mảy may nghĩ đến chuyện sau này. 

Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo còn tiền nữa em - Ảnh 2.

Mà cũng không phải độc anh mua quà cáp cho mình, ngày sinh nhật anh hay kể cả ngày bình thường mình đi mua đồ thấy đồ nam đẹp đẹp cũng hay mua cho anh, vì nghĩ đơn giản có đi có lại và tính mình thì thích người yêu mặc đồ mình mua. Nhưng chuyện không hay bắt đầu cách đây 1 tuần, mình và anh cãi cọ và chia tay.

Chia tay rồi cô gái còn bị bạn trai lên Facebook nhắc khéo, đòi từ A-Z

Lần này anh sai nên mình cũng không chủ động làm lành trước, anh có nhắn tin gọi điện rồi qua nhà gặp mình nhưng mình ngó lơ. Rồi tự dưng anh biến mất và chặn Facebook mình. Do bản tính tò mò lên có mượn Facebook bạn vào trang cá nhân của anh xem, mình thấy anh có đăng 1 vài status nghe có vẻ chế giễu rồi nói đểu mình. 

Mình cũng bỏ qua vì nghĩ chắc do anh bực nên không chấp hay đơn giản hết tình thì còn nghĩa, chẳng việc gì phải làm to mọi chuyện nên. Cho đến hôm kia, mình thấy bạn bè anh và anh nói chuyện với nhau qua comment, đại loại có một vài người nói với anh mình "mồi chài tiền của anh rồi này kia...".

Anh thì chẳng bênh mình mà cũng hùa vào nói mình là cái loại yêu vật chất rồi, đâm ra mình là chủ đề cho anh và bạn bè mang ra cười nhạo. 

Sau đó thì mình có gọi điện cho anh để nói chuyện nhưng anh không nghe nên mình nhắn tin. Phải nói mình là cái đứa chịu đựng và giữ bình tĩnh cực tốt, mình nhắn tin nhẹ nhàng lịch sự, vẫn anh anh em em bình thường.

Anh thì cứ sửng cồ lên nói mỉa mai mình. Mình không nói nhiều, không cãi cọ cũng chẳng giải thích mà chỉ lặng lặng nói sẽ chả hết quà lại cho anh, không nghĩ anh đồng ý luôn. 

Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo còn tiền nữa em - Ảnh 3.

Mình đóng hết quà cáp từ quần áo, túi sách rồi tất cả kể cả đồ cũ hay mới mình đều gửi trả anh hết. Cứ nghĩ đến đây sẽ dừng lại, ai ngờ vào Facebook anh thì thấy một status: "Còn tiền nữa em ạ" ngắn gọn súc tích và đủ để mình hiểu. Mình có nhắn tin cho anh để hỏi tiền gì thì anh nói, tiền xăng xe anh đưa đón em đi học đi ăn đi chơi, tiền cafe, tiền đi ăn, tiền 2 đứa đi du lịch Hạ Long. 

Mà nghĩ cũng buồn cười, đi ăn, đi chơi, do anh tự nguyện, mình không hề đòi hỏi, và lại đi ăn, bọn mình đều chia đều số lần thanh toán, hôm anh trả, hôm mình trả... mình không hề so đo tính toán gì?

Ngay cả hôm mình và anh đi Hạ Long chơi, anh tự lái xe riêng đi, tiền khách sạn 3 ngày 2 đêm mình là người thanh toán, tiền vào cổng, tiền đi tàu mình là người thanh toán, kể cả mấy bữa ăn mình cũng chủ động thanh toán nhưng anh không cho. Bây giờ quay ra tính toán chi li từng chút một. 

Tính mình thì không thích lằng nhằng đôi co nên chẳng kể lể với anh, mình chỉ hỏi chốt một câu tổng là bao nhiêu thì anh gửi tin nhắn liệt kê từng chi tiết nhỏ ra, mình còn chán không muốn đọc, hôm nay mình chuyển khoản cho anh 10 triệu và nói "thừa thiếu bao nhiêu anh tính toán lại đi, thiếu em gửi trả".

