Lớp dạy ‘yêu’ đã biến tôi đã thành 'gái hư' như thế

Lớp dạy ‘yêu’ đã biến tôi đã thành 'gái hư' như thế

theo T.M - Thế Giới Trẻ
 
  Không nén nổi sự phấn khích, chồng tôi hào hứng lấy ví ra bảo “Đây, anh cho em tiền, đi học nữa đi em!”

  Những cuộc hôn nhân sắp chết yểu

  Sóng gió quá làm đổ vỡ một mối quan hệ. Bình yên quá lại làm tan chảy một mối quan hệ. Và mối quan hệ, sợi dây liên kết tình cảm của tôi và chồng khi ấy giống như một cây nến được đặt trên than nóng. Nó đang tan chảy với tốc độ lao dốc không phanh.

  Chúng tôi chẳng mấy khi to tiếng, vì tôi luôn thấm nhuần câu các cụ dạy “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa muôn đời không khê”. Cứ chồng điên lên là tôi… im. Ngu gì mà nói linh tinh, chồng lại vui tay quạt cho mấy phát vào mặt thì cười à?

  Nhưng vì bản tính quá nền nã, dĩ hòa vi quý nên tất cả những khi chồng điên lên, tôi đều chọn cách im, kể cả trên giường. Khi anh ấy đang tràn trề cảm hứng, đang phát điên lên vì tôi, tôi im. Khi anh ấy muốn tôi nói vài câu “hư hỏng”, có vài hành động lả lơi, mời gọi, sexy một chút, tôi cũng im. Tôi hoàn toàn thụ động trong chuyện “yêu đương”.

  Dù chồng tôi là người dễ tính, nhưng tôi vẫn thấy được sự thất vọng và nhàm chán trong mắt anh. Và tôi sợ. Sợ thật. Vì tôi vẫn bị tư tưởng cổ truyền nên không thể cởi mở tân tiến được như các em gái bây giờ. Nỗi sợ chồng có bồ đã bắt đầu sờ thấy được.

  Không chỉ mình tôi lo lắng, cô bạn thân của tôi cũng rơi vào tình trạng tương tự. Dù “khoản kia” cô nàng giỏi hơn tôi rất nhiều, nhưng không hiểu sao cô vẫn có cảm giác chồng đi “bóc bánh trả tiền”. Bởi bạn tôi phàn nàn rằng dạo gần đây, chồng chẳng còn mặn mà chuyện gối chăn nữa, cứ về đến nhà là cắm đầu chơi điện tử chứ chẳng thèm “chơi” vợ, thế có cay không cơ chứ?! Ngồi café với nhau, hai đứa cứ thở vắn than dài, vò đầu bứt tai vì không biết làm cách nào để giữ chồng cho chặt.

  Cú lội ngược dòng ngoạn mục

  Thế rồi, một ngày đẹp trời, cô bạn tôi tìm thấy một lớp học dạy “yêu” hay về bí quyết trói đàn ông ở trên facebook.

  Ngay-lập-tức, cô ấy gọi điện cho tôi. “ĐI!”, tôi quyết ngay trong vòng một nốt nhạc. Tốn có vài triệu mà giữ được chồng thì rẻ quá!

  Lúc đăng ký cả hai hào hứng lắm, nhưng đến lớp lại thấy ngại ngại sao á. Cứ thập thò ở cửa, rồi chúng tôi cũng lấy hết dũng khí để bước vào. Wow. Không gian hoàn toàn không giống một lớp học gì cả. Một phòng rộng thoang thoảng mùi tinh dầu dễ chịu, nhạc không lời du dương và những chiếc gối kèm ghế tựa màu đỏ thẫm tự dưng khiến chúng tôi thấy rạo rực lạ kỳ.

  Lớp học không quá đông, chỉ tầm 30 người nhưng tập hợp được chị em phụ nữ ở đủ các độ tuổi khác nhau. Có người chưa chồng, có người đang có chồng con, lại có người vừa bỏ chồng… Nhưng tất cả đều đến với một mục đích duy nhất: Hiểu được đàn ông, để đọc được họ như đọc một cuốn sách mở, và biết cách “trói” chàng.

