Cặp đôi bác sỹ Việt sống tại Séc hẹn hò trong… phòng giải phẫu, 7 năm sau về trường xưa chụp ảnh cưới

Cặp đôi bác sỹ Việt sống tại Séc hẹn hò trong… phòng giải phẫu, 7 năm sau về trường xưa chụp ảnh cưới

 
Cặp đôi bác sỹ Thu Thảo – Văn Tiệp dự tính sau này sẽ kể lại cho con cháu nghe về tình yêu vĩ đại của ông bà với nhiều tình tiết vui: tỏ tình lãng mạn trên tuyết trắng, hẹn hò trong phòng… giải phẫu trường Y.

Nguyễn Thị Thu Thảo và Hoàng Văn Tiệp đều là bác sỹ, cùng qua Séc sống từ nhỏ. Hai người là một niềm tự hào của người Việt khi thông thạo tới 3 ngoại ngữ Anh – Séc – Đức và lọt top học sinh giỏi nhất của trường Đại học Y tại Séc. Cơ duyên đưa Thảo và Tiệp đến bên nhau khá tình cờ, hành trình yêu của họ cũng vô cùng thú vị.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 1.

Thảo và Tiệp đã có 7 năm bên nhau.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 2.

Hai người là cựu sinh viên Đại học Y tại Séc.

Năm Thảo đang học năm cuối cấp 3, chuẩn bị lên Đại học, vì muốn tìm hiểu trước một chút thông tin từ những sinh viên đang theo học tại trường nên cô có nhờ một người bạn học chung trường cấp 3 giới thiệu cho một đàn anh hướng dẫn. Và người đàn anh đó chính là Tiệp.

Ban đầu, hai người chỉ nói chuyện qua loa trên mạng xã hội. Cuộc gọi đầu tiên của Thảo và Tiệp là khi cô cần dịch văn bản liên quan đến bệnh án y tế từ tiếng Séc qua tiếng Việt trong lúc làm thêm vào dịp hè, có một số từ chuyên môn mà Thảo không hiểu nên có gọi hỏi Tiệp. Cuộc gọi đó đã khiến hai người trở nên thân thiết hơn.

Hai người chính thức yêu nhau khi Thảo đang học giữa năm nhất Đại học. Tiệp lúc đó đã học năm hai và đang là người quản lý, giúp đỡ các bạn sinh viên năm nhất như Thảo. Hai người tình cờ ở cùng ký túc xá, hay "chạm trán" trong những lần lên thư viện ôn bài cho tới tận giờ đóng cửa mới chịu ra về. Cũng bởi vậy mà họ càng thân thiết hơn.

Cách Tiệp tỏ tình khá thú vị. Vào một ngày tuyết trắng rơi đầy sân ký túc xá, anh chàng mạnh dạn dẫm chân lên tuyết viết tên người thương. Thảo còn nhớ hàng chữ đó rất to vì cô ở tận tầng 17. "Trời mùa đông năm đó lạnh lắm, nhìn anh rét run mà vẫn tươi cười kéo mình ra cửa sổ, bịt mắt lại rồi cho mình xem điều bất ngờ. Nhìn thấy tên mình viết trên tuyết ở sân ký túc, mình đổ anh ấy cái rụp luôn", Thảo kể.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 3.

Thảo quen Tiệp khi cô đang là học sinh cuối cấp 3.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 4.

Hai người hiện đang sống tại Séc.

Thấm thoát đã 7 năm Thảo và Tiệp bên nhau. Giữa guồng quay công việc và cuộc sống bận rộn, họ vẫn luôn giữ cho nhau một niềm tin và tình yêu son sắt. Kỷ niệm 7 năm ngày yêu cũng là khi cả hai quyết định tổ chức đám cưới, chính thức đánh dấu cho quãng ngày hoàn toàn mới mẻ sau này.

Cùng là cựu sinh viên trường Y, lại có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại ngôi trường này, Thảo và Tiệp đã quyết định quay về trường xưa để chụp ảnh cưới. Thảo kể, đây là nơi tình yêu hai đứa bắt đầu và lớn lên, có rất nhiều câu chuyện đã xảy ra trong 6 năm học tập tại đó.