Nghĩ nực cười thật, yêu nhau 6 tháng, chia tay quay ra tính toán cả tiền xe 2 đứa đi ăn, đi chơi... bạn bè mình bảo sao không nhắn tin đòi nó tiền quần áo, tiền giày mình mua cho anh, tiền đi ăn mình thanh toán...

Thật sự số tiền mình bỏ ra sắm đồ và trả tiền cho các bữa ăn cho anh không hề ít mà thậm trí nó còn trên cả số tiền 10 triệu kia nhưng thôi, coi như bỏ 10 triệu ra để học một bài học trong chuyện tình cảm.

Nghĩ chia tay xong trả hết quà là được, ai ngờ bạn trai cũ còn lên Facebook nhắc khéo còn tiền nữa em - Ảnh 4.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến cho rằng chàng trai đã quá chi li, tính toán vì rõ ràng cô gái là người "biết điều" khi luôn tìm cách đáp trả hay chia sẻ với bạn trai.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng "không có lửa làm sao có khói". Hẳn cô nàng kia cũng đã dựa dẫm vào bạn trai không ít thì sau đó anh chàng mới trở nên quá quắt như vậy.

Theo Giun - Nấm/ Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Trang (sinh năm 1992, tại Sài Gòn) cảm thấy mình đã đúng khi học cách kiếm tiền thay vì học nấu ăn như nhiều cô gái khác. Lý do khó chịu nhất chính là nấu ăn vừa cực vừa mất nhiều thời gian mà chưa chắc đã nhận được sự trân trọng từ đối phương.
Thêm một cặp đôi với những nét tính cách đặc biệt và dễ thương khiến khán giả Bạn muốn hẹn hò nhiệt tình ủng hộ.
Yêu một người đàn ông hơn mình nhiều tuổi không còn là điều khiến các nàng e dè nữa. Ngược lại rất nhiều nàng lại bị chinh phục bởi sự chín chắn, trưởng thành, tài năng - sức hút không thể từ chối của những người đàn ông hơn tuổi.
Đừng tưởng lúc nào đàn ông cũng mạnh mẽ, quyết đoán, đôi khi họ cũng có những phút giây lăn tăn, khó hiểu. Dưới đây là những "bí mật thầm kín" của đấng mày râu mà chị em phụ nữ cần biết để hiểu hơn về nửa kia của mình.
Chàng trai trong mộng của bạn là ai? Soái ca hay một chàng hài hước tốt bụng? Bạn có thể biết được chàng có phải bạch mã hoàng tử của mình không chỉ bằng cách nhìn mặt anh ấy đấy.
Đánh thức tình yêu của bạn bằng 5 cách đơn giản nhưng ý nghĩa này để nói với cô ấy rằng bạn yêu nàng rất nhiều.
Hãy thật cẩn trọng khi bạn xác định mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với 5 kiểu người này, bởi vì họ được cho là có khả năng phản bội rất cao!
Đàn ông ưu tú vì họ cô đơn, đàn bà cô đơn vì họ ưu tú. Nhưng khi có quá nhiều người đàn bà ưu tú ở thời hiện đại cùng thèm khát được cô đơn, thì người ta sẽ phải đặt câu hỏi: “Đấy là chuyện đáng mừng, hay đáng lo?”
Một nghiên cứu mới ở Canada tiết lộ hình dáng khuôn mặt có liên quan tới nhu cầu chăn gối và khả năng "ăn phở".
Khi độc thân quá lâu bạn sẽ có những biểu hiện thực sự nguy hiểm nên tốt nhất thì khi còn cơ hội, hãy nên sớm tìm một nửa của đời mình!
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.
Nếu lúc mới yêu, đối phương toàn như soái ca, tiểu thư hết cả thì đến lúc chia tay, hậu chia tay, tất cả những chiếc mặt nạ đẹp đẽ ấy sẽ rơi ra, chỉ còn lại những “con đỉa” ngoe nguẩy bám dính lấy người cũ không chịu buông rời.
Khi bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn, bạn thường có những suy nghĩ rằng bạn và người ấy sẽ tiến xa hơn, nếu không tại sao bạn lại lãng phí thời gian của mình?
Nếu con tim cho bạn một cảm giác xấu về người đàn ông mà bạn đang hẹn hò, thì tuyệt đối đừng kết hôn với anh ta. Ngược lại, nếu đó là một cảm giác vui vẻ và đúng đắn, đừng ngại ngần cùng anh ấy tính chuyện trăm năm nhé.
Không chỉ khéo ăn khéo nói để gây ấn tượng với Hạnh ngay lần đầu gặp mặt trong BMHH, Nhất còn thể hiện mình là người rất ga lăng. Anh có ý định sẽ mời cả đội bạn thân của Hạnh đi chơi để "ghi điểm" và đường đường chính chính vi vu với cô bạn gái mới quen.