  Khoảng 30 phút sau, cô giáo xuất hiện. Một người khác hoàn toàn với hình dung của hai đứa tôi. Không quá xinh, dáng không quá đẹp, nhưng ở cô toát ra một phong thái tự tin và sự quyến rũ đầy chất đàn bà mà khó ai có thể cưỡng lại.

  Trong ba tiếng học ấy, chúng tôi tâm sự, nói, cười, kể cho nhau nghe về sự khó trị của đàn ông. Rồi từ những câu chuyện ấy, mới vỡ lẽ ra bao nhiêu điều.

  Hóa ra đàn ông chỉ là những đứa trẻ có râu. Họ luôn cần chúng ta khen ngợi khi làm đúng điều gì đó, luôn cần chúng ta rộng lòng tha thứ khi chúng mắc lỗi, luôn cần chúng ta vỗ về, an ủi khi chúng thất bại, luôn muốn và cần chơi một thứ gì đó, và luôn muốn có một người đàn bà luôn biết biến mình thành “gái hư”.

  Nhưng, phụ nữ luôn làm ngược lại.

  Khi chồng làm đúng, phụ nữ coi đó là chuyện đương nhiên, khen nhau làm gì cho sáo rỗng?

  Khi chồng mắc lỗi, thay vì tha thứ, chúng ta quàng quạc lên 24/7 suốt cả chục năm trời về lỗi lầm của anh ấy. Kể cả có tha thứ, bỏ qua cũng chẳng bao giờ quên. Cứ ghim hận trong đầu thỉnh thoảng lại lôi ra để dày vò chồng.

  Khi chồng thất bại, chúng ta chẳng mấy ai an ủi được câu nào, toàn ngồi đấy tỏ thái độ khinh bỉ, thất vọng, xúc xỉa thêm, xoáy thêm vào cú ngã của chàng.

  Chồng nghiện chơi game, cứ đay nghiến suốt ngày. Nhưng phụ nữ không nhận ra nghiện chơi game còn nhẹ nhàng, ngoan đạo hơn gấp mấy lần nghiện chơi bóng, chơi cờ bạc, chơi đá, hay thậm chí là chơi gái!

  Chồng muốn có “gái hư” trên giường, nhưng nàng nào cũng muốn hóa thành thiên thần thánh thiện ngây thơ cả lượt. Trời ơi, đàn ông không có cần thiên thần ở trên giường. Không bao giờ cần!

  Vậy đó. Chính vì sự NGƯỢC đó mà đàn ông với đàn bà cứ muôn đời không hiểu nhau, cứ dần xa nhau lúc nào không biết. Chúng tôi ngồi nghe mà há mồm ra nuốt lấy từng lời. Chí lí quá. Rồi hôm ấy, tôi về áp dụng ngay những kiến thức được học. Đầu tiên, là học giao việc. Nói chuyện với đàn ông, bạn chỉ nên dùng câu ngắn, có nội dung rõ ràng, deadline cụ thể, kèm phần thưởng càng tốt!

  Ăn cơm xong, như thường lệ, chồng cắm mặt vào chơi điện tử. Tôi nhẹ nhàng ra thì thầm vào tai chồng:

  - Anh yêu, bây giờ rửa bát giúp em. Em vào thay ga giường để chuẩn bị cho mấy việc. Có quà cho anh đấy, trong phòng ngủ í. Rửa xong thì vào nhé!

  Chồng mắt sáng lên. Dù vẫn cố bảo:

  - Chờ anh chơi nốt ván này rồi anh rửa nhé.

  Nhưng thế đã là thành công quá lớn rồi.

  Tôi vào phòng ngủ, thay bộ đồ lót ren mới mua, vừa xem vừa thích thú nghĩ đến cảnh chàng nhìn thấy diện mạo mới của mình.

  Chồng đi vào, tất nhiên là trợn ngược mắt lên khi thấy “cảnh nóng” trước mặt không khác gì trong phim. Rồi tôi đẩy chàng xuống, tặng chàng một màn dạo đầu mà tôi đóng vai chính, cực kỳ chủ động nhưng vẫn nhẹ nhàng.

  Đang say mê, bỗng dưng chồng ngồi phắt dậy, gạt tay tôi ra và quát lên:

  - Cô đi lăng nhăng với thằng nào? Ai dạy cô mấy món nghề hiểm thế này, hả?!?

