Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất

Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất

 
  Chúng ta đều biết hôn nhân là đích đến cuối cùng của mọi tình yêu, nhưng để đến được cái đích ấy, phải chăng chúng ta quên đi mất một điều quan trọng, đó là một đêm lãng mạn, cùng với chiếc nhẫn đính hôn và lời cầu hôn ngọt ngào?

  Con em chơi thân với tôi vừa cưới, mới tuần trước xong.

  Chuyện tình của em tôi với chồng nó bây giờ thực sự rất buồn cười, rất vui, đầy đủ hết mọi cung bậc cảm xúc từ thấp tới cao, từ tưởng như không thể ở cạnh nhau nữa cho đến cái kết đẹp như bây giờ. Quá trình yêu đương thì lắm cái để nói, nhưng chỉ riêng khái niệm mà tôi mong chờ nhất ở hai đứa chúng nó thì lại trôi tuột đến không ngờ.

  Đầu tiên, để tôi nói qua.

  Em tôi và chồng nó hiện giờ đều là hai đứa cá tính mạnh, rất nóng nảy bộp chộp, gọi là trẻ con. Để đến với nhau được như bây giờ chắc chắn hai đứa phải vượt qua rất nhiều thứ, cũng phải chấp nhận rất nhiều thiếu khuyết của nhau.

  Bởi thế, tôi mong chờ giữa chúng nó sẽ có một sự kiện tuyệt vời, gọi là để "cho bõ" cái quãng yêu nhau chật vật. Một lời cầu hôn ngọt ngào sẽ là phương án thích hợp nhất.

  Nhưng mà không, con em tôi nó kể cho tôi rằng chuyện chúng nó đến với nhau chỉ đơn giản: "Đến lúc rồi thì cưới". Không có một khung cảnh lãng mạn, mấy lời ngọt ngào trong sự ngượng ngùng rồi kết thúc là cái gật đầu từ nhỏ em, không có cái gì cả.

  Tôi đem thắc mắc ấy đi hỏi mọi người, rằng khi mọi người yêu nhau, rồi đến với nhau, có như hai đứa kia không. Câu trả lời Có chiếm đến 70%. Thế là tôi giật mình, là do mình thuộc tuýp người lãng mạn trên mức bình thường hay thực ra các đôi yêu nhau thời nay đã thầm thoả hiệp với nhau để loại bỏ hết những miếng cảm xúc ngượng ngùng nhưng vô cùng thú vị kia?

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 2.

  Chẳng biết mọi người có để ý không, nhưng theo tôi thấy, thì xã hội bây giờ yêu nhau cứ kiểu trôi tuồn tuột theo ngày theo tháng, theo phút theo giây. Và có một vấn đề hiện hữu rất rõ ràng trong chuyện yêu đương của thời đại này, đó là dường như họ đang theo đuổi thứ tình yêu hơi xuề xoà.

  Cách đây độ quãng hơn nửa thập niên chứ mấy, các đôi yêu nhau vẫn thường tặng nhau gấu bông vào các dịp lễ hay kỷ niệm, vẫn hồn nhiên mặc áo đôi in toàn trái tim cùng tên mỗi đứa rồi lại cùng nhau chạy ra ngoài đường khoe với cả thiên hạ hạnh phúc của mình. Hoặc vẫn thi thoảng làm đĩa, làm băng tuyển tập các bài tình ca rồi thu âm thêm mấy câu tỏ tình ở cuối băng, kèm theo lá thiệp nghuệch ngoạc toàn lời yêu đương.

  Trên cả, một lời cầu hôn với hoa hồng, nhẫn, gấu bông ở nơi công cộng sẽ khiến cả thế giới phải ồ lên thích thú, ai cũng sẽ phải ghen tị với cô gái được hưởng những điều tuyệt vời ấy.

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 3.

  Ok, giờ tua ngược đến thời điểm bây giờ đi. Gấu bông – sến. Áo đôi trái tim có tên hai đứa – hết thời rồi. Đĩa CD tình ca ngọt ngào – nghe cũng hay nhưng vẫn có gì đó tình cảm hơi diễn quá. Cầu hôn trước toàn dân thiên hạ? Nghe thì có thể là ước mơ của nhiều người, nhưng đến lúc nó diễn ra, người trong cuộc, đặc biệt là bạn gái mới thấy nhiều lúc thật khó xử biết bao.