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Siêu mẫu Minh Tú trong trang phục thanh lịch nhưng không kém phần gợi cảm, tự tin phỏng vấn dàn sao "Thor: Ragnarok" trong sự kiện ra mắt phim.
Ngay sau khi 3CE đưa ra thông báo trên Facebook, các tín đồ làm đẹp Việt đã bật báo động cấp 1, tag ngay hội chị em bạn dì và bàn tán rôm rả về dòng son này.
Cô nàng chân dài của SNSD đang tập trung tìm ngôi nhà mới cho bản thân sau khi chính thức rời SM.
Sức hút của nữ hoàng xứ Hàn Kim Hye Soo đáng sợ tới nỗi, ngay cả những sao nam hàng đầu cũng phải hồi hộp đến toát mồ hôi hột khi đứng cạnh cô.
Sonya không chỉ giảm cân chỉ ba tuần sau sinh mà còn tiếp tục lấy lại cơ thể săn chắc như thời con gái trong những tháng tiếp theo.
Những hình ảnh cưới của cặp đôi "Vin - Zoi" vừa được hé lộ khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Lời tố Lâm Vinh Hải không trả tiền đặt cọc dù bỏ hợp tác giữa chừng từ một dancer khá có tiếng trong giới tiết lộ gây xôn xao cộng đồng mạng.
Đã đẹp trai, lại hát hay, lại còn đổi ''Em gái mưa'' thành ''Anh trai mưa'' - người đâu mà dễ thương thế nhỉ?
Không cần ăn diện quá cầu kì, nhưng style của Lee Loo lại mang đủ nét duyên dáng, thanh lịch như một quý cô Paris đích thực.
Hiểm họa không ngờ nếu bạn đang là dân văn phòng và thường xuyên phải làm việc 8 tiếng một ngày.
Với tình yêu bất tận dành cho Sài Gòn cùng đam mê nhiếp ảnh, chàng trai trẻ tên Phúc Đinh này đã ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc đẹp đến mức choáng ngợp của thành phố này.
Có người còn khen ngợi Katie Holmes đã giáo dục Suri Cruise đúng cách, vì cô bé không còn lạnh lùng, sang chảnh như trước.
Ngay trước thềm Hoa hậu Đại Dương 2017, vị giám khảo danh dự của cuộc thi - Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy bất ngờ bị nhiều người tố "giựt chồng", phá hoại gia đình của nhiều phụ nữ.
Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài tuyên bố nợ nần, Mr. Đàm đã có những trải lòng về chính người mẹ ruột - người đã gây ra món nợ của mình.
Lại một lần nữa, Hoắc Kiến Hoa vướng vào nghi án lùm xùm với đồng nghiệp nữ.