  Sợ chồng điên quá lại dùng vũ lực, tôi thật thà khai luôn:

  - Em đi học. Học để vợ chồng gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và bớt chán nhau hơn.

  Cơ mặt chồng lúc ấy mới giãn ra một chút. Sau khi tôi kể thêm cho anh nghe về lớp học ấy, anh cứ vỗ đùi đen đét, thích thú vô cùng. Không nén nổi sự phấn khích, chồng tôi hào hứng lấy ví ra bảo “Đây, anh cho em tiền, đi học nữa đi em!”.

  Đúng là gái có công, chồng chẳng phụ. Nếu cố gắng thế mà vẫn phụ, thì chắc chắn là bạn đang sai ở đâu đó. Đừng chưa gì đã đổ lỗi cho chồng, nhìn lại mình một lượt trước đã nhé.

  Đến lớp học dạy ‘yêu’, bạn sẽ học được nhiều hơn thế!

  Cùng Pose trò chuyện với cô Pepper - tiến sĩ tâm lý học, người sáng lập ra một lớp học dạy “yêu” để hiểu thêm về lớp học yêu này nhé.

  1. Đâu là lí do khiến cô mở lớp học “đặc biệt” này?

  Lí do khiến mình mở lớp học này là bởi chính nhu cầu quá bức thiết của phụ nữ, những người mà Pepper đã từng gặp gỡ và tư vấn tâm lí. Ban đầu, mình chỉ định mở và duy trì lớp học “Nghệ thuật quyến rũ” nhưng hóa ra có quá nhiều phụ nữ đang “lơ là” đời sống tình dục, thậm chí là “bơ đẹp” nhu cầu “yêu” của đàn ông.

  Chính điều đó đã dẫn đến những mâu thuẫn, những nước mắt và cả những sự chia li, ngoại tình. Vì vậy, mình đã mở lớp học này để giúp chị em phụ nữ hiểu và cảm thông với những nhu cầu rất bản năng của đàn ông, cũng như có cái nhìn thoải mái, tích cực hơn với sex.

  2. Với cương vị là một tiến sỹ với những hiểu biết chuyên sâu về tâm lí và sex, theo cô vai trò của sex trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình và lứa đôi quan trọng như thế nào?

  Rất, rất quan trọng. Tình dục cũng giống như thực phẩm với đàn ông vậy. Đói là phải được “ăn”. Phụ nữ cũng vậy, nhưng phụ nữ sẽ giỏi kiềm chế hơn đàn ông (thực tế chứng minh là phần lớn đàn ông mới lựa chọn cách “bóc bánh trả tiền” chứ phụ nữ luôn đề cao tình cảm, sự kết nối hơn là nhu cầu sinh lí bình thường).

  Khi đàn ông không được thỏa mãn, để bị “đói” lâu ngày, chắc chắn anh ta sẽ tìm cách để làm mình “no”, hay nói dễ hiểu hơn là tìm cách để mình cảm thấy thỏa mãn. Một là “tự xử”, hai là ra ngoài tìm “đối tác”. Khi phụ nữ lãng quên nhu cầu chính đáng này, cũng là lúc hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình bị đe dọa nghiêm trọng.

  3. “Đàn ông yêu bằng mắt”, vậy lớp học này có phải chỉ tập trung vào việc giúp phụ nữ tự tin phô bày thân thể của mình hơn không?

  Lớp học này không chỉ giúp các bạn có thêm kĩ năng “giường chiếu” mà còn giúp các bạn có một cơ thể dẻo dai, một tinh thần cởi mở hơn khi nhắc đến sex. Đàn ông yêu bằng mắt là chính, nhưng cũng yêu bằng các giác quan khác nữa.

  Lớp học này sẽ giúp phụ nữ đánh thức đầy đủ các giác quan đó, từ thính giác, khứu giác, vị giác, cho đến xúc giác, thị giác, từ đó làm bốc cháy “lửa tình” vốn chỉ âm ỉ trong lòng đàn ông và cả trong lòng mình.

  Lớp học này còn có khả năng điều trị bệnh vô cảm, lãnh cảm - chứng bệnh phổ biến của đa số phụ nữ hiện nay, khi họ quá bận rộn mà quên “yêu” hoặc chán, sợ “yêu”.