  Thời bây giờ thật buồn là người ta tôn thờ chủ nghĩa bản thân, tôn thờ kiểu tình yêu đính mác rõ rệt về sự độc lập của mỗi cá thể. Đừng có nhắn tin quá nhiều, đừng có hỏi han gọi điện liên tục, đừng có mùi mẫn quá, để cho nhau tự do, để cho nhau thở một tí. Hoặc là bạn tuân thủ các quy tắc ấy, hai là bạn tự mình đánh rớt chính mình.

  Thế là bởi tâm lý "sợ thua", chúng ta lại càng lảng tránh các cách thể hiện tình cảm nồng nhiệt. Chúng ta yêu nhau bớt tình cảm hơn, yêu nhau kiểu đơn độc hơn. Chúng ta bắt đầu xuề xoà hơn trong câu chuyện tình cảm và cả trong chuyện trân trọng nhau.

  Rồi cái việc về chung một nhà với nhau, hay trang trọng hơn được gọi là "hôn nhân" cũng được xuề xoà hoá. Đôi trẻ cứ yêu nhau, cứ tay nắm tay hạnh phúc rồi đến một ngày cha mẹ đôi bên giục cưới thì lại tất bật ăn hỏi, đủ thủ tục lễ nghĩa, về chung một nhà. Chuyện cầu hôn tự nhiên bị bỏ qua lúc nào không hay. Cưới nhau nhanh như thế, mất cả lãng mạn.

   

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 4.

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 5.

  Có một giấc mộng của gần như tất cả các cô gái trên cuộc đời này là giấc mộng được làm nữ chính trong câu chuyện cổ tích tình yêu. Trong câu chuyện ấy, các cô sẽ gặp người yêu các cô thật lòng, được chàng cầu hôn ấn tượng rồi có một lễ cưới thật là hoành tráng.

  Con em tôi cũng chẳng phải là ngoại lệ, nó kể rằng từ hồi mới có 5-6 tuổi nó đã cùng bạn mình vẽ ra "kế hoạch lễ cưới" mà trong ấy từ địa điểm được cầu hôn, cho đến váy cưới trông thế nào, sẽ tổ chức lễ cưới ở đâu, mời bao nhiêu người đều được liệt kê đầy đủ.

  Đến ngày hôm nay, cái bản kế hoạch ấy cơ bản được hoàn thành, nhưng duy chỉ có màn cầu hôn là không có. Nó bảo rằng ước nguyện thì đạt được rồi đấy, chỉ thấy chưa được trọn vẹn lắm mà thôi. Một lời cầu hôn ngọt ngào trong khung cảnh lãng mạn sẽ khiến nó thêm bội phần trân trọng cuộc hôn nhân mà nó đang có.

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 6.

  "Khi em và H. cãi nhau đi, có thể rất căng thẳng, có thể chúng em sẽ đứng trước bờ vực của đổ vỡ, nhưng khi em nhớ lại lời cầu hôn và khung cảnh ngày hôm ấy, em sẽ suy nghĩ lại, sẽ trân trọng những gì chúng em đã có, những khoảnh khắc thật đẹp lúc đó và cho cuộc hôn nhân này thêm cơ hội để hàn gắn", con bé nói với tôi như thế.

  Chỉ tiếc là nó không có được "cái lý do níu kéo" ấy mà thôi.

  Khoảnh khắc cầu hôn nó đáng nhớ lắm, thậm chí còn có thể ý nghĩa hơn cả khoảnh khắc hai người bước trên lễ đường thề thốt với nhau. Nó là minh chứng của việc người đàn ông trân trọng người phụ nữ, thể hiện qua việc anh ta quỳ xuống ngỏ lời với đối phương. Không một cô gái nào có thể thờ ơ với khung cảnh ấy đâu, tôi đảm bảo.

