Yêu nhau 8 năm với rất nhiều dự định tương lai, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' vì người thứ 3

Yêu nhau 8 năm với rất nhiều dự định tương lai, cô gái vẫn bị 'cắm sừng' vì người thứ 3

theo Y.N, Thế Giới Trẻ
 
Những dòng chia sẻ về câu chuyện của cô gái hiện đang gây xôn xao rất nhiều trong cộng đồng mạng.

"Khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong gió bão" là câu nói thời gian qua thường được dùng để miêu tả về một câu chuyện tình buồn, một cái kết điển hình của nhiều chuyện tình dài lâu mà tác nhân là do thời gian làm phai nhạt, đồng thời có người thứ 3 xen vào. Đứng giữa những ngọt ngào của một bóng hình mới, người ta quên thật nhanh những gì gian khó đã cùng người mình từng rất mực yêu thương vượt qua.   

Mới đây, trên trang NEU Confession đã đăng tải bài đăng đầy cảm xúc của một cô gái trẻ với chuyện tình ngọt ngào kéo dài 8 năm ròng rã: 2 năm cấp 3, 4 năm Đại học, 2 năm sau ra trường. Những tưởng sẽ có cái kết viên mãn như cả 2 từng hằng mong, nhưng rồi đối phương lại thay lòng đổi dạ và buông một câu nhẹ tênh: "Cảm giác lạ lắm...". Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Chúng ta yêu nhau từ năm lớp 11, từ những ngày còn là học sinh áo trắng, cùng nhau đạp xe đến trường rồi cùng đạp xe về. Lúc đó yêu nhau chỉ đơn giản là em thấy anh nói chuyện rất vui vẻ, hòa đồng, còn em là 1 cô bé khép mình nên đã chủ động gần gũi anh, bắt chuyện với anh, anh cũng là người giúp em mở lòng với các bạn và cũng chính là người tỏ tình với em rồi em đồng ý, 20/11 năm ấy, ngay tại sân trường sau lễ mít - tinh, em chờ anh bê ghế giúp các bạn xong rồi mới vào lớp, anh liền kéo tay em và đeo cho em đôi găng tay, rồi cả 2 đứa cũng tự hứa với nhau phải đỗ đại học. Em chọn NEU - Kinh tế Quốc Dân, còn anh chọn BA - Học Viện Ngân Hàng.

Những ngày tháng 2 đứa cùng nhau kiếm chỗ làm thêm, không kể trời nắng mưa anh đều đưa đón em về. Em nói anh không cần, thì anh nói 'Anh thích vậy vì anh yêu em mà'. Có hôm anh quên mang áo mưa, chỉ có 1 chiếc anh bảo 'Em mặc đi, đằng nào anh cũng bị ướt rồi', em không chịu, cuối cùng cả 2 đều quyết định đội mưa phi về.

Bài viết được đăng trên NEU Confession.

Những ngày tháng 2 đứa đi dạy thêm, kiếm được những đồng tiền đầu tiên, mua cho nhau những món quà ở chợ đồ lưu niệm Tôn Thất Tùng. Những cuốn sách, cuốn truyện trên Đinh Lễ...chiếc vòng tay có tên và ngày sinh 2 đứa em vẫn còn giữ.

Những ngày tháng anh chờ em ở cổng trường Trần Đại Nghĩa để đón em lúc đi học về, 2 đứa đưa nhau lên phố ăn vặt, uống nước rồi dạo phố. Cung đường Phố Huế - Hồ Gươm - Lăng Bác - Hồ Tây - Tràng Thi - Bà Triệu quá đỗi quen thuộc với 2 đứa. Những ngày tháng nhiều khi rất mệt vì việc học, việc làm nhưng 2 đứa vẫn cố gắng an ủi nhau 'Cố gắng lên nào, cố gắng không chỉ vì bản thân mà vì tương lai của cả 2'. Những ngày tháng em ốm anh qua chăm em rồi anh lại ốm, em lại qua chăm anh...có lần anh qua chăm em vì đi làm về vừa mệt vừa buồn ngủ mà anh ngủ gật luôn, em dậy thấy anh ngồi một góc.

Những ngày tháng em về quê chơi, anh ở trên này vì có việc nên không về quê được cứ ngỡ cách nhau cả nửa vòng trái đất. Nhớ 1 lần em từ quê lên anh kêu đón em ở bến xe Giáp Bát, nhưng điện thoại em bị sập nguồn, em ra chỗ quen thuộc anh hay chờ em ở bến thì anh đã ở đấy, anh chỉ cười mà không hề giận em 'Anh gọi em cả chục cuộc tưởng em bị làm sao, anh cũng đoán là máy sập nguồn nên đứng đây chờ, em sẽ ra thôi...'