  4. Cô có thể kể một vài trường hợp học viên gây ấn tượng sâu sắc với cô không?

  Có bạn đã kết hôn 10 năm, đến lớp học và hỏi mình một câu “Cô ơi, lên đỉnh là gì?”. Điều đó khiến mình thực sự bất ngờ và thấy buồn. Một người phụ nữ mười năm ở cạnh chồng, sống cùng chồng mà chưa được nếm mật ngọt yêu đương, đó hẳn là một người phụ nữ kém may mắn.

  Nhưng mình càng ngạc nhiên hơn khi đó không phải là trường hợp duy nhất. Có rất nhiều người chưa thực sự có những hiểu biết căn bản về sex, làm sao để tự thỏa mãn và làm đối phương thỏa mãn.

  Nhưng từ lớp học này, các bạn đều đã có những thay đổi rất tích cực. Thậm chí có bạn còn đăng kí học lại tới ba lần, chỉ vì lớp quá hay, quá bổ ích nhưng có quá nhiều thông tin, dữ liệu mà đi học một lần bạn không thể nhớ hết được.

  Mình đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn chân thành từ các học viên, khi họ nói rằng mình đã giúp họ “giữ” chồng và giữ lửa mái ấm thành công. Điều đó khiến mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

  Cô Pepper và các học viên của mình trong một Talkshow về Nghệ thuật quyến rũ.

  5. Đối với phụ nữ Á Đông thì chuyện sex vẫn được coi là chuyện tế nhị và khó cởi mở. Có ý kiến cho rằng lớp học như thế này đang cổ xúy phụ nữ sống dễ dãi và mạnh bạo hơn. Ý kiến của cô về vấn đề này?

  Trước đây, phụ nữ không có nhiều sự so sánh, cuộc sống chỉ xoay quanh chồng, con và hàng xóm quanh nhà rồi chuyện đồng áng. Bây giờ, phụ nữ gặp gỡ nhiều hơn, quảng giao và có sự nghiệp riêng phát triển hơn. Vậy tại sao chúng ta lại cứ đóng khung mình vào những tư tưởng, quan niệm đã cũ và không còn phù hợp với xã hội hiện nay?

  Chẳng có gì sai nếu bạn muốn học hỏi để hoàn thiện mình, để hiểu mình và hiểu tình, để giữ gìn hạnh phúc của gia đình. Một người phụ nữ lả lơi, trễ nải nhưng chỉ với người đàn ông của mình thì chẳng có gì là dễ dãi hay buông thả cả. Ai cũng có quyền yêu và được yêu. Lớp học này sẽ giúp biến giấc mơ đó của phụ nữ thành hiện thực.

  Kỳ trước: Đọc tại đây.