  Thời cuộc thay đổi, ở thời hiện đại này, cầu hôn có thể lộng lẫy với hoa và nến hoặc nhẹ nhàng hơn, giản dị hơn. Một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng, một buổi đi dạo trong công viên hoặc những nơi đã gắn bó với mối tình của cặp đôi đều dễ dàng được chấp nhận.

  Hãy nhớ, đám cưới thì có thể là gia đình, là bố mẹ quyết, nhưng việc cầu hôn lại là nghi thức thiêng liêng giữa người bạn trai và cô gái của họ, là chuyện riêng của hai người. Mà đã là chuyện riêng, là kỷ niệm riêng thì xin hãy trân trọng nó thật nhiều.

  Cô gái nào cũng có một mơ ước nhỏ: Nhận được lời cầu hôn từ người mình yêu nhất - Ảnh 7.

  Tôi biết có nhiều anh khi nói lời cầu hôn sẽ khó khăn và lắp bắp lắm, vì bình thường chúng ta cũng không quen phải mùi mẫn, ngọt ngào. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là đừng coi cầu hôn như một nghi thức, mà hãy coi như đó là sự bày tỏ tình cảm của bạn mà thôi, như vậy có lẽ sẽ làm công đoạn này trở nên dễ nuốt hơn rất nhiều.

  Nhưng làm gì thì làm, ở đâu thì ở, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc nhẫn dành cho người phụ nữ mà bạn muốn đi bên cạnh trọn đời.

  Chiếc nhẫn không phải đơn giản là một thứ trang sức lồng vào ngón tay để thể hiện quyền sở hữu lẫn nhau, mà nó mang mục đích thiêng liêng cao cả: thể hiện sự chín muồi của tình yêu giữa hai người, thể hiện rằng hai người đã đủ chín chắn, đủ thấu hiểu và đủ bao dung để cùng nhau đi suốt cuộc đời kế tiếp.

  Bởi thế, nếu thực sự yêu người phụ nữ bên bạn, nếu thực sự bạn trân trọng mối quan hệ mà bạn đang có, nếu thực sự bạn muốn hiện thực hoá một tình yêu vĩnh cửu mà bạn đang vẽ ra cho hai người, hãy cho nó một sự khởi đầu thật đẹp trước đã.

  Sự khởi đầu đó, chính là lời cầu hôn.