Cho tới sau này, Thảo rất muốn cho các con cháu xem ảnh cưới của bố mẹ, ông bà và kể lại cho chúng nghe khi xưa mình đã hẹn hò ra sao, trong thư viện, giảng đường và cả phòng… giải phẫu.

Ngày về trường thực hiện bộ ảnh cưới, hai người như được quay về quá khứ vui vẻ. Trên mỗi m2 của địa điểm đặc biệt này luôn gợi lại cho họ vô vàn kỷ niệm. "Nhớ mãi lúc anh thợ ảnh bảo hai đứa giả vờ hôn nhau để chụp cho tình cảm thì anh ấy hôn thật luôn, làm son của mình dính đầy trên môi anh, cô dâu phải dặm lại son còn mọi người xung quanh thì chọc là cặp này thích được hôn thật quá", Thảo vui vẻ chia sẻ.

Cách đây 2 năm, Thảo và Tiệp đã đăng ký kết hôn khi cô dâu đang bận túi bụi học ôn thi năm cuối Đại học. Sau khi chào đón con đầu lòng, hai người cũng dự tính ngày 10/10 tới sẽ tổ chức đám cưới đúng với truyền thống người Việt.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 5.

Hai người quay về trường cũ chụp bộ ảnh cưới kỷ niệm.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 6.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 7.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 8.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 9.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 10.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 11.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 12.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 13.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 14.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 15.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 16.

Cặp đôi Việt kiều Séc tỏ tình lãng mạn trên tuyết, chụp ảnh cưới hẹn hò trong… phòng giải phẫu - Ảnh 17.

Giảng đường gắn với nhiều kỷ niệm của hai người.

Ảnh: Kellis. Trang điểm: Nhung Cận

 Thu Hương - Theo Trí Thức Trẻ


  • Air 360
Pose.com.vn
Ý kiến bạn đọc

BÀI LIÊN QUAN

Chia sẻ về tình yêu đồng tính của mình, cô gái xinh đẹp Bích Thuận cho biết bản thân không ít lần muốn bật khóc trước lời bàn tán xì xào của người đi đường mỗi khi cùng nắm tay người yêu đi trên phố.
Mong muốn có một món quà bất ngờ dành tặng vợ nhân dịp kỉ niệm 4 năm ngày cười, mới đây đại gia Minh "Nhựa" đã bí mật tổ chức một bữa tiệc lãng mạn bên bờ biển đồng thời mua một chiếc Jaguar XF mới tinh để làm quà tặng cho "người bạn đời" của mình.
Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm 2013, người đẹp này khiến nhiều người bất ngờ khi chọn một vị hôn phu khác xa tưởng tượng và cách thể hiện cũng khác...
Dù có là tổng thống hay không thì tình yêu của cựu tổng thống Mỹ - Barack Obama dành cho vợ mình đều khiến phái đẹp trên toàn thế giới ao ước.
Được 1 tuần chàng trai ngoại quốc đã tỏ tình với cô gái Việt hơn tuổi. Tình cảm tiến triển nhanh đến mức họ đã nghĩ ngay đến chuyện trọn đời...
Có những cặp đôi càng yêu lâu, càng sống chung lại càng say đắm nhau hơn. Lí do là bởi...
Sợ vợ chẳng có gì xấu, trái lại còn mang nhiều lợi ích cho người chồng lẫn cuộc sống của cả gia đình.
Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng việc hai vợ chồng cãi nhau sẽ khiến mối quan hệ ngày càng khăng khít hơn, tất nhiên là dựa trên cơ sở xây dựng và đóng góp.
Ông chồng "chịu chi" đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để lời xin lỗi của mình được truyền tải khắp nơi bằng 626 chiếc taxi với mong muốn vợ sớm quay về.
Mối quan hệ của bạn rất dễ sụp đổ trước những biến cố và thử thách nếu hai bên không dành cho nhau những điều dưới đây...
Trong khi một số người muốn lấy chồng Tây vì nghĩ đàn ông Tây galant hay cuộc sống nơi trời Tây thơ mộng hơn thì Huyền Mai chẳng mảy may để ý. Cô "giắt túi" cho mình một lí do giản dị nhưng cũng đầy bất ngờ...
Là một tài tử với vẻ ngoài phong độ và quyến rũ đến mức giai nhân điện ảnh Trương Mạn Ngọc cũng phải xiêu lòng, vậy mà Lương Gia Huy dù thế nào cũng nhất mực chung tình với “bà nhà” béo tròn và xuề xòa khiến cho người ngoài nhìn vào cũng phải ghen tị.
Sinh con là một điều vô cùng tuyệt vời nhưng cũng rất hệ trọng. Vì thế, những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con luôn phải thận trọng xem xét và đánh giá liệu hai bạn đã thật sự đủ sẵn sàng để trở thành bố mẹ.
Chính những nỗ lực của người mẹ đã dần dần biến Jacob từ một đứa trẻ tự kỷ nặng, tương lai mù mịt thành một thiên tài vật lý.
Chúng ta thường chỉ nghe những câu chuyện lặp đi lặp lại về một số bạn trẻ 'cuồng' K-pop đến nỗi mâu thuẫn với phụ huynh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi bố mẹ và con cái có cùng chung thần tượng?