  Pose.com.vn
  Ý kiến bạn đọc

  BÀI LIÊN QUAN

   Khoa học chứng minh: ‘Yêu’ trong kỳ ‘đèn đỏ’ sẽ giúp giảm đau và khiến bạn nhanh ‘sạch sẽ’ hơn
   Nếu bạn vẫn đang kiêng “yêu” mỗi khi “đến tháng” thì hãy nghĩ lại đi nhé, bởi chăm chỉ “yêu” khi “đèn đỏ” thực chất có rất nhiều ích lợi không ngờ tới đó.
   Hóa ra lí do đàn ông thích phụ nữ đi giày cao gót lại liên quan mật thiết đến “chuyện giường chiếu”
   Chàng nào cũng nhất trí rằng phụ nữ đi giày cao gót trông cực kỳ sexy và quyến rũ. Nhưng lí do sâu xa hơn là gì?
   Lí do khiến ‘cuộc yêu’ ở khách sạn lại dễ bùng nổ và gây nghiện hơn cả
   Rất nhiều cặp đôi dù đã kết hôn thỉnh thoảng vẫn rủ nhau ra khách sạn một đêm để “đổi gió”. Đừng tưởng họ làm vậy chỉ để cho vui. Có lí do cả đấy! Và bạn cũng rất nên thử một lần “yêu” ở khách sạn để thấy được sự khác biệt!
   8 dấu hiệu bên ngoài 'tố cáo' chàng bị 'yếu' mà chị em nên biết để lựa chọn nhé
   Bị yếu sinh lý là nỗi ám ảnh mà không cánh mày râu nào muốn nói ra, họ thường bị mặc cảm và xấu hổ khi nhắc đến vấn đề này. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết nam giới bị yếu sinh lý mà các chị em có thể tham khảo để kiểm tra khả năng “yêu” của các chàng.
   9 lời khuyên vàng để 'cuộc yêu' viên mãn thăng hoa
   Tình dục không chỉ là gia vị làm gắn kết tình cảm mà còn là chất xúc tác để cuộc sống lứa đôi được viên mãn thăng hoa.
   Nụ hôn kiểu Pháp - vũ khí chết người làm chàng ‘điêu đứng’
   Nếu như bạn vẫn đang loay hoay chưa biết làm gì để thổi bùng lên ngọn lửa yêu đương đang lịm dần giữa hai người, hãy thử một nụ hôn kiểu Pháp!
   Khoa học chứng minh: Đàn ông càng mê 'chuyện ấy' thì càng dễ thành công và giàu có
   Theo Napoleon Hill , khi tình yêu, sự lãng mạn và sex kết hợp với nhau, cả ba yếu tố này sẽ biến một người bình thường trở thành thiên tài.
   Làm những điều này giữa ‘cuộc yêu’, đảm bảo chàng sẽ chết mê chết mệt bạn
   Không chỉ khúc dạo đầu mới quan trọng, thêm lửa vào giữa “cuộc yêu” cũng là điều cực kỳ nên thử để chàng luôn “nghiện” bạn.
   Phát hiện gây 'sốc': Nam giới hầu hết đều giả vờ 'lên đỉnh' khi làm 'chuyện ấy'
   Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Quebec ở Montreal (Canada) thực hiện cho biết, số lượng nam giới giả vờ đạt cực khoái nhiều hơn phụ nữ.
   8 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu 'chuyện yêu'
   Nếu có những thay đổi tính khí, cử chỉ, thái độ nhất là ở nơi làm việc có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang cần "chuyện ấy".
   Nếu không muốn 'chuyện ấy' thành ác mộng nhất định phải tránh 6 việc trước và sau 'yêu'
   Đôi khi, chỉ một chút sơ suất cũng sẽ khiến một đêm tuyệt vời trở thành ác mộng.
   Những 'cảnh nóng' gây chú ý trên truyền hình Việt 2017
   Phim đình đám như 'Sống chung với mẹ chồng', 'Người phán xử' hay 'Glee Việt Nam'... đều có những cảnh tình cảm táo bạo.
   7 dấu hiệu chứng tỏ chàng là 'bậc thầy' trong 'chuyện ấy', xem để chọn một chút chứ nhỉ!
   Rất khó để đoán được một người đàn ông có giỏi "chuyện ấy" hay không chỉ trong lần gặp mặt đầu tiên. Nhưng nếu có thêm vài lần “hẹn hò” cùng anh ấy, bạn sẽ có thể “dễ dàng” giải mã chàng đấy nhé.
   Những luật hậu chia tay nên vứt ngay để năm mới không còn 'quằn quại'
   Chẳng có giống loài nào bị ám ảnh về chuyện hậu chia tay lâu như phụ nữ. Nhưng đôi khi điều bạn nghĩ lại chưa chắc đã là sự thật.
   Hóa ra chuyện ‘về đích’ của phụ nữ khi ‘yêu’ cũng có nhiều bí mật khó tin đến vậy
   Chỉ khoảng 35% phụ nữ đã may mắn được trải nghiệm cảm giác “lên đỉnh” trong các “cuộc yêu”. Một con số đáng ngạc nhiên đúng không? Còn rất nhiều bí mật khác về việc “lên đỉnh” của phụ nữ nữa đó.