  Lương Hồng Phúc -  Tuấn Anh -  nhatanhngx, Bi - Theo Trí Thức Trẻ


  Pose.com.vn
  Ý kiến bạn đọc

  BÀI LIÊN QUAN

   Em gái Trấn Thành kết hôn với bạn trai Hồng Kông, tung bộ ảnh cưới nhắng nhít cùng hội bạn thân
   Huỳnh Mi và bạn trai ngoại quốc có 3 năm yêu nhau trước khi quyết định về chung một nhà. Bên cạnh những khung hình ngọt ngào, ảnh cưới của cô bạn còn là loạt khoảnh khắc quậy tới bến với đám bạn thân.
   Chàng trai Hy Lạp 7 lần sang Việt Nam nói “sẽ không lấy ai khác ngoài em” khiến cô gái Phú Yên xiêu lòng
   Sau 7 lần sang Việt Nam, chàng trai Hy Lạp si tình đã chiếm trọn trái tim của Lý, bởi tình yêu quá lớn và câu nói chắc nịch của chàng.
   Kỷ niệm 730 ngày yêu nhau, đây là món quà đặc biệt Trấn Thành dành tặng Hari Won!
   Hành động lãng mạn và đầy tình cảm của MC Trấn Thành dành cho bà xã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người hâm mộ.
   Không lầy lội, ảnh cưới của Nhật Anh Trắng và vợ lại lãng mạn như thế này đây!
   Cặp đôi đã chọn Đà Lạt làm nơi chụp bộ ảnh cưới của mình.
   Không gian đám cưới lung linh của em gái Trấn Thành và bạn trai người Hồng Kông
   Không gian cưới của Huỳnh Mi và ông xã điển trai đã được trang hoàng kĩ lưỡng trước giờ trọng đại nhất của cuộc đời.
   Hé lộ dàn phù dâu 'độc nhất vô nhị' trong hôn lễ của Taeyang - Min Hyo Rin
   Trong lúc chờ đợi những hình ảnh ngọt ngào của Taeyang và Min Hyo Rin tại Hawaii người hâm mộ đã chọn ra dàn phù dâu tuyệt vời cho hôn lễ 3/2 sắp tới.
   Hôm nay Nhật Anh Trắng cưới vợ, dân mạng xuýt xoa vì quá đẹp đôi
   Những khoảnh khắc hạnh phúc của Nhật Anh - Trang Đinh trong ngày cưới khiến dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ. Cặp trai tài - gái sắc nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ người thân, bạn bè và fan hâm mộ.
   Lâm Khánh Chi đội vương miện lộng lẫy, hôn đắm đuối chú rể điển trai
   Cô dâu Lâm Khánh Chi và chú rể Phi Hùng đã có mặt tại địa điểm tổ chức đám cưới từ khá sớm để đón tiếp khách mời.
   Thêm một mỹ nhân Việt đeo vàng 'nặng trĩu' trong lễ cưới với chồng đại gia hơn 18 tuổi
   Đây chính là những khoảnh khắc hạnh phúc đáng nhớ nhất của Ngọc Duyên và ông xã đại gia trong ngày trọng đại.
   Cận cảnh không gian đám cưới lộng lẫy của Lâm Khánh Chi và chồng kém 8 tuổi
   Chỉ cần nhìn sự lộng lẫy của không gian tiệc cưới cũng đủ thấy Lâm Chí Khanh và chú rể trẻ đã chuẩn bị cẩn thận đến thế nào.
   Những sao nam lấy được 'thiên kim tiểu thư' vừa đẹp vừa giàu
   Các sao nam Hoa ngữ khiến nhiều người ghen tỵ khi may mắn cưới được vợ vừa đẹp, lại vừa là tiểu thư con nhà giàu.
   Đây mới là đỉnh cao của tình yêu và hạnh phúc: những cô nàng bị 'vỗ béo' trước ngày cưới
   Thay vì phải khổ sở ăn kiêng để có thể thân hình chuẩn đẹp trong bộ váy cưới, những cô gái này lại được người yêu chăm sóc và khuyến khích "càng béo càng xinh"
   Cô dâu chụp ảnh cưới chú rể nhìn bảo: 'Em là ai, anh không biết, kêu vợ anh ra đây đi'
   Có vẻ ngoài trông giống như đàn ông nên đến khi chụp ảnh cưới cũng xảy ra lắm chuyện buồn cười và đặc biệt hơn câu chuyện tình yêu của họ còn lắm thứ "li kì" không kém...
   Đám cưới năm mới hội tụ toàn sao khủng xứ Hàn: Lee Kwang Soo bỗng điển trai lạ, 'Phạm Băng Băng Hàn Quốc' khoe sắc
   Đám cưới của cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin mời đến toàn gương mặt đình đám của Hàn Quốc như Lee Kwang Soo, Yoo Jae Suk, "Phạm Băng Băng Hàn Quốc" Hong Soo Ah, Jung Yong Hwa...
   Sau tất cả, Taeyang đã tiết lộ ngày chính thức để đưa Min Hyo Rin về dinh
   Thời gian diễn ra lễ cưới của cặp đôi vàng làng giải trí K-pop đã được công bố, bên cạnh đó là những thông tin chi tiết về sự kiện quan trọng này.