Những ngày tháng em nằm viện do bị ngộ độc thực phẩm, nổi dị ứng hết người, anh đến chăm, em truyền nước nên buồn ngủ quá, lúc dậy em tưởng anh đi rồi ai ngờ anh nằm giường bên cạnh y tá còn hỏi 'Bệnh nhân này phòng nào?'. Những ngày tháng lang thang quanh các con phố Hà Nội rồi những bức ảnh kỉ niệm. Những ngày tháng nắm tay nhau, những lần ôm, những nụ hôn. Cả ngày chụp kỉ yếu chúng ta cũng có rất nhiều bức ảnh.

Và 4 năm đại học cũng trôi qua êm đềm, chúng ta cũng không giận dỗi nhau quá nhiều, bỏ ngoài tai mọi lời nói của những người xung quanh, anh và em đều ra trường với tấm bằng giỏi trên tay, làm ở 2 lĩnh vực khác nhau. Anh làm nhân viên ngân hàng, còn em lại làm về marketing, cả 2 đứa hứa hẹn đỗ Đại học, rồi ra trường thì lại hứa cùng nhau cố gắng đi làm, đến lúc lương ổn định thì cùng nhau về 1 nhà. Kể về kỉ niệm thì còn bao nhiêu...2 năm cấp 3, 4 năm Đại học, 2 năm sau khi ra trường...vui cũng có mà buồn cũng có.

Vậy mà giờ đây, em lại phải nhìn những bức ảnh anh yêu, tay trong tay cùng 1 người con gái khác, không phải là em. Một ngày cách đây 4 tháng, anh chợt nói với em: 'Anh cảm thấy hết yêu em rồi'.

Em liền hỏi: 'Vì sao?'

Anh nói với em rằng: 'Anh không biết, cảm giác lạ lắm, anh cảm thấy không còn yêu em như trước, anh thấy bên em giờ như một nghĩa vụ, nhiệm vụ hơn là vai vế người yêu. Anh không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em nữa. Anh không còn cười nhiều như trước. Hay chúng ta thử chia tay, cho nhau thời gian xa nhau xem.'

Em cứ nghĩ mọi thứ chỉ là lời nói đùa vì chúng ta đã ở bên nhau 8 năm. Nhưng sự thật là em đã mất anh, mất anh, anh đã thuộc về người khác không phải là em, tất cả đều là sự thật...em phải dần quen với cuộc sống mà không có anh. Ngày 20/11 năm nay, em về thăm trường, em vẫn đứng ở đó, nơi mà anh từng đứng xếp ghế giúp các bạn, nơi anh tặng em đôi găng tay và từng nói với em: 'Tặng em này, nó sẽ giữ ấm cho em mỗi khi anh không ở bên...' ngày ấy, em đeo đôi găng tay anh tặng nhưng tại sao bây giờ tim em lại lạnh buốt...vậy anh. Anh còn nhớ hay đã quên mất rồi, còn em thì chuyện chỉ như mới xảy ra ngày hôm qua''.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết đã nhận về một sự quan tâm không nhỏ từ phía cư dân mạng, với gần 5 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Bạn G.L viết: "Yêu nhau 8 năm mà vừa chia tay đã có người yêu thì chắc cũng phải có tí mờ ám từ trước. Trách sao đây? Có trách cũng chỉ trách bản thân bất lực trước lòng người vô định, chả đủ sức mà níu người ta lại bên mình."

Một Facebooker khác bình luận: "Thời gian yêu rồi ở bên nhau dài hay ngắn đôi khi cũng không quan trọng, quan trọng là ở lòng người. Người đã muốn đi thì níu kéo làm gì, chi bằng giải thoát cho người ta, cũng giống như giải thoát cho mình. Đàn ông ai cũng thích cảm giác mới lạ nhưng đến 1 ngày nào đó, cái mới ấy cũng thành cái cũ. Yêu thì là cảm xúc, còn ở cạnh bên nhau ngày rộng tháng dài sau này thì là cái tình nghĩa."

Qua câu chuyện có thể thấy, dù qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu đắng cay trong cuộc sống, mối dây gắn kết giữa 2 người không chỉ là tình yêu, mà còn là tình thương, tình thân, là thứ tình cảm không phải sớm nắng chiều mưa, không phải nói thay đổi là sẽ thay đổi, nói đứt là sẽ đứt, nhưng  lý giải cho sự quay lưng ấy chỉ bởi một người đã thay đổi, và những trăn trở, những ân nghĩa ấy đã chẳng còn đủ sức nặng để kéo họ lại trước những cám dỗ cuộc đời. 


Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Dù hơi mất mặt, đau lòng một tí nhưng có một sự thật bạn nên chấp nhận, đó là nếu anh ta không chủ động thì tức là anh ta không thích bạn nhiều lắm đâu.
Bạn có biết đó là những gia vị gì không?
Có tình yêu mà muốn ăn đời ở kiếp với nhau còn e rằng khó, thì thử hỏi không có tình yêu sẽ còn tai hại đến thế nào nữa đây?
Trong một xã hội có quá nhiều trai xinh, gái đẹp, mỗi tội ế như hiện nay thì việc chinh phục thành công một ai đó quả là thử thách vô cùng khó khăn.
Chỉ có những cô nàng trẻ con và tóc vàng hoe mới áp dụng cách này thôi. Tại sao ư?
Chúng ta vẫn thường than vãn rằng Giang Thần của đời mình tại sao vẫn chưa xuất hiện, đừng thắc mắc quá nhiều, không phải thanh xuân nợ bạn một tình yêu mà đơn giản vì bạn không phải là Trần Tiểu Hy.
Tình yêu không có lỗi, lỗi đôi khi lại bởi cung hoàng đạo của bạn và đối phương đen đủi thế nào lại “đập” nhau chan chát. Cùng rò bảng “tử thần” xem bạn và người yêu có đang lọt top nguy hiểm không nhé.
Chia tay xong, chúng ta nhiều khi vẫn còn phải giữ liên lạc với gia đình, người thân của ex vì nhiều lí do. Nhưng khi nào thì nên tiếp tục, khi nào nên lịch sự từ chối đây?
Tình yêu là thứ mà ai cũng hằng mong muốn, nhất là một tình yêu bền vững và vượt qua được mọi thử thách. Nhưng nếu bạn vẫn chưa dám “xì hơi” hay để mặt mộc trước mặt người yêu thì đó vẫn chưa phải là yêu đâu nhé.
Hạnh phúc chỉ đơn giản là có người để nắm tay đi đến cuối cuộc đời, dù con đường ấy gập ghềnh và lắm sỏi đá.
‘Chuyện ấy’ trong lần hẹn đầu không phải là chuyện gì quá ghê gớm hay khó chấp nhận. Nhưng nếu bạn không muốn điều đó thì tất cả sẽ biến thành một câu chuyện khác.
Bài học rút ra ở đây là khi mới chỉ là crush, đừng bao giờ thử phương pháp nguy hiểm như thế.
Đôi khi chỉ cần một vài dấu hiệu nhỏ thôi cũng đủ để bạn nhận ra chàng đã ngầm chính thức coi bạn là người yêu của anh ấy rồi đó!
Mùa lễ hội đã chính thức gõ cửa rồi. Và nếu như bạn vẫn đang FA thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để kiếm “gấu” đấy. Tại sao ư?

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Nhà cao cấp, siêu xe tiền tỉ, quán bar riêng,... là những gì Tuấn Hưng sở hữu sau nhiều năm đi hát.
Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều gia vị này vì sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng chúng để làm đẹp thì lại là một sự lựa chọn thông minh. Chắc chắn rằng kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc cho mà xem!
Walk Off The Earth còn dùng bất cứ thứ gì để tạo nên âm nhạc.
Hãy cùng xem hiện nay, những gương mặt hot girl nào đang được dân mạng quan tâm và yêu thích nhất nhé.
Sử dụng phấn mắt nhũ màu hồng nhạt, viền mí mảnh và gắn thêm mi giả giúp đôi mắt trông to và sáng hơn.
Vụ việc xảy ra tại Canada từ cách đây 10 tháng nhưng không bên nào chịu đứng ra nhận trách nhiệm khiến người thừa kế là anh Louis Paul Herbert vẫn chưa nhận được khoản tiền của mình.
Phần thi ứng xử "nuốt mic" của Phi Thanh Vân vốn đã hài hước, giờ lại "lầy lội" hơn gấp bội với phiên bản "nói bất chấp" của Trấn Thành thì đố ai nhịn cười nổi
Bạn có cảm thấy rằng, sử dụng kem mắt giống như là một liệu pháp niềm tin vậy, vừa rất đắt tiền nhưng lại không mang lại những hiệu quả như mong đợi hay không? Thế thì đã đến lúc chị em nên chuyển sang dùng thử các loại tinh dầu tự nhiên dưới đây rồi đấy!
Dù hơi mất mặt, đau lòng một tí nhưng có một sự thật bạn nên chấp nhận, đó là nếu anh ta không chủ động thì tức là anh ta không thích bạn nhiều lắm đâu.
Tưởng rằng trào lưu "Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi" đã giảm nhiệt nhưng Đông Nhi và Ngô Kiến Huy lại khiến CĐM phát sốt trở lại với phiên bản siêu lầy
Mùa Giáng Sinh nhộn nhịp cũng là lúc bạn cần make up nổi bật hơn cho phù hợp với những bữa tiệc, những đại nhạc hội náo nhiệt. Hãy nghĩ tới hạt nhũ lấp lánh.
Squat làm mông to ra hơn nhưng liệu có thể giúp bạn đốt được lượng mỡ thừa trên cơ thể không?
Song Hye Kyo - bà xã Song Joong Ki - khiến các fan xuýt xoa trước nhan sắc mặn mà và phong thái sang chảnh.
Ai muốn thử độ gan dạ thì cứ thẳng tiến đến quán mì lửa độc đáo này ở Nhật Bản để xem mình có sức chịu đựng được đến đâu.
Những bức tường đơn sắc thay áo mới với loạt tranh bích họa sặc sỡ, trở thành điểm check-in mới cho giới trẻ và du khách tại Sài Gòn.