   BÀI ĐỌC NHIỀU

    BÀI VIẾT MỚI

     Bỏng mắt với những sao nam có thân hình sexy nhất
     Sau một năm nhìn lại, các fans hâm mộ đều có thể cảm thấy hân hoan, vui sướng khi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những sao nam đình đám cởi áo khoe thân trần nóng bỏng.
     Yêu hai người vốn dĩ là chuyện không tưởng, nhưng nếu bạn đang yêu hai người cùng lúc thì phải làm sao?
     Thực sự thì việc trái tim rung động trước cùng lúc hai người hoàn toàn là điều có thể xảy ra. Cần làm gì khi đó để ít tổn thương nhất cho cả ba bây giờ?
     Khám phá Bali là phải 'nếm mật nằm gai' như nàng 'nấm lùn' sexy này
     Ít ai ngờ một cô gái nhỏ nhắn, có chiều cao chỉ 1m52 nhưng lại có sức bền đáng kinh ngạc đến thế.
     Maroon 5 bất ngờ 'thả thính' việc kết hợp với BTS trong tương lai
     Chỉ với một dòng bình luận ngắn ngủi trên MXH, các fan cũng đủ có thêm tia hy vọng về màn kết hợp giữa hai tên tuổi "hot" nhất nhì hiện nay.
     Mắc lỗi sơ đẳng, kém duyên khi làm MC, Trường Giang lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân
     Có thể nói đây là một bài học vô cùng sâu sắc dành cho danh hài khi "lấn sân" sang lĩnh vực MC.
     5 sản phẩm tẩy da chết hoá học đang hot tại Hàn, sản phẩm thứ 2 cực hay vì chia theo từng loại da
     Tẩy da chết hóa học đang là xu hướng làm đẹp thời gian gần đây, cách tẩy da chết này có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với tẩy da chết dạng hạt.
     Chưa đến Lễ tình nhân, nhưng street style Châu Á đã ngập tràn sắc hồng ngọt ngào thế này!
     Cùng dạo qua street style tuần này để xem các quý cô Châu Á lựa chọn trang phục như thế nào trong những ngày đầu năm nhé.
     Chưa từng có dàn diễn viên mập mạp và đáng yêu đến thế trong video Tết
     Bạn nghĩ gì khi thấy dàn diễn viên trong một video Tết là những chú gấu béo ú siêu dễ thương. Không những đáng yêu, đây còn là một video Tết cảm động và khiến không ít người bồi hồi nhớ gia đình.
     Vợ chồng Kim Kardashian và Kanye West khiến dư luận bất ngờ khi từ chối bán ảnh con thứ ba với giá cả trăm tỷ đồng
     Có lẽ phải vài tháng nữa người hâm mộ mới được dịp nhìn thấy chân dung thành viên mới của gia đình Kim.
     Cận cảnh cô gái xinh đẹp khiến thanh niên loại mình phải nuối tiếc chọn lại ngay lập tức
     Yến Mỹ là một cô gái có nhan sắc cực kỳ thu hút lại giỏi kinh doanh. Rời "Lựa chọn của trái tim", dân mạng chắc chắn cô sẽ sớm tìm được một nửa ưng ý!
     Quá trình phát triển quần jeans nữ trong làng thời trang thế giới
     Cùng nhìn lại những giai đoạn hình thành và phát triển của món đồ kinh điển 'không bao giờ lỗi mốt' trong làng thời trang quốc tế.
     Mỹ Tâm nhảy điệu say rượu trong party sinh nhật bên bể bơi
     Trong ngày tròn 37 tuổi, nữ ca sĩ 'quậy' tưng bừng khi nhảy điệu say rượu của hit 'Người hãy quên em đi' bên những người bạn thân.
     Nối mi giả nhưng hậu quả sẽ là thật, nếu bạn trót quên những nguyên tắc 'sống còn' sau
     So với nhiều cách thức làm đẹp khác, nối mi được coi là một loại hình đơn giản và có giá thành khá mềm mại. Thế nhưng, nó vẫn có những nguyên tắc “bất di bất dịch” mà bạn buộc phải thuộc nằm lòng để không phải nhận quả đắng.
     Dựa vào hành động của chàng khi yêu, bạn có thể biết anh ấy đang nghĩ gì
     Đôi khi người đàn ông của bạn sẽ không thích nói những lời âu yếm, thay vào đó anh ấy thường thể hiện yêu thương qua ngôn ngữ cơ thể.
     ONCE phát sốt với video clip Dahyun nhăn mặt khi bị Momo cưỡng hôn tại ISAC 2018
     Cùng nhau tham gia ISAC 2018, Dahyun và Momo đã khiến fan hâm mộ phát hờn với những hình ảnh thân mật thả thính công khai đầy tình cả, đáng yêu.