   BÀI ĐỌC NHIỀU

    BÀI VIẾT MỚI

     "00-liner" - Một thế hệ thần tượng vàng của Kpop
     Top 5 thần tượng sinh năm 2000 được trông đợi nhất của làng giải trí Hàn Quốc
     Victoria Beckham gây 'hiểu lầm' khi xuất hiện với bộ quần áo màu nude trên Vogue
     Dù đã bước qua tuổi tứ tuần, Victoria Beckham vẫn là hình mẫu lý tưởng để nhiều chị em phấn đấu, học hỏi theo.
     'Nữ thần' xinh đẹp lại còn học giỏi trong 'truyền thuyết' của HS trường THPT Phú Nhuận đây rồi
     Cô bạn hot girl lớp 12 bỗng chốc nổi lên nhờ vào bức hình của mình được đăng tải trên môt fanpage lớn. Xinh như thiên thần lại còn trong sáng, hồn nhiên là những gì cư dân mạng dành cho cô bạn này.
     Á hậu Lệ Hằng khoe vẻ gợi cảm nóng bỏng trong trang phục của NTK Trần Hùng
     Được stylist Lê Minh Ngọc diện lên mình những chiếc đầm tulle mỏng manh đầy chất thơ, e ấp trong sắc đỏ rực nóng bỏng của NTK Trần Hùng, Lệ Hằng hiện lên như một giấc mộng đẹp ngày xuân.
     Không chỉ có lá chuối 500k, loạt hàng bình dân Việt bán đắt như một trò đùa ở nước ngoài vẫn có khách mua
     Trước lá chuối 500.000đ, nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam từng được bán với giá cắt cổ đã từng khiến cộng đồng mạng phải xôn xao.
     Khoa học chứng minh: ‘Yêu’ trong kỳ ‘đèn đỏ’ sẽ giúp giảm đau và khiến bạn nhanh ‘sạch sẽ’ hơn
     Nếu bạn vẫn đang kiêng “yêu” mỗi khi “đến tháng” thì hãy nghĩ lại đi nhé, bởi chăm chỉ “yêu” khi “đèn đỏ” thực chất có rất nhiều ích lợi không ngờ tới đó.
     Muốn diện đồ "bình dân" mà vẫn trông sang chảnh thì bạn buộc phải nhớ rõ 8 bí kíp mua sắm này
     Thuộc ngay những bí kíp mua sắm này để không mua phải hàng "dỏm" - vừa phí tiền lại bực mình nữa nhé!
     Mỹ nhân Việt và muôn vàn cách quản lý tài chính của 'bạn cùng nhà'
     Việc quản lý chi tiêu chặt chẽ của chồng cũng là cách để các mỹ nhân Việt này bảo đảm tài chính gia đình thật kỹ lưỡng.
     Ngôi nhà xây trên đất xéo ở ngoại ô Hà Nội khiến báo Tây hết lời khen ngợi
     Được dựng lên từ một mảnh đất méo nhưng cách xử lý xuất sắc giúp không gian trong ngôi nhà này không chỉ cân đối mà còn rất đẹp mắt.
     Mỹ Tâm nói gì mỗi lần bị 'tra khảo' chuyện chồng con?
     Không ít lần bị hỏi chuyện chồng con, thậm chí còn từng bị trêu chuyện muộn chồng ngay trên chương trình trực tiếp nhưng Mỹ Tâm chưa bao giờ nóng vội. Cô từng lấp lửng việc đám cưới như sau: “Các bạn cũng chuẩn bị đi là vừa, vì Tâm hay bất ngờ lắm”…
     Cô nàng vụng về sẽ như vớ được vàng nhờ 4 món trang điểm 'một phát ăn luôn' này
     Dụng cụ đánh phấn mắt, kẻ mắt mèo, kẻ lông mày và thoa son dưới đây sẽ giúp công cuộc trang điểm của các nàng trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều.
     Phản ứng của Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu khi chạm mặt tại sinh nhật Mỹ Tâm
     Đây cũng là lần hiếm hoi Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu chạm mặt nhau sau ồn ào hậu ly hôn.
     'Thiên thần' Candice Swanepoel 'bỏ túi' hơn 1 tỷ cho mỗi bài đăng trên Instagram
     Dù tạm ngưng hoạt động trong thời gian mang thai con thứ 2, sứt hút của chân dài đình đám vẫn không hề thuyên giảm.
     Bật mí 3 địa chỉ tuyệt vời để mua 1 đôi sneaker Chanel siêu 'chất' như quý cô sành điệu Emily Oberg
     Với 3 địa chỉ sau đây chắc chắn bạn sẽ tìm được ngay cho mình một đôi sneaker cộp mác Chanel ưng ý trong tíc tắc.
     Báo động: Số lượng người chết vì tự tử ở Việt Nam chỉ đứng sau số người chết do tai nạn giao thông
     Theo thống kê từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, số người chết do tự tử chiếm 33,7%, xếp thứ 2 sau nguyên nhân gây chết người do tai nạn giao thông.