BÀI ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT MỚI

Siêu mẫu Minh Tú trong trang phục thanh lịch nhưng không kém phần gợi cảm, tự tin phỏng vấn dàn sao "Thor: Ragnarok" trong sự kiện ra mắt phim.
Ngay sau khi 3CE đưa ra thông báo trên Facebook, các tín đồ làm đẹp Việt đã bật báo động cấp 1, tag ngay hội chị em bạn dì và bàn tán rôm rả về dòng son này.
Cô nàng chân dài của SNSD đang tập trung tìm ngôi nhà mới cho bản thân sau khi chính thức rời SM.
Sức hút của nữ hoàng xứ Hàn Kim Hye Soo đáng sợ tới nỗi, ngay cả những sao nam hàng đầu cũng phải hồi hộp đến toát mồ hôi hột khi đứng cạnh cô.
Sonya không chỉ giảm cân chỉ ba tuần sau sinh mà còn tiếp tục lấy lại cơ thể săn chắc như thời con gái trong những tháng tiếp theo.
Những hình ảnh cưới của cặp đôi "Vin - Zoi" vừa được hé lộ khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.
Lời tố Lâm Vinh Hải không trả tiền đặt cọc dù bỏ hợp tác giữa chừng từ một dancer khá có tiếng trong giới tiết lộ gây xôn xao cộng đồng mạng.
Đã đẹp trai, lại hát hay, lại còn đổi ''Em gái mưa'' thành ''Anh trai mưa'' - người đâu mà dễ thương thế nhỉ?
Không cần ăn diện quá cầu kì, nhưng style của Lee Loo lại mang đủ nét duyên dáng, thanh lịch như một quý cô Paris đích thực.
Hiểm họa không ngờ nếu bạn đang là dân văn phòng và thường xuyên phải làm việc 8 tiếng một ngày.
Với tình yêu bất tận dành cho Sài Gòn cùng đam mê nhiếp ảnh, chàng trai trẻ tên Phúc Đinh này đã ghi lại được rất nhiều những khoảnh khắc đẹp đến mức choáng ngợp của thành phố này.
Có người còn khen ngợi Katie Holmes đã giáo dục Suri Cruise đúng cách, vì cô bé không còn lạnh lùng, sang chảnh như trước.
Ngay trước thềm Hoa hậu Đại Dương 2017, vị giám khảo danh dự của cuộc thi - Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy bất ngờ bị nhiều người tố "giựt chồng", phá hoại gia đình của nhiều phụ nữ.
Lần đầu tiên sau khoảng thời gian dài tuyên bố nợ nần, Mr. Đàm đã có những trải lòng về chính người mẹ ruột - người đã gây ra món nợ của mình.
Lại một lần nữa, Hoắc Kiến Hoa vướng vào nghi án lùm xùm với đồng nghiệp